Em đến sưới ấm trái tim anh rồi lại khiến nó ĐỚN ĐAU thêm lần nữa.

Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác phái dù tôi có rất nhiều điều kiện để làm quen vì tôi tương đối dễ nhìn về hình thức, công việc tốt và ít nhiều cũng có kinh tế.

Tôi xin tự giới thiệu năm nay tôi 50 tuổi và đã trải qua đổ vỡ hôn nhân 1 lần. Trước đây, tôi sống và làm việc tại một thành phố phía Nam gần 25 năm. Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác phái dù tôi có rất nhiều điều kiện để làm quen vì tôi tương đối dễ nhìn về hình thức, công việc tốt và ít nhiều cũng có kinh tế.

 

Cách đây 2,5 năm, trong một lần tình cờ ra chơi ở thành phố biển Miền Trung để gặp lại bạn bè cũ. Trong buổi gặp gỡ đó, tình cờ tôi có để ý đến một người bạn gái chơi chung trong nhóm bạn tôi. Trái tim tôi tự nhiên “rung động” khi gặp cô gái ấy và qua bạn bè tôi đã có số điện thoại của cô gái đó.

 

Thời gian tiếp theo tôi đã nhắn tin làm quen với cô ta và được cô ta chấp nhận. Chúng tôi liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn và tình yêu cũng bắt đầu nảy nở giữa chúng tôi. Chúng tôi đã gặp gỡ, thường xuyên đi chơi, đi ăn với nhau như những cặp tình nhân khác. Tôi thật hạnh phúc với tình yêu mà ông trời đã ban cho mình và ngỡ như mình được hồi sinh lần thứ 2. Do tôi có điều kiện về kinh tế nên đã đưa người yêu của mình đi du lịch ở rất nhiều nước trên thế giới. Còn ở Việt Nam thì gần như từ Bắc chí Nam đều có dấu chân của hai chúng tôi và cũng nói thêm là tôi cũng đã chuyển về thành phố biển Miền Trung này để sinh sống.

 

đau khổ, đổ vỡ, khó khăn, niềm vui, hạnh phúc, mâu thuẫn, chấp nhận, cua so tinh yeu

 

Xin giới thiệu qua về người bạn gái của tôi: Bạn gái thua tôi 7 tuổi (43) và cũng đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, hiện tại đang nuôi 2 đứa con và sống cùng nhà mẹ của cô ấy. Về hình thức, cô ta tương đối có sắc và trẻ so với tuổi; tính tình hiền, nữ công gia chánh tạm ổn. Nhìn chung cô ta là người dễ nhìn, có những nét thiện cảm mà những người khác giới chú ý và có cảm tình khi gặp lần đầu.

 

Trong cuộc sống, tất nhiên không thể tránh khỏi những va chạm nho nhỏ hay hiểu lầm nhau, nhưng thông thường cô ta là người làm lành trước vì cô ta rất yêu và sợ mất tôi. Điều này làm tôi “hãnh diện” nhưng cũng chính vì điều này mà tôi chủ quan và nghĩ cô ta đã thuộc “sở hữu” của mình. Nói thêm về quan hệ hai bên gia đình là cô ta và tôi đã từng đến nhà của nhau để ăn ở và hai gia đình đều chấp nhận, coi chúng tôi như những thành viên trong gia đình. Tôi kể dài dòng như vậy để quý độc giả hiểu rõ mối quan hệ “bền chặt” giữa tôi và cô ta cũng như gia đình hai bên.

 

Cách đây 2 tháng, một sự cố đã xảy ra giữa chúng tôi. Tôi xin kể chi tiết một chút: Cô ta không có tiền cũng như tài sản gì ngoài 1 miếng đất 125m2. Cô ta đã bàn với tôi bỏ tiền xây nhà trên miếng đất đó và sẽ chính thức chuyển về sống chung sau khi xây nhà xong. Do thời gian gần đây cô ta mâu thuẫn thường xuyên với mẹ cô ta nên không muốn sống chung nữa.

 

Về chuyện xây nhà về cơ bản là tôi đồng ý, nhưng có bàn với cô ta chờ đến cuối năm nay do tôi phải thu xếp tiền (Khoảng 1.5 tỷ). Sở dĩ tôi hẹn như vậy vì tiền của tôi làm ăn khắp nơi và một phần gửi ngân hàng nên phải cần có thời gian chuẩn bị. Cô ta do bức xúc chuyện ở chung với Mẹ (trước đây cô ta thuê nhà ở và mới vào ở chung với mẹ cô ta khoảng 6 tháng nay) nên đã giận tôi và nói là tôi không tin tưởng cô ta nên sợ bỏ tiền ra xây nhà. Tôi đã cố giải thích nhưng cô ta giận thật sự và cố tình không hiểu. Cô ta còn doạ tôi là coi chừng mất “vợ”.

