Em luôn có cảm giác anh sẽ rời xa em bất cứ lúc nào...

Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn tin cho em, không hỏi em ăn cơm chưa, hay quan tâm cuộc sống của em như thế nào, nhưng lại có thể lướt facebook được (thường xuyên)

Xin chào chuyên gia tư vấn. Em là nữ, năm nay 26 tuổi. Em có quen bạn trai em được 2 năm và cũng có gần gũi nhau rồi ạ. Từ lúc mới quen đến giờ, mỗi lần em và bạn em gặp nhau, hoặc trải qua những kỉ niệm khoảnh khắc đẹp, thì sau đó bạn trai em lại không thường xuyên hỏi thăm em. Cụ thể là em và bạn em ở cách nhau cũng chục cây số, chỉ có thể gặp nhau hẹn hò vào cuối tuần, có khi bạn em dành cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật chỉ để đi chơi với em. Mỗi lần như vậy, bạn em chỉ nói chuyện với em thôi, và không nhắn tin hay lướt facebook gì cả.

 

Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn tin cho em, không hỏi em ăn cơm chưa, hay quan tâm cuộc sống của em như thế nào, nhưng lại có thể lướt facebook được (thường xuyên). Em có đề cập đến cảm xúc và suy nghĩ của em cho bạn ấy (nhiều lần lắm), có lần thì em bỏ đi xa, có lần thì em chặn số điện thoại cho bạn ấy tự biết có lỗi mà tìm đến em. Bạn ấy biết bạn ấy vô tâm, bạn ấy còn nói là quen bạn ấy, có lẽ em thiệt thòi nhiều. Nhưng sau đó thì đâu lại vào đấy.

 

Bạn ấy dành thời gian cho đồng nghiệp còn nhiều hơn em, cho dù có ở bên em, bạn ấy cũng chỉ kể đến những người cùng làm với bạn ấy và công việc hằng ngày, rằng anh kia chị nọ trong công ty vui tính thế nào. Còn em, cho dù em có kể chuyện gì, bạn ấy cũng chỉ cố gắng kiên nhẫn lắng nghe, chứ chẳng vui vẻ gỉ. Em không cảm nhận được tình yêu bạn ấy dành cho em, em luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm, và không thể nào nhận ra được tình yêu bạn ấy dành cho mình.

 

yêu xa, khó quá, nhạt nhòa, không quan tâm, lo lắng tình cảm, bị bỏ rơi

 

Lần nặng nhất là lần em muốn chia tay, nhưng bạn ấy lại biết tính em dễ chịu, chủ động đến nhà (vì điện thoại em chặn hết số rồi), chưa kịp để em nói gì đã ôm chầm lấy em và làm nhiều hành động hối lỗi (khi bạn ấy bỏ em đi chơi với công ty mà không hề gọi điện hỏi han em gì cả). Em buồn lắm, dù 5 phút một ngày bỏ ra chỉ để hỏi thăm em bạn ấy cũng không thể dành ra được, nên dù cho lời nào bạn ấy nói ra, em cũng không thể tin tưởng được. Em luôn có cảm giác, bạn ấy sẽ rời xa em bất cứ lúc nào (dù bạn bấy khẳng định bạn ấy một mực chung thuỷ và tự hào về đức tính ấy).

 

Em sắp đi du học, cho dù hai đứa có hứa hẹn sẽ làm đám cưới trong vòng 2 năm sau, nhưng yêu xa khó quá, em không chắc mình làm được, và cũng không chắc bạn trai có buông tay em ra sớm không? Em mông lung quá, xin chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em luôn buồn bã và chẳng thể tập trung vào công việc cũng như học hành, em không thể mạnh mẽ được. Em xin cảm ơn chương trình.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Em đang rất buồn vì bạn trai thường không quan tâm em như những gì em mong muốn. Dường như trong mối quan hệ này em cảm thấy chỉ mình em là người níu giữ và cố gắng vun đắp nó, còn bạn trai nhiều lần tỏ ra thờ ờ. Giờ đây em cũng cảm thấy thiếu tin tưởng vào tình cảm của anh ấy khi đã nhiều lần chia sẻ nhưng anh ấy vẫn “đâu lại vào đấy”.

 

Bất cứ một cô gái nào trong tình yêu cũng mong muốn được bạn trai quan tâm, hỏi han và thể hiện tình cảm với mình. Nhưng em lại cảm nhận mình và người yêu ít có sự gắn kết bền chặt, ít có sự nồng nàn, nhớ nhung da diết mà cả hai người dành cho nhau. Dù đang trong mối quan hệ yêu đương nhưng có những ngày anh ấy không hỏi thăm em một câu dù có thời gian lướt facebook, trong những câu chuyện em kể, anh ấy cũng không tỏ thái độ hào hứng hay quan tâm đến nó. Thêm vào đó, em còn cảm nhận anh ấy dành thời gian cho các đồng nghiệp còn nhiều hơn của em – người yêu bạn hiện tại của anh ấy. Dù đã nhiều lần em giận dỗi để bạn ấy nhận ra sai lầm của mình và sửa đổi nhưng dường như những thay đổi đó cũng không được lâu dài. Những điều đó đã làm em tổn thương và ảnh hưởng nhiều đến công việc, học hành.

