"Em cứ thay đổi đi rồi anh sẽ về"!

Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh đang rất bình thường, chỉ là anh lo học nên ít nói chuyện với em hơn. Nhưng thử hỏi 1nguời yêu mình mà chẳng lẽ bận đến nỗi không nhắn cho em 1tin nhắn. Thế là em cũng nghi ngờ anh quen nguời khác, em nhắn tin nói thì anh lại nói em này nọ hay suy nghĩ linh tinh.

Chào chị ạ. Em muốn chia sẻ cho chị biết về tình yêu của em. Em đang rất buồn và không biết nên làm thế nào cả.

 

Em với bạn trai em yêu nhau đến nay tầm được 4 tháng. Bọn em rất yêu thương nhau, anh luôn dành tình cảm trọn vẹn cho em, và hứa đủ điều với em, đã dẫn em về nhà để ra mắt ba mẹ anh ấy. Thì bỗng 1ngày anh quyết định đi Nhật Bản, rồi anh vào Sài Gòn để học tiếng. Anh xa em 1tháng nhưng tình cảm dành cho em vẫn không thay đổi, vẫn thương và yêu em, hay gọi điện nhắn tin cho em. Thì sau 1tháng đó, em có vào chơi với anh 1tuần để em về quê Nghệ An luôn, coi như là lần gặp cuối vì nghĩ rằng đến lúc anh bay qua Nhật em không tiễn đuợc và anh hứa 3 năm sau quay về cưới em.

 

Nhưng sau khi em về Nghệ An thì em cảm giác như anh không còn quan tâm em nữa vì em thấy cách nói chuyện của anh khác trước và anh cũng ít gọi ít nhắn tin hơn. Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh đang rất bình thường, chỉ là anh lo học nên ít nói chuyện với em hơn. Nhưng thử hỏi 1nguời yêu mình mà chẳng lẽ bận đến nỗi không nhắn cho em 1tin nhắn. Thế là em cũng nghi ngờ anh quen nguời khác, em nhắn tin nói thì anh lại nói em này nọ hay suy nghĩ linh tinh.

 

Rồi em tức em đòi chia tay anh nhưng anh lại không chịu, em nói thêm mấy lần thì anh kiểu như cố tình nói “ừ em muốn chia tay thì chia tay đi”. Rồi bọn em có nói chuyện qua lại với nhau. Em yêu cầu anh giải thích vì sao dạo này anh như vậy thì anh nói ra rằng em như vậy là vì anh đang muốn em thay đổi tất cả, anh cứ nghĩ đến chuyện em vào Sài Gòn chơi với anh 1tuần mà khi nào em cũng cầm cái điện thoại, anh nói cất đi thì em không cất, không bao giờ nghe anh dù chỉ 1 lần. Anh chán nản và mệt mỏi bắt đầu từ đó.

 

yêu xa, giữ lời hứa, thất hứa, thiếu niềm tin, thay lòng, hết yêu, lo lắng, bất an, cửa sổ tình yêu

 

Rồi sau đó em nói vậy sao bữa giờ anh không nói thẳng cho em biết mà anh lại im lặng và nói đang cho em cơ hội để thay đổi, anh không nói ra thì sao em biết em sai gì và sửa đổi ra sao. Xong rồi bọn em cũng nhắn tin nói chuyện nhưng cả 2 đều nói chuyện không vui vẻ, không giống như 1căp đôi đang yêu nhau. Em buồn lắm, em đang thắc mắc tại sao anh chán em như vậy nhưng anh lại không nói chia tay để em yên tâm mà kiểu như cứ đày đọa em vậy. Có phải anh thực sự đang muốn em thay đổi hay anh cố tình nói như vậy để em đỡ buồn?

 

Và cách đây 2 ngày bỗng dưng em thấy anh cập nhật ảnh đại diện zalo là hình ảnh anh với 1nguời con gái khác, xong em mới nhắn tin anh sao vậy, anh lừa em hay phản bội em như vậy sao? Anh chưa hề nói chia tay với em mà sao anh lại đăng hình nguời khác như vậy, giải thích cho em đi. Rồi anh trả lời em mấy câu thế này : Sao là sao, anh chọc chơi thôi, anh xóa ảnh giờ đấy, cứ từ từ rồi em hiểu, em cứ thay đổi đi rồi anh sẽ về.

