Em đã để lòng tự trọng xuống chân khi yêu vậy mà...

Tính em vốn thẳng tính, em đã nhắn tin với anh rằng "nếu không muốn quay lại thì anh đừng quan tâm em " và em có nói rằng em vẫn sống tốt dù không có anh ấy. Anh ấy trả lời rằng: “Vì câu nói của em từ giờ anh ấy sẽ im lặng mãi, không quan tâm tới em nữa.

Em đang rất mong muốn chương trình tư vấn và cho em cơ hội được giải bày.

 

Em và người ấy đã yêu nhau được hơn 9 tháng, thời gian tuy không dài nhưng chúng em có rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Tính em vẫn trẻ con nhưng em nhận thức được trong lúc yêu. Em không bắt anh ấy chiều chuộng nhiều, em biết lắng nghe và chia sẻ. Chỉ riêng một điều chúng em cứ nhắc tới là lại cãi nhau. Anh ấy luôn muốn đi chơi cùng bạn bè.

 

Chúng em có thời gian 4 tháng yêu xa, lúc ấy anh luôn giành thời gian cho em, nhưng khi gần nhau anh ấy lại coi trọng những cuộc gặp gỡ với bạn bè hơn hẳn. Em không cấm cản, nhưng rồi dần thời gian trong tuần anh giành cho bạn nhiều hơn. Bên em anh ấy lúc nào cũng oải người, rồi buồn ngủ nên mỗi lần hẹn hò chúng em phải về sớm. Nhưng lúc đi với bạn bè anh ấy rất vui. Em cảm thấy thời gian bọn em bên nhau không vui được như vậy.

 

Em suy nghĩ rất nhiều và rất buồn. Sau một lần cãi nhau em muốn cả 2 cùng ngồi để nói chuyện để không mắc sai lầm nữa; nhưng anh ấy vẫn muốn giành thời gian đó cho bạn bè. Tính em cũng xốc nổi và không kiềm chế được cảm xúc, em buộc phải nói với anh. Em không nói kiểu tức giận thái quá, mà em chỉ nói về việc anh ấy làm em khó chịu khi mỗi lần anh lại tìm tới bạn bè nhiều hơn. Em cảm thấy mình trở nên không quan trọng với anh nữa.

 

Anh trước giờ là một người nóng tính, anh ấy ít khi nhường nhịn em, nên em đã sẵn sàng với một cuộc cãi nhau như thường. Nhưng lần này anh đã thể hiện thái độ bực dọc rồi im lặng; em không thể chịu được nên em lỡ lời nói chia tay. Sau một ngày im lặng em nhận ra em không nên như vậy. Em có nhắn tin xin lỗi và sửa sai nhưng anh vẫn một mực phũ bỏ em.

 

Anh nói anh còn yêu em nhưng anh không muốn quay lại vì anh thích tự do. Em suy sụp và mất một thời gian em mới bình tâm trở lại. Và khi em đã chấp nhận rằng bọn em đã chia tay, khi em đi du lịch một mình rồi thoải mái tận hưởng cuộc sống, anh ấy lại xuất hiện và quan tâm em, em vẫn còn tình cảm rất nhiều với anh nhưng mỗi lần anh quan tâm rồi lại im lặng nên em có cảm giác rất khó hiểu và lại suy nghĩ rất nhiều.

 

cửa sổ tình yêu, tình yêu, nhậu nhẹt, tiêu cực, tranh cãi, giá trị, người yêu vô tâm, kiểm soát người yêu

 

Tính em vốn thẳng tính, em đã nhắn tin với anh rằng "nếu không muốn quay lại thì anh đừng quan tâm em " và em có nói rằng em vẫn sống tốt dù không có anh ấy. Anh ấy trả lời rằng: “Vì câu nói của em từ giờ anh ấy sẽ im lặng mãi, không quan tâm tới em nữa. Anh nói anh tính quay lại nhưng khi em nói câu đó ra anh từ cảm giác yêu mà chuyển qua thứ cảm giác gì đó. Anh cũng là một con người cố chấp và tính tự ái rất cao. Em lại tự trách mình tại sao lại lỡ lời để mất anh ấy thêm lần nữa. Em lại luỵ, lại xin lỗi và rồi anh chỉ xem mà không trả lời.

 

Gần đây sinh nhật anh, em cũng gửi quà và mua bánh kem nhưng anh ấy không hề nói với em một lời nào cả. Em lại buồn hơn khi đọc được dòng tâm trạng anh viết trên facebook, viết cho tuổi 23 của anh. Anh có nhắc đến những cuộc tình mãnh liệt và da diết của anh. Em lại cảm thấy một lần nữa mình không được tôn trọng và cảm thấy mình tầm thường khi nằm trong những mỗi tình của anh.

 

Giờ em bất lực, em im lặng và tránh xa mạng xã hội vì cảm thấy bản thân em đã để mất đi giá trị của một người con gái. Em cảm thấy mình thật ngu ngốc khi luỵ tình, em đã làm đủ mọi cách để níu kéo và đau đớn rất nhiều.

 

Vậy bây giờ theo chương trình em phải sống như thế nào đây ạ. Em sẽ chúc anh ấy hạnh phúc; nhưng em muốn anh ấy thấy được là em cũng có giá trị. Em đã để lòng tự trọng xuống chân khi yêu. Em muốn khi mất nhau em vẫn còn giá trị. Em đã sai khi bi luỵ quá nhiều để mất đi phẩm giá.

 

Em phải sống và làm như thế nào đây ạ? Em không muốn anh ấy coi thường em. Em xin chân thành cảm ơn !