 

Không biết em cảm nhận như thế nào về tình cảm của anh ấy dành cho mình? Như em nói thì dù ở xa nhau nhưng anh ấy cũng đã luôn cố gắng dành ngày nghỉ cuối tuần để hai em được ở bên nhau, mỗi lần đi chơi cùng em anh ấy đã dành trọn thời gian cho em và cũng tự hào về sự chung thủy của mình. Anh ấy cũng xin lỗi khi đã làm em buồn. Chương trình hiểu rằng những việc bạn trai làm đã khiến em không còn thực sự tin tưởng vào tình cảm của anh ấy, tuy nhiên, rất nhiều người con trai có biểu hiện như vậy trong tình yêu và đó là tính cách vốn có của họ. Có lẽ anh ấy cũng biết nhược điểm này của mình nên hiểu được rằng em sẽ phải chịu thiệt thòi nếu yêu anh ấy.

 

Tuy nhiên, điều cũng làm em lo lắng lúc này là em sắp đi du học. Yêu xa sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến tình cảm hai em dành cho nhau. Em thân mến, coi như đây là một thử thách cho tình yêu của em và anh ấy. Nếu thực sự yêu nhau và tình yêu đó đủ lớn thì không gì có thể chia rẽ được. Nếu như chỉ vì xa nhau mà không giữ được tình cảm, thì khi sau này hai em đến với nhau rồi, biết đâu cũng sẽ có một lý do khác nào đó làm em và anh ấy, một trong hai sẽ đổi thay. Thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả những băn khoăn, lo lắng của em. Khi em nghĩ đến tất cả những tình huống có thể xảy ra rồi, thì khi điều đó đến, em sẽ đón nhận với một tâm thế bình thản nhất và tránh bị tổn thương nhiều hơn.

 

Dù vậy, em vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều và hy vọng anh sẽ thay đổi. Vậy thì vì giận dỗi, chặn liên lạc, em có thể cân nhắc việc thẳng thắn, cởi mở chia sẻ với anh ấy về suy nghĩ, cảm xúc của em trước những biểu hiện của anh ấy và bày tỏ mong muốn của em đối với bạn trai để bạn ấy thay đổi. Bởi với đàn ông, phụ nữ thường rất khó hiểu, phức tạp đối với họ. Họ thích phụ nữ chủ động chia sẻ mong muốn của mình với họ để họ hiểu mình cần phải làm gì để chiều lòng người con gái họ yêu thương.

 

Hạnh phúc của em mới là quan trọng nhất, đừng vì yếu tố tuổi tác hay vì hai em “gần gũi nhau rồi” mà làm ảnh hưởng đến những lựa chọn, quyết định của mình. Chọn lựa như thế nào hoàn toàn nằm trong tay em, cứ làm gì để bản thân em cảm thấy hạnh phúc nhất em nhé!

 

Mong em hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
yêu xa, khoảng cách, quyết định đúng đắn, bình yên, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Tình yêu của bọn em những ngày đầu đẹp, lãng mạn và thực sự là điều mà rất nhiều người ngưỡng mộ...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
đồng tính, song tính, ngoại tình, chung thủy, quyết định, chấp nhận, con đường riêng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Cách đây 1 tháng, em được biết một sự thật đó là chồng em có mối quan hệ lén lút; nhưng đó là một...
chồng coi thường, chê bai vợ, muốn ly hôn, sợ con ảnh hưởng
Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để...
tha thứ, ngoại tình, lỗi lầm, tương lai, trách nhiệm, mối quan hệ ngoài luồng, cửa sổ tình yêu
Khoảng 1 năm sau, tôi gần như chết đứng khi nghe mọi người trong công ty báo là anh ngoại tình...
kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ
Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con....
mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu
Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
Nội dung mới
Bạn đã biết các cách làm đẹp với hoa đậu biếc này chưa?
Hoa đậu biếc là một loại cây thân leo thường được trồng trên giàn để lấy bóng râm, giúp cho khuôn...
18/4/2021 - Tin tức
Cả làng cùng chăm lo hơn 3.300 ngôi mộ "người dưng"
Gần 3 năm qua, đã có hơn 3.300 ngôi mộ vô danh được người dân làng An Thiện góp sức tu sửa, xây...
19/4/2021 - Tin tức
Lỡ uống panadol trị cúm khi chưa biết mình mang thai!!!
Thời gian gần đây, em đang trong tình trạng bị cảm cúm và ho kéo dài nên có uống Panadol và thuốc...
19/4/2021 - Tư vấn
Có nên chuyển phôi khảm khi làm IVF hay không?
Em năm nay 39 tuổi, còn chồng em thì 42 tuổi. Chúng em sinh con đầu vào năm 2008, cháu vẫn khỏe...
18/4/2021 - Tư vấn
Vì sao lại xuất hiện những nốt mụn trắng xung quanh mắt? Tuyệt đối đừng nên nặn chúng
Mụn trắng thường xuất hiện trên da mặt của bạn, đặc biệt là xung quanh mắt. Một số người nhầm lẫn...
19/4/2021 - Tin tức
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 18-04-2021
19/4/2021 - Chương trình CSTY
"Tự sướng" chỉ được khoảng 1 phút có phải là bị "sớm"?
Năm nay cháu 15 tuổi. Cháu bắt đầu thủ.d từ năm 13 tuổi và có một thời gian cháu thực hiện với...
18/4/2021 - Tư vấn