Em luôn có cảm giác anh sẽ rời xa em bất cứ lúc nào...

Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn tin cho em, không hỏi em ăn cơm chưa, hay quan tâm cuộc sống của em như thế nào, nhưng lại có thể lướt facebook được (thường xuyên)

Xin chào chuyên gia tư vấn. Em là nữ, năm nay 26 tuổi. Em có quen bạn trai em được 2 năm và cũng có gần gũi nhau rồi ạ. Từ lúc mới quen đến giờ, mỗi lần em và bạn em gặp nhau, hoặc trải qua những kỉ niệm khoảnh khắc đẹp, thì sau đó bạn trai em lại không thường xuyên hỏi thăm em. Cụ thể là em và bạn em ở cách nhau cũng chục cây số, chỉ có thể gặp nhau hẹn hò vào cuối tuần, có khi bạn em dành cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật chỉ để đi chơi với em. Mỗi lần như vậy, bạn em chỉ nói chuyện với em thôi, và không nhắn tin hay lướt facebook gì cả.

 

Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn tin cho em, không hỏi em ăn cơm chưa, hay quan tâm cuộc sống của em như thế nào, nhưng lại có thể lướt facebook được (thường xuyên). Em có đề cập đến cảm xúc và suy nghĩ của em cho bạn ấy (nhiều lần lắm), có lần thì em bỏ đi xa, có lần thì em chặn số điện thoại cho bạn ấy tự biết có lỗi mà tìm đến em. Bạn ấy biết bạn ấy vô tâm, bạn ấy còn nói là quen bạn ấy, có lẽ em thiệt thòi nhiều. Nhưng sau đó thì đâu lại vào đấy.

 

Bạn ấy dành thời gian cho đồng nghiệp còn nhiều hơn em, cho dù có ở bên em, bạn ấy cũng chỉ kể đến những người cùng làm với bạn ấy và công việc hằng ngày, rằng anh kia chị nọ trong công ty vui tính thế nào. Còn em, cho dù em có kể chuyện gì, bạn ấy cũng chỉ cố gắng kiên nhẫn lắng nghe, chứ chẳng vui vẻ gỉ. Em không cảm nhận được tình yêu bạn ấy dành cho em, em luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm, và không thể nào nhận ra được tình yêu bạn ấy dành cho mình.

 

yêu xa, khó quá, nhạt nhòa, không quan tâm, lo lắng tình cảm, bị bỏ rơi

 

Lần nặng nhất là lần em muốn chia tay, nhưng bạn ấy lại biết tính em dễ chịu, chủ động đến nhà (vì điện thoại em chặn hết số rồi), chưa kịp để em nói gì đã ôm chầm lấy em và làm nhiều hành động hối lỗi (khi bạn ấy bỏ em đi chơi với công ty mà không hề gọi điện hỏi han em gì cả). Em buồn lắm, dù 5 phút một ngày bỏ ra chỉ để hỏi thăm em bạn ấy cũng không thể dành ra được, nên dù cho lời nào bạn ấy nói ra, em cũng không thể tin tưởng được. Em luôn có cảm giác, bạn ấy sẽ rời xa em bất cứ lúc nào (dù bạn bấy khẳng định bạn ấy một mực chung thuỷ và tự hào về đức tính ấy).

 

Em sắp đi du học, cho dù hai đứa có hứa hẹn sẽ làm đám cưới trong vòng 2 năm sau, nhưng yêu xa khó quá, em không chắc mình làm được, và cũng không chắc bạn trai có buông tay em ra sớm không? Em mông lung quá, xin chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em luôn buồn bã và chẳng thể tập trung vào công việc cũng như học hành, em không thể mạnh mẽ được. Em xin cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em đang rất buồn vì bạn trai thường không quan tâm em như những gì em mong muốn. Dường như trong mối quan hệ này em cảm thấy chỉ mình em là người níu giữ và cố gắng vun đắp nó, còn bạn trai nhiều lần tỏ ra thờ ờ. Giờ đây em cũng cảm thấy thiếu tin tưởng vào tình cảm của anh ấy khi đã nhiều lần chia sẻ nhưng anh ấy vẫn “đâu lại vào đấy”.

 

Bất cứ một cô gái nào trong tình yêu cũng mong muốn được bạn trai quan tâm, hỏi han và thể hiện tình cảm với mình. Nhưng em lại cảm nhận mình và người yêu ít có sự gắn kết bền chặt, ít có sự nồng nàn, nhớ nhung da diết mà cả hai người dành cho nhau. Dù đang trong mối quan hệ yêu đương nhưng có những ngày anh ấy không hỏi thăm em một câu dù có thời gian lướt facebook, trong những câu chuyện em kể, anh ấy cũng không tỏ thái độ hào hứng hay quan tâm đến nó. Thêm vào đó, em còn cảm nhận anh ấy dành thời gian cho các đồng nghiệp còn nhiều hơn của em – người yêu bạn hiện tại của anh ấy. Dù đã nhiều lần em giận dỗi để bạn ấy nhận ra sai lầm của mình và sửa đổi nhưng dường như những thay đổi đó cũng không được lâu dài. Những điều đó đã làm em tổn thương và ảnh hưởng nhiều đến công việc, học hành.

 

Không biết em cảm nhận như thế nào về tình cảm của anh ấy dành cho mình? Như em nói thì dù ở xa nhau nhưng anh ấy cũng đã luôn cố gắng dành ngày nghỉ cuối tuần để hai em được ở bên nhau, mỗi lần đi chơi cùng em anh ấy đã dành trọn thời gian cho em và cũng tự hào về sự chung thủy của mình. Anh ấy cũng xin lỗi khi đã làm em buồn. Chương trình hiểu rằng những việc bạn trai làm đã khiến em không còn thực sự tin tưởng vào tình cảm của anh ấy, tuy nhiên, rất nhiều người con trai có biểu hiện như vậy trong tình yêu và đó là tính cách vốn có của họ. Có lẽ anh ấy cũng biết nhược điểm này của mình nên hiểu được rằng em sẽ phải chịu thiệt thòi nếu yêu anh ấy.

 

Tuy nhiên, điều cũng làm em lo lắng lúc này là em sắp đi du học. Yêu xa sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến tình cảm hai em dành cho nhau. Em thân mến, coi như đây là một thử thách cho tình yêu của em và anh ấy. Nếu thực sự yêu nhau và tình yêu đó đủ lớn thì không gì có thể chia rẽ được. Nếu như chỉ vì xa nhau mà không giữ được tình cảm, thì khi sau này hai em đến với nhau rồi, biết đâu cũng sẽ có một lý do khác nào đó làm em và anh ấy, một trong hai sẽ đổi thay. Thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả những băn khoăn, lo lắng của em. Khi em nghĩ đến tất cả những tình huống có thể xảy ra rồi, thì khi điều đó đến, em sẽ đón nhận với một tâm thế bình thản nhất và tránh bị tổn thương nhiều hơn.

 

Dù vậy, em vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều và hy vọng anh sẽ thay đổi. Vậy thì vì giận dỗi, chặn liên lạc, em có thể cân nhắc việc thẳng thắn, cởi mở chia sẻ với anh ấy về suy nghĩ, cảm xúc của em trước những biểu hiện của anh ấy và bày tỏ mong muốn của em đối với bạn trai để bạn ấy thay đổi. Bởi với đàn ông, phụ nữ thường rất khó hiểu, phức tạp đối với họ. Họ thích phụ nữ chủ động chia sẻ mong muốn của mình với họ để họ hiểu mình cần phải làm gì để chiều lòng người con gái họ yêu thương.

 

Hạnh phúc của em mới là quan trọng nhất, đừng vì yếu tố tuổi tác hay vì hai em “gần gũi nhau rồi” mà làm ảnh hưởng đến những lựa chọn, quyết định của mình. Chọn lựa như thế nào hoàn toàn nằm trong tay em, cứ làm gì để bản thân em cảm thấy hạnh phúc nhất em nhé!

 

Mong em hạnh phúc!

ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tình yêu rạn nứt, chia tay, hèn nhát, giả dối, đau khổ, níu kéo, mệt mỏi
Đêm hôm đó anh vẫn nhắn tin chúc em ngủ ngon. Hôm sau và những hôm sau nữa cả hai đều...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, cha mẹ, hiếu và tình, lựa chọn, môn đăng hộ đối, ngoại hình thấp bé, cải thiện
Ba mẹ còn cho rằng gia đình bên bạn trai em không môn đăng hộ đối, không thể làm xui gia được....
Nội dung khác
"Tinh binh" di động kém có ảnh hưởng tới chuyện sinh sản không?
Em là nam, năm nay 25 tuổi. Em có đi khám nam khoa và cho kết quả tinh dịch đồ như sau: Màu vàng...
16:12 - Tư vấn
bí kíp yêu, vấn vương tình cũ, tình cũ, cua so tinh yeu
“Tình cũ không rủ cũng tới”, dù không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp nhưng không phải là...
08:02 - Tin tức
Phụ nữ, sàng lọc, ung thư, cổ tử cung, cửa sổ tình yêu.
Ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, buồng trứng đa nang, phát hiện dị tật thai nhi, sàng lọc trước...
10:02 - Tin tức
chân to chân nhỏ, teo cơ, phát triển, bình thường, 2 chân bằng nhau, cân đối, cuasotinhyeu
Em bị chân to chân nhỏ, chân trái thì bị teo cơ, còn chân phải thì to phát triển bình thường.
08:05 - Tư vấn
Ra máu đen kéo dài 1 tuần sau "cuộc ân ái" là do đâu gây ra ?
Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng ngày 20 và hết sau 8 đến 9 ngày....
17:05 - Tư vấn
"Tự xử" 1 ngày 1 lần có dẫn đến tình trạng đau lưng không?
Em năm nay 22 tuổi. Em biết t.h.ủ d.â.m từ khi em còn học lớp 6. Trong khoảng 2-3 năm đầu em có...
08:05 - Tư vấn
kinh nguyệt, sau sinh, tránh thai, sử dụng thuốc, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em sinh bé được 14 tháng rưỡi rồi nhưng em vẫn chưa có kinh nguyệt, em dang sử dụng...
15:02 - Tư vấn
chậm kinh, đau bụng dưới, đau ngực, mang thai, rối loạn kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Em còn đang là sinh viên đi học. Hiện tại đang là ngày 14/5, theo app theo dõi kinh nguyệt flo,...
16:05 - Tư vấn
Vận động được gần 80 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín chữa bệnh
Biết tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, tối 26-2, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi trên...
12:40 - Tin tức