 

Cũng như những lần giận nhau trước, tôi nghĩ là mọi việc sẽ không có gì lớn và cô ta lại sẽ làm hoà với tôi trước nên tôi cũng “giận” và không gặp nhau trong khoảng 15 ngày. Trong khoảng thời gian này, cô ta đã quen với anh hàng xóm mới mua nhà và chuyển đến ở gần nhà cô ta. Anh này cũng đã đổ vỡ 1 lần trong hôn nhân và hiện ở một mình, anh ta hứa hẹn với cô ta là không cần xây nhà nữa mà ưng anh ta thì có sẵn nhà để ở. Qua tìm hiểu tôi biết được người yêu tôi đã đi chơi với anh này rất nhiều lần (điều này chưa bao giờ xảy ra trong thời gian quen tôi thì cô ta chỉ đi với tôi duy nhất). Sau khi biết được sự thật, tôi đã gặp cô ta và nói chuyện thì cô ta nói do tôi nên đẩy cô ta vào ngã 3 đường và nói tôi cho cô thời gian để giải quyết, đồng thời cô cũng nói trong lòng cô vẫn dành tình yêu cho tôi nhưng về cuộc sống thì cô ta nghiêng về anh kia.

 

Hiện tại tôi đã không còn gặp hay nhắn tin nói chuyện với cô ta như mọi khi được khoảng 1 tuần nay. Tôi rất buồn và suy sụp vì tôi không nghĩ con người lại thay đổi nhanh như vậy. Mặt khác do tôi dành tình cảm cho cô ta thật sự nên trái tim tôi như tan vỡ 1 lần nữa. Rất mong quý độc giả hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ để vượt qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn này. Xin cám ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn, lúc này bạn đang cảm thấy thực sự buồn và thất vọng khi mãi mới tìm được một người để đặt hết tình cảm của mình vào đó, nhưng tình cảm đó lại có thể dễ dàng tan vỡ trong một khoảng thời gian ngắn chỉ vì một mâu thuẫn không phải quá lớn. Qủa thực, khi ta yêu chân thành một ai đó thì sự đổ vỡ trong tình cảm luôn mang đến cho con người ta sự đau khổ mà phải có đủ thời gian thì ta mới có thể vượt qua được.

 

Con đường tình yêu lúc nào cũng sẽ có những thăng trầm, sóng gió, chứ không phải là một con đường êm ái, dễ đi dù tình yêu đó ta có được khi còn trẻ, đến khi đã trưởng thành, hay thậm chí toan về già rồi cũng vẫn vậy. Có lúc ta yêu nhau, tình cảm mãnh liệt khiến ta xem nhau là tất cả, sẵn sàng hy sinh vì nhau, những tưởng chẳng bao giờ có thể rời xa nhau được; nhưng sẽ có lúc tình cảm mờ nhạt, mâu thuẫn, giận hờn, cãi vã khiến ta xa nhau và nếu tình yêu không đủ lớn thì có thể sự xa nhau đó là mãi mãi.

 

Trong câu chuyện của bạn, tôi hiểu rằng bạn và người bạn gái đã quen nhau 2,5 năm. Đó không phải là khoảng thời gian ngắn, nhưng để ta có thể hiểu được tính cách, con người, tình cảm của một ai đó dành cho ta thì không phải là một điều dễ dàng đúng không bạn? Để chắc chắn và dễ dàng hơn khi quyết định, bạn có thể cân nhắc lại mối quan hệ của mình thêm một lần nữa. Xem xét rằng để xảy đến tình hình hiện tại là do bạn cư xử chưa khéo léo, hay bởi tình cảm của cô ấy dành cho bạn hời hợt, dễ thay đổi? Sau những chuyện đã xảy ra, bạn có còn mong muốn níu kéo mối quan hệ này nữa hay không? Nếu muốn níu kéo thì bạn có thể làm gì để níu kéo?