 

Thật sự là em không hiểu chuyện gì luôn. Chị ơi sao như vậy mà anh vẫn không nói chia tay hay dừng lại với em mà lại nói từ từ rồi em hiểu, em thay đổi đi rồi anh sẽ về vậy? Chị nghĩ anh có thật lòng với em không là anh đang yêu em, đang cho em thời gian? Để thay đổi thật không vậy, hay là anh sợ em buồn nên mới nói như vậy. Em thật sự buồn và mệt mỏi lắm. Em không biết nên phải ra sao nữa?

 

Mặc dù em đã nói với anh nhiều lần là anh muốn xa em thì cứ nói thẳng 2 từ chia tay với em chứ đừng làm kiểu như vậy. Nhưng không 1 lần nào em nghe anh nói chia tay. Chị giải đáp chuyện tình này giúp em với. Em cảm ơn chị nhiều ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được em đã từng rất hạnh phúc khi được bạn trai yêu thương, quan tâm và còn đưa em về giới thiệu với gia đình. Dường như hai người đã có sự xác định gắn bó lâu dài với nhau. Tuy nhiên, sau ngày em chủ động vào Sài Gòn thăm bạn trai trước khi anh ấy đi Nhật thì em đã cảm thấy sự thay đổi trong tình cảm của anh ấy dành cho em. Em cảm nhận anh ấy không còn quan tâm, thể hiện tình cảm với em nhiều như trước nữa khi mà ít nhắn tin, gọi điện và cách nói chuyện cũng thay đổi.

 

Trong mối quan hệ yêu đương, hẳn mỗi người sẽ cảm nhận được tình cảm của người kia dành cho mình, vì vậy, không khó để em có thể nhận ra. Vì vậy mà em đã từng muốn chia tay bạn trai dù trong em có lẽ vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Rồi sau đó, anh ấy đã cho em biết lý do của sự thay đổi đó rằng khi đi chơi, em đã không tập trung và thiếu sự tôn trọng đối với anh ấy, bên cạnh đó dường như anh ấy còn trách em có sự ngang bướng khi không chịu nghe lời của người yêu. Tuy nhiên, không biết em có cảm nhận như thế nào về điều mà bạn trai nói? Em có cảm thấy thuyết phục trước những lý do ấy? Từ khi yêu nhau, đã có khi nào anh ấy thể hiện không hài lòng về những điều này của em? Trước biểu hiện của bạn trai có lẽ đã làm em rất buồn và dường như có phần hững điều đó đã làm em cảm thấy ngạc nhiên.

 

Tuy nhiên, sau đó xuất hiện một hình ảnh của anh ấy với người con gái khác rồi nói chỉ là trêu đùa, một bức ảnh chưa thể khẳng định được anh ấy có phản bội em hay không  nhưng có lẽ ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến niềm tin của em vào tình cảm của anh ấy. Dẫu sao thì điều đó cũng thể hiện thiếu tôn trọng em vì hiện tại em vẫn là người yêu của anh ấy. Bên cạnh đó, có lẽ bất cứ một người con trai nào khi yêu thật lòng, họ đều thể hiện sự trân trọng bạn gái thay vì muốn bạn gái thay đổi theo ý của mình.

 

Hơn nữa, nếu như em có điều gì chưa phù hợp, là người chín chẳn và muốn mối quan hệ này phát triển lâu dài, anh ấy sẽ góp ý chân thành với tính chất xây dựng thay vì tỏ ra chán chường mà thay đổi tình cảm với em. Có lẽ em cũng cần nhìn nhận khách quan về những biểu hiện này của anh ấy. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc còn phải dùng lý trí để nhìn nhận, xem xét tình cảm của đối phương dành cho mình nữa. Bên cạnh lời hứa hẹn, em cũng cần đánh giá những hành động mà anh ấy làm cho em để xem hai khía cạnh đó có thống nhất với nhau hay không em nhé.

