Em đến sưới ấm trái tim anh rồi lại khiến nó ĐỚN ĐAU thêm lần nữa.

Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác phái dù tôi có rất nhiều điều kiện để làm quen vì tôi tương đối dễ nhìn về hình thức, công việc tốt và ít nhiều cũng có kinh tế.

Tôi xin tự giới thiệu năm nay tôi 50 tuổi và đã trải qua đổ vỡ hôn nhân 1 lần. Trước đây, tôi sống và làm việc tại một thành phố phía Nam gần 25 năm. Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác phái dù tôi có rất nhiều điều kiện để làm quen vì tôi tương đối dễ nhìn về hình thức, công việc tốt và ít nhiều cũng có kinh tế.

 

Cách đây 2,5 năm, trong một lần tình cờ ra chơi ở thành phố biển Miền Trung để gặp lại bạn bè cũ. Trong buổi gặp gỡ đó, tình cờ tôi có để ý đến một người bạn gái chơi chung trong nhóm bạn tôi. Trái tim tôi tự nhiên “rung động” khi gặp cô gái ấy và qua bạn bè tôi đã có số điện thoại của cô gái đó.

 

Thời gian tiếp theo tôi đã nhắn tin làm quen với cô ta và được cô ta chấp nhận. Chúng tôi liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn và tình yêu cũng bắt đầu nảy nở giữa chúng tôi. Chúng tôi đã gặp gỡ, thường xuyên đi chơi, đi ăn với nhau như những cặp tình nhân khác. Tôi thật hạnh phúc với tình yêu mà ông trời đã ban cho mình và ngỡ như mình được hồi sinh lần thứ 2. Do tôi có điều kiện về kinh tế nên đã đưa người yêu của mình đi du lịch ở rất nhiều nước trên thế giới. Còn ở Việt Nam thì gần như từ Bắc chí Nam đều có dấu chân của hai chúng tôi và cũng nói thêm là tôi cũng đã chuyển về thành phố biển Miền Trung này để sinh sống.

 

đau khổ, đổ vỡ, khó khăn, niềm vui, hạnh phúc, mâu thuẫn, chấp nhận, cua so tinh yeu

 

Xin giới thiệu qua về người bạn gái của tôi: Bạn gái thua tôi 7 tuổi (43) và cũng đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, hiện tại đang nuôi 2 đứa con và sống cùng nhà mẹ của cô ấy. Về hình thức, cô ta tương đối có sắc và trẻ so với tuổi; tính tình hiền, nữ công gia chánh tạm ổn. Nhìn chung cô ta là người dễ nhìn, có những nét thiện cảm mà những người khác giới chú ý và có cảm tình khi gặp lần đầu.

 

Trong cuộc sống, tất nhiên không thể tránh khỏi những va chạm nho nhỏ hay hiểu lầm nhau, nhưng thông thường cô ta là người làm lành trước vì cô ta rất yêu và sợ mất tôi. Điều này làm tôi “hãnh diện” nhưng cũng chính vì điều này mà tôi chủ quan và nghĩ cô ta đã thuộc “sở hữu” của mình. Nói thêm về quan hệ hai bên gia đình là cô ta và tôi đã từng đến nhà của nhau để ăn ở và hai gia đình đều chấp nhận, coi chúng tôi như những thành viên trong gia đình. Tôi kể dài dòng như vậy để quý độc giả hiểu rõ mối quan hệ “bền chặt” giữa tôi và cô ta cũng như gia đình hai bên.

 

Cách đây 2 tháng, một sự cố đã xảy ra giữa chúng tôi. Tôi xin kể chi tiết một chút: Cô ta không có tiền cũng như tài sản gì ngoài 1 miếng đất 125m2. Cô ta đã bàn với tôi bỏ tiền xây nhà trên miếng đất đó và sẽ chính thức chuyển về sống chung sau khi xây nhà xong. Do thời gian gần đây cô ta mâu thuẫn thường xuyên với mẹ cô ta nên không muốn sống chung nữa.

 

Về chuyện xây nhà về cơ bản là tôi đồng ý, nhưng có bàn với cô ta chờ đến cuối năm nay do tôi phải thu xếp tiền (Khoảng 1.5 tỷ). Sở dĩ tôi hẹn như vậy vì tiền của tôi làm ăn khắp nơi và một phần gửi ngân hàng nên phải cần có thời gian chuẩn bị. Cô ta do bức xúc chuyện ở chung với Mẹ (trước đây cô ta thuê nhà ở và mới vào ở chung với mẹ cô ta khoảng 6 tháng nay) nên đã giận tôi và nói là tôi không tin tưởng cô ta nên sợ bỏ tiền ra xây nhà. Tôi đã cố giải thích nhưng cô ta giận thật sự và cố tình không hiểu. Cô ta còn doạ tôi là coi chừng mất “vợ”.

