Em đã 'đánh mất" bản thân mình vì anh, vậy mà...

Em hiện giờ đang học thiết kế ở Đức. Bạn trai cũ em là người Trung Đông Syria. Chúng em chia tay được 1 tháng rồi và anh ý là người nói chia tay và đang về chơi ở Syria 2 tháng.

Em chào các anh chị! Em mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!

 

Chuyện của em là thế này ạ. Em hiện giờ đang học thiết kế ở Đức. Bạn trai cũ em là người Trung Đông Syria. Chúng em chia tay được 1 tháng rồi và anh ý là người nói chia tay và đang về chơi ở Syria 2 tháng.

 

Bọn em yêu nhau được một năm và đều là mối tình đầu của nhau: thì 4 tháng yêu gần còn đâu còn lại là yêu xa. Trong khoảng 1 năm thì bọn em chia tay lên xuống, 4 lần thì bạn trai em đòi chia tay và lúc nào cũng block em khỏi tất cả các các phương tiện liên lạc ví dụ điện thoại facebook.

 

 Lý do chia tay thì toàn là do em giận dỗi làm nó không học được (người yêu em đang học Y( Khoa răng hàm mặt bên Đức). Ví dụ em nói là: anh không quan tâm đến em ( block chia tay), anh đi chơi với bạn mà có thời gian lên facebook đăng nhạc mà không nhắn nổi cho em một tin nhắn, đã yêu xa thì phải quan tâm nhau hơn một chút nếu không mối tính này sẽ đi đến đâu (block chia tay). Và 2 lần em xuống nước trước đi 12 tiếng cả đi cả về để dỗ anh.

 

Cũng có một số lần em cũng hơi kiểm soát người yêu quá khi anh đi với bạn. Em nói chuyện kiểu dỗi dỗi nhưng không hề gọi cho anh nhiều khi anh đi chơi với bạn. Nhưng lần nào em đi đâu chơi làm gì thì anh đều gọi cho em rất nhiều lần kiểm soát nhưng mức độ nó dễ chịu hơn là so vs em kiểm soát anh ý. Bố mẹ anh ý suốt ngày nói với anh ý và tiêm nhiễm vào đầu anh ý là đi tán tỉnh vui chơi với gái Đức đi. Thế nên em mới ghen tuông và kiểm soát người yêu như vậy.

 

Em cũng đã thấy người yêu em rất trẻ con và gia trưởng và người yêu em có thể bị bệnh tâm lý (thỉnh thoảng cắn đồ đạc khi quá tức giận). Bọn em có một khó khăn rất lớn là bố mẹ gia đình anh ý phản đối em rất kịch liệt. Anh ý sợ bố mẹ đến nỗi khi đến thành phố em đang sống, (ở Leipzig có nhiều bạn bè của ) sợ bạn bè nó phát hiện mách bố mẹ nó,  có đợt em khó khăn bỏ mặc em luôn, đòi tiền bằng được tiền nó cho em vay vì sợ bố mẹ ( trong khi đó em kiếm được tiền bên này, việc trả lại rất dễ)

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, giận dỗi, chia tay, dỗ dành, tình cảm, mệt mỏi, hạnh phúc, phản đối kịch liệt, suy nghĩ, đáp lại, cảm nhận, bực tức

 

Lần cuối cùng lý do chia tay là em chỉ có nói qua điện thoại giọng giận dỗi buồn là do anh không đến được chỗ em nhiều ngày trong khi vẫn đi giúp bạn dọn nhà (anh ý bảo là anh ý thi xong em lại bắt đầu hành anh ý) rồi chia tay do không chịu được em nữa.

 

Trước đó khoảng 1 tháng trở lại thì người yêu em vẫn gọi điện thoại thường xuyên, vẫn tình cảm với quan tâm em nhiều. Hôm đấy em cũng nói là em đi làm nhiều quá nên em mệt. Vậy mà anh vẫn cứ cố cãi là em gây sự. Nhưng sau đó làm lành luôn và em vẫn giúp tiếp anh ý. Trong khi em hay đi đường xa (400km) đến tận chỗ anh ý chỉ ở lại chỗ anh ý 1 đêm khi anh thấy quá nhiều mệt mỏi. Đợt anh ý gãy chân cũng vậy.

 

Em còn yêu anh rất là nhiều muốn níu kéo nhưng có 2 lần em níu kéo, đi 12 tiếng cả đi cả về đến dỗ anh. Em chấp nhận tất cả của anh nhưng anh ý lại không, vì em thấy con gái giận dỗi là bình thường. Khi so sánh với những đứa con gái khác em là đứa rất là ôn hòa và tự lập không đành hanh đối xử vs người yêu như các bạn con gái khác, chưa bao giờ nặng lời với người yêu. Nhưng em bị khuyết điểm khi em đi làm nhiều em mệt, tính em khá là khó tính.

 

Em nghĩ do văn hóa Trung Đông nên con trai không tôn trọng phụ nữ. Và em nghĩ là anh ấy muốn một người phụ nữ dễ bảo, phục tùng. Em đã thay đổi từ một cô gái cá tính năng động, hơi bất cần đởi trở thành một người phụ nữ hợp với anh ý nhất. Và đến bây giờ em thấy rằng chưa có đôi nào mà bác sĩ + người làm nghệ thuật.

 

Người yêu em sinh ra được quá bao bọc trong gia đình giàu có, lại không có nhiều kinh nghiệm đời sống mặc dù đã 22 tuổi. Trong khi em là đứa trải đời 23 tuổi và tự lập.

 

Em không biết nên làm gì. Mong anh chị tư vấn giúp em.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Chắc hẳn hiện giờ em đang cảm thấy hoang mang và bối rối trong tình yêu của mình. Đường tình duyên phía trước phải đi như thế nào và phải làm những gì thực sự rất chênh vênh đối với em.

 

Em tâm sự rằng em và bạn trai yêu nhau được một năm và đã chia tay nhau được 1 tháng. Cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Trong khoảng thời gian đó, có bốn lần bạn trai đòi chia tay em và mỗi lần chia tay đều block mọi liên hệ đối với em như điện thoại, facebook. Thực tế, các đôi khi yêu nhau khó tránh khỏi những lúc giận hờn, cãi vã, đòi chia tay và thông thường người đòi chia tay phần lớn xuất phát từ phía các bạn gái bởi người con gái nào cũng mong người mình yêu quan tâm, chăm sóc, lo lắng. Trong khi đó các bạn nam thường có nhiều mối quan hệ bận tâm và hay vô tâm với người yêu của mình. Tuy nhiên, ở trường hợp em thì ngược lại.

 

Dường như cứ mỗi lần em bày tỏ những suy nghĩ của bản thân thì đáp lại sau đó là lời chia tay của anh ấy. Em có suy nghĩ như thế nào? Liệu em có thể theo ý muốn của anh ấy đén bao giờ? Yêu một người để khi buồn khi vui, khi mệt mỏi có người tâm sự, có người kề bên nhưng em nhận được những gì từ anh ấy? Nếu cứ tiếp tục một mối quan hệ như thế này, em có chắc sau này anh ấy sẽ luôn quan tâm em. Điều gì sẽ xảy ra nếu hai em trở thành vợ, thành chồng nhưng cả hai đều đi làm xa, em trao đổi với anh ấy vợ chồng cần gần nhau, vân vân? Em có đủ tự tin để khẳng định anh ấy sẽ không nói lời ly hôn?

 

Hơn nữa, mỗi lần chia tay, em đều là người chủ động dỗ dành, lặn lội hàng trăm cây số để thể hiện tình cảm. Ấy vậy mà sự trân trọng của bạn trai em đối với tình yêu này theo em có thực sự có hay không? Vì anh ấy em đã cố găng thay đổi rất nhiều và từ bỉ những cá tính của mình. Nhưng dường như mọi thứ đối với anh ấy vẫn chưa ở mức độ hài lòng. Vậy em có thể “chạy theo” anh ấy đến bao giờ? Yêu một người mà luôn cố gắng để hòan hảo trong mắt người đó thì em có mệt mỏi?

 

Một vấn đề nữa đó là chuyện tình cảm giữa hai em gia đình anh ấy phản đối kịch liệt. Cũng vì sợ gia đình quá nên anh ấy bỏ mặc em lúc em khó khăn, đòi lại số tiền cho em vay. Không biết em chấp nhận sự việc này đến mức độ nào? Nếu là một người đàn ông có chứng kiến và trưởng thành, biết suy nghĩ thì theo em có bao giờ đòi lại tiền khi cho người yêu vay? Có khó khăn bỏ mặc người yêu? Đây là tình yêu? Anh ấy sẽ sẵn sàng từ bỏ gia đình hoặc bảo vệ tình yêu của hai em chứ?

 

Em ạ! Hai em đã chia tay nhau được một tháng. Nếu anh ấy thực sự cần em, yêu em thì có lẽ anh ấy sẽ không để mất em dễ dàng đến như vậy. Có thể bây giờ em không thể quên được anh ấy, cảm giác trong lòng rất buồn nhưng cái gì đến thì cũng sẽ đến. Điều quan trọng là chúng ta chấp nhận để buông bỏ những thứ không còn là của ta, không phù hợp với ta.

 

Trong thời gian này, có thể em mở rộng các mối quan hệ, đi chơi với bạn bè. Biết đâu khi có nhiều mối quan hệ, có một người con trai nào đó cảm thấy mến em, trao cho em tình cảm chân thành và khi đó em cũng rung cảm với chàng trai đó. Ở trong mối tình đó cậu ấy cho em được là chính em, trân trọng em, nâng niu em. Đồng thời em có thể tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Có thêm những giờ để đi làm thêm, chơi một môn nghệ thuật nào đó. Việc làm cho bản thân bận rộn sẽ giúp em quên được người con trai đó. Vững tin lên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên
Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho...
yêu vội, chia tay nhanh, 1 tháng quen nhau, bạn trai trẻ con, không thể níu kéo
Đến trưa chiều hôm sau thì bạn đã nhắn tin bảo em với bạn không hợp và nói chia tay, nói em trẻ...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
chồng làm xa, say nắng, nhậu nhẹt không muốn gần vợ con, mất niềm tin
Ở đây anh vất vả, phải làm ca đêm mà thu nhập không cao dù tôi thấy vợ chồng trẻ lương tháng 15...
cửa sổ tình yêu, lận đận, tính cách, tuổi tác, trẻ con, nhõng nhéo, đỏng đảnh, thích hợp, luyện tập, cố gắng, người yêu cũ.
Độ tuổi không còn trẻ nữa để lập gia đình với một phụ nữ. Bản thân tôi có công việc ổn định, thu...
vợ chồng, bất đồng, không có cảm xúc, như hai người bạn, chê trách nhau, không hòa hợp, mâu thuẫn tiền bạc
Nếu lý do là tại vì ba mẹ hay anh chị tôi, thì e rằng không phải; vì tôi biết tính của mọi người...
cửa sổ tình yêu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.
Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không...
cửa sổ tình yêu, bố mát, mẹ, quan hệ, người tình, ghét, học tập, nhang khói, tương lai.
Đến ngày ra mẹ em khóc rất nhiều chỉ mong em có thể ra ở với mẹ vì mẹ không yên tâm khi em ở đây...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
Nội dung khác
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức