Em khắc khoải đợi chờ, anh về nhưng đã có bạn gái mới..

Sau đó tụi em tiếp tục quen nhau được một năm nữa thì anh đi Úc du học. Anh luôn nói là anh đi du học vì tương lai của tụi em, và anh đi thì anh sẽ tìm đường ở lại luôn chứ không quay về Việt Nam.

Em với người yêu của em quen nhau được 3 tháng thì anh nói anh nghỉ việc và có ý định đi du học. Sau đó tụi em tiếp tục quen nhau được một năm nữa thì anh đi Úc du học. Anh luôn nói là anh đi du học vì tương lai của tụi em, và anh đi thì anh sẽ tìm đường ở lại luôn chứ không quay về Việt Nam.

 

Lúc đó em yêu thích công việc hiện tại của mình và em không muốn nghỉ việc. Anh luôn nói con gái có chồng phải theo chồng. Thời gian anh đi Úc tụi em ít nói chuyện với nhau và ngày càng xa nhau hơn. Đến một thời gian em cảm thấy em với anh khong cùng chí hướng nên em. Nói với anh cả hai nên cho nhau một thời gian để cùng suy nghĩ nhưng anh không đồng ý và nói vẫn yêu em nhiều lắm không muốn chia tay.

 

yêu xa, phản bội tình cảm, lo lắng, chia tay, bạn trai đã thay đổi, chờ đợi, hi vọng, cửa sổ tình yêu, tư vấnTuy nhiên em nhất quyết muốn hai đứa xa nhau một thời gian để em xem em có sẵn sàng hy sinh mọi thứ em đang có để theo anh đi nước ngoài làm lại từ đầu không. Anh bảo em đợi anh 6 tháng sau anh quay về rồi quyết định có chia tay hay không. Mặc dù không liên hệ với nhau 6 tháng nhưng em luôn nghĩ hai đứa em chưa chấm dứt với nhau, em vẫn còn nhớ đến anh nên em vẫn đợi anh về và không có quen bất cứ một ai. 6 tháng sau anh quay về thì anh đã có bạn gái ( mới quen được một tháng), anh gặp em và nói muốn quay lại mặc dù đang có bạn gái mới, anh nói thời gian ở Úc anh cô đơn nên đã quen bé này nhưng hiện anh không có tình cảm gì với bé ấy cả.

Sau đó nghe anh kể về thời gian anh trải qua trong 6 tháng, em cảm thấy em còn tình cảm với anh và em vẫn thương anh như ngày xưa nên em quyết định quay lại. Tuy nhiên khi đó thì anh lại do dự, anh nói nỗi đau em gây ra cho anh quá lớn, anh đang quen bé kia và bé đang rất tốt với anh, anh không muốn bỏ bé. Em cảm thấy em đã từng đòi chia tay khi anh ở Úc nới đất khách quê người, trong lúc anh cần một người ở bên cạnh để chia sẻ thì em lại bỏ anh đi, em muốn chuột lại lỗi của mình nên em đã đồng ý cho anh 6 tháng để anh quyết đinh có quay lại không. Anh vừa quen em, vừa quen bé kia. Từ đó trở đi, hầu như anh chẳng bao giờ nhắn tin hỏi thăm em. Ban đầu em cũng nhắn tin trò chuyện nhiều nhưng dần thấy người ta không thích nên em cũng hạn chế.

Có khi một tuần chỉ nhắn hai hay ba lần mà đều là em nhắn trước. Em nhắn thì anh trả lời. Em gọi đien thì anh nói vu vơ vài phút rồi nói mệt muốn ngủ. Anh luôn nói em đã bỏ anh đi để anh có cơ hội quen những người con gái khác tốt hơn, tất cả là do em gây ra. Chương trình cho em hỏi một người đàn ông như vậy thì em có nên tiếp tục quen không? Em vẫn còn tình cảm và em muốn bù đắp lại nỗi đau em đã gây ra cho anh nhưng anh ấy càng ngày càng xa cách.

 

Em cũng đã nhiều lần hỏi trực tiếp giờ anh muốn gì nhưng anh ấy luôn lảng tráng và nói cần thêm thời gian. Em mong nhận được sự tư vẫn của chương trình ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Tôi có thể cảm nhận được phần nào sự đau khổ trong lòng em khi biết người mình yêu đang có tình cảm với một người mới. Em đã chờ đợi để cả hai xác nhận lại tình cảm của mình nhưng rồi khi em biết em yêu anh ấy rất nhiều thì cũng là lúc anh ấy thay đổi. Có những nỗi đau chỉ một mình em thấu, còn bạn trai lại cho rằng đó là điều em phải chấp nhận vì đó là điều em gây ra.

Em biết đấy, Tình yêu có nhiều giai đoạn khác nhau và việc em trăn trở về định hướng công việc, tương lai của hai người là một dấu mốc trong hành trình yêu đó. Nếu vượt qua được các em sẽ hiểu nhau hơn, biết chấp nhận nhau và cùng nhau cố gắng. Việc ra nước ngoài, học tập, làm việc và sinh sống là một quyết định lớn không dễ lựa chọn. Ngoài ngườiyêu, em có mục tiêu của riêng mình, em còn gia đình, người thân vì thế dễ hiểu vì sao em lại trăn trở về kế hoạch của bạn trai đến thế và cần có thời gian để suy nghĩ. Vậy nhưng “đời không như mơ, tình không như thơ” trong thời gian em chờ đợi, ngày trở về anh ấy đã có bạn gái mới. Vậy em có suy nghĩ như thế nào về tình cảm anh ấy dành cho em? Tình yêu đó có đủ lớn để anh ấy kiên nhẫn đợi chờ, vượt qua những cám dỗ về tình cảm. Dẫu biết ở nơi “đất khách quê người” anh ấy cần có một người ở bên để san sẻ và chia sẻ vậy tại sao lại muốn em chờ đợi 6 tháng, thời gian đó có ý nghĩa gì khi anh ấy đã có người mới. Không biết em có cảm nhận được sự mâu thuẫn trong chính con người của anh ấy không?

Bên cạnh đó dù nói còn yêu và muốn nối lại tình cảm nhưng anh ấy muốn em chấp nhận sự hiện diện của cô gái kia, nói rằng đó là do lỗi của em. Anh ấy muốn em chịu trách nhiệm về quyết định trước đó của mình, bắt em phải “gặm nhấm nỗi đau”, hối hận vì đã để mất anh ấy trong thời gian xa xứ. Tình yêu đó không còn nguyên vẹn dành cho em, nó cũng không còn trong sáng, tốt đẹp nữa khi luôn có sự hiện diện của một người con gái khác. Vậy nên quyết định có chờ đợi, hi vọng ở anh ấy hay không sẽ chỉ còn là lựa chọn nơi em. Em muốn chịu đựng đau khổ đến bao giờ? Từng phản bội, từng xúc phạm em, khi quay lại hai em có còn yêu nhau được như trước đây? Một khi tình yêu một khi đã rạn vỡ, đã không còn sự tôn trọng thì thật khó để mọi thứ vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vì em xứng đáng được yêu thương, được tôn trọng một cách hoàn toàn. Đừng vì trái tim yêu đau khổ mà mụ mị đánh mất bản thân mình.

Chúc em luôn hạnh phúc và thành công!

CửaSổTìnhYêu
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...
yêu vợ bạn, ngoại tình, bị bạo lực, sợ bị giết, không thể kết hôn
Em nói lâu nay đã không còn tình cảm gì với người này, anh này trước đã có 1 đời vợ, hay cờ bạc,...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm
Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
chồng ngoại quốc, keo kiệt, hay dỗi, bỏ thì vẫn tiếc tư vấn ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, mâu thuẫn vợ chồng về kinh tế.
Mối quan hệ của chúng tôi gần như được duy trì vì cả 2 đã bỏ quá nhiều công sức vào đó và giờ...
lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất...
Nội dung khác
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
23/6/2021 - Tư vấn
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
23/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
23/6/2021 - Tư vấn
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức