Em là người vô tính, anh có muốn lấy em không?

Em là người không có ham muốn tình dục, hoặc giả dụ có thì cũng rất thấp. Tuy chưa quan hệ tình dục bao giờ nhưng em biết mình khác biệt từ bé, sau này em khám phá ra cộng đồng những người giống em là người vô tính. Bằng chứng là khi đi chơi với người yêu cũ trước đây – cũng là người vô tính, chúng em chỉ ôm hôn chứ không hề làm gì khác.

Em là người không có ham muốn tình dục, hoặc giả dụ có thì cũng rất thấp. Tuy chưa quan hệ tình dục bao giờ nhưng em biết mình khác biệt từ bé, sau này em khám phá ra cộng đồng những người giống em là người vô tính. Bằng chứng là khi đi chơi với người yêu cũ trước đây – cũng là người vô tính, chúng em chỉ ôm hôn chứ không hề làm gì khác.

 

Em đã rất hài lòng mỗi khi đêm xuống ở bên anh ấy, có thể an nhiên ôm anh ấy ngủ và cảm thấy yên bình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan (do chúng em ở xa nhau miền Bắc-Nam, tranh cãi bất đồng liên tục, và anh ấy không thể có con) mà em đã chia tay anh ấy. Là em chủ động dừng lại, anh ấy hiện tại vẫn còn níu kéo em, nhưng em từ chối vì không thể vượt qua những trở ngại kể trên.

 

 

vô tinh, ít có nhu cầu, không có nhu cầu tình dục, lãnh cảm tình dục, lo lắng, xu hướng tình dục, cửa sổ , tư vấn

Ảnh minh họa


Đúng lúc này, có một người ở gần quê nhà rất thích em. Anh ấy tán em rất nhiệt tình. Em vừa chia tay người yêu, hụt hẫng, trống rỗng nên đã không kìm lòng được mà dần chấp nhận anh ấy như để khỏa lấp cô đơn. Thực tình thì anh ấy cũng rất hợp ý em, anh ấy có rất nhiều điểm mà em luôn mong mỏi ở người yêu cũ nhưng không có.

 

Tuy nhiên, anh ấy là người bình thường như bao người khác. Em sợ rằng cố tiến tới cũng không phù hợp vì em không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của anh ấy được. Do vậy, em đã quyết định nói rõ vấn đề của em cho anh ấy biết và đề nghị anh ấy dừng lại ngay vì cả hai chưa có nhiều tình cảm. Nhưng anh ấy không chịu, kiễn nhẫn thuyết phục em nên tìm phương án giải quyết chứ không nên thấy khó là bỏ.

Anh ấy hiện đang đề nghị đưa em đi khám sức khỏe, kêu em uống thử thuốc Bắc để bồi bổ cơ thể, biết đâu có chuyển biến; ngoài ra còn rào đón với em là không muốn làm chuyện ấy nhiều, bấy lâu nay anh ấy cũng không hề ra ngoài giải quyết do sợ bệnh tật. Em ít nhiều thấy cảm kích trước sự kiên trì của anh ấy nhưng lại băn khoăn vì anh ấy cứ liên tục đòi em vượt rào với anh để xem em có thực sự ghét tình dục không, anh ấy nói biết đâu làm xong em lại nghiện.

 

Thế là lần nào hẹn đi chơi, nói được vài câu là y như rằng anh ấy gợi ý chuyện đấy, em cảm thấy rất khó chịu. Bây giờ mỗi lần tâm sự, anh ấy cũng chỉ chăm chăm hỏi về chuyện ấy khiến em cảm giác như mình đang bị dụ dỗ ép buộc. Cũng bởi thế nên chúng em chưa hiểu nhau nhiều, vì anh ấy không chịu nói về chuyện khác. Chúng em chỉ chia sẻ một số quan điểm về hôn nhân chứ chưa thực sự hiểu tính cách, sở thích, con người nhau.

Mới đây, anh chia sẻ muốn có con trước khi cưới, muốn nhanh chóng ổn định để còn tập trung sự nghiệp do hai chúng em cũng không còn quá trẻ (tính tuổi mụ là anh 29, em 27). Hiện anh ấy đang học văn bằng 2 và làm việc ở nơi khác, nên muốn em đợi vài năm nữa anh ấy mới về quê được (hiện tại là tầm 1-2 tuần chúng em gặp nhau 1 lần), lời hứa hẹn này em cũng thấy không đáng tin lắm. Anh ấy nói muốn giải quyết nhanh vấn đề không ham muốn của em để còn tiến, nếu vẫn không được thì …, anh ấy bỏ lửng không nói nhưng em hiểu là sẽ dừng lại.

