Em nên chọn người yêu cũ hay người yêu mới

Lúc này em đã cảm thấy có lỗi với bạn gái trước vì đã chưa chia tay cô ấy mà có người khác. Sau đó cô ấy và em lại tiếp tục bất đồng quan điểm, cô ấy nói rằng tụi em nếu bên nhau nữa sẽ chỉ toàn đau khổ, chủ động chia tay, thế là chúng em coi như chia tay. Sau chia tay cô ấy biết chuyện của em với cô gái nọ, thế là cô ấy lại nói nặng với em, nói em rằng em là kẻ phụ bạc.

 

Chào các chuyên gia. Em năm nay 24 tuổi, đang năm cuối đại học Y Dược. Em hiện đang gặp một số vấn đề trong tình cảm, mong được giúp đỡ ạ. Em và bạn gái cũ đã bên nhau 5 năm, từ năm nhất đại học đến giờ. Em ngoài việc học còn có làm thêm bằng cách mở một công ty sổ tay. Hồi đầu năm tụi em đã cãi nhau rất lớn vì cô ấy nói rằng em bỏ bê việc học nếu tiếp tục làm sổ.

 

Bản thân em thì vẫn tự điều chỉnh được và cân bằng được, nhưng cô ấy cứ nói thế mãi và đòi chia tay đi cho bớt khổ này kia. Em đã cố gắng hòa giải và sau đó chúng em bình thường lại. Nhưng một khoảng thời gian sau thì em đã gặp được một cô gái khác, cô ấy quan tâm em, cô ấy ủng hộ việc em làm, còn giúp em vận hành shop sổ tay của em để em có thời gian học.

 

Lúc này em đã cảm thấy có lỗi với bạn gái trước vì đã chưa chia tay cô ấy mà có người khác. Sau đó cô ấy và em lại tiếp tục bất đồng quan điểm, cô ấy nói rằng tụi em nếu bên nhau nữa sẽ chỉ toàn đau khổ, chủ động chia tay, thế là chúng em coi như chia tay. Sau chia tay cô ấy biết chuyện của em với cô gái nọ, thế là cô ấy lại nói nặng với em, nói em rằng em là kẻ phụ bạc.

 

Em đã dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để nói với cô ấy, nhưng cô ấy nói rằng không thể thông cảm cho em được, nói rằng sẽ báo với mẹ em về việc em quen cô gái kia (cô kia là người miền Tây, mẹ em không thích có dâu miền Tây ).

 

Em sợ ảnh hưởng mẹ, làm mẹ không vui nên chủ động nhẹ giọng, khuyên can cô ấy đừng nói, rồi cô ấy nói e phải ở bên cô ấy trong khoảng thời gian này để trái tim cô ấy lành lại (do em và cô ấy cùng ở trọ với nhau 2 năm rồi, mẹ em cho phép ). Em đã nghe theo vì sợ cô ấy nói với mẹ, nên em cũng chăm sóc cho cô ấy, đối xử với cô ấy như chưa hề chia tay vậy.

 

Nhưng cô ấy liên tục nhắn tin với em (chúng em không nói chuyện thẳng được vì ở chung với thằng em của em mới học lớp 10 thôi ) nói rằng em cô ấy buồn, đau khổ vì thấy em bên người khác, nhưng trước mặt mọi người cô ấy không muốn tiết lộ chuyện tụi em chia tay, muốn mọi người ( kể cả mẹ em) không được phép biết chuyện này.

 

Em cứ mãi thắc mắc tại sao em lại thấy cô ấy giống như muốn níu kéo em lại, nhưng khi nhắn tin cho em lại cứ nói rằng em phụ bạc, là một thằng đàn ông tệ, rằng việc chia tay là đúng đắn, trong khi trước mặt người khác thì cứ cố tỏ ra chưa hề chia tay, thậm chí khi mà cô gái kia (cô gái hiện tại em quen ấy ạ ) post hình chân dung vẽ 2 người ôm nhau (chỉ là 2 người mẫu thôi ạ, không phải 2 tụi em ôm nhau ), rồi em like cho cô ấy mà cô người yêu cũ nhìn thấy rồi la mắng em rằng em là người vô tâm, không quan tâm cảm xúc cô ấy sao, không biết cô ấy sẽ khóc khi nhìn thấy như vậy sao.

 

Rồi dọa sẽ nói việc em quen người mới là người miền Tây cho mẹ em, nhưng sau đó lại nói cô ấy thật sự rất buồn này nọ, rồi cô ấy lại mắng nhiếc người bạn gái hiện tại của em, nói rằng cô bạn gái hiện tại chỉ là một đứa ích kỷ, giựt bồ.

 

cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, bạn gái cũ, người yêu cũ, người yêu mới, quan tâm, chăm óc, bất đồng quan điểm, tình cảm

Ảnh minh họa.

 

Em rất bực mình khi cô ấy nói như vậy, vì người bạn gái hiện tại của em đã hi sinh rất nhiều vì em, cô ấy cũng học Y giống em, nhưng khi nghe nói em cần người quản lý shop sổ tay, cô ấy đã nghỉ học để quản lý giúp em, hi sinh vì em quá nhiều. Thậm chí thời gian em dành cho cô ấy còn phải ít hơn thời gian cho cô bạn gái cũ đang ở chung kia vì cô ấy nói em phải quan tâm cô ấy để chữa lành vết thương ấy. Em rất buồn vì không thể quan tâm người yêu hiện tại của em nhiều, mà phải đi chăm sóc cho người yêu cũ. Em đã nói với người yêu cũ rằng em sẽ dọn ra riêng ở để 2 đứa có khoảng không riêng rồi từ từ sẽ quên nhau, thì cô ấy lại nói rằng em dọn ra cốt để qua chăm sóc cho người mới, lại nói rằng em tệ bạc khi tình nghĩa 5 năm quên hết còn người kia chưa đầy 1 năm lại đi lo lắng.

 

Nếu cứ ở chung với người cũ như vậy thì quá bất công cho người yêu em hiện tại, em khẳng định em yêu cô ấy, nhưng đúng thật là cũ 5 năm thì khó mà quên ngay được, em nhận thấy em cũng có phần lỗi khi là quen người mới khi chưa chia tay người cũ như vậy nên muốn bù đắp cho người yêu cũ, nhưng mà em không muốn làm điều bất cống với người yêu hiện tại của em, em yêu cô ấy, cô ấy yêu em và hi sinh cho em nhiều quá, tình cảm của tụi em rất chân thật ( em khẳng định em chia tay người yêu cũ không vì em có người mới trước mà vì quan điểm sống của tụi em khác nhau thôi), nhưng nếu em nói thẳng với cô người yêu cũ ngay lúc này thì cô ấy sẽ nói với mẹ em ( mẹ em cực kỳ ghét người miền Tây ).

 

Em thật sự không biết giải quyết như thế nào, liệu cô người yêu cũ có thật sự còn yêu em không? ( cô ấy luôn nói không còn tình cảm nhưng em cảm thấy dường như cô ấy muốn níu kéo em lại ) Có thật sự quan tâm em sẽ tìm được người không tốt, sợ em đau khổ với người mới hay không hay cô ấy chỉ muốn trút đi nỗi giận vì chia tay em ạ ? Nhưng việc cô ấy nói gần như là sỉ nhục người yêu hiện tại của em ( nói là giự bồ, vân vân,...) làm em rất không vui. Mong các chuyên gia giúp em trong chuyện này.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

 

Chào em.

 

Như những gì em tâm sự ở trong thư, chương trình cảm nhận những bối rối của em ngay lúc này. Chia tay người cũ cũng không xong mà đến với người mới thì cũng không thể trọn vẹn. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Có lẽ vấn đề tồn đọng trong suy nghĩ của em đầu tiên đó là việc bạn gái cũ đã bao lần nói chia tay, tranh cãi về việc em mở một công ty sổ tay. Nhưng đến khi biết em có bạn gái mới thì lại đe dọa em về việc sẽ nói cho mẹ em biết lý lịch của cô gái kia. Những hành động của người yêu cũ khiến em có cảm giác dường như cô ấy đang níu kéo mối tình này nhưng bên ngoài cô ấy lại thể hiện và nói rằng em phụ bạc, là đàn ông tệ, rằng việc chia tay là đúng đắn. Và giờ em không biết phải làm như thế nào cho hợp lý?

 

Em ạ! Sự việc cô ấy luôn ngăn cản em vì em chú trọng vấn đề làm sổ tay chẳng qua là ý tốt cho em. Bởi vì cô ấy không muốn em lãng phí quãng thời gian phấn đấu cho ước mơ làm bác sĩ trước kia, cô ấy cũng biết học y kiến thức rất nhiều, rất nặng cho nên cần tập trung nhiều hơn để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

 

Tuy nhiên, em cũng có quan điểm của riêng em và cô ấy cũng thế. Mỗi người đều cho rằng ý kiến của bản thân là đúng đắn nên vô tình gây tranh cãi. Và khi xảy ra xung đột như thế cô ấy nói lời chia tay. Việc chia tay ở đây có thể chỉ là để lời nói chứ trong lòng không muốn như thế. Cô ấy muốn em vì mà thay đổi suy nghĩ. Hoặc có thể cô ấy cảm thấy chán nản sau mỗi lần tranh cãi nên có quyết định ấy.

 

Còn sự việc cô ấy nhận ra em có mối quan hệ mới trong khoảng thời gian hai em đang giận dỗi, cô ấy kêu em là người phụ bạc. Có thể cô ấy chưa thực sự sẵn sàng trong việc buông bỏ 5 năm. Cũng có thể đã chia tay nhưng bản thân cô ấy chưa thực sự nghĩ đến việc chia tay em có mối quan hệ mới, yêu người khác và quên cô ấy một cách dễ dàng như vậy. Vẫn có một cảm giác gì đó trong lòng, khó chịu, bực bội, ghen tuông và giận dỗi khi em có bất cứ hành động nào liên quan tới người mới. Nhưng do chính cô ấy là người nói lời chia tay em cho nên cô ấy không có lý gì lại bắt bẻ em nên muốn mượn cớ vì mẹ em không thích gái miền Tây để giữ em ở bên và không muốn em chuyển trọ.

 

Thế nhưng, dù cô ấy có suy nghĩ gì đi chăng nữa thì có lẽ bản thân em cũng cần nhận định rõ ràng. Em có còn yêu người yêu cũ hay không? Nếu như bản thân em không còn yêu cô ấy thì câu trả lời cô ấy còn yêu em sẽ có ý nghĩa gì? Giải quyết được vấn đề gì không em? Và nếu như chỉ vì nghĩ muốn bù đắp cho người yêu cũ và sợ mẹ biết em yêu người miền Tây mà em cứ tiếp tục chung sống, yêu thương, quan tâm chăm sóc người yêu cũ thì bản thân em có được thoải mái khi nghĩ đến người yêu mới? Nếu cô người yêu mới biết được chuyện này cô ấy có chấp nhận được không? Và em định bao giờ sẽ dứt khóat với người yêu cũ? Em định cứ như thế mãi sao?

 

Về vấn đề em nói em yêu cô gái miền Tây. Theo em đó là thật sự hay em chỉ đơn giản bị cảm động bởi những hi sinh cô ấy dành cho em? Em có ý định gắn bó với cô ấy lâu dài hay không? Nếu em thực sự yêu cô ấy thì việc em giấu lý lịch của cô gái đó với mẹ em thì có phải là cách làm hay? Em định không cưới cô ấy ư? Bởi lẽ nếu em yêu cô ấy thật lòng thì sớm muộn gì em cũng phải kết hôn. Mà đã là kết hôn hai bên gia đình phải có sự tìm hiểu về nhau, khi đó em giấu được không? Hay vì sợ mẹ biết em lại bỏ cô ấy? Nếu em không đủ tự tin để yêu cô ấy thì mục đích em giữ cô ấy bên cạnh để làm gì? Về lâu tình cảm sâu đậm thì có lẽ cô ấy sẽ là người đau khổ nhất.

 

Em ạ! Có lẽ trong tình huống này em cần suy xét kỹ càng tình cảm trong em. Nếu như em không còn mong muốn ở bên bạn gái cũ thì có lẽ em nên nói chuyện thẳng thắn và trao đổi xem cô ấy đang suy nghĩ gì, có mong muốn ra sao? Còn cô ấy đe dọa nói chuyện với mẹ em về lý lịch của bạn gái mới thì em cũng cần chấp nhận nếu em thực sự yêu cô bạn gái này. Bởi em không thể giấu mãi, và cứ dùng giằng có khi em sẽ không có một mối quan hệ nào kề bên nữa. Bởi vậy suy nghĩ thật kỹ em nhé.

 

Mong em luôn may mắn!

CửaSổTìnhYêu
nghi ngờ tình cảm, bạn trai tiết kiệm, ga lăng, lợi dụng tình cảm, lợi dụng tình dục, băn khoăn, lo lắng
Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều....
cửa sổ tình yêu, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, bạn gái, rung động, chàng đồng nghiệp, đau đớn.
Khi quay lại, bạn gái em chỉ muốn làm bạn cùng em. Trong thời gian này người con trai đó vẫn còn...
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bạn trai, thay đổi, người thứ 3, quan tâm, công việc, yêu lâu.
Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
Bất chấp tất cả cưới nhau để rồi hàng ngày chồng cho ăn "cơm chửi"
Anh nói anh sai lầm khi nghe lời em dụ dỗ, vì lời nói dối của mẹ em mà thay đổi số phận cuộc...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
giới tính, gia đình, tâm sự cuộc sống, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế...
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức