Em không “kén chọn” mà sao mãi chẳng tìm được người thương?

Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài khía cạnh trong cuộc sống là đủ (sở thích, mối quan tâm). Chỉ thế thôi mà thấy sao khó quá.

Xin chào các chuyên gia tư vấn!

 

Em năm nay 27 tuổi, tuổi âm lịch là 28. Em đã từng trải qua một vài mối tình, mối tình gần nhất đã chia tay được gần 2 năm. Sau đó em có thích đơn phương một người một thời gian nhưng không được đáp lại. Kể từ đó em vẫn chưa hẹn hò với ai, hiện tại không thích ai, cũng không có bất cứ ai tìm hiểu. Nhiều lúc em suy nghĩ không biết bản thân có vấn đề gì không mà không một ai theo đuổi. Tất nhiên em cũng có những ưu nhược điểm; nhưng bản thân em không quá tệ. Bạn bè, anh chị xung quanh cũng nhận xét tốt về em và mong em sớm tìm được người phù hợp. Em cũng thử tạo cơ hội cho mình nhưng xác suất gặp được một nửa là không cao. Cũng có đi ra ngoài cà phê, dạo phố nhưng việc tìm người yêu không dễ như trên phim. Ở các khóa học kỹ năng ngắn hạn thì đa số học viên cũng là nữ, ai cũng bận rộn và những mối quan hệ nông và chóng vánh như vậy cũng không tạo cho mình nhiều cơ hội.

 

cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.

 

Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài khía cạnh trong cuộc sống là đủ (sở thích, mối quan tâm). Chỉ thế thôi mà thấy sao khó quá. Tầm tuổi em, nhiều người đã có gia đình cả rồi. Ngay cả bạn trai cũ cũng đã tìm được người mới. Nhiều lúc em thấy cô đơn và lạc lõng vô cùng. Em cũng tin vào duyên phận, tự an ủi mình nhiều rồi nhưng vẫn không ngăn nổi cảm giác đơn độc. Em chẳng biết phải đợi duyên đến bao giờ. Ở công ty em cũng có những chị 32, 34 tuổi vẫn chưa lấy chồng và cũng không yêu ai. Có những lúc em đã nghĩ đến viễn cảnh sẽ phải ở vậy cả đời. Tự sinh con làm mẹ đơn thân hoặc nhận con nuôi mà không có người đàn ông bên cạnh. Nghĩ thôi đã thấy nhọc lòng.

 

Mong anh chị tư vấn giúp em làm sao để tìm thấy một nửa phù hợp hoặc làm sao để thoát khỏi tâm lý nặng nề này. Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Lắng đọc thư em, chương trình hiểu và thực sự cảm thông với những băn khoăn, lo lắng mà em đang trải qua lúc này. Ở tuổi trưởng thành, khi những người xung quanh ta đều dần dần giã từ cuộc sống độc thân bước vào lễ đường, khi con của họ đã có thể đi học mẫu giáo, khi lời thúc giục của cha mẹ ngày càng thường xuyên… thì việc em lo lắng, mong muốn ổn định, mong muốn kiếm một người để kết hôn cũng là điều dễ hiểu. Có một số người vì sợ phải đối mặt với áp lực từ mọi người xung quanh, chưa đủ niềm tin vào bản thân hay lo sợ bản thân khác biệt với số đông nên họ cứ vội vã xem mắt, vội vã kết hôn dù chưa có thời gian tìm hiểu, cũng chẳng có tình cảm với đối phương. Thế nhưng hôn nhân không phải là một “cái kết”, cũng không ai đảm bảo khi kết hôn là sẽ có cuộc sống vui vẻ, ổn định, hạnh phúc hơn so với cuộc sống độc thân lúc này. Sau đây là chia sẻ của chương trình cùng những băn khoăn, lo lắng, chán nản của em.

 

Trước hết, điều tích cực mà tôi thấy được ở em là đến bây giờ em vẫn đang tìm kiếm và chờ đợi một người phù hợp với em, khiến em thực sự muốn ở bên cạnh chứ không phải nhắm mắt lấy đại một người; em nhận thấy được những ưu nhược điểm của bản thân; đồng thời cũng tự tạo cho mình cơ hội như: đi cà phê, dạo phố, tham gia các khóa học kỹ năng… chứ không ngồi đó than thân trách phận hay thu mình lại không tiếp xúc, trò chuyện với ai. Những điều tích cực này em nên cố gắng duy trì, vì đó là những hành động giúp tinh thần, cuộc sống của em trở nên tốt đẹp hơn và “tăng” cơ hội để em gặp được người thương. Ta chẳng biết “thành công” đến lúc nào, nhưng càng có nhiều cơ hội thì khả năng thành công càng cao đúng không em?