 

Như tôi nói ở trên, đau khổ, tổn thương khi tình yêu đổ vỡ là điều không thể tránh khỏi; nhưng sự chắc chắn trong quyết định ở lại hay rời xa là bước đầu cho sự dứt khoát để đối mặt với những điều còn lại - nó khác với việc ta cứ mãi băn khoăn, do dự đứng ở giữa ngã ba đường giữ không được mà buông cũng chẳng xong. Khi bạn đã thực sự muốn dừng lại, điều cần nhất là bạn nên học cách chấp nhận những cảm xúc trong con người mình lúc này. Thời gian xảy ra mọi chuyện chưa lâu, để có thể vui vẻ, lạc quan trở lại là điều mà ai cũng sẽ cảm thấy khó khăn khi ở vào hoàn cảnh của bạn. Thế nhưng, thời gian luôn là liều thuốc chưa lành mọi vết thương. Bạn đã đi qua hơn nửa đời người, đã từng trải qua đổ vỡ, khó khăn chắc bạn hiểu rằng cảm xúc của con người không bao giờ là bất biến. Hôm nay buồn đấy, tuyệt vọng đấy nhưng ngày mai có thể đã tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc rồi.

 

Con người ta cứ yêu hết mình, rồi tan vỡ và nghĩ rằng mình chẳng thể mở lòng với ai nữa nhưng khi gặp người phù hợp thì ta vẫn lại cứ yêu thương hết lòng. Bạn ạ! Điều gì xảy đến trong cuộc đời mình cũng đều có ý nghĩa của riêng nó dù là khổ đau hay hạnh phúc. Ta chẳng thể nào ngăn cản được mọi thứ đến với mình nhưng ta có thể lựa chọn cách để đối mặt với nó. Hãy cứ sống tốt, sống hết mình, sống có ích rồi ta sẽ có được niềm vui, hạnh phúc. Hạnh phúc đó có thể được mang lại từ người ta yêu, cũng có thể tự ta mang lại cho mình bằng cách tập trung làm những điều ta thích, thực hiện những đam mê của ta, làm việc tốt giúp đỡ người khác, đi du lịch… Biết đâu, trong khi ta đang sống với niềm hạnh phúc tự ta mang lại, ta lại có thể gặp được một người phù hợp, một nửa có thể mang đến hạnh phúc trọn vẹn hơn cho ta.

 

Lựa chọn sống như thế nào là do bạn. Buồn hãy cứ buồn, thất vọng về đối phương thì cứ thất vọng nhưng hy vọng bạn không bao giờ tuyệt vọng, thay vào đó sẽ có đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này và tìm được một lối sống phù hợp, tích cực nhất khi đó bạn cũng sẽ chọn được một người đồng hành thích hợp nhất. Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp ở tương lai bạn nhé

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
Bé sơ sinh chào đời nặng 5,75kg hiếm gặp, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến thai to ‘bất thường’ và những nguy cơ mẹ và con có thể gặp phải
Sau gần 1 tiếng thực hiện ca mổ, em bé nặng 5,75kg chính thức chào đời. Tuy tình trạng cả mẹ và...
10:35 - Tin tức
Diễn viên Anh Đức, nhập viện khâu nhiều mũi, cửa sổ tình yêu.
Chỉ trong một buổi tối, bạn trai tin đồn của "thánh nữ mì gõ" Phi Huyền Trang đã gặp...
11:02 - Tin tức
mang thai, dưỡng thai, sảy thai, tim thai, dọa sảy
Em có thai được 8 tuần nhưng chưa có tim thai,lại bị đau bụng lâm râm bà ra huyết.
08:03 - Tư vấn
Bánh ngói hạnh nhân: cách làm cực ngon và đơn giản với nồi chiên không dầu
Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, bùi bùi, thơm phức sẽ đốn gnã tim của bất cứ ai thử qua nó. Miếng...
15:23 - Tin tức
tình đang đẹp, bắt cá hai tay, gia đình hẹn ước, tình tay ba, lừa dối, phản bội, dành tất cả cho tình yêu
Trong thời gian yêu nhau, chưa ai phải làm ai buồn phiền vì bất cứ điều gì, mọi thứ luôn tốt đẹp...
12:22 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, xuất tinh, tinh trùng yếu, hiếm muộn, dấu hiệu có thai sớm, đau tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, cuasotinhyeu
Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết kinh, ngày 26 sau khi hết kinh em và bạn trai em có...
09:02 - Tư vấn
âm đạo, mảng bám màu trắng, âm vật, bị làm sao, viêm âm đạo, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ! Em năm nay 19 tuổi, em muốn hỏi bác sĩ là bên trong âm đạo của em có những mảng bám...
12:02 - Tư vấn
3 con giáp, vượng phu, cửa sổ tình yêu.
Lấy được một người vợ hiền thục, dịu dàng lại có năng lực, trí tuệ, giúp đỡ chồng, đàn ông nhất...
08:02 - Tin tức
kiến ba khoang, phòng ngừa kiến ba khoang, độc của kiến ba khoang
Kiến ba khoang có chứa chất Pederin, một loại chất độc gây rộp, phỏng da.
10:35 - Tin tức