Em không thể có con, anh hãy rời xa em nhé!

Nhà anh ở Tuyên Quang còn nhà tôi ở Thanh Hóa, tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế? Thời gian cứ thế trôi qua tình cảm của chúng tôi sâu đậm hơn. Nhưng càng yêu, tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu chúng tôi cưới nhau thì tôi cũng không có khả năng sinh con. Trong lòng tôi cứ day dứt về chuyện này tôi giấu không cho anh biết, tôi sợ mất anh.

Tôi và người yêu tôi yêu nhau gần 3 năm trước. Khi nhận lời yêu, tôi và anh quen nhau qua một người bạn, anh cũng là mổi tình đầu tiên của tôi. Ngày xưa tôi chỉ biết học và học, nhưng từ khi gặp anh tôi đã thay đổi hoàn toàn.Thật ra, tôi biết mình bị bệnh sau này không thể có con được nếu lấy chồng nên trong suy nghĩ của tôi có rất nhiều cái mặc cảm, tôi khép mình không muốn quen bất kì ai mặc dù có không ít người con trai tán tỉnh tôi. Nhưng rồi mấy năm học Cao đẳng nhìn thấy bạn bè yêu đương trong lòng tôi lại thấy buồn tủi thân và có chút ghen tị. Rồi một ngày tôi gặp anh, quen nhau được 3 tháng tôi yêu anh từ lúc nào không biết. Cứ nghĩ đơn giản là quen nói chuyện cho đỡ buồn nhưng tình cảm chúng tôi dành cho nhau cứ lớn dần lên.

 

Nhà anh ở Tuyên Quang còn nhà tôi ở Thanh Hóa, tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế? Thời gian cứ thế trôi qua tình cảm của chúng tôi sâu đậm hơn. Nhưng càng yêu,  tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu chúng tôi cưới nhau thì tôi cũng không có khả năng sinh con. Trong lòng tôi cứ day dứt về chuyện này tôi giấu không cho anh biết, tôi sợ mất anh. Gần 3 năm trôi qua, anh đòi về quê tôi chơi, nhiều lần bảo tôi lên anh chơi..tôi ngại ngùng vì cứ nghĩ rằng trước sau cũng chia tay nhau nhưng tôi không làm được điều đó nhưng tôi lại hứa với anh từ rất lâu là phải lên nhà anh chơi. Và rồi tôi cũng muốn lên thăm gia đình anh một lần cho biết nếu không đến được với nhau thì cũng không sao.

 

Sau khi lên chơi gia đình anh về tôi cảm thấy mình không giấu được anh nữa và tôi đã nói nhưng anh lại không tin, anh cứ nghĩ tôi đặt ra lí do để xa anh. Cảm giác anh không muốn tin vào sự thật tôi nói với anh tôi không có khả năng có con nhưng anh không tin? Tôi phải làm thế nào? Mặc dù rất yêu anh nhưng tôi cũng không muốn làm anh khổ nữa vì tôi nghĩ lấy nhau mà không có con sẽ không có hạnh phúc. Giờ tôi phải làm thế nào chương trình cho tôi lời khuyên. Cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những lo lắng, bối rối trong em lúc này.

 

Em và bạn trai năm nay bao nhiêu tuổi? Bạn trai em có phải là con trai một trong gia đình hay không? Yêu nhau đã được khoảng 3 năm vậy bạn trai em đã có những dự định như thế nào cho tương lai? Em mắc bệnh gì mà lại có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của em? Em biết được việc mình không thể có con là do đi khám và đã có được kết luận từ bác sỹ chuyên khoa hay em tự phỏng đoán như vậy?

 

Hiện nay, em đã nói cho bạn trai biết tình hình sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của em nhưng bạn trai lại không tin, thậm chí còn cho rằng đó chỉ là lý do để em rời xa cậu ấy. Vậy có lẽ em nên cùng bạn trai đi kiểm tra sức khỏe sinh sản một lần nữa để kiểm định lại khả năng sinh sản của em. Hơn nữa, y học hiện nay cũng rất phát triển vậy nên em cũng nên tìm hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và tìm hiểu xem có liệu pháp điều trị nào hay không.

 

Yêu có nghĩa là đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Thứ hạnh phúc đó đầu tiên phải kể đến là hạnh phúc khi hai em có thể được bên nhau trọn đời, sau đó mới đến hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ. Vì vậy ở đây điều quan trọng trước hết phải là tình yêu hai em dành cho nhau.

 

Trong trường hợp hai em quyết định sẽ đi cũng nhau đến hết con đường tình này thì em cũng nên lường trước những thử thách đang chờ mình. Trước tiên rất có thể hai em sẽ vấp phải sự ngăn cấm từ gia đình, dòng họ của bạn trai. Bởi chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ khuyên bạn trai em không nên kết hôn với em. Nếu như sau này cuộc sống nhiều biến động,tình cảm nhạt phai thì em khó có thể đảm bảo gia đình em sẽ mãi hạnh phúc? Chính bản thân em có bỏ qua được những điều tiếng xung quanh không? Vì vậy em hãy cũng với bạn trai cần phải có cách nhìn đa chiều khi suy xét vọi việc như vậy sau này mới có thể không phải ân hận vì quyết định của bản thân.

 

Hơn hết, vượt lên trên những khó khăn đó thì tình yêu cũng có một sức mạnh vô cùng to lớn. Khi đó, em hãy đi theo tiếng gọi của trái tim bởi hạnh phúc là do con người ta tự tìm lấy và gìn giữ mà có. Nếu như tình yêu đó đủ lớn và anh ấy hoàn toàn chấp nhận mọi điều thuộc về em  thì em nên trân trọng tình yêu này. Nếu tình yêu của hai em sâu đậm và cả hai đều cần nhau trong cuộc đời thì hai em sẽ tìm được phương án tối ưu để  vượt qua mọi khó khăn. Còn nếu như anh ấy không thể bên em và lựa chọn ra đi thì em cũng nên hiểu và tôn trọng quyết định này nơi bạn trai. Vì dù sao khi rơi vào hoàn cảnh như vậy thì chính bạn trai em cũng gặp nhiều áp lực, bởi ngoài yêu em thì anh ấy còn có cả một gia đình, cũng như khát khao làm cha thường ai cũng sẽ có và liệu tương lai lâu dài anh ấy có luôn đủ bản lĩnh để đối mặt với thực tại.

 

Lúc này em cũng cần phải mạnh mẽ và suy nghĩ lạc quan hơn. Nếu em nhìn cuộc sống theo hướng tích cực thì cuộc sống của chính em cũng sẽ theo hướng đó và ngược lại. Có rất nhiều người cũng đã rơi vào hoàn cảnh giống như em nhưng sau tất cả họ vẫn tìm được hạnh phúc của mình. Nếu trong trường hợp em không thể có con thì vẫn có thể xin con nuôi và tình phụ tử mẫu tử cũng được vun đắp theo thời gian..

 

Hãy kiểm chứng lại sức khỏe sinh sản của em. Sau khi mọi chuyện đã được kiểm chứng thì hãy cho bạn trai em thời gian suy nghĩ rồi khi nghe câu trả lời của anh ấy, em sẽ biết mình nên tiếp tục hay dừng lại.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, mất ngừơi thân, áp lực, hạn hẹp mối quan hệ, ích kỉ, chiếm giữ, hụt hẫng, cô độc, cải thiện
Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác....
gia đình chồng, giấu giếm, trầm cảm, kết hôn, rất mệt mỏi, ly hôn, cố gắng, hạnh phúc gia đình
Thực sự tôi cảm thấy rất chán nản. Còn về vấn đề tình cảm vợ chồng thì có lẽ do bệnh trầm cảm mà...
chinh phục tình yêu, mông lung, tình yêu, đợi chờ, tổn thương, sợ yêu , chờ đơi, cua so tinh yeu
Lần thứ 2 bọn em lại được đi du lịch cùng nhau, em quyết định nắm tay cô ấy và cô ấy đã nắm chặt...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
tình yêu, tình yêu mù quáng, phản bội, tự hào, hạnh phúc, buông tay
Em đã quên hết những kỷ niệm của hai ta, em quên đi những gì đã hứa và tôi đã khờ dại tin vào em...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
Nội dung khác
Top 3 truyện tranh đam mĩ hot nhất do hủ nữ Trung Quốc bình chọn
Dưới đây là năm tập truyện tranh về đề tài đồng tính nam được coi là hot nhất mạng xã hội tại...
08:35 - Tin tức
trầm cảm, sụt cân, mất phương hướng, chọn sai ngành, mệt mỏi vô định
Cuộc sống của con đang rất bế tắc, chọn sai ngành nên ra trường mất đi phương hướng, chán nản...
11:41 - Tư vấn
hpv, xét nghiệm, kiểm tra, u nhú, chẩn đoán, sùi mào gà, dương tính, âm tính, chỉ số, giải thích, ung thư, cuasotinhyeu
em có mọc 2 nhú gai màu trắng ở bên trong dv, đi khám ở Y Cao thì bác sĩ chuẩn đoán sùi mào gà và...
09:05 - Tư vấn
 Nghĩa Địa, Vĩnh Phúc, Chuyện Lạ, Nghĩa Trang, cua so tinh yeu
Ngoài những ngôi mộ đã có chủ, khói hương nghi ngút, nhiều ngôi vẫn bỏ trống. Cây cỏ dại mọc um...
06:35 - Tin tức
Trăm nghìn người phát sốt vì 1 nữ thần bắn cung đẹp như tiên tử đang "náo loạn" Olympic, ai dè phải bật ngửa khi biết danh tính
Nữ thần Olympic có cả 1 bộ sưu tập những khoảnh khắc bắn cung đẹp như mơ, tóc tung bay vì vướng...
12:05 - Tin tức
nạo phá thai, sau sinh, sa cổ tử cung, thuốc đặt phụ khoa
Em vừa mới hút thai được 9 ngày,nhưng ngày thứ 4 là em thấy âm đạo và hậu môn nhức nhối,như vậy...
20:02 - Tư vấn
Quán tôm càng, nổi tiếng, món ngon, giá rẻ, cửa sổ tình yêu.
Nếu đang tìm những quán tôm càng để thưởng thức, bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ ngon nức tiếng...
12:35 - Tin tức
cua so tinh yeu, thất nghiệp, tự tử, vịêc làm, khó khăn, dè bỉu, coi thường, động lực.
Cả gia đình như khinh thường em, rồi xung quanh nhiều người dè bỉu em. Em đã cố gắng tìm việc...
13:05 - Tư vấn
Hiện tượng tăng huyết áp trước tiêm vaccine Covid-19
Nhiều người thấy số đo huyết áp tăng cao hơn bình thường mỗi khi khám sàng lọc trước tiêm vaccine...
10:35 - Tin tức