Em đâu thể "trả nợ" anh bằng cuộc đời em!

Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời gian đó cả gia đình của chồng sắp cưới em họ thường xuyên lui tới giúp đỡ gia đình em rất nhiệt tình. Lúc hoạn nạn mới biết được chân tình, nhìn họ quan tâm giúp đỡ gia đình em tận tình,em cảm động lắm...

Xin chào CSTY. Em là nữ 26 tuổi. Em có một vấn đề muốn tâm sự với chương trình và muốn được nghe từ chuyên gia một lời khuyên. Vì ngoài tâm sự với chương trình ra em cũng không biết phải làm sao nữa.

 

Em vừa chia tay bạn trai em 8 tháng, vì em cảm nhận được tình cảm của anh không còn dành cho em nhiều nữa. Em rất yêu anh nhưng cũng không bao giờ níu kéo một người đã hết yêu mình, nên trong thời gian 1 tháng anh im lặng em quyết định nhắn tin hỏi rõ và nói lời chia tay. Về phía cha mẹ em mong muốn em lấy một người khác cùng quê, cha mẹ em rất yêu quý người đó. Tình yêu của em đã dành hết cho người cũ nên không thể nào lấy người ba mẹ chọn.

 

Em cũng đã năn nỉ rất nhiều nhưng ba em vẫn không đồng ý, ông vẫn rất muốn em lấy người ba mẹ chọn. Một phần vì ba em già yếu hay bệnh không muốn ba phiền lòng nên em đã hứa với ba mẹ sẽ nghe theo lời. Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời gian đó cả gia đình của chồng sắp cưới em họ thường xuyên lui tới giúp đỡ gia đình em rất nhiệt tình. Lúc hoạn nạn mới biết được chân tình, nhìn họ quan tâm giúp đỡ gia đình em tận tình,em cảm động lắm...

 

chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu

 

Nhưng có thời gian tiếp xúc với chồng sắp cưới em mới biết em với anh có rất nhiều điểm không hợp. Anh hay ghen, tính còn trẻ con nông nổi mặc dù cũng đã gần 30 tuổi rồi. Tuy là em biết anh rất yêu em nhưng em vẫn không thể nào yêu anh được, trong em chỉ cảm thấy tội nghiệp anh thôi. Em cũng đã thử khuyên anh hủy đám cưới vì em không có tình cảm với anh nhưng anh nhất quyết không đồng ý, anh hứa sẽ thay đổi không làm em buồn.

 

Có khi mệt mỏi đến mức em chỉ muốn lựa chọn cái chết để được giải thoát nhưng em vẫn còn mẹ và đứa em gái cần em ở bên chăm sóc. Em cũng muốn trốn đi thật xa nhưng nhớ tới tình cảm của ba mẹ anh đối với gia đình em em lại càng không thể... Bây giờ em cảm thấy rất mệt mỏi,em phải làm sao đây?? Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em xin cám ơn chương trình rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Rất cảm ơn em đã tin tưởng chương trình và chia sẻ những nỗi khổ tâm ở trong lòng. Cưới một người mà không có tình cảm thì làm sao có hạnh phúc đúng không em? Nhưng em đang rất mắc kẹt giữa hai bên gia đình, đó vừa là nguyện vọng của ba mẹ em, còn một bên thì là sự ân tình, chu đáo của gia đình nhà bạn trai khiến em rất cảm động. Chị hiểu hiện tại em vừa mệt mỏi, vừa khó xử, chị rất chia sẻ với em về điều đó.


Trước tiên, chị xin gửi lời chia buồn tới việc mất mát trong gia đình em. Vết thương sau khi chia tay người yêu cũ chưa nguôi thì em lại nếm trải một nỗi đau khác lớn hơn, và cho đến hiện tại em lại thật sự khó xử với gia đình bên kia, mọi thứ chồng chất lên em trong một quãng thời gian ngắn, bởi vậy đôi khi khiến em xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực ở trong đầu. Rất may là em đã gửi gắm những tâm sự với chúng tôi, đó cũng là một cách giúp em trút bỏ và gỡ rối phần nào đó những tâm tư ở trong lòng.


