Em muốn anh xoá hết ký ức để chỉ tập trung vào em, thì là em đã sai phải không...?

Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc động và tỏ ý không muốn mất em, mấy ngày hôm nay anh viết thư và nhắn tin xin lỗi, níu kéo em...

Xin chào các anh chị tư vấn viên của Cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 18 tuổi, người yêu em hơn em 14 tuổi. Nhìn chung thì anh ấy là một người đàn ông tốt, quan tâm, chiều chuộng và hy sinh cho em nhiều thứ. Nhưng có điều em vẫn luôn thắc mắc. Trước khi đến với nhau, bọn em từng có một thời gian làm bạn khoảng 1 năm rưỡi. Trong thời gian đó, anh có tình cảm đặc biệt với em và theo đuổi em nhưng em chỉ xem anh ấy như là một người anh của mình. Khi ấy, anh chia sẻ khá nhiều với em về mối tình thời sinh viên rất sâu đậm, rồi có lần anh định rủ em vào quán cũ anh hay ngồi với người yêu cũ mà rất lâu sau ngày chia tay anh không vào lại.

 

Khi em hỏi lý do thì anh nói vì quán đó khá yên tĩnh và rất hợp gu anh nên anh muốn cùng em tới đó. Có lần, khi bọn em đang nói chuyện, đưa đẩy thế nào em đã nhắc tới người yêu cũ của anh. Vì đã lâu rồi nên em không nhớ mình đã nói gì, chỉ đại loại như "có lẽ em không giống cô ấy", sau đó anh nói: "Nhưng anh lại thấy em rất giống cô ấy về ngoại hình". Em mới hỏi "Vậy anh thích em vì em giống cô ấy ư", anh trả lời rằng "Cũng không biết, nhưng anh nghĩ là không, mỗi người đều có một hình mẫu trong vô thức.

 

người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,

 

Còn dĩ nhiên là về tính cách thì hai người có khác". Lục lại face book của anh ấy, 3- 4 năm sau ngày chia tay người yêu cũ vẫn thấy anh ấy đăng những bài thơ buồn bã và tiếc nuối, và còn đăng một bức hình chụp chung với cô người yêu cũ cùng dòng caption "Đã lâu không có người yêu". Em cũng không rõ những bài thơ ấy có phải là dành cho cô người yêu cũ anh yêu sâu đậm đó không, vì theo lời anh kể, sau chia tay, anh còn quen một vài người nữa nhưng không tiến tới với nhau.

 

Từ khi bọn em chính thức yêu nhau anh ấy không nhắc tới người yêu cũ một lần nào nữa. Em có đem những thắc mắc của mình từ hồi còn làm bạn nói chuyện thẳng thắn với anh, anh có dỗ dành em rằng anh đã hết tình cảm với người đó lâu rồi, em chính là người khiến anh mở lòng lại sau 6 năm anh bị tổn thương và sống vô cảm. Em còn được biết chính anh là người rời bỏ cô gái ấy và sau này dù cô ấy có níu kéo và mời cưới nhưng anh cũng không bao giờ quay lại (song dù không liên lạc nữa nhưng anh vẫn biết cô ấy đã có con). Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc động và tỏ ý không muốn mất em, mấy ngày hôm nay anh viết thư và nhắn tin xin lỗi, níu kéo em...

 

Thực sự tâm trạng của em đang rất rối bời, em không biết liệu em có phải là cái bóng của người cũ của anh không? Liệu trước khi chính thức yêu nhau, anh có còn thương nhớ hay tiếc nuối người yêu cũ không? Có phải đàn ông không quên được người yêu cũ mà họ từng yêu rất sâu đậm không ạ? Nếu em muốn họ xoá hết ký ức để chỉ tập trung vào em, thì là em đã sai phải không...?

