Em đã dành tất cả cho anh nhưng nhận lại chỉ là những “dối lừa”...

Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (anh ấy thích người đầy đặn nhưng em thì gầy), anh còn từng quan hệ trước 18 tuổi chứ không phải hồi năm 3 - 4...

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 23 tuổi. Em và anh ấy quen nhau thông qua người hàng xóm - đồng thời cũng là sếp của anh. Em chỉ tìm hiểu anh được 2 tháng thì em ngỏ lời làm bạn gái với anh ấy vì đây là lần đầu em yêu, cũng là vì sếp anh ấy tin tưởng nữa. Anh ấy là mối tình đầu tiên của em nên em rất tôn trọng và quan tâm anh ấy. Chúng em sống cách nhau 20km nên gặp nhau rất ít, chỉ có nhắn tin qua tin nhắn. Chúng em khi nhắn tin cho nhau nói rất nhiều; nhưng gặp mặt trực tiếp thì hầu như anh ấy khá e dè khi chia sẻ với em mọi chuyện về gia đình, bạn bè.

 

Lúc đầu, em thấy anh ấy rất quan tâm đến em, nhưng sau khi làm quen được 2 tháng, anh ấy không còn quan tâm như lúc đầu nữa. Sau đó, em nhờ người bạn giả vờ tán anh ấy xem phản ứng anh ấy như thế nào. Tính cách của em còn khá trẻ con và cũng là lần đầu em yêu nên em cư xử chưa được đúng đắn, làm anh ấy tổn thương, em nhận hết mọi việc là lỗi tại em và cũng xin anh ấy tha thứ. Một thời gian, sau anh ấy cũng tha thứ nhưng càng lạnh nhạt hơn nữa. Em nghĩ đó cũng là do lỗi của mình và em cũng đã thay đổi mình, trưởng thành hơn.

 

cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.

 

Quen nhau được 4 - 5 tháng, anh ấy phải đi công tác xa 2 năm mới về, em buồn lắm, nhưng lúc đó em chẳng nghĩ gì nên đã chạy xuống chỗ anh làm. Anh không đồng ý em xuống vì đường xa. Khi xuống, anh ấy dắt em vô nhà nghỉ, em hoảng sợ đòi về, nhưng cũng nghĩ anh ấy là người đàng hoàng nên cũng đồng ý quan hệ với anh, anh hứa sẽ lấy em nên em cũng không suy nghĩ gì nhiều về chuyện đó.

 

Hôm sau, em có hỏi anh ấy về quá khứ thì anh nói anh "đã từng" với bạn gái cũ hồi năm 3 - 4. Em cũng không tìm hiểu nên bỏ qua. Hồi đầu năm, em thấy anh ấy đi chơi với cô bạn thân hồi nhỏ (em biết được do em có tìm hiểu chị ấy qua facebook vì anh ấy chưa từng chia sẻ rằng anh ấy có bạn thân là con gái) nhưng anh ấy không nói với em. Lúc anh về, anh nói cần thời gian coi lại mối quan hệ của chúng em, anh coi lại xem anh có làm em hạnh phúc khi rời bỏ em không? Em gần như stress, mất hết tinh thần.

 

Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (anh ấy thích người đầy đặn nhưng em thì gầy), anh còn từng quan hệ trước 18 tuổi chứ không phải hồi năm 3 - 4, em gần như càng sụp đổ thêm. Khi biết được anh ấy lừa dối cả gia đình em, em thật sự càng thấy hận anh ấy. Mọi chuyện anh ấy đều bịa ra để cho em tin anh ấy. Em rất muốn nói với gia đình em về tất cả những việc anh ấy đã làm với gia đình với em, nhưng lại sợ gia đình biết sẽ đau khổ với em thêm. Em phải làm sao đây ạ? Em thật sự mệt mỏi lắm.

 

Em mong chương trình giúp em với ạ? Em xin cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Trong tình yêu, thực sự thật khó để xác định được tình cảm của đối phương ra sao là thật hay giả hay ai là người tốt, người xấu. Vì thế mà người ta cứ nơm nớp lo sợ không biết tương lai ra sao, không biết đối phương là người như thế nào. Tôi hiểu em đang thực sự băn khoăn khi không biết có nên nói chuyện với gia đình về những điều này hay không? Tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Em có chia sẻ là em và người bạn trai này quen nhau qua việc giới thiệu, em là người ngỏ lời để thiết lập mối quan hệ trước. Điều đó có thể thấy xuất phát điểm là em chủ động tình cảm với đối phương nhiều hơn và cũng cho thấy tình cảm của em dành cho đối phương là thực. Tuy nhiên, với thời gian quen nhau vài tháng thực sự khó để biết chắc tình cảm đối phương dành cho em là gì, có là chân thành hay không em ạ. Đôi khi, có những người có mức độ “diễn” rất tốt vai diễn người tốt của mình. Có lẽ anh ấy cũng là một trong số những người như vậy nên em tin tưởng và đã trao tình cảm, trao “chuyện đó” cho đối phương. Vội vàng trong chuyện tình cảm mang lại hậu quả như thế nào, em là người cảm nhận rõ nhất. Hy vọng sau sự việc lần này em sẽ rút ra được bài học cho mình và cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ về sau.

 

Tôi hiểu, lúc này em đang thực sự khó khăn để chấp nhận mọi chuyện. Em mong muốn có người chia sẻ nhưng lại sợ nói sự thật với gia đình. Không biết những chuyện em đang nói rằng anh ấy "lừa dối" cả gia đình em là chuyện gì có nghiêm trọng không hay vẫn chỉ là câu chuyện tình yêu của hai em mà thôi Trong tình huống này, em phải xác định rõ điều em mong muốn, mục tiêu em hướng đến lúc này là gì? Nếu em nói với gia đình thì có giải quyết được chuyện gì hay không? Có đạt được mục tiêu mà em muốn không hay gieo thêm những "phiền toái" cho gia đình người thân?

 

Điều thứ nhất mà em biết được là em không phải “gu” của anh ấy thì em cũng nên nhìn nhận lại vì không phải ai cũng tìm được người yêu, hay là yêu đúng người theo “gu” của mình được đâu. Có những người rất bất ngờ yêu nhau và họ là ngoại lệ của nhau, họ đến bên nhau và phá vỡ tất cả các “quy tắc”, các khuôn mẫu được đối phương định hình trước. Có những người đưa ra mẫu người đàn ông trong mộng của mình rất đẹp nhưng khi yêu và lấy lại lấy một người xấu về ngoại hình, đẹp về phẩm chất. Có những cô gái lại thích người đàn ông đẹp cả về thể chất, tình cảm nhưng lại yêu, lấy một người thiếu hụt cả hai… Đó là muôn màu của cuộc sống. Quan trọng là tình yêu của mình ra sao, nếu không đủ yêu thì họ sẽ đổ tại không hợp “gu”, không hợp tính cách… giống như một "cái cớ" mà thôi.

 

Điều thứ hai em băn khoăn là anh ấy đã từng quan hệ từ khi 18 tuổi, thực sự không phải quá sốc vì em cũng sẽ hiểu là trong tình yêu, họ yêu nhau chân thành thì họ trao nhau cũng không phải là điều gì tủi hổ, xấu xa cả. Thêm vào đó, với độ tuổi 18, khi tâm – sinh lý thay đổi rất nhiều, những nhu cầu yêu thương, gần gũi người yêu mình là chuyện hết sức bình thường với một cậu con trai mới lớn đúng không? Nhưng việc em khó chấp nhận được ở đây là anh ấy nói dối để tạo niềm tin nơi em. Hiện tại, hai em đã có những “rạn nứt” vì anh ấy nói “cần thời gian coi lại mối quan hệ của chúng em, anh coi lại xem anh có làm em hạnh phúc khi rời bỏ em không?”. Những rạn nứt này đôi khi không phải ai đúng ai sai mà có thể tình cảm của đối phương ngay từ đầu đã mang những dối lừa nên bây giờ họ muốn dừng lại. Hoặc cũng có thể là họ ban đầu có tình cảm nhưng sau đó không thấy hợp. Điều đó tôi chưa thể khẳng định mà chính em là người trong cuộc, em nên nhìn nhận lại để hiểu rõ mọi điều hơn.

 

Lúc này, người yêu em cần thời gian để cân nhắc lại mối quan hệ, và có lẽ em cũng cần đến khoảng thời gian đó. Mối quan hệ nên tiếp tục hay dừng lại là phụ thuộc vào tình cảm cả hai dành cho nhau như thế nào? Nếu em yêu anh ấy và tin vào tình yêu anh ấy dành cho em, vào sự chân thành, chung thủy từ phía họ thì hai em có thể trao đổi với nhau, cùng nhau tìm cách giữ gìn tình yêu của cả hai. Ngược lại, tình cảm anh ta dành cho em không nhiều những gì đã qua, những gì em biết về anh ấy cũng khiến em không thể yêu thương, tin tưởng anh ấy như lúc ban đầu thì em cũng nên buông bỏ đúng lúc. Em không thể trách bản thân trao đi trong chuyện tình dục vì khi yêu, người ta không thể đủ tỉnh táo để xác định được. Chỉ đơn giản là tin tưởng và trao yêu thương mà thôi. Đừng vì chuyện này mà khiến bản thân cứ loay hoay bên cạnh một người không xứng đáng để nhận về tổn thương em nhé! Tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía, một người muốn níu, một người rời đi; một người thật lòng, một người lừa dối, sẽ chẳng có được hạnh phúc đâu em ạ.

 

Chúc em vui vẻ trở lai và mọi điều tốt đẹp!

 

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
cân nặng, chiều cao, suy dinh dưỡng, mất tập trung, cuasotinhyeu
em 18 tuổi nhưng chỉ cao 1 m 65, cân nặng 45 kg em có th.d từ năm lớp 9 đến nay với tần suất 1...
16:05 - Tư vấn
phụ nữ, ngoại tình, nhu cầu tình dục, cơ thể phụ nữ, chăm sóc cơ thể, người đàn ông khác
Khi bước vào một độ tuổi nhất định, phụ nữ dễ rung động, ngả vào vòng tay của người đàn ông khác.
09:05 - Tin tức
Cây đổ, sau bão bất ngờ bật dậy, cửa sổ tình yêu.
Cậu bé 12 tuổi đứng chụp ảnh gần một cây to bị bão quật đổ trước đó, nhưng nó đột nhiên bật dậy,...
15:02 - Tin tức
Có nên tự dùng thêm thuốc Aspirin khi mang thai không?
Em mang thai đến nay là được 9 tuần rồi ạ. Từ lúc mới có thai bác sĩ ở bệnh viện phụ sản Trung...
09:05 - Tư vấn
đau dạ dày, thử que, siêu âm, có thai, đơn thuốc, kết quả, lo lắng, cuasotinhyeu
Tôi nằm viện 1 tuần. Sau khi ra viện được bác sĩ kê đơn gồm spasonnerin,lansynapan, gói uống có...
07:02 - Tư vấn
Mẹ bầu trót ăn thực phẩm "kiêng kị", thai nhi có bị làm sao không?
Em năm nay 21 tuổi , 2 tháng trước em bị thai ngoài và tự tiêu , đến ngày 27/7 em đi siêu âm thấy...
10:05 - Tư vấn
điểm nhạy cảm, cơ â.đ co bóp, cảm giác, giai đoạn, cuasotinhyeu
Vợ em năm nay 27 tuổi, chúng em cưới nhau đã 3 năm và có 1 con trai, theo vợ em nói thì trong...
14:05 - Tư vấn
đặt vòng, tránh thai, tháo vòng, ảnh hưởng, sinh sản, cuasotinhyeu.
Em đặt vòng được hơn 1 năm và em đặt lại được 3 năm em mới tháo.
16:02 - Tư vấn
Dấu hiệu nhận biết chảy máu bên trong, cua so tinh yeu
Sau khi ngã hoặc chấn thương, bạn có nguy cơ bị chảy máu bên trong. Tuy nhiên, phần lớn các...
16:02 - Tin tức