 

vô tinh, ít có nhu cầu, không có nhu cầu tình dục, lãnh cảm tình dục, lo lắng, xu hướng tình dục, cửa sổ , tư vấn

Ảnh minh họa


Mới quen nhau 2 tháng mà em cảm giác như đã cả năm trời do có nhiều toan tính và điều kiện quá. Em thấy không thoải mái và ngượng nghịu với tình cảnh bị dồn ép này. Em thực sự muốn có thêm thời gian tìm hiểu nhau, để yêu và tin tưởng, vì em cũng thích anh ấy. Nhưng tình hình này mà em đồng ý với anh ấy thì sẽ phải chấp nhận quan hệ với anh ấy ngay, có bầu rồi sẽ cưới, rồi tự lo cuộc sống xa chồng khoảng 5 năm - anh ấy ước lượng vậy. Mà nhất là em e rằng có khám sức khỏe rồi uống thuốc thì em cũng không khác đi.

Em tự nhận bản thân cũng yếu đuối và bây giờ đang tiến thoái lưỡng nan. Người yêu cũ vấn đang níu kéo nhưng em khó đồng ý quay lại vì những trở ngại và bố mẹ em cũng không thích do anh ở quá xa, nhà em lại neo người. Với anh mới, em không muốn anh vội vàng vồ vập như vậy nhưng anh thì bảo không còn nhiều thời gian, anh muốn giải quyết nhanh các khúc mắc để tiến tới hôn nhân nghiêm túc luôn với các dự tính tương lai như trên. Xin Cửa sổ tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Chương trình cảm nhận được những băn khoăn trăn trở rất lớn của em trong lúc này. Có lẽ bất cứ cô gái nào cũng như em đều khát khao một yên bình, hạnh phúc bên người mình yêu thương. Vậy nhưng cuộc đời đâu chỉ toàn màu hồng, những khó khăn hiện tại đang khiến em khó đưa ra quyết định cho mình, cửa sổ sẽ cùng chia sẻ và phân tích cùng em nhé!

 

Dường như em nghĩ mình là người “vô tính”? Thực tế đây cũng là một xu hướng tính dục hoàn toàn tự nhiên của con người. Ngoài dị tính, song tính, đồng tính, thì vô tính cũng là một thiên hướng tình dục mà nhiều người lựa chọn. Vô tính được hiểu là một người không có hoặc ít có sự hấp dẫn về tình dục. Tuy là người vô tính nhưng cũng sẽ có quan điểm về tình dục khác nhau, có người hoàn toàn không có hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới nào, có người vẫn yêu, vẫn gần gũi ôm hôn nhưng lại không hề thích quan hệ tình dục…

 

Thực tế điều này sẽ được khẳng định chính xác hơn khi em đã có những trải nghiệm tình cảm cũng như thực hành tình dục. Nếu là một người vô tính thì những cảm xúc, quan điểm về tình dục sẽ không thể thay đổi dù có bồi bổ hay uống thuốc nam, thuốc bắc. Bên cạnh đó em cũng có thể tự xem xét xem bản thân có những sang chấn nào tâm lý nào từ nhỏ khiến em không có ham muốn hay ghét bỏ chuyện tình dục không? Nếu có thì em cũng có thể tìm hiểu thêm về vấn đề “lãnh cảm tình dục”.

 

Hiện nay điều mà em băn khoăn nhất có lẽ là những đòi hỏi, thúc giục từ bạn trai trong việc quan hệ tình dục để có con rồi nhanh chóng tiến đến kết hôn. Đây sẽ là một vấn đề lớn mà em cần suy xét kỹ càng. Thứ nhất hai em mới quen nhau 2 tháng, quãng thời gian chưa nhiều để minh chứng tình cảm. Bên cạnh đó bạn trai chưa có nhiều sự nỗ lực trong việc thể hiện tình cảm. Những gì em biết được về anh ấy vẫn chưa nhiều, đặc biệt anh ấy luôn muốn em đồng ý quan hệ tình dục khi em chưa sẵn sàng và không muốn. Thứ hai là em lo ngại về vấn đề thiên hướng tình dục của em, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc hôn nhân sau này của em. Em có chắc anh ấy sẽ chấp nhận em, yêu thương và bao dung khi em có ít hoặc không hề có ham muốn tình dục? Vậy với đề nghị của bạn trai em có suy nghĩ và quan điểm như thế nào?

 

Nếu em chưa sẵn sàng, đặc biệt không muốn đặt cược hôn nhân, hạnh phúc của mình thì cần có thêm thời gian để kiểm chứng tình cảm và mức độ chân thành của bạn trai. Việc anh ấy muốn em quan hệ tình dục để em hiểu hơn về cảm xúc trong em cũng có thể là vì anh ấy muốn nhanh chóng biết được em có phù hợp với anh ấy không?

