"Em cứ thay đổi đi rồi anh sẽ về"!

Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh đang rất bình thường, chỉ là anh lo học nên ít nói chuyện với em hơn. Nhưng thử hỏi 1nguời yêu mình mà chẳng lẽ bận đến nỗi không nhắn cho em 1tin nhắn. Thế là em cũng nghi ngờ anh quen nguời khác, em nhắn tin nói thì anh lại nói em này nọ hay suy nghĩ linh tinh.

Chào chị ạ. Em muốn chia sẻ cho chị biết về tình yêu của em. Em đang rất buồn và không biết nên làm thế nào cả.

 

Em với bạn trai em yêu nhau đến nay tầm được 4 tháng. Bọn em rất yêu thương nhau, anh luôn dành tình cảm trọn vẹn cho em, và hứa đủ điều với em, đã dẫn em về nhà để ra mắt ba mẹ anh ấy. Thì bỗng 1ngày anh quyết định đi Nhật Bản, rồi anh vào Sài Gòn để học tiếng. Anh xa em 1tháng nhưng tình cảm dành cho em vẫn không thay đổi, vẫn thương và yêu em, hay gọi điện nhắn tin cho em. Thì sau 1tháng đó, em có vào chơi với anh 1tuần để em về quê Nghệ An luôn, coi như là lần gặp cuối vì nghĩ rằng đến lúc anh bay qua Nhật em không tiễn đuợc và anh hứa 3 năm sau quay về cưới em.

 

Nhưng sau khi em về Nghệ An thì em cảm giác như anh không còn quan tâm em nữa vì em thấy cách nói chuyện của anh khác trước và anh cũng ít gọi ít nhắn tin hơn. Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh đang rất bình thường, chỉ là anh lo học nên ít nói chuyện với em hơn. Nhưng thử hỏi 1nguời yêu mình mà chẳng lẽ bận đến nỗi không nhắn cho em 1tin nhắn. Thế là em cũng nghi ngờ anh quen nguời khác, em nhắn tin nói thì anh lại nói em này nọ hay suy nghĩ linh tinh.

 

Rồi em tức em đòi chia tay anh nhưng anh lại không chịu, em nói thêm mấy lần thì anh kiểu như cố tình nói “ừ em muốn chia tay thì chia tay đi”. Rồi bọn em có nói chuyện qua lại với nhau. Em yêu cầu anh giải thích vì sao dạo này anh như vậy thì anh nói ra rằng em như vậy là vì anh đang muốn em thay đổi tất cả, anh cứ nghĩ đến chuyện em vào Sài Gòn chơi với anh 1tuần mà khi nào em cũng cầm cái điện thoại, anh nói cất đi thì em không cất, không bao giờ nghe anh dù chỉ 1 lần. Anh chán nản và mệt mỏi bắt đầu từ đó.

 

yêu xa, giữ lời hứa, thất hứa, thiếu niềm tin, thay lòng, hết yêu, lo lắng, bất an, cửa sổ tình yêu

 

Rồi sau đó em nói vậy sao bữa giờ anh không nói thẳng cho em biết mà anh lại im lặng và nói đang cho em cơ hội để thay đổi, anh không nói ra thì sao em biết em sai gì và sửa đổi ra sao. Xong rồi bọn em cũng nhắn tin nói chuyện nhưng cả 2 đều nói chuyện không vui vẻ, không giống như 1căp đôi đang yêu nhau. Em buồn lắm, em đang thắc mắc tại sao anh chán em như vậy nhưng anh lại không nói chia tay để em yên tâm mà kiểu như cứ đày đọa em vậy. Có phải anh thực sự đang muốn em thay đổi hay anh cố tình nói như vậy để em đỡ buồn?

 

Và cách đây 2 ngày bỗng dưng em thấy anh cập nhật ảnh đại diện zalo là hình ảnh anh với 1nguời con gái khác, xong em mới nhắn tin anh sao vậy, anh lừa em hay phản bội em như vậy sao? Anh chưa hề nói chia tay với em mà sao anh lại đăng hình nguời khác như vậy, giải thích cho em đi. Rồi anh trả lời em mấy câu thế này : Sao là sao, anh chọc chơi thôi, anh xóa ảnh giờ đấy, cứ từ từ rồi em hiểu, em cứ thay đổi đi rồi anh sẽ về.

 

Thật sự là em không hiểu chuyện gì luôn. Chị ơi sao như vậy mà anh vẫn không nói chia tay hay dừng lại với em mà lại nói từ từ rồi em hiểu, em thay đổi đi rồi anh sẽ về vậy? Chị nghĩ anh có thật lòng với em không là anh đang yêu em, đang cho em thời gian? Để thay đổi thật không vậy, hay là anh sợ em buồn nên mới nói như vậy. Em thật sự buồn và mệt mỏi lắm. Em không biết nên phải ra sao nữa?

 

Mặc dù em đã nói với anh nhiều lần là anh muốn xa em thì cứ nói thẳng 2 từ chia tay với em chứ đừng làm kiểu như vậy. Nhưng không 1 lần nào em nghe anh nói chia tay. Chị giải đáp chuyện tình này giúp em với. Em cảm ơn chị nhiều ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được em đã từng rất hạnh phúc khi được bạn trai yêu thương, quan tâm và còn đưa em về giới thiệu với gia đình. Dường như hai người đã có sự xác định gắn bó lâu dài với nhau. Tuy nhiên, sau ngày em chủ động vào Sài Gòn thăm bạn trai trước khi anh ấy đi Nhật thì em đã cảm thấy sự thay đổi trong tình cảm của anh ấy dành cho em. Em cảm nhận anh ấy không còn quan tâm, thể hiện tình cảm với em nhiều như trước nữa khi mà ít nhắn tin, gọi điện và cách nói chuyện cũng thay đổi.