Em gái à, chị hiểu hiện tại em chưa có tình cảm với anh bạn trai kia, thậm chí em cũng chia sẻ với anh ấy về điều đó. Một phần vì trong lòng em vẫn còn nhức nhối vì chuyện tình cũ. Khi em chưa thể cởi mở lòng mình ra thì dù cho người ấy là ai thì em cũng khó lòng đón nhận một tình yêu mới. Mặt khác, em với anh bạn trai này cũng do sự mai mối của hai bên gia đình, các em cũng chưa có nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Những điều đó đã khiến cho em có những ấn tượng không tốt với anh ấy: tính trẻ con, hay ghen...Còn một khi em sẵn sàng, thì chị tin chắc em sẽ nhìn thấy nhiều điểm tốt đẹp khác của anh ấy nữa cũng như có thể thấy được những thay đổi của anh ấy trong thời gian tới


Tuy nhiên, tình cảm là thứ không thể gượng ép và em là người hiểu rõ nhất hiện tại em muốn gì. Cưới xin là chuyện cả đời, làm sao có thể chung sống hạnh phúc với một người không hợp, người mà em không yêu thương không có cảm xúc. Dù sao hiện tại em vẫn đang để tang cha, cũng phải một thời gian nhất định thì em mới có thể nghĩ đến chuyện kết hôn, đây là phong tục từ lâu đời nên có lẽ gia đình anh ấy cũng hiểu rõ điều đó. Em có thể nhân điều này để trì hoãn lại chuyện kết hôn và dành thêm thời gian để tìm hiểu cũng như cho anh ấy thêm cơ hội. Và chị tin chắc đó cũng là quãng thời gian để em xác định lại tình cảm của mình. Nếu như anh ấy yêu em thật lòng thì anh ấy sẽ hiểu được điều đó và sẵn sàng chờ đợi em. Sự "trì hoãn" này có lẽ tốt hơn cho cả hai bởi em cũng hãy chia sẻ với anh ấy rằng hôn nhân là chuyện vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì vậy luôn cần sự cẩn trọng.


Rồi thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi buồn và vết thương trong lòng em. Chị chúc em sớm vượt qua được những khó khăn trong thời điểm hiện tại. Mạnh mẽ lên em nhé, rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
mâu thuẫn, mong muốn, thấu hiểu, cố gắng, hoàn thiện bản thân, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em có cảm giác tình yêu của bọn em lại tươi mới, gần gũi, gắn kết, đáng yêu như trước...
09:02 - Tư vấn
Vợ mang thai khi chồng đang tiêm ngừa dại, liệu có hại thai không ?
Em đang chích vắc xin bệnh dại vì bị chó dại cắn. Nhưng trong thời gian đó, em lại qh với vợ và...
17:05 - Tư vấn
Yêu thầm, Yêu thầm người ta, Yêu thầm một người, Yêu đơn phương, Yêu đơn phương một người, cua so tinh yeu
Yêu thầm chưa hẳn là điều ngốc nghếch nhất mà mọi người vẫn hay nói. Thật ra có một điều còn tồi...
19:02 - Tin tức
hooc môn sinh lý nữ, estrogen, hàm lượng estrogen thấp, cua so tinh yeu
Estrogen là hormone môn sinh lý nữ, đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe phụ nữ. Hàm lượng...
15:02 - Tin tức
Chung thuỷ, đàn ông chung thủy, đàn ông trăng hoa, Cuộc sống tươi đẹp, Một lòng một dạ, cua so tinh yeu
Muốn có một người vợ ngoan, hiền như thên thần không khó, vấn đề là đàn ông đã biết cách sống làm...
19:02 - Tin tức
Xét nghiệm huyết học có thể phát hiện những bệnh gì?
Xét nghiệm huyết học hay còn gọi xét nghiệm công thức máu là một trong những xét nghiệm cơ bản,...
09:54 - Kiến thức
Phụ nữ hy sinh, Phụ nữ đẹp, Giữ chồng, Biết ơn, Biết làm đẹp, Phản bội, cua so tinh yeu
Đúng là đàn ông sẽ biết ơn một người vợ tần tảo hy sinh không nghĩ gì cho bản thân. Nhưng đôi khi...
19:02 - Tin tức
quan hệ, sinh lý, giải quyết, nhu cầu, sinh lý nữ, tình dục, cuasotinhyeu
Vợ tôi 50 tuổi, nhiều khi tôi muốn quan hệ nhưng vợ tôi lại không cho. Vì sinh lý đàn ông tôi đi...
20:02 - Tư vấn
phòng the, thời gian ham muốn, thời gian làm chuyện ấy, cua so tinh yeu
Tại sao đàn ông lại cảm thấy mình ham muốn nhất khi thức dậy vào buổi sáng, còn phụ nữ lại hưng...
16:35 - Tin tức