 

Hiện nay, em cảm nhận như thế nào về tình yêu mà anh ấy dành cho em? Em có nhìn thấy mình trong tương lai của anh ấy? Có lẽ em cũng cần nghĩ đến những khả năng có thể xảy ra sau khi anh ấy đi và khi đi Nhật về để có một tâm thế tốt nhất trước mọi tình huống. Yêu xa, khoảng cách địa lý sẽ là thử thách dành cho tình yêu của cả em và anh ấy. Nếu sau bao ngày xa nhau nhưng anh ấy vẫn giữ lời hứa và muốn gắn bó với em, đồng thời em cũng xác định tương lai lâu dài với anh ấy thì hẳn đó sẽ là điều hạnh phúc nhất. Song nếu như yêu xa mà hai em không đủ tin tưởng nhau hoặc tình cảm không còn được mặn nồng nữa mà tiếp tục khi cả hai không còn cảm thấy hạnh phúc, thì thật khó để tiếp tục mối quan hệ này được.

 

Tuy nhiên, em và anh ấy cũng mới yêu nhau 4 tháng, có thể chưa thực sự hiểu hết về nhau, nếu như hiện tại em cảm thấy mông lung, lo lắng nhiều điều, em có thể chủ động đề nghị với anh ấy cho nhau thời gian để nhìn nhận tình cảm của chính mình và tình cảm của đối phương để quyết định xem có nên tiếp tục hay không?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan hơn trong câu chuyện của mình và có sự lựa chọn thích hợp nhất.

 

Chúc em những điều tốt lành!

giới tính, tâm sự tình yêu,lừa dối, đi bên người cũ, hai phía, bạn gái, người yêu, chọn lựa, lừa rối, chuyên gia tư vấn
Và trong lúc cô ấy tâm sự em ôm chặt cô ấy, hôn vào má cô ấy rất nhiều và em vừa dỗ dành cô ấy và...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
khó tính, xét nét, bắt bẻ, mệt mỏi, vừa lòng, khó xử, ở riêng, mâu thuẫn
Hiện tại mẹ luôn than trách em, nói tại em tự quyết định đám cưới, chứ mẹ không chấp nhận, đỗ tất...
Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.
người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài
Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học...
bạo lực, nóng nảy, nhân tình, đau khổ, chịu đựng, tổn thương, nhẫn nhịn, hy sinh
Có lần bé khóc em thay tã cho con, chồng em cũng phụ em nhưng lần đó bé khóc thì bỗng nhiên anh...
ly hôn, chán nản, quyết định, nuối tiếc, tình cảm, hôn nhân gia đình, lựa chọn
Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
Nội dung khác
Cô gái chưa chồng và chưa sinh con đột nhiên thấy ngực tiết chất lỏng như sữa, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà càng "rụng rời"
Ngạc nhiên, bối rối, sợ hãi nhưng lại xấu hổ khi nói chuyện với người thân, bạn bè nên cô không...
10:35 - Tin tức
dài bao quy dầu, chấn thương, nguyên nhân, tim, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em năm nay 16 tuổi dương vật có dấu hiệu dài bao quy đầu. Mấy hôm nay vành đai bao...
17:05 - Tư vấn
nhắn tin, hẹn hò, gái lạ, vợ bắt được, đòi ly thân, đi làm ăn xa, ân hận, mong được tha thứ
Nói chung lúc đó em cũng có máu bia trong người và ở xa vợ nữa nên đã không kiểm soát được bản...
12:05 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
05:05 - Tư vấn
suy nghĩ tích cực, hành trình mới, tình cảm chân thành, ngại ngùng, cửa sổ tình yêu.
Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc nhận quà em...
15:05 - Tư vấn
 vụ án rúng động, chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, thế giới quanh ta , cua so tinh yeu
Cảnh sát đang điều tra cái chết bí ẩn của một sinh viên ở New Zealand, người được tìm thấy trong...
06:35 - Tin tức
6 điều cân nhắc khi chuyển từ tình bạn sang tình yêu
Bạn và chàng đã kết bạn một thời gian. Giờ đây bạn nảy sinh tình cảm đặc biệt với anh ấy và muốn...
08:35 - Tin tức
Có thể bị lây nhiễm HIV qua việc sử dụng chung dụng cụ cắt móng?
Ngày 16/6 bạn ấy mang dụng cụ đến công ty và buổi chiều thì cắt cho tôi và vô tình làm chảy máu
08:05 - Tư vấn
chơi ma túy, từ bỏ, hay quên, tim đập nhanh, lo lắng, bất an, nghe kém, phục hồi, cuasotinhyeu
năm nay em 24t em chơi ma túy đá được 40 lần ,em bỏ được 7 tháng ,cách đay 1 tháng em bị mất ngủ...
14:05 - Tư vấn