Em đã rất đau khổ và gần như tuyệt vọng khi anh quyết buông tay.

Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin tưởng anh nhiều như trước nữa rồi. Đôi khi em cáu gắt vô cớ và anh ấy làm đủ mọi cách để khiến em vui.

Em và bạn trai em quen nhau 1 năm hơn 2 tháng. Trước đến giờ, anh ấy luôn là người chiều chuộng em hết mực và luôn luôn nhận sai về mình trong mọi chuyện và mọi cuộc cãi nhau. Em tin tưởng anh ấy tuyệt đối và luôn nghĩ rằng em và anh ấy không thể xa nhau.

 


Em hay ghen, trước khi em yêu anh ấy, em biết anh có một cô bạn thân khác giới, đến một ngày em không chịu đựng được thứ gọi là bạn thân của 2 người này nữa, em đã trút hết ra, anh ấy nói thương em nên anh ấy chọn em và không chọn cô gái kia. Em đã tha thứ và kể từ lần đó em hay vào nick của anh ấy để kiểm tra xem cô nào nhắn tin hay không, nhưng một thời gian em lại có niềm tin rằng anh ấy sẽ chung thủy mà.

 

Đến tháng yêu nhau thứ mười một, em đã rất buồn và rất ghen khi một cô bạn trong lớp anh ấy gửi cho em video anh ấy và cô lớp trưởng cười đùa thân thiết rồi còn giỡn với nhau, cảm giác khó tả lắm, nhưng rồi em cũng tha thứ cho anh ấy và bắt anh ấy phải sửa đổi. Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin tưởng anh nhiều như trước nữa rồi. Đôi khi em cáu gắt vô cớ và anh ấy làm đủ mọi cách để khiến em vui.

 

ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân

 

Tháng thứ 3 sau một năm yêu nhau và cũng là bây giờ giữa bọn em có một cuộc cãi vã lớn. Anh ấy đòi buông tay trong khi suốt một năm qua chưa bao giờ nói. Anh ấy nói cần thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này và nói rằng em đã không tôn trọng cảm xúc của anh ấy, em không tin tưởng anh ấy mặc dù anh đã bù đắp cho em rất nhiều kể từ lần đó. Em dường như không tin vào mắt mình và đã mắc phải sai lầm là níu kéo anh ấy đừng đi đến quên cả bản thân. Em hẹn gặp anh ra chỉ để được ôm một cái và em gọi anh không nghe máy của em.

 

Em đã rất đau khổ và gần như tuyệt vọng thì nghe tin giờ anh ấy sắp phải đi làm xa, anh ấy bảo em đợi. Trong khoảng thời gian đó anh sẽ suy nghĩ, xem rằng liệu anh có thể ổn khi không có em ở bên, nếu ổn thì dừng lại, còn không thì quay về bên em. Giờ em đang rất đau khổ không biết phải làm gì nữa

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!


Một tình yêu kéo dài hơn một năm, đã từng nghĩ là không thể xa nhau, mỗi khi có chuyện gì xảy ra thì người làm lành thường là anh ấy, vậy mà đến một ngày lại chính anh nói ra lời chia tay, lời mà tưởng chừng người ấy sẽ không bao giờ nói ra. Hiện giờ sự hối hận, nỗi đau khổ cứ bủa vây trong tim em khiến em không biết phải làm thế nào, chị thấu hiểu được phần nào những cảm xúc trong em vào lúc này.

Chị không thấy em chia sẻ gì về tuổi của hai em, nhưng qua những gì em kể ở trên thì các em bắt đầu yêu nhau vẫn trong quãng thời gian các em đi học đúng không? Em đã bao giờ hình dung được rằng, tình yêu cũng giống như cát trên tay, nếu ta nắm càng chặt thì cát sẽ càng rơi nhanh. Cụ thể ở đây, em ghen với bạn thân của anh ấy, ghen khi anh ấy trêu đùa cùng lớp trưởng, vào nick của anh ấy để kiểm soát, thậm chí đôi khi giận hờn vô cớ để anh ấy phải làm lành…Anh ấy có bạn thân trước khi yêu em, nếu như hai người ấy có tình cảm với nhau thì chắc chắn anh ấy đã không đến với em rồi. Một mặt thì em nói rằng em tin tưởng anh ấy tuyệt đối, nhưng mặt khác thì em luôn muốn kiểm soát hoài nghi anh ấy, và theo như em nói thì anh ấy luôn nhận sai mọi việc, luôn chủ động làm cho em vui. Qua bao nhiêu chuyện xảy ra, em bắt anh ấy phải sửa đổi, anh ấy đã không còn thân thiết với cô gái nào nữa nhưng bản thân em lại không còn cảm giác tin tưởng anh ấy nhiều như trước.


