Em muốn hạnh phúc cùng anh nhưng không thể "cướp" cha của con anh...

Em đã ly dị chồng cách đây 5 năm. Trong 5 năm trôi qua em không quen ai cả, chỉ lo làm việc và chăm con, em nghĩ chắc suốt đời này em sẽ không đi thêm bước nữa.

Chào chương trình!

 

Em năm nay 30 tuổi. Em lập gia đình 6 năm rồi có một bé trai năm nay 6 tuổi. Em đã ly dị chồng cách đây 5 năm. Trong 5 năm trôi qua em không quen ai cả, chỉ lo làm việc và chăm con, em nghĩ chắc suốt đời này em sẽ không đi thêm bước nữa. Nhưng không như em nghĩ, 1 năm gần đây em đổi công việc mới, trong thời gian đầu vào công ty em đã gặp anh, anh là người bình thường, tính tình rất tốt, là đồng nghiệp chúng em có nói chuyện 1 vài lần và trong thâm tâm mỗi người đều rất có cảm tình với nhau nhưng ai cũng để trong lòng không ai dám nói ra.

 

Em giờ là người độc thân nhưng anh lại là người đang có gia đình. sau một vài lần nhắn tin qua lại em tin rằng anh tâm sự rất thật lòng về hoàn cảnh gia đình anh. Anh và vợ anh đã có rất nhiều mâu thuẫn vợ chồng từ 2 năm trước, cả gia đình bên vợ và gia đình anh cũng có rất nhiều điều không hài lòng về nhau. nhưng tất cả đều chịu đựng sống qua ngày. Anh và vợ anh có rất nhiều quan điểm trong cuộc sống mà không thể hài hòa với nhau. Anh cũng không phải là người lăng nhăng, anh rất thương con(anh có 1 cô con gái).

 

Qua nhiều lần nhắn tin tâm sự mỗi lúc có chuyện vui buồn, cả hai đều thấy cảm thông và hiểu nhau thêm, rồi có nhưng buổi hẹn hò riêng tư (đi ăn, uống cà phê) và rồi chúng em đã yêu nhau từ lúc nào không biết. Bao đêm em tự trách mình không được làm như vậy, còn vợ con anh sẽ ra sao. Em cũng biết 2 vợ chồng anh đã không còn chuyện vợ chồng từ lâu trước khi anh gặp em, chỉ còn nghĩa vợ chồng và vì con anh mà thôi, còn vợ anh thì em không chắc là có còn tình cảm với anh hay không. chúng em đã quen nhau như vậy đã 10 tháng rồi.

 

tình yêu, lựa chọn, mạnh mẽ, quyết định, tin tưởng, dứt khoát

 

Em yêu anh thật lòng rất nhiều, và em biết anh cũng yêu em rất nhiều. và dao này tâm trạng em hay suy nghĩ lung tung, hay ghen ngược lại với vợ anh,... có đôi khi anh không gặp em thường xuyên như trước em cũng buồn, không nhắn tin ngọt ngào như trước em cũng suy nghĩ, mỗi khi anh không gặp em được vì anh không có ai giữ con anh nên anh không đi được, anh biết cũng rất lo cho em, lo sợ em sẽ buồn anh,...

 

Đôi khi em cũng thấy mệt mỏi vì phải nghĩ nhiều, nhiều đêm em không ngủ được. Nhiều lúc em nghĩ đến 1 ngày nào đó em ghen tuông, muốn được ở bên anh, muốn được sống chung với anh rồi anh cũng sẽ căng thẳng, áp lực, anh rất sợ dị nghị, sợ thị phị hàng xóm láng giềng, bạn bè xung quanh, dòng họ, sợ Mẹ phải xấu hổ vì anh, sợ con gái sẽ ra sao nếu biết anh như vậy ( anh và con gái rất thương nhau), em và anh vẫn quen nhau lén lút.

 

Thật lòng em và anh rất yêu nhau, chỉ theo tình cảm con tim, không quyết định theo lý trí được. Anh nói nếu mọi chuyện ai cũng biết thì anh sẽ chọn em, sẽ chung sống với em. Em cũng không muốn anh phải đau khổ, bị mọi người chê trách. Nếu anh chung sống với em mà anh phải dằn vặt nhiều việc thì liệu em và anh có được hạnh phúc không. Em muốm mang lại thật nhiều hạnh phúc cho anh. nhưng sao thật khó, hạnh phúc dương như không đến với em. Đôi khi em cô đơn lẻ loi nhưng không nói được cùng ai.

 

Bây giờ em không biết mình phải làm sao. Em muốn được hạnh phúc cùng anh nhưng em cũng không muốn cướp đi cha của con anh. Xin chương trình hãy giúp em cho em 1 lời khuyên. Nhiều lúc em suy nghĩ buồn rầu đến kiệt quệ con người em. Em rất mong sớm có lời khuyên của chương trình. Em xin cảm ơn chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang rất đau khổ và bế tắc khi rất lâu mới có thể tìm thấy người đàn ông khiến trái tim mình rung động nhưng bạn lại không đủ mạnh mẽ giữ lấy hạnh phúc ấy cho riêng mình mà sợ người khác bị tổn thương. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Bạn cảm nhận ra sao về tình cảm bạn trai dành cho mình? Hai bạn có dự định tiến xa hơn trong mối quan hệ này hay không? Rào cản lớn nhất của hai người là gì, những định kiến của xã hội...

 

Bạn biết đấy! Đôi khi trong cuộc đời, có những tình cảm đến rất tự nhiên, khiến chúng ta không thể kiểm sóat cũng không lý giải được. Đó có thể là niềm hạnh phúc khi tìm được một người luôn yêu thương, sẻ chia với mình sau bao tháng ngày cô đơn, cũng có thể là niềm vui vì con tim mình được yêu trở lại. Tình yêu của hai bạn không sai, có chăng chỉ là tạo hóa  đã để cả hai gặp nhau quá muộn, ở hai hoàn cảnh khác biệt nên mới khiến bạn đau khổ như thế này.

 

Như những gì bạn chia sẻ, có thể thấy rằng, đây là một người đàn ông khá mẫu mực khi luôn hết lòng vì con và sống có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn những điều anh ấy chia sẻ là sự thật? Điều gì để bạn có thể khẳng định những thông tin bạn trai nói là chính xác? Nói như vậy, không phải vì chúng tôi hoài nghi hay bác bỏ tình cảm của bạn, mà chỉ là muốn bạn cần chuẩn bị cho mình sự chủ động trong mọi tình huống, và hiểu biết rõ ràng, sâu sắc trong mọi chuyện, tránh để bản thân mình thiệt thòi mà thôi.

 

Chúng tôi hiểu, không dễ dàng gì để tìm được một người đàn ông khiến trái tim bạn một lần nữa thổn thức và cảm thấy được yêu thương chia sẻ nhiều như vậy. Nhưng có lẽ, bạn cũng cần phải tỉnh táo để đối mặt với sự thật rằng anh ấy là người đã có gia đình, và việc để anh ấy từ bỏ gia đình đến với bạn dường như là rất khó. Có thể anh ấy hứa hẹn, nếu mọi người đều biết chuyện này thì người mà anh ấy lựa chọn vẫn sẽ là bạn, nhưng nó cũng mới chỉ dừng lại ở lời nói, điều chúng ta cần nhìn vào đó chính là hành động cụ thể.

 

Thực tế, có lẽ bạn là người rõ hơn ai hết, khi gia đình chính là điều khiến bạn trai trăn trở nhất, anh ấy có quá nhiều nỗi lo mà để vượt qua nó là điều không hề dễ dàng. Bản thân bạn trai không muốn chuyện tình cảm của mình khiến người thân là mẹ, là con gái của mình phải chịu tổn thương, rồi những lời dị nghị, bàn tán từ bạn bè, họ hàng. Minh chứng rõ ràng có thể cho thấy, nhiều lần vì làm tròn trách nhiệm với gia đình mà anh ấy đã để bạn phải cô đơn, tủi thân. Vậy thì có điều gì chắc chắn anh ấy sẽ vượt qua được những điều đó để đến với bạn?

 

Bạn ạ! Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng, đôi khi nó còn là sự đánh đổi và cũng không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo. Nếu bạn chấp nhận đến với người ấy, đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị tinh thần cùng người ấy vượt qua những rào cản từ gia đình, thậm chí là những ám lực, dằn vặt, ám ảnh kéo dài. Khi đó, liệu rằng bản thân bạn sẽ đủ sức chịu đựng hay không?

 

Đành rằng, khi yêu, tâm lý muốn sở hữu, chỉ muốn sự quan tâm ấy chỉ dành cho riêng mình nhưng có lẽ bạn cũng cần chấp nhận, trong hoàn cảnh hiện tại thì việc bạn trai hành xử như vậy cũng là điều dễ hiểu. Chưa kể đến, chính bản thân bạn cũng luôn bị dằn vặt bởi việc tình cảm của mình đang vô tình làm tan vỡ gia đình người khác. Trong tình yêu, rất khó để phân định rạch ròi, đúng sai, có chăng là mỗi người cần có cho mình sự tỉnh táo, sáng suốt để lựa chọn của mình hướng đi đúng đắn nhất. Tiếp tục một mối quan hệ trong sự đau khổ, dằn vặt, trong khi đến chính bản thân bạn cũng không biết được nó sẽ đi đến đâu thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

 

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cắt đứt liên lạc, tình thương tình nghĩa, không that thiết muốn ở cạnh, tâm sự, phân biệt đối xử, tình cảm lớn hơn tình anh em, cảm nắng thoáng qua, phản bội
Em và bạn trai quen nhau được hơn 2 năm, trong thời gian chúng em quen nhau em cảm thấy anh là...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...
tâm sự tình yêu, mâu thuẫn, mâu thuẫn nội tại, gia đình phản đối, cách biệt tuổi tác, trẻ con, chưa chín chắn
Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc...
Nội dung khác
nguyên nhân, yêu xa, phù hợp, cơ hội, lạnh nhạt, mối quan hệ, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc 2 đứa giận nhau, em cũng đều nhắn nhiều nhưng mà có lúc anh ấy chỉ xem không rep, có...
07:02 - Tư vấn
say nắng, vượt qua, lý trí, băn khoăn, trăn trở, gia đình, công việc, cửa sổ tình yêu.
Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có tình cảm với cô...
07:35 - Tư vấn
cách sử dụng cốc nguyệt san, cốc nguyệt san, lợi ích cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san hay còn biết đến với các tên gọi như: phễu kinh nguyệt, phễu nguyệt san, cốc kinh...
10:02 - Kiến thức
đơn phương, chia tay, lãng phí, trọn vẹn, cuộc hành trình, cua so tinh yeu
Nhiều người hay nói rằng chia tay đau, không chỉ vì việc phải cách xa người mình yêu. Mà còn vì...
08:35 - Tin tức
Tiêm thuốc kháng sinh khi đang có thai...nên giữ hay bỏ???
Thời gian trước em bị viêm xoang mãn mính cấp và viêm họng cấp, em phải nhập viện điều trị. Khi...
08:05 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, sùi mào gà, u nhú tiền đình âm đạo, cuasotinhyeu
Dạo gần đây khi có những biểu hiện bất thường em lo sợ bị sùi mào gà và đã có đến các phòng khám...
13:02 - Tư vấn
Phản bội, lấy người khác, làm vợ, chia tay
Em nói chuyện với anh ,anh chỉ đáp lại 4 chữ "Gin lấy vợ rồi", mà đến 1 câu " xin...
14:00 - Tư vấn
dậy thì, vỡ giọng, kích thước, dương vật, sức khỏe, cuasotinhyeu.
Chào chương trình, em là nam 14 tuổi. Em đã dậy thì chiều cao tăng khá nhanh, lông mu lông nách...
14:02 - Tư vấn
người bệnh, nước bọt, vết thương, lây bệnh, bệnh dại, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi: nói chuyện với người bị bệnh dại mà chẳng may nước bọt của họ bắn vào vết...
20:00 - Tư vấn