Em không còn là em của ngày xưa cũ...

Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian này. Rồi năm 2011 tôi càng đau lòng hơn khi nghe bạn bè nói cô ấy lấy chồng. Đến năm 2013 tôi được bạn bè cho biết cô ấy đã ly dị. Thông tin ít ỏi chỉ có thế, vì có lẽ cô ấy giấu bạn bè.

Xin chào cuasotinhyeu. Tôi xin tư vấn về chuyện băn khoăn của mình như sau.

 

Năm nay tôi 32 tuổi, Hơn 10 năm trước tôi có mối tình đầu là cô bạn học ĐH. Nói là tình đầu thì hơi quá, bởi vì tôi và cô ấy chỉ thân thiết khoảng 1 học kỳ, cô ấy đồng ý cho tôi chở đi học và ôn bài chung.

 

Hết học kỳ 1 năm 3 đó, cũng là lúc tôi khóc 1 mình cô ấy muốn chấm dứt. Tôi đã có suy nghĩ nghiêm túc với cô ấy, tôi đã đến thăm nhà cô ấy cách sg 300km 1 lần. Tôi buồn vì sự chân thành của tôi không phải là thứ cô ấy muốn lúc đó. Tôi chấp nhận thất bại, mặc dù có vài lần viết thư oán trách sau đó. Tôi cho rằng khi đó đối với cô ấy, tôi không có điểm gì vượt trội so với tiêu chuẩn của cô ấy.

 

Tôi học trung bình, không cao to, không ăn nói có duyên, chỉ biết cười hiền, không biết galant. Cô ấy học khá giỏi, tuy nhỏ nhắn nhưng khá xinh xắn dễ thương. Đối với tôi thì cô ấy luôn lung linh, và là người tôi không thể quên được trong suốt quãng thời gian đến tận bây giờ. Tôi vẫn lấy tên cô ấy làm password cho nhiều thứ.

 

Sau khi tốt nghiệp, tôi về quê để công tác đến giờ. Cô ấy ở lại SG và có công việc thu nhập tốt hơn tôi. Quê cô ấy cách quê tôi 550km. Tôi vẫn giữ cảm giác đau buồn và thất bại khi nghĩ đén cô ấy. Trong vài năm đầu về quê, thỉnh thoảng tôi có lên SG hẹn cô ấy uống nước để hỏi thăm. Và chỉ dừng ở mức bạn bè như thế. Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian này. Rồi năm 2011 tôi càng đau lòng hơn khi nghe bạn bè nói cô ấy lấy chồng. Đến năm 2013 tôi được bạn bè cho biết cô ấy đã ly dị. Thông tin ít ỏi chỉ có thế, vì có lẽ cô ấy giấu bạn bè.

 

Trong khoảng thời gian dài đó, với tâm lý cố quên là kẻ thất bại trong tình đầu, tôi dần cũng ít nhớ đến và trải qua 3 mối quan hệ bạn gái. Mỗi mối quan hệ kéo dài 2-3 năm và kết thúc. Lý do thì tôi có thể tự biết được tôi không có ý định cưới các cô gái đã từng quen. Có thể tôi không yêu thật lòng, chỉ muốn kiếm người yêu để cưới vợ, hoặc do các cô gái đó không phù hợp với chuẩn mực về ngoại hình, tính cách, và, nói ra thật đáng xấu hổ, tôi vẫn quan tâm cả sự trọn vẹn nữa. Tôi không phải là người lợi dụng việc quen bạn gái để làm việc đó. Cô bạn gái đầu tự bẫy tôi vào nhà nghỉ lần đầu tiên khi tôi học năm 4. Sau này, tôi đã đẩy 2 cô bạn gái ra khi cô gái chủ động tiếp xúc lần đầu. Tôi mong ước sự trọn vẹn khi kết hôn.

 

Khoảng 1 năm gần đây, tôi có đi SG uống nước và hỏi thăm chuyện chia tay của cô ấy. Lần sau đó lên SG công tác, có cùng xem kịch và nhắn tin hỏi thăm nhiều hơn. Đến thời điểm,Cách đây 3 tháng, cô ấy về quê tôi chơi, nhân dịp cô ấy nghỉ việc công ty cũ, đi chơi cần thơ cùng bạn bè tiện thể ghé qua quê tôi cách 120km và thăm 1 người bà con. Thời gian 2 ngày đi thăm các nơi và sau đó tôi chở cô ấy về nhà cho ba mẹ biết với niềm tự hào của 1 người lần đầu dẫn bạn gái về nhà. Tôi chủ động kết thúc mối quan hệ cuối cùng nhiều trục trặc, và sau đó là liên hệ với cô ấy. Cô ấy đáp lại tình cảm của tôi với việc nhớ lại nhiều kỷ niệm tình yêu sinh viên.

 

tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính

 

Đã vài tháng trôi qua, tôi đã về thăm nhà bố cô ấy, tuần nào cũng lên sài gòn để thăm cô ấy. Tất nhiên là tôi rất sợ bỏ lỡ cơ hội mình đã mất và chờ đợi nhiều năm, tôi nói yêu cô ấy vội vã, hứa hẹn các kế hoạch theo yêu cầu của cô ấy. Mà đáng ra tôi đã phải chậm lại, để xác định rõ tình cảm của mình. Đến thời điểm này, khi được biết cô ấy đã từng kết hôn 1 người ly dị vợ. Khi 2 vợ chồng cô ấy ở chung, cô ấy phát hiện anh ta có 1 con gái riêng với 1 người khác và chu cấp từ tiền của cô ấy. Tôi thấy quá xót xa, vì có vẻ cô ấy đa cảm, yêu theo cảm xúc, bất chấp tất cả và gặp 1 người quá cáo già về chinh phục và lợi dụng.

 

Sau 1,5 năm thì ly di, cô ấy quen bạn trai là 1 người làm chung công ty, nhỏ hơn 1 tuổi. Cô ấy cũng đi quá giới hạn mối quan hệ đó trong 1 năm. Mối quan hệ đó kết thúc cách đây hơn 6 tháng mà cô ấy vẫn bị người đó gọi làm phiền.

 

Tôi nhờ chương trình làm rõ cho tôi 1 ý như sau: Liệu tôi có yêu cô ấy nhiều để tôi quyết định kết hôn? Trở ngại từ gia đình bố mẹ tôi là giáo viên. Tôi lại hơi bảo thủ, khó tính. Cô ấy lại nói bản thân khó sinh em bé, vì cả thời gian kết hôn và bạn trai đều chủ động không phòng tránh mà vẫn không có thai lần nào.

 

Cô ấy được tính thật thà, tuy nhiên lại quá ngây thơ trong cuộc sống xã hội. Tôi đã dùng biện pháp cho cô ấy tiếp cận để lấy lòng ông bà cụ trước khi nói sự thật. Tôi phải đánh đổi việc lên SG lập nghiệp lại từ đầu nếu kết hôn, vì cô ấy giỏi tiếng anh, về quê tôi công việc sẽ không tốt. Tôi phải đánh đổi cơ hội đi nước ngoài định cư với anh chị nếu kết hôn. Cô ấy có vẻ yêu tôi vì sự già dặn của tôi, mặc dù lúc tiếp cận cứ khen tôi ngày xưa hiền, chu đáo. Rào cản nữa là tôi cứ muốn cô ấy xóa hết hình bạn trai cũ trong điện thoại, cắt liên lạc thân thiết với 1 bà mẹ chồng và đứa em.chồng hụt.

 

Rất mong và cám ơn hồi âm của.chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những chia sẻ của bạn tôi đã phần nào hiểu câu chuyện cũng như những băn khoăn của bạn hiện giờ. Người ta thường nói “Tình đầu như vết chân trên cát, bước nhẹ nhàng mà mãi in sâu”. Tình đầu luôn là tình trong sáng, không toan tính, không vụ lợi, là mối tình mà bạn trao trọn niềm tin và hy vọng. Người yêu đầu tiên cũng chính là người bạn trao trọn trái tim với tất cả yêu thương. Thậm chí với nhiều người, người yêu đầu luôn là những thứ đẹp đẽ nhất. Nên thường “cố thủ” bảo vệ hình ảnh đẹp đẽ đó và lấy đó là chuẩn mực để đo những mối tình sau.Trên thực tế có nhiều người ngay cả khi đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng mà vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình.

 

Bạn không thể quên được cô ấy dù đã trải qua một vài mối tình. Bạn vẫn tìm mọi cách để nghe ngóng thông tin về cô ấy. Vẫn luôn ôm mộng tới một ngày tình yêu quay trở lại để được ngả vào vòng tay của cô ấy, được người ấy đưa đón đi chơi, được quan tâm, chăm lo cho họ, được sống trong cảm giác hạnh phúc của ngày xưa. Giờ đây khi đã có được tình cảm của cô ấy nhưng dường như cảm giác của bạn có được có lẽ không tròn đầy, không hạnh phúc như bạn mong tưởng. Có chút gì đó hụt hẫng, thất vọng về cảm xúc nơi mình, hoàn cảnh của cô ấy hiện tại và một số trở ngại có thể gặp phải là điều dễ hiểu. Ai có thể cân đo đong đếm được tình cảm của bạn nặng nhẹ ra sao để đi đến quyết định kết hôn ngoài bạn. Để biết được điều này bạn cần thêm thời gian để kiểm chứng tình cảm, gỡ bỏ những rào cản của mối tình này.

 

Bạn đã đúng khi tạo cơ hội cho cô ấy tiếp cận, ghi điểm với bố mẹ mình để lấy những ưu điểm đó bù trừ cho những điểm hạn chế nơi cô ấy. Bạn sẵn sàng đánh đổi công việc của mình để lấy tương lai, sự ổn định nơi cô ấy. Về phần sức khỏe sinh sản của cô ấy thì bạn nên khéo léo gợi ý cô ấy đi thăm khám sức khỏe sinh sản để biết nguyên nhân vì sao mà chậm có con. Qua kết quả thăm khám sẽ đánh giá được khả năng có thai tự nhiên của cô ấy hay phải can thiệp hỗ trợ sinh sản. Hay cả với chuyện bạn “ muốn cô ấy xóa hết hình bạn trai cũ trong điện thoại, cắt liên lạc thân thiết với 1 bà mẹ chồng và đứa em chồng hụt” thì nên là tâm sự cảm xúc của mình về chuyện đó và mong muốn cô ấy cân nhắc, tiết chế các mối quan hệ để không làm ảnh hưởng tới hiện tại.

 

Nhưng có một điều đáng nói ở đây là chuyện bạn có tâm lý “hơi bảo thủ, khó tính”. Có lẽ chẳng thể đánh giá cô ấy là người như thế nào khi lấy một người đàn ông đã có vợ hay có mối quan hệ đi quá giới hạn với một cậu em đồng nghiệp. Bởi những việc đó nối tiếp nhau thay vì đi song song và những hành động đó diễn da khi bạn và cô ấy chỉ là những người bạn không hơn không kém. Và hiện tại cô ấy vẫn là người phụ nữ mà nhiều người đàn ông mơ ước.

 

Bạn cần phải cân nhắc lại điều mình mong muốn từ cô ấy là gì, tình cảm là ra sao và rằng bạn có thực lòng yêu cô ấy của hiện tại hay chỉ là yêu hình bóng trong quá khứ. Vì rằng yêu một ai đó là chấp nhận tất những điểm tốt và cả điểm hạn chế nơi họ.

