Em muốn mình dành nhiều thời gian cho nhau và bớt sex lại...

Sau cú sốc này em gần như thắc mắc về sự thay đổi quan niệm ở giới trẻ hiện nay. Vì học chung khoa nên em và A lại gặp nhau và bắt đầu lại, nhưng sai lầm của em là tâm sự với bạn ấy mọi điều kể cả những thắc mắc tế nhị sinh lí và nhu cầu của nam nữ khi quan hệ. Dần dần tụi em không còn ngại khi nói về vẫn đề đó nữa. Thế nhưng em vẫn không muốn quan hệ trước khi cưới.

Em là dân tỉnh và bạn trai A là người Sài Gòn đều bằng tuổi (23) đang học năm cuối chung khoa. Bạn đó theo đuổi em và sau đó em cũng đồng ý tìm hiểu. 3 tháng sau thì người mà em thầm thương 7 năm từ nước ngoài về.  Vì em do dự không dứt khoát vì lúc đó B bị bạn gái phản bội nên em chỉ an ủi thật lòng chứ người em yêu thật sự lại là bạn sau này. Vì 1 chút tự ai hay sao đó mà bạn trai em đã buông tay.

 

Thời gian sau em lại tìm hiểu 1 bạn khác bằng tuổi C và đang học bác sĩ. Bạn này rất nam tính, chu đáo, tâm lí nên em rất thích. Cứ nghĩ là người cuối cùng rồi khoảng 3 tháng cũng vụt tan vì người đó chỉ muốn quan hệ tình dục với em. Dù em trước đây chưa hề gần gũi với ai nên đã đề phòng và dứt khoát nói không với quan hệ trước khi cưới. Sau đó em chợt biết rằng bạn này lúc trước cũng như lúc quen em đều đi với gái làm tình.

 

Sau cú sốc này em gần như thắc mắc về sự thay đổi quan niệm ở giới trẻ hiện nay. Vì học chung khoa nên em và A lại gặp nhau và bắt đầu lại, nhưng sai lầm của em là tâm sự với bạn ấy mọi điều kể cả những thắc mắc tế nhị sinh lí và nhu cầu của nam nữ khi quan hệ. Dần dần tụi em không còn ngại khi nói về vẫn đề đó nữa. Thế nhưng em vẫn không muốn quan hệ trước khi cưới.

 

Là người Sài Gòn nhưng A cũng không khá giả, dù đang đi học nhưng từ lúc 18 tuổi đã biết phụ gia đình bán buôn vì đó là nghề chính của cả nhà. A chăm chỉ, hiều thảo vì ba mẹ cũng đã 70 tuổi và con 1. Nên em còn ham chơi muốn được bạn đó quan tâm chăm sóc nhiều hơn lại không thể được vì lí do phải về nhà sớm đóng cửa tiệm và thời gian cũng không linh hoạt, không xuất hiện mỗi khi em cần được. Và lí do nữa đó chính là bạn A rất tiết kiệm, cân nhắc mỗi lần đi chơi vì bạn đó nói với em vẫn chưa kiếm ra tiền thì không xin tiền ba mẹ. Em cũng không khá lắm nhưng ba mẹ không tạo áp lực về tiền bạ, từ nhỏ đến lớn chưa phải lo lắng về tài chính.

 

yêu thương, quan hệ tình dục, thấu hiểu, san sẻ, cửa sổ tình yêu

 

 Cảm thấy hụt hẫng vì giai đoạn đang yêu nhưng cũng chấp nhận và thông cảm. Nhưng quen được 7 tháng bạn đó muốn có những cử chỉ thân mật hơn, muốn chỉ có khoảng riêng 2 người, cụ thể là muốn về phòng trọ em thường xuyên. Em biết bạn ấy không thích ra đường, không thích ăn uống nhiều tiền trong khi ở nhà có sẵn cơm. Không thích dạo phố vì cũng tế nhị là tiền xăng nữa. Dần dần giảm hẳn, em buồn và gây nhau nhiều hơn.

 

Rồi cũng chấp nhận và tụi em đã quan hệ trước hôn nhân. Nhưng được lần đầu thì nhiều lần sau bạn đó vẫn muốn về nhà khi không có em gái của em. Những lúc sau này cảm giác của em không biết là bạn A đang muốn lợi dụng để thoả mãn hay tình yêu thăng hoa nữa. Trong khi mỗi lần gặp nhau của tụi em ít dần và chỉ có sex. Dù vẫn nhắn tin, gọi điện, quan tâm em. Vấn đề thiếu tiền và ham tình dục của bạn làm em khó chịu. Em yêu nhưng không muốn mãi chiều. Cảm thấy có lỗi với mẹ, nhưng vì yêu mà em chấp nhận đánh mất mình.

 

Có lẽ thấy chưa đủ tin tưởng và sẵn sàng, nhưng rất muốn có niềm tin nơi bạn ấy và bạn A nói tới khi tốt nghiệp có việc làm mới ra mắt em, thấy hợp lý nhưng còn đến 1 năm, em thật sự buồn và lo lắng sẽ có những biến cố xảy đến. Bắt đầu em lo sợ. Em muốn bạn trai chăm sóc, dắt đi ăn, đi uống. Dành nhiều thời gian cho em hơn và bớt sex lại. Nhưng vấn đề đó thật sự không thể với bạn đó. Em đã chủ động chia tay sau 1 lần gây gỗ tại KFC vì bạn A muốn về nhà em sau đó nhưng lại có em gái. Đến nay được 2 ngày rồi nhưng cả 2 đều im lặng.

 

Xin cho em lời khuyên về mối quan hệ này ạ. Em có nên thông cảm cho bạn đó và cùng nhau vượt qua lúc khó khăn này không?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Một mối quan hệ không thể tồn tại dài lâu nếu hai người lúc nào cũng là hai đường thẳng song song, tình yêu có đậm sâu đến mấy không có sự thấu hiểu và cảm thông thì cuối cùng cũng dễ dàng kết thúc. Chính vì thế người ta mới nói nói yêu thôi thì chưa thực sự đủ trong một tình yêu.

 

Khi yêu, tâm lý của bất kỳ một người nào trong cuộc cũng thích được người mình yêu yêu mình nhiều hơn, quan tâm, chăm sóc và thể hiện tình cảm yêu thương. Đặc biệt với các bạn gái, luôn nghĩ và mong muốn người bạn trai của mình thể hiện sự ga lăng và thường mặc định người đàn ông sẽ là người phải chủ động đưa đón bạn gái đi ăn, đi chơi…Tuy nhiên, con người sinh ra không ai là giống ai, mỗi người sẽ mang một tính cách riêng, vì thế trong các mối quan hệ họ sẽ có cách ứng xử khác nhau. Người ta sẽ tìm một nửa kia của mình nếu như họ nhận thấy người kia thực sự phù hợp với mình và bản thân mình có thể chấp nhận được cá tính riêng của đối phương.

 

Chẳng hạn như, có những người con trai họ thích thể hiện tình cảm với bạn gái, yêu là muốn cho cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nên hay công khai ảnh trên facebook, hay hẹn hò. Nhưng có những người con trai họ không thích sự ồn ào, chỉ muốn tình cảm ấy chỉ là của hai người, cũng chẳng muốn đi chơi bời gì nhiều, hạnh phúc với họ chỉ đơn giản là ở bên cạnh người mình yêu.

 

Có thể bạn trai em cũng thuộc tuýp người khô khan, không thích thể hiện tình cảm và cũng một phần do hoàn cảnh kinh tế tác động nên bạn ấy mới có suy nghĩ thế. Bản thân em cũng nhận thức rõ vì bạn trai em giờ giấc cũng eo hẹp, kinh tế cũng khó khăn nên nhiều khi em cần anh ấy sẽ không có mặt kịp thời và cũng không thể đáp ứng cho em nhiều cuộc hẹn như những người khác. Nếu như em cảm thấy em có thể đủ hiểu và thông cảm cho anh ấy thì nên tiếp tục tình cảm ấy và giúp đỡ anh ấy có thể là về mặt tinh thần, động viên, an ủi.

 

Còn nếu như em nghĩ rằng em có thể hiểu nhưng em vẫn có sự so sánh, buồn chán vì những điều đó thì em nên dừng lại bởi nếu có kéo dài tình cảm ấy cũng sẽ không có sự bền vững. Trong trường hợp em không sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ ấy vì vẫn còn tình cảm và em muốn cố gắng để thử hiểu cho anh ấy thì hãy cho nhau cơ hội, bắt đầu từ việc thay đổi cách yêu. Chẳng hạn như em không muốn quan hệ với anh ấy, em thấy như thế giống như lợi dụng thể xác của em, em có thể trao đổi quan điểm của em với anh ấy. Những lần hẹn hò không nhất thiết là phải đi ăn, đi chơi những nơi tốn kém chỉ cần cả hai có thể lượn lờ phố xá, em có thể cho anh ấy nhận thấy em không phải là người trọng vật chất. Đã quay lại thì cả hai nên có sự trao đổi với nhau để có cách yêu thương nhau phù hợp nhất và quan trọng hơn là phải có sự thấu hiểu, san sẻ cho nhau. Hy vọng em có thể cho bản thân mình một sự lựa chọn đúng đắn.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
lo lắng tương lai, công việc thu nhập thấp. trao đổi, cân nhắc, chấp nhận, mâu thuẫn tiền bạc
Em có đặt vấn đề muốn anh ấy đi làm công việc khác. Để sau này cuộc sống của 2 đứa sẽ đỡ vất vả...
ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...
cửa sổ tình yêu, bạo lực, cao, dùng vợt muỗi, sò, kinh tế, xin phép, lý do, ly hôn, yêu vợ.
Thậm chí để cái nồi rồi mút từ cái nồi ra mà ăn thôi nên chén dĩa nhà anh quá chừng em rửa chén...
chồng ngoại tình, lo lắng, không ly hôn, người thứ ba, vợ căm thù chồng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em đã ly hôn, có 2 con gái! Em có tình cảm và thực sự yêu 1 người đàn ông kém tuổi mình, đã có...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
mẹ đơn thân, singlemon, đánh giá, ly hôn, mạnh mẽ, gia trưởng
Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ...
làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
xấu hơn chị, không phải con, chết để mẹ hối hận, bác sĩ trao nhầm con, phân biệt đối xử, không thương con
Em được coi là con ngoan nhất trong nhà vì chẳng khiến bố, mẹ buồn phiền còn chị thì hay gây rắc...
em xin lỗi, anh hết cơ hội rồi, cua so tinh yeu
Trong thời gian ở nước ngoài em vẫn nói cô ấy chờ, đến năm 2017 sẽ về cưới, cô ấy nói là cho em...