Em không thể có con, anh hãy rời xa em nhé!

Nhà anh ở Tuyên Quang còn nhà tôi ở Thanh Hóa, tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế? Thời gian cứ thế trôi qua tình cảm của chúng tôi sâu đậm hơn. Nhưng càng yêu, tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu chúng tôi cưới nhau thì tôi cũng không có khả năng sinh con. Trong lòng tôi cứ day dứt về chuyện này tôi giấu không cho anh biết, tôi sợ mất anh.

Tôi và người yêu tôi yêu nhau gần 3 năm trước. Khi nhận lời yêu, tôi và anh quen nhau qua một người bạn, anh cũng là mổi tình đầu tiên của tôi. Ngày xưa tôi chỉ biết học và học, nhưng từ khi gặp anh tôi đã thay đổi hoàn toàn.Thật ra, tôi biết mình bị bệnh sau này không thể có con được nếu lấy chồng nên trong suy nghĩ của tôi có rất nhiều cái mặc cảm, tôi khép mình không muốn quen bất kì ai mặc dù có không ít người con trai tán tỉnh tôi. Nhưng rồi mấy năm học Cao đẳng nhìn thấy bạn bè yêu đương trong lòng tôi lại thấy buồn tủi thân và có chút ghen tị. Rồi một ngày tôi gặp anh, quen nhau được 3 tháng tôi yêu anh từ lúc nào không biết. Cứ nghĩ đơn giản là quen nói chuyện cho đỡ buồn nhưng tình cảm chúng tôi dành cho nhau cứ lớn dần lên.

 

Nhà anh ở Tuyên Quang còn nhà tôi ở Thanh Hóa, tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế? Thời gian cứ thế trôi qua tình cảm của chúng tôi sâu đậm hơn. Nhưng càng yêu,  tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu chúng tôi cưới nhau thì tôi cũng không có khả năng sinh con. Trong lòng tôi cứ day dứt về chuyện này tôi giấu không cho anh biết, tôi sợ mất anh. Gần 3 năm trôi qua, anh đòi về quê tôi chơi, nhiều lần bảo tôi lên anh chơi..tôi ngại ngùng vì cứ nghĩ rằng trước sau cũng chia tay nhau nhưng tôi không làm được điều đó nhưng tôi lại hứa với anh từ rất lâu là phải lên nhà anh chơi. Và rồi tôi cũng muốn lên thăm gia đình anh một lần cho biết nếu không đến được với nhau thì cũng không sao.

 

Sau khi lên chơi gia đình anh về tôi cảm thấy mình không giấu được anh nữa và tôi đã nói nhưng anh lại không tin, anh cứ nghĩ tôi đặt ra lí do để xa anh. Cảm giác anh không muốn tin vào sự thật tôi nói với anh tôi không có khả năng có con nhưng anh không tin? Tôi phải làm thế nào? Mặc dù rất yêu anh nhưng tôi cũng không muốn làm anh khổ nữa vì tôi nghĩ lấy nhau mà không có con sẽ không có hạnh phúc. Giờ tôi phải làm thế nào chương trình cho tôi lời khuyên. Cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những lo lắng, bối rối trong em lúc này.

 

Em và bạn trai năm nay bao nhiêu tuổi? Bạn trai em có phải là con trai một trong gia đình hay không? Yêu nhau đã được khoảng 3 năm vậy bạn trai em đã có những dự định như thế nào cho tương lai? Em mắc bệnh gì mà lại có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của em? Em biết được việc mình không thể có con là do đi khám và đã có được kết luận từ bác sỹ chuyên khoa hay em tự phỏng đoán như vậy?

 

Hiện nay, em đã nói cho bạn trai biết tình hình sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của em nhưng bạn trai lại không tin, thậm chí còn cho rằng đó chỉ là lý do để em rời xa cậu ấy. Vậy có lẽ em nên cùng bạn trai đi kiểm tra sức khỏe sinh sản một lần nữa để kiểm định lại khả năng sinh sản của em. Hơn nữa, y học hiện nay cũng rất phát triển vậy nên em cũng nên tìm hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và tìm hiểu xem có liệu pháp điều trị nào hay không.

 

Yêu có nghĩa là đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Thứ hạnh phúc đó đầu tiên phải kể đến là hạnh phúc khi hai em có thể được bên nhau trọn đời, sau đó mới đến hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ. Vì vậy ở đây điều quan trọng trước hết phải là tình yêu hai em dành cho nhau.

 

Trong trường hợp hai em quyết định sẽ đi cũng nhau đến hết con đường tình này thì em cũng nên lường trước những thử thách đang chờ mình. Trước tiên rất có thể hai em sẽ vấp phải sự ngăn cấm từ gia đình, dòng họ của bạn trai. Bởi chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ khuyên bạn trai em không nên kết hôn với em. Nếu như sau này cuộc sống nhiều biến động,tình cảm nhạt phai thì em khó có thể đảm bảo gia đình em sẽ mãi hạnh phúc? Chính bản thân em có bỏ qua được những điều tiếng xung quanh không? Vì vậy em hãy cũng với bạn trai cần phải có cách nhìn đa chiều khi suy xét vọi việc như vậy sau này mới có thể không phải ân hận vì quyết định của bản thân.