 

Hãy cứ cân nhắc mọi điều thật kĩ bạn nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Chúng em đã yêu nhau hơn 5 năm - một khoảng thời gian có thể không quá dài cũng không phải gọi là...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
tư vấn tình yêu, bạn gái, hết cảm giác yêu, kết hôn, không muốn ràng buộc, chia tay, níu kéo, làm mới tình yêu, người đến trước, người đến sau
Tụi em đã quen nhau 10 năm sắp 11 năm rồi. Bạn gái em bây giờ nói với em không muốn lấy em nữa vì...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
bố mẹ nghiêm cấm tình yêu, chàng trai bị tật, chân đi tập tễnh khá nặng, không làm nặng được, phản ứng quyết liệt, rất tổn thương, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Cháu biết bố mẹ cũng chỉ vì thương cháu, lo cho cháu nên mới nghiêm cấm cháu như vậy. Bố nói nếu...
gia đình, quyết định, lựa chọn, chữ hiếu, khổ tâm, phụng dưỡng, chu cấp, khó xử
Em nói về bên phía nhà em trước, má em bị bệnh u não (lành tính) phát hiện hồi tháng 7/2017 này...
tình yêu, hối hận, lỗi lầm, bù đắp, yêu xa, thờ ơ, nhạt nhòa, sâu đậm
Tính em thì ích kỷ nên em cũng không quan tâm nhiều. Rồi đến một hôm anh ấy đòi chia tay em, anh...
tâm sự tình yêu, chia tay tình đầu, bạn gái, quay lại, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em đã từng cầu xin ông trời hãy cho em được yêu cô ấy thêm một lần nữa để sửa chữa lỗi lầm. Nhưng...
Tôi phát hiện chồng và cậu con nuôi nhắn tin với nhau qua điện thoại với ngôn từ khá “ mùi mẫn”,...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...
Nội dung khác
chia tay, bạn gái lấy chồng, bị phản đối, nuối tiếc, day dứt, còn yêu vẫn phải chia tay
Thời gian gia đình phản đối, em và cô ấy có xích mích vài chuyện, nên giờ cô ấy đã quen người mới...
17:05 - Tư vấn
Dinh thự 76 triệu USD của 'công chúa Huawei'
Dinh thự ở Thâm Quyến, nằm trên diện tích hàng chục nghìn m2, thuộc sở hữu của Annabel Yao (...
12:05 - Tin tức
tâm sự, chị dâu em chồng, gia đình
Đi làm về đói meo bụng thế mà bếp nguội lạnh, khiến tôi bực tức chạy lên tầng xem người yêu của...
13:35 - Tin tức
Người phụ nữ 40 tuổi giảm cân giữ dáng bất ngờ đi cấp cứu vì bị nhồi máu não, cảnh báo tình trạng giảm cân thiếu khoa học
Giảm cân đúng cách sẽ giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng và vẫn khỏe mạnh, nhưng nếu giảm “thần tốc” có...
10:39 - Tin tức
Hết kem trị mụn, vào bếp lấy ngay muối biển
Trị mụn bằng muối là một trong những phương pháp làm đẹp đơn giản, tiện lợi và vô cùng tiết kiệm.
15:05 - Tin tức
ngoại tình công sở, ngoại tình với sếp, chồng yếu sinh lý, chán nản, như hai người bạn, không thể từ bỏ
Đời sống vợ chồng của em cứ thể trôi qua, giống như "hai người bạn thân", không một...
11:05 - Tư vấn
sinh con thứ ba, xuất tinh ngoài, có thêm con
Hiện giờ mình có hai bé gái và muốn sinh thêm con trai mà chồng ở xa lại không muốn
07:35 - Tư vấn
Siêu âm chỉ số đường kính tử cung trước sau bao nhiêu là bình thường?
em đi siêu âm có chỉ số DAP = 40mm, nội mạc dày 9mm, các chỉ số có bình thường không
16:05 - Tư vấn
tình bạn, tình yêu, tình yêu tuổi học trò, ứng xử, rõ ràng, tôn trọng, cửa sổ tình yêu.
Từ sau chuyện đấy, tình bạn của 3 chúng em có nhiều biến đổi. Mặc dù ở trên lớp vẫn nói chuyện...
15:05 - Tư vấn