Không biết rằng tại sao em lại luôn hoài nghi về anh ấy? Phải chăng trước khi đến với em, anh ấy đã từng yêu một người khác nên khiến cho lòng em luôn cảm thấy bận tâm? Hay phải chăng em vẫn chưa hài lòng về anh ấy ở điểm nào nữa? Nếu không còn một lí do nào khác mà tất cả chỉ là do em ghen tuông, muốn kiểm soát anh ấy thì điều đó là không nên đâu em ạ. Trước tiên, tình yêu muốn bền vững thì cả hai người phải tin tưởng nhau, bởi hiện tại các em còn ở gần nhau mà em đã ghen như vậy rồi, nếu yêu xa thì em sẽ còn ghen đến mức như thế nào nữa. Yêu nhau cũng có nghĩa là phải tôn trọng cuộc sống riêng của nhau, chia sẻ và thấu hiểu cho nhau, như thế tình yêu mới vững bền được em ạ.


Chắc hẳn bạn trai cũng rất yêu em nên mới nhường nhịn em hết lần này đến lần khác như vậy. Nhưng đến khi anh ấy cảm thấy ngột ngạt quá mức thì cũng là lúc anh ấy đưa ra lý do chia tay. Thậm chí hiện tại anh ấy cũng chuẩn bị đi làm xa. Rõ ràng hiện tại bản thân anh ấy cũng xác định một điều rằng, anh ấy cần thời gian và khoảng cách để xác định lại tình cảm của anh với em: nếu như còn yêu em thì anh ấy sẽ quay lại, còn nếu không yêu em nữa mà cuộc sống của anh ấy vẫn ổn thì anh sẽ dừng lại. Nghe điều đó em cảm thấy đau nhói lắm đúng không?

 

Nhưng bản thân bạn trai em đã rất thấu đáo trong vấn đề này. Có thể đây là phương án tốt nhất cho cả hai em ở thời điểm hiện tại, để cả hai em xác định lại tình cảm của mình và cũng để em nhìn nhận lại bản thân. Nếu như muốn quay trở lại hàn gắn với anh ấy  thì em hãy cố gắng thay đổi em ạ, hãy chứng minh cho anh ấy thấy rằng em có thể thay đổi được, yêu thương, tôn trọng và tin tưởng anh ấy. Những thay đổi đó của em cũng có ích kể cả khi em muốn có mối quan hệ tốt đẹp với bất cứ chàng trai nào Chị tin rằng nếu yêu anh ấy thật lòng thì em sẽ làm được điều đó và anh ấy cũng sẽ nhận ra sự trưởng thành của em để quay trở về.


Cố gắng lên em gái nhé và mong nhận được những tin vui mới từ em

CửaSổTìnhYêu
bạn trai thay đổi, thái độ, mày tao, làm tổn thương, xin lỗi, muốn quay lại
Lúc còn là của nhau sao làm tổn thương nhau không thương tiếc chia tay rồi tử tế quan tâm chúc...
tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu
Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, giận dỗi, chia tay, dỗ dành, tình cảm, mệt mỏi, hạnh phúc, phản đối kịch liệt, suy nghĩ, đáp lại, cảm nhận, bực tức
Em hiện giờ đang học thiết kế ở Đức. Bạn trai cũ em là người Trung Đông Syria. Chúng em chia tay...
tâm sự hôn nhân, chuyên gia tư vấn, vợ chồng đều là viên chức, sống chung với gia đình chồng, nảy sinh mâu thuẫn, nói bóng gió, chồng luôn bênh mẹ, tính toán chi tiêu, căng thẳng, bùng nổ, bỏ về nhà ngoại, vơ vét hết tiền, thái độ không nhẹ nhàng, dồn nén, nộp đơn ra tòa, tự ý bỏ đi, xin lỗi
Vợ chồng em sống chung với gia đình chồng, giữa em và mẹ chồng luôn nảy sinh mâu thuẫn vì em làm...
tình yêu, chia tay, ngột ngạt, mệt mỏi, ghen tuông, kiểm soát người yêu, níu kéo tình yêu, tình yêu rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng...
yêu học trò, mưa bóng mây, lơ là học tập, ngủ trong lớp, mong bạn quan tâm
Cậu ấy đăng ảnh cô ấy làm ảnh đại diện và thật sự cô ấy rất đẹp làm em không biết phải làm gì,...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
hôn nhân gia đình, chuyện gia đình, chồng nhiễm hiv, ly hôn, phản bội, chăng hoa, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy tôi và khi chuẩn bị cưới tôi, anh vẫn yêu mấy người con gái nữa. 1 trong số họ đã...