 

Hơn hết, vượt lên trên những khó khăn đó thì tình yêu cũng có một sức mạnh vô cùng to lớn. Khi đó, em hãy đi theo tiếng gọi của trái tim bởi hạnh phúc là do con người ta tự tìm lấy và gìn giữ mà có. Nếu như tình yêu đó đủ lớn và anh ấy hoàn toàn chấp nhận mọi điều thuộc về em  thì em nên trân trọng tình yêu này. Nếu tình yêu của hai em sâu đậm và cả hai đều cần nhau trong cuộc đời thì hai em sẽ tìm được phương án tối ưu để  vượt qua mọi khó khăn. Còn nếu như anh ấy không thể bên em và lựa chọn ra đi thì em cũng nên hiểu và tôn trọng quyết định này nơi bạn trai. Vì dù sao khi rơi vào hoàn cảnh như vậy thì chính bạn trai em cũng gặp nhiều áp lực, bởi ngoài yêu em thì anh ấy còn có cả một gia đình, cũng như khát khao làm cha thường ai cũng sẽ có và liệu tương lai lâu dài anh ấy có luôn đủ bản lĩnh để đối mặt với thực tại.

 

Lúc này em cũng cần phải mạnh mẽ và suy nghĩ lạc quan hơn. Nếu em nhìn cuộc sống theo hướng tích cực thì cuộc sống của chính em cũng sẽ theo hướng đó và ngược lại. Có rất nhiều người cũng đã rơi vào hoàn cảnh giống như em nhưng sau tất cả họ vẫn tìm được hạnh phúc của mình. Nếu trong trường hợp em không thể có con thì vẫn có thể xin con nuôi và tình phụ tử mẫu tử cũng được vun đắp theo thời gian..

 

Hãy kiểm chứng lại sức khỏe sinh sản của em. Sau khi mọi chuyện đã được kiểm chứng thì hãy cho bạn trai em thời gian suy nghĩ rồi khi nghe câu trả lời của anh ấy, em sẽ biết mình nên tiếp tục hay dừng lại.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
ngoại tình, tha thứ, cơ hội, thay đổi, gia đình hạnh phúc, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
3 năm trước, em phát hiện ra vợ em có ngoại tình và em tha thứ cho; Đến bây giờ em lại phát hiện...
18:02 - Tư vấn
Điểm mặt, quán lươn, ngon nức tiếng, cửa sổ tình yêu.
Lươn mềm béo hay vàng giòn rụm, đậm đà ăn với miến vô cùng hợp là món ăn độc đáo được nhiều người...
20:02 - Tin tức
sùi mào gà, virus HPV, đường tình dục không an toàn, nốt mụn, điều trị sùi mào gà, cuasotinhyeu
Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà, để thoả mãn em có dùng biện pháp thủ.d. Vậy thủ.d có...
14:05 - Tư vấn
tâm sự, phòng the, dạo đầu, hoàn hảo, cuộc yêu, cua so tinh yeu
Khúc dạo đầu là sự chuẩn bị hoàn hảo cho cơ thể trước khi lâm trận, mọi giác quan đều vào cuộc để...
08:02 - Tin tức
quan hệ bằng miệng, tình dục, nốt li ti, giang mai, bệnh truyền nhiễm, cuasotinhyeu
Đây là lần đầu chúng em làm như thế này. Xin được hỏi liệu người yêu em có bị giang mai hay các...
20:02 - Tư vấn
lựa chọn hôn nhân, chuyện hôn nhân, bí kíp yêu, Hôn nhân bền vững, cua so tinh yeu
Ông bà ta có câu “phận gái 12 bến nước, trong nhờ, đục chịu”, cứ ngỡ đó là câu chuyện của thời...
08:35 - Tin tức
Sau khi chuyển phôi thai nhi sẽ phát triển như thế nào trong bụng mẹ
Cháu đã lấy chồng được 1 năm rồi mà không biết tại sao mỗi lần vợ chồng cháu gần gũi vùng kín...
14:02 - Tư vấn
Dùng chung dạo cạo không dính máu có thể bị HIV không ?
Bác sĩ cho em hỏi ạ: Em có dùng chung dao cạo râu với người bị nhiễm HIV nhưng dao cạo đó không...
08:05 - Tư vấn
quan hệ, biện pháp, tránh thai, an toàn, bệnh lây nhiễm, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ em năm nay 15 tuổi và đã có quan hệ tình dục. Bác sĩ cho em hỏi việc quan hệ sớm như...
14:02 - Tư vấn