 

Trong mối quan hệ yêu đương, hẳn mỗi người sẽ cảm nhận được tình cảm của người kia dành cho mình, vì vậy, không khó để em có thể nhận ra. Vì vậy mà em đã từng muốn chia tay bạn trai dù trong em có lẽ vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Rồi sau đó, anh ấy đã cho em biết lý do của sự thay đổi đó rằng khi đi chơi, em đã không tập trung và thiếu sự tôn trọng đối với anh ấy, bên cạnh đó dường như anh ấy còn trách em có sự ngang bướng khi không chịu nghe lời của người yêu. Tuy nhiên, không biết em có cảm nhận như thế nào về điều mà bạn trai nói? Em có cảm thấy thuyết phục trước những lý do ấy? Từ khi yêu nhau, đã có khi nào anh ấy thể hiện không hài lòng về những điều này của em? Trước biểu hiện của bạn trai có lẽ đã làm em rất buồn và dường như có phần hững điều đó đã làm em cảm thấy ngạc nhiên.

 

Tuy nhiên, sau đó xuất hiện một hình ảnh của anh ấy với người con gái khác rồi nói chỉ là trêu đùa, một bức ảnh chưa thể khẳng định được anh ấy có phản bội em hay không  nhưng có lẽ ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến niềm tin của em vào tình cảm của anh ấy. Dẫu sao thì điều đó cũng thể hiện thiếu tôn trọng em vì hiện tại em vẫn là người yêu của anh ấy. Bên cạnh đó, có lẽ bất cứ một người con trai nào khi yêu thật lòng, họ đều thể hiện sự trân trọng bạn gái thay vì muốn bạn gái thay đổi theo ý của mình.

 

Hơn nữa, nếu như em có điều gì chưa phù hợp, là người chín chẳn và muốn mối quan hệ này phát triển lâu dài, anh ấy sẽ góp ý chân thành với tính chất xây dựng thay vì tỏ ra chán chường mà thay đổi tình cảm với em. Có lẽ em cũng cần nhìn nhận khách quan về những biểu hiện này của anh ấy. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc còn phải dùng lý trí để nhìn nhận, xem xét tình cảm của đối phương dành cho mình nữa. Bên cạnh lời hứa hẹn, em cũng cần đánh giá những hành động mà anh ấy làm cho em để xem hai khía cạnh đó có thống nhất với nhau hay không em nhé.

 

Hiện nay, em cảm nhận như thế nào về tình yêu mà anh ấy dành cho em? Em có nhìn thấy mình trong tương lai của anh ấy? Có lẽ em cũng cần nghĩ đến những khả năng có thể xảy ra sau khi anh ấy đi và khi đi Nhật về để có một tâm thế tốt nhất trước mọi tình huống. Yêu xa, khoảng cách địa lý sẽ là thử thách dành cho tình yêu của cả em và anh ấy. Nếu sau bao ngày xa nhau nhưng anh ấy vẫn giữ lời hứa và muốn gắn bó với em, đồng thời em cũng xác định tương lai lâu dài với anh ấy thì hẳn đó sẽ là điều hạnh phúc nhất. Song nếu như yêu xa mà hai em không đủ tin tưởng nhau hoặc tình cảm không còn được mặn nồng nữa mà tiếp tục khi cả hai không còn cảm thấy hạnh phúc, thì thật khó để tiếp tục mối quan hệ này được.

 

Tuy nhiên, em và anh ấy cũng mới yêu nhau 4 tháng, có thể chưa thực sự hiểu hết về nhau, nếu như hiện tại em cảm thấy mông lung, lo lắng nhiều điều, em có thể chủ động đề nghị với anh ấy cho nhau thời gian để nhìn nhận tình cảm của chính mình và tình cảm của đối phương để quyết định xem có nên tiếp tục hay không?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan hơn trong câu chuyện của mình và có sự lựa chọn thích hợp nhất.

 

Chúc em những điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc...
ích kỷ, chia sẻ, cơ hội, tổn thương, hy vọng, tình yêu chân thành, cửa sổ tình yêu
Liệu có người đàn ông nào chịu đựng được việc người con gái mình yêu hôm nay ngủ với mình, thân...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
vào đời, công việc, nhiều mối tình, lừa gạt, chấp nhận, ở rể, ngột ngạt
Một thời gian sau, tôi đi làm xa 3 ngày nên bảo vợ tôi về nhà mẹ vợ thăm bố và mẹ. Thời gian ở...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng
Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không...
từ ghét thành yêu, khó chịu, tâm lý tuổi dậy thì, săm soi bạn khác giới
Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người...
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
Nội dung khác
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
22/6/2021 - Tư vấn
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
22/6/2021 - Tư vấn
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
22/6/2021 - Tư vấn
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
22/6/2021 - Tư vấn
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
Mẹ bầu có nên uống thêm sữa khi đang thừa đạm?
Tôi vừa làm xét nghiệm sinh hóa thì nhận được kết quả Protein niệu 1g/dL
22/6/2021 - Tư vấn
Nổi nhiều hạch có phải do hệ miễn dịch bị suy giảm?
Cháu nhà em bị nổi một cục hạch sau gáy lúc 12 tháng. Giờ 20 tháng em thấy cháu nổi thêm một cục...
22/6/2021 - Tư vấn