 

Cũng như những lần giận nhau trước, tôi nghĩ là mọi việc sẽ không có gì lớn và cô ta lại sẽ làm hoà với tôi trước nên tôi cũng “giận” và không gặp nhau trong khoảng 15 ngày. Trong khoảng thời gian này, cô ta đã quen với anh hàng xóm mới mua nhà và chuyển đến ở gần nhà cô ta. Anh này cũng đã đổ vỡ 1 lần trong hôn nhân và hiện ở một mình, anh ta hứa hẹn với cô ta là không cần xây nhà nữa mà ưng anh ta thì có sẵn nhà để ở. Qua tìm hiểu tôi biết được người yêu tôi đã đi chơi với anh này rất nhiều lần (điều này chưa bao giờ xảy ra trong thời gian quen tôi thì cô ta chỉ đi với tôi duy nhất). Sau khi biết được sự thật, tôi đã gặp cô ta và nói chuyện thì cô ta nói do tôi nên đẩy cô ta vào ngã 3 đường và nói tôi cho cô thời gian để giải quyết, đồng thời cô cũng nói trong lòng cô vẫn dành tình yêu cho tôi nhưng về cuộc sống thì cô ta nghiêng về anh kia.

 

Hiện tại tôi đã không còn gặp hay nhắn tin nói chuyện với cô ta như mọi khi được khoảng 1 tuần nay. Tôi rất buồn và suy sụp vì tôi không nghĩ con người lại thay đổi nhanh như vậy. Mặt khác do tôi dành tình cảm cho cô ta thật sự nên trái tim tôi như tan vỡ 1 lần nữa. Rất mong quý độc giả hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ để vượt qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn này. Xin cám ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn, lúc này bạn đang cảm thấy thực sự buồn và thất vọng khi mãi mới tìm được một người để đặt hết tình cảm của mình vào đó, nhưng tình cảm đó lại có thể dễ dàng tan vỡ trong một khoảng thời gian ngắn chỉ vì một mâu thuẫn không phải quá lớn. Qủa thực, khi ta yêu chân thành một ai đó thì sự đổ vỡ trong tình cảm luôn mang đến cho con người ta sự đau khổ mà phải có đủ thời gian thì ta mới có thể vượt qua được.

 

Con đường tình yêu lúc nào cũng sẽ có những thăng trầm, sóng gió, chứ không phải là một con đường êm ái, dễ đi dù tình yêu đó ta có được khi còn trẻ, đến khi đã trưởng thành, hay thậm chí toan về già rồi cũng vẫn vậy. Có lúc ta yêu nhau, tình cảm mãnh liệt khiến ta xem nhau là tất cả, sẵn sàng hy sinh vì nhau, những tưởng chẳng bao giờ có thể rời xa nhau được; nhưng sẽ có lúc tình cảm mờ nhạt, mâu thuẫn, giận hờn, cãi vã khiến ta xa nhau và nếu tình yêu không đủ lớn thì có thể sự xa nhau đó là mãi mãi.

 

Trong câu chuyện của bạn, tôi hiểu rằng bạn và người bạn gái đã quen nhau 2,5 năm. Đó không phải là khoảng thời gian ngắn, nhưng để ta có thể hiểu được tính cách, con người, tình cảm của một ai đó dành cho ta thì không phải là một điều dễ dàng đúng không bạn? Để chắc chắn và dễ dàng hơn khi quyết định, bạn có thể cân nhắc lại mối quan hệ của mình thêm một lần nữa. Xem xét rằng để xảy đến tình hình hiện tại là do bạn cư xử chưa khéo léo, hay bởi tình cảm của cô ấy dành cho bạn hời hợt, dễ thay đổi? Sau những chuyện đã xảy ra, bạn có còn mong muốn níu kéo mối quan hệ này nữa hay không? Nếu muốn níu kéo thì bạn có thể làm gì để níu kéo?