 

Hoặc thậm chí nếu những gì em cảm nhận về mình là đúng thì anh ấy cũng không mất nhiều thời gian cho cuộc tình này vì anh ấy đâu có nhiều thời gian. Nếu mọi thứ quá nhanh em có thể trao đổi với bạn trai về quan điểm và những lo lắng của mình. Nếu bạn trai đủ kiên nhẫn để hiểu em, đủ yêu thương để chờ đợi đến khi em sẵn sàng cho “chuyện ấy” thì cũng phần nào cho thấy , sự chín chắn ở chàng trai này. Còn nếu anh ấy vẫn hối thúc thì em cũng cần xem xét bản thân có chấp nhận đi quá nhanh, quá sớm với bạn trai hay không? Nếu mọi việc xảy ra ngoài ý muốn em có chấp nhân rủi ro để được ở bên cạnh anh ấy không?

 

Em là một cô gái nghiêm túc trong tình cảm, em không hề che dấu bản thân mà thay vào đó là sự thẳng thắn. Em cũng mong tìm cho mình một đích thực, vì đó là khát khao chính đáng. Nếu quả thực em là người vô tính thì việc tìm cho mình một người có xu hướng tương tự sẽ dễ có sự đồng điệu hơn. Còn nếu yêu và kết hôn với một người có nhu cầu tình dục cao thì sẽ là một trở ngại rất lớn cho hạnh phúc lứa đôi. Hoặc như người đàn ông đó phải yêu em rất nhiều và sẵn sàng hi sinh chấp nhận để được ở bên cạnh em.

 

Mong rằng với những chia sẻ và phân tích của chương trình sẽ giúp em hiểu rõ hơn về mối quan hệ tình cảm và đưa ra quyết định sáng suốt cho mình.


Chúc em mọi điều tốt lành!

Cửa Sổ Tình Yêu
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.
Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng...
Băn khoăn trước kết hôn, Lựa chọn người yêu, lo sợ khi yêu, lựa chọn bạn trai.
Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
tình yêu, lựa chọn, khó khăn, tổn thương, ngoại tình, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Em là người thất bại trong tình yêu lúc em 24 tuổi, và đó là mối tình đầu, do tình yêu của em và...
chồng yếu sin lý, nhu cầu tình dục, thỏa mãn nhu cầu, ham muốn, đời sống tình dục, cửa sổ tình yêu
Lâu thật lâu anh mới quan hệ một lần và mỗi lần cũng chả đưa lại cho tôi cảm xúc gì cả vì anh đã...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chấp nhận, trầm cảm, tâm thần, rối loạn, tự hủy hoại, hội chứng, bán thân, trị liệu, ngủ với người khác, chung thủy, quay về.
Ban đầu bạn ấy là người yêu mình nhiều hơn, nhưng càng về sau mình lại là người yêu bạn ấy rất...
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, người yêu, người yêu cũ, liên lạc, che giấu, duy trì, quá khứ, người có gia đình.
Em lo lắng vì cô bạn gái em đã từng yêu một người đàn ông có gia đình và 2 con. Cô ấy đã từng sẵn...
Nội dung mới
vợ có quá khứ, đã từng yêu anh họ, quan hệ nhiều lần, quá khứ tầy đình
Hôm qua vợ em có thú nhận với em vì không muốn trước khi cưới giấu diếm em chuyện gì. Năm 14 tuổi...
13/4/2021 - Tư vấn
Những con đường độc đáo khắp Việt Nam
Dưới đây là những cung đường độc đáo nhất Việt Nam. Hãy nhìn xem, bạn biết bao nhiêu trong số...
14/4/2021 - Tin tức
Tại sao bác sĩ không kê thuốc khi đang bị gai sinh dục???
Em là nữ năm nay 28 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Thời gian gần đây em thấy mép trong 2...
14/4/2021 - Tư vấn
Bụng phình to, căng cứng, đau liên tục là dấu hiệu của bệnh gì???
Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Gần đây mẹ cháu thấy bụng bị phình to, căng cứng và đau liên tục ạ. Đã...
13/4/2021 - Tư vấn
6 tuyệt chiêu giúp hâm nóng tình yêu, tưởng khó mà dễ
Hâm nóng tình yêu không phải đề tài mới, nhưng sẽ không bao giờ đủ. Có những đôi yêu nhau trong...
15/4/2021 - Tin tức
bắt quả tang, chồng vào nhà nghỉ, quỳ xuống van xin, tha thứ, vẫn tiếp tịc
Cô ấy đã quỳ xin em và viết giấy cam kết sẽ không liên lạc, sẽ cắt đứt mối quan hệ bất chính này...
15/4/2021 - Tư vấn
Gối vẫn sưng to sau 5 ngày mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo!!!
Em năm nay 34 tuổi và mới mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo. Em mổ đến nay đã được 5 ngày mà gối...
13/4/2021 - Tư vấn
Chạm tay vào dao lam có thể bị lây nhiễm HIV hay không?
Cách đây 2 hôm em có chạm vào một cái dao lam. Sau đó em mới biết dao đó là của người bị HIV sử...
15/4/2021 - Tư vấn