 

Em rất mong nhận được câu trả lời từ ban tư vấn ạ, em xin cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái. “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn hiểu tâm trạng của em khi em luôn nghĩ rằng em chính là cái bóng người yêu cũ của anh ấy. Suy nghĩ không phải là không có cơ sở phải không em? Tuy nhiên, những tình huống như: kể lại mối tình cũ, đưa em vào quán mà anh ấy và người yêu cũ đã ngồi…là quãng thời gian 2 người chưa yêu nhau mà. Ở góc nhìn khác anh ấy cũng là người chân thành và thật lòng đúng không em? Vậy hãy nhìn vào ưu điểm của anh ấy em nhỉ mà từ khi chính thức yêu nhau anh ấy đâu còn nhắc đến người yêu cũ?

 

Em thân mến, có lẽ em tự ám thị nhiều về việc em là cái bóng của người yêu cũ anh ấy, đến mức mà em hoài nghi cả tình cảm của anh ấy dành cho em và em cho rằng em là người có lỗi. Tất cả cảm xúc ấy càng làm cho em cảm thấy chông chênh và mất niềm tin, ở một góc độ khác, nếu anh ấy biết được em ám ảnh vậy anh ấy sẽ có cảm giác có lỗi. Và như vậy thì tình yêu của 2 người khó có thể có những giây phút thăng hoa em à.

 

Từ khi 2 người yêu nhau anh ấy rất quan tâm, yêu thương em thậm chí chưa từng nhắc lại chuyện cũ, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn cũng cho rằng anh chàng này là người có bản lĩnh trong việc giải quyết mối quan hệ với người yêu cũ, không để lại khó xử về sau. Anh ấy cũng đã xin lỗi em về việc đã khiến em bất an, tất cả những dấu hiệu đó cho thấy anh ấy là người nghiêm túc và có trách nhiệm, chị nghĩ rằng đây là điểm mạnh của đàn ông đấy.

 

Chị mong em tỉnh táo và hãy nhìn vào những gì mà anh ấy mang lại cho em để tận hưởng những giây phút đẹp nhất của hai người nhé.

CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, nợ nần, tính cách, bản chất, thay đổi, cơ hội, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Sau đó, chúng em cũng tiết kiệm và vay mượn để mua được 1 mảnh đất và làm được ngôi nhà nhỏ, ổn...
trách nhiệm, thương yêu vợ con,đơn thân, nghi ngờ, lấy cớ, chồng hững hờ, nghi ngờ chồng
Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hối hận, cuộc hẹn, tình bạn, chờ đợi, sở thích, thói quen, không gian yên tĩnh, chuẩn bị, lo lắng, bình tĩnh, thoải mái
Chuyện xảy ra cách đây một năm rồi, chúng em chia tay chẳng lý do. Lúc đầu em cũng cảm thấy bình...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
tình yêu tan vỡ, chia tay, lợi dụng tình yêu, lạm dụng tình dục, tình yêu thầy trò, cả tin, cửa sổ tình yêu
Cho đến một ngày, qua nhắn tin em biết thầy bận họp ở công ty triền miên, đang rất kiệt sức và...
ly hôn, hết tình cảm, sống vì trách nhiệm, mệt mỏi, không hối hận, chồng hay đi nhậu, cửa sổ tình yêu
Có 1 điều là anh thích nhậu, chỉ cần bạn điện thoại là khuya sớm hay mưa nắng anh cũng không từ...
chồng không muốn có con, đã ly hôn, chán nản, chồng gia trưởng
Em và anh yêu nhau khi gia đình anh đang lục đục. Lúc đầu em không biết anh đã có gia đình, sau...
bố mẹ chồng kỹ tính, theo dõi, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, chán nản, ra ở riêng, trách cứ chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Tôi làm cách nhà 25km sáng đi chiều về. Nhiều lần 2 vợ chồng xin bố mẹ để chúng tôi ra nơi tôi...
cha phó, con chiên ngoan đạo, nghi ngờ tình cảm, tức giận, túng quẫn vô cùng, đạo thiên chúa
Cô ấy là tăm phúc của cha phó ở nhà thờ con... cha phó và cô ấy thân với nhau hơn cả mức bình...
vợ đi nước ngoài, ngoại tình, tha thứ, ám ảnh vợ ngoại tình, vợ bất cần
Sau 1 khoảng thời gian, đến năm 2018 thì tình cảm vợ chồng em có giảm xuống, em cảm thấy vợ mình...