 

Như tôi nói ở trên, đau khổ, tổn thương khi tình yêu đổ vỡ là điều không thể tránh khỏi; nhưng sự chắc chắn trong quyết định ở lại hay rời xa là bước đầu cho sự dứt khoát để đối mặt với những điều còn lại - nó khác với việc ta cứ mãi băn khoăn, do dự đứng ở giữa ngã ba đường giữ không được mà buông cũng chẳng xong. Khi bạn đã thực sự muốn dừng lại, điều cần nhất là bạn nên học cách chấp nhận những cảm xúc trong con người mình lúc này. Thời gian xảy ra mọi chuyện chưa lâu, để có thể vui vẻ, lạc quan trở lại là điều mà ai cũng sẽ cảm thấy khó khăn khi ở vào hoàn cảnh của bạn. Thế nhưng, thời gian luôn là liều thuốc chưa lành mọi vết thương. Bạn đã đi qua hơn nửa đời người, đã từng trải qua đổ vỡ, khó khăn chắc bạn hiểu rằng cảm xúc của con người không bao giờ là bất biến. Hôm nay buồn đấy, tuyệt vọng đấy nhưng ngày mai có thể đã tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc rồi.

 

Con người ta cứ yêu hết mình, rồi tan vỡ và nghĩ rằng mình chẳng thể mở lòng với ai nữa nhưng khi gặp người phù hợp thì ta vẫn lại cứ yêu thương hết lòng. Bạn ạ! Điều gì xảy đến trong cuộc đời mình cũng đều có ý nghĩa của riêng nó dù là khổ đau hay hạnh phúc. Ta chẳng thể nào ngăn cản được mọi thứ đến với mình nhưng ta có thể lựa chọn cách để đối mặt với nó. Hãy cứ sống tốt, sống hết mình, sống có ích rồi ta sẽ có được niềm vui, hạnh phúc. Hạnh phúc đó có thể được mang lại từ người ta yêu, cũng có thể tự ta mang lại cho mình bằng cách tập trung làm những điều ta thích, thực hiện những đam mê của ta, làm việc tốt giúp đỡ người khác, đi du lịch… Biết đâu, trong khi ta đang sống với niềm hạnh phúc tự ta mang lại, ta lại có thể gặp được một người phù hợp, một nửa có thể mang đến hạnh phúc trọn vẹn hơn cho ta.

 

Lựa chọn sống như thế nào là do bạn. Buồn hãy cứ buồn, thất vọng về đối phương thì cứ thất vọng nhưng hy vọng bạn không bao giờ tuyệt vọng, thay vào đó sẽ có đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này và tìm được một lối sống phù hợp, tích cực nhất khi đó bạn cũng sẽ chọn được một người đồng hành thích hợp nhất. Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp ở tương lai bạn nhé

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
đi nạng, hiện tượng, khối thịt, hậu môn, thư giãn, trĩ, biểu hiện, bất thường, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em năm nay 25 tuổi, khi đi nặng thì em có hiện tượng có 1 khối thịt lòi ra từ bên trong hậu môn...
20:02 - Tư vấn
triệu chứng sốt, chích ngừa lao, áp xe tại chỗ, va chạm, cuasotinhyeu
bé nhà em chích ngừa lao bị mưng mủ, bị vỡ ra nhưng mãi không thấy khỏi. Bé nhà em chích được 3...
19:35 - Tư vấn
bánh cuộn, bánh chuối, bánh bông lan chuối, bánh cuộn
Từng miếng bánh cuộn chuối vừa xốp, mềm thơm vị sô cô la lại ngọt thanh vị chuối khiến ai ăn cũng...
13:35 - Tin tức
Kẽm, sức mạnh, nam giới, cửa sổ tình yêu.
Kẽm là nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người. Đặc biệt với nam giới, hàm lượng kẽm...
14:02 - Tin tức
mụn, dương vật, nguyên nhân, vệ sinh, da liễu, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em bị nổi một cục mụn đầu trắng ở gốc dương vật.
20:02 - Tư vấn
 S.T Sơn Thạch Sai nắng, S.T Sơn Thạch MV, S.T Sơn Thạch Bình An, S.T Sơn Thạch, cuộc đua kỳ thú, lệ hằng, cua so tinh yeu
Sau loạt MV của Vpop, đến lượt cựu thành viên 365 đưa yếu tố yêu đồng tính vào sản phẩm mới nhất...
10:35 - Tin tức
Kinh nguyệt không đều có thể sử dụng thuốc đông y được không?
cho đến cuối tháng 5/2020 em có kinh lại kéo dài đến hiện tại, kinh tiếp tục ra nhiều tiếp. em...
14:02 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, dấu hiệu, xét nghiệm, thử que, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, kinh nguyệt của em hàng tháng rất đều. Vợ chồng em có quan hệ từ đầu tháng thì cuối...
15:02 - Tư vấn
Món ngon mỗi ngày, Kho quẹt, Rau củ quả, Cách làm món kho, Thịt heo, cua so tinh yeu
Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm...
15:35 - Tin tức