 

Ai cũng đều có một nửa phù hợp với mình, tuy nhiên có người tìm được sớm, ổn định sớm; lại có người tìm được người phù hợp muộn, kết hôn muộn hơn. Chuyện tình cảm không ai có thể nói trước, cũng chẳng ai có thể điều khiển được. Thế nên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân thì người ta hay tùy thuộc vào một chữ “duyên” nữa, duyên chưa đến thì không thể nào gượng ép được. Nhưng em hãy yên tâm rằng, kết hôn sớm hay kết hôn muộn không phải là thang đo hạnh phúc của con người. Hạnh phúc là do tự chính bản thân em tạo ra cho mình bằng việc thay đổi từ trong suy nghĩ bên trong cho đến hành động bên ngoài. Em 27 -28 tuổi, nói trẻ thì không hẳn là trẻ, nhưng chưa phải là quá già để không thể có cơ hội tìm được một người xứng đáng, gắn bó trong suốt quãng thời gian về sau em ạ. Em biết không, nếu em cứ lo lắng, suy nghĩ em sẽ thiếu tự tin về chính mình, tự bản thân em sẽ toát ra những năng lượng xấu mà người khác có thể sẽ cảm thấy nặng nề khi ở bên cạnh em. Hơn nữa, nếu em đi so sánh bản thân với mọi người xung quanh, với những người bạn của em thì em sẽ chẳng bao giờ thấy đủ cả, rồi em sẽ lại thất vọng về bản thân; bởi trên đời này mọi sự so sánh đều khập khiễng. Bản thân họ có thể có những điều em chưa có, nhưng chính em cũng đang có nhiều điều mà nhiều người khác lấy chồng họ mong muốn cũng không có được: đó là tuổi trẻ, sự tự do, không ràng buộc, vô tư, thoải mái.

 

Bất cứ điều gì cũng phải có thời điểm, khi nó cần đến thì nó sẽ đến, như việc em gặp được một người phù hợp cũng vậy. Thay vì băn khoăn, lo lắng, tự ti, suy nghĩ tiêu cực thì em nên cố gắng hoàn thiện bản thân, đi chơi, đi du lịch, phát triển sự nghiệp, làm những điều em thích… đó là những điều sau này khi có chồng, có con rồi em sẽ bị hạn chế đi ít nhiều bởi trách nhiệm làm vợ, làm mẹ không hề nhỏ. Trau dồi bản thân, bồi dưỡng tâm hồn, trở thành một cô gái lương thiện, trẻ trung, tài giỏi, độc lập, luôn vui vẻ rồi em sẽ thu hút được nhiều người khác. Có thể đó sẽ là thời điểm thích hợp để em gặp được một nửa phù hợp với em.

 

Lạc quan lên em nhé, chúc em mọi điều tốt đẹp!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
Tải lượng virus viêm gan B bao nhiêu thì cần điều trị ?
HBV DNA 4.18×10^3IU/ml (Ngưỡng định lượng>=10IU/ml, 1IU=5.82 copies), đo độ đàn hồi gan kết...
20:05 - Tư vấn
bị kiểm soát, chán nản, ghét chị gái, căm phẫn, thích điện thoại
Chị em thuộc tuýp người rất gắt gao và hay quản người khác, nên rất nhiều lần chị em muốn tịch...
17:58 - Tư vấn
"Gần gũi" trước kỳ kinh nguyệt có thể mang thai không?
Em vào chồng em có gần gũi nhau vào buổi sáng ngày mùng 1/8 thì đến tối em bắt đầu đến kì kinh...
14:05 - Tư vấn
Không phải sắc đẹp, đàn ông, hấp dẫn, cửa sổ tình yêu.
Phát hiện gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan. Điều đó cũng có nghĩa là khi một anh chàng...
08:35 - Tin tức
dài bao quy đầu, phẫu thuật, bựa sinh dục, quan hệ, cuasotinhyeu.
Em năm nay 20 tuổi, dương vật của em bị dài bao quy đâu. Kích thước cương cứng dài được 10cm rộng...
10:02 - Tư vấn
Tại sao phụ nữ thích được ôm hơn hôn? Phản ứng cơ thể khó có thể giấu nổi
Phụ nữ có nỗi lo lắng thầm kín rất khó nói, họ luôn sợ khi làm chuyện ấy rồi, đàn ông sẽ nhanh...
08:35 - Tin tức
Công bố, phỏng vấn, Song Hye Kyo, ly hôn, cửa sổ tình yêu.
Hậu ly hôn, Song Hye Kyo đã tiết lộ kế hoạch từ nay đến cuối năm và cả năm sau trong bài phỏng...
15:02 - Tin tức
Góc tự hại: Mỹ nam cổ trang lộ nhan sắc không thể nhận ra khi lỡ tay tắt nhầm filter
Một hot boy đang khí chất ngời ngời bỗng hoá thành thanh niên trông kém sắc hơn hẳn, fan thất...
12:05 - Tin tức
5 vấn đề tình dục, phụ nữ, nam giới, ít biết, chăn gối, vợ chồng, cua so tinh yeu
Cánh mày râu hãy nắm những kiến thức dưới đây để có cuộc sống tình dục trọn vẹn cả hai người......
16:30 - Tin tức