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Qua những dòng tâm sự rất dài của em ở trong thư tôi hiểu rằng em đang vừa cảm thấy đau khổ mối quan hệ tình cảm của em đổ vỡ; lại vừa tự trách móc, dằn vặt bản thân khi cho rằng mình đã quá bi lụy vào tình cảm đó. Em tự thấy bản thân mình ngu ngốc trong tình yêu này. Có lẽ một số bạn gái khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có cảm giác giống như em lúc này. Dưới đây là một số lời chia sẻ của tôi về câu chuyện của em, hy vọng sẽ khiến em cảm thấy lạc quan và nhìn nhận mọi chuyện theo hướng nhẹ nhàng hơn.

 

Trong tình yêu, nhiều người quan niệm rằng ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ thua, bởi nếu có điều gì đó khiến hai người phải chia tay thì người yêu nhiều hơn sẽ đau khổ, vật vã, khó vượt qua hơn người còn lại. Nhưng quan niệm này không thực sự đúng với tất cả mọi người. Có những người họ lại cho rằng, khi yêu thì cứ yêu hết mình để không phải nuối tiếc một điều gì, còn nếu như mình đã hết lòng hết dạ với họ, nhưng họ vẫn không trân trọng tình cảm của mình thì sẽ dứt khoát buông tay.

 

Tất nhiên, có ai chia tay mà không thấy buồn, không thấy khổ; nhưng khi mình không còn phải nuối tiếc một điều gì nữa thì theo thời gian mình sẽ sớm vượt qua. Em chia sẻ rằng mặc dù em có những hành động, lời nói hơi nóng vội và chưa thực sự phù hợp trong khi yêu anh ấy; nhưng em cũng đã cố gắng hết mọi cách để bạn trai mình có thể hiểu và cho nhau một cơ hội. Thế nhưng sau khi làm những điều đó thì em lại cảm thấy mình ngu ngốc, bi lụy, mất đi phẩm giá, mất đi giá trị của mình. Tôi thấy băn khoăn không biết rằng việc yêu thật lòng một người thì có gì sai trái? Và cố gắng gìn giữ mối quan hệ tình cảm với người mình rất yêu thì có điều gì là không nên? Liệu em có đang nghiêm khắc quá với bản thân mình?

 

Thực tế, không ai lên án, trách móc một người dành hết tình cảm cho ai khác đâu em à! Mọi người chỉ sợ về những người yêu giả dối, không thật lòng, không hết mình thôi. Còn trong một mối quan hệ, người ta chỉ thường sẽ chỉ hối hận vì mình có thể làm nhiều điều để giữ lại tình cảm với người mình yêu nhưng mình đã không làm; Chứ không ai cảm thấy hối hận vì mình đã làm hết những điều mình có thể làm.

 

Thường trong bất kì mối quan hệ nào, dù có thân thiết như thế nào đi chăng nữa thì mỗi người cũng đều có khoảng trời riêng với những mối quan hệ riêng. Nhưng bất kì người phụ nữ nào cũng không thể tránh khỏi việc cảm thấy tủi thân khi cảm thấy mình không quan trọng đối với người yêu mình bằng bạn bè anh ấy. Không biết nếu cho em quay trở lại thì em sẽ muốn thay đổi điều gì để giữ cho mối quan hệ không quá căng thẳng. Tuy nhiên, có những điều ta may mắn có cơ hội khắc phục trong chính mối quan hệ đó, nhưng nếu không thì em cũng có thể xem nó là một bài học kinh nghiệm cho em trong những mối quan hệ sau.

 

Mỗi người chúng ta không có ai hoàn hảo, nên dù là em và người yêu em thì cũng đều có khả năng phạm phải sai lầm. Nếu không còn may mắn ở bên cạnh nhau nữa thì hãy cho bản thân mình thời gian để vượt qua những cảm xúc tiêu cực khi kết thúc mối quan hệ này. Không có ai chia tay người mình yêu mà không buồn hay đau khổ em à!

 

Nhưng buồn đủ rồi, đau đủ rồi thì hãy mạnh mẽ đứng lên sống thật tốt. Việc em sống tốt trước hết là vì em, nhưng đồng thời nó cũng là một cách để cho đối phương thấy được rằng, em là người dám yêu dám bỏ, em yêu hết mình nhưng khi tình cảm đó không xứng đáng thì em cũng có thể buông bỏ. Khi em sống tốt là cách em chứng tỏ giá trị của mình và để người khác thấy được em không quá bi lụy hay phụ thuộc vào bất kì một ai.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
thiếu niềm tin, mâu thuẫn vợ chồng, cua so tinh yeu
Dạo gần đây chồng về lấy điện thoại đọc được những tin nhắn đó và cho rằng tôi đã thay lòng đổi...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
hôn nhân, tình cảm, giải thoát, bán thân, mệt mỏi, chán nản, ghen tuông, vô trách nhiệm
Em chỉ muốn CSTY giái đáp giúp em gỡ các thắc mắc trong lòng để làm sao thoát khỏi cuộc sống nặng...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
tình yêu, tình cảm, chinh phục, tán tỉnh, ngộ nhận tình yêu, cửa sổ tình yêu
Ban đầu mới nhắn tin cậu ấy đã muốn biết về gia đình em, rồi bạn thân của em, và những người xung...
mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
đã từng quan hệ, người yêu lạnh nhạt, hở hang, đăng ảnh, bạn trai xúc phạm
Em và người yêu biết nhau được hai năm ...trải qua bao nhiêu chuyện chúng em mới đến được với...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bệnh tật, leo lắt, tiêu cực, lo lắng, thất nghiệp, sỉ nhục, xấu xa, tự tử.
Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc...