Em quá sành sỏi trong "chuyện ấy" khiến tôi băn khoăn.

Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu hỏi và luôn trong tình trạng nghi ngờ. Sao những lần trước em cũng dùng tay mà không thấy chảy máu hay đó chỉ là ngày đèn đỏ của cô ấy mà cô ấy lại nói dối em? Nếu như cô ấy nói sao lần đầu tiên sao cô ấy không có biểu hiện gì của người lần đầu tiên gì cả mà lại tỏ ra rất có kinh nghiệm?

Hiện tại em và người yêu em đã yêu nhau được 6 tháng, cô ấy có một lối sống khá thoải mái và thiên về xu hướng hiện đại, thích khám phá và tham gia các hoạt động xã hội, em lại ngược lại. Tuy công tác trong lĩnh vực xã hội và giao lưu nhiều nhưng em lại thích có một người yêu mang tình truyền thống, đại khái là thùy mị, nết na...và có chút gì đó an phận một tí.

 

Trong tình yêu cô ấy luôn chủ động, cô ấy cũng kể với em là cô ấy đã yêu rất nhiều người, trong một lần chúng em gặp nhau và có những hành động thân mật và em có dùng tay vào chỗ kín của cô ấy nhưng chúng em chưa đi quá giới hạn, sau hôm đó cô ấy đã nhắn tin với em là " Em định trao cho anh điều tuyệt vời nhất trong đêm tân hôn nhưng rất tiếc là điều ấy đã xẫy ra vào tối hôm qua".

 

Lúc đó em rất bất ngờ và sáng sớm mai thức dậy em nhìn vào tay mình thì thấy dính một ít máu. Em cũng đã hiểu được chuyện gì xẩy ra. Cách đây 2 tháng chúng em đã đi chơi với nhau và chúng em đã đi quá giới hạn. Lần đầu tiên quan hệ em không thấy cô ấy có biểu hiện đau hay biểu hiện là lần đầu tiên quan hệ mà em thấy cô ấy rất có kinh nghiệm thậm chí nhu cầu của cô ấy trong chuyện ấy cao nữa. Lúc đó em bắt đầu sợ và nghi ngờ những gì cô ấy đã từng nói với em liệu có phải là sự thật hay cô ấy đã lừa dối em.

 

Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu hỏi và luôn trong tình trạng nghi ngờ. Sao những lần trước em cũng dùng tay mà không thấy chảy máu hay đó chỉ là ngày đèn đỏ của cô ấy mà cô ấy lại nói dối em? Nếu như cô ấy nói sao lần đầu tiên sao cô ấy không có biểu hiện gì của người lần đầu tiên gì cả mà lại tỏ ra rất có kinh nghiệm? Khi cô ấy đã yêu nhiều người và bản thân lại có nhu cầu cao trong chuyện ấy, với lối sống thoải mái và dễ dãi trong chuyện ấy thì liệu những điều cô ấy nói với em có phải là sự thật hay đó chỉ là chiêu trò? Cô ấy là một người thích giao lưu, khám phá và với tình cách như vậy thì liệu em có thể giữ được cô ấy hay không và tin tưởng cô ấy được hay không? Cô ấy có tham gia một Câu lạc bộ ở Đà Nẵng thời còn sinh viên, cô ấy là một thành viên tích cực của CLB.

 

tình yêu, ngu ngờ, lần dầu, chảy máu, nhiệt tình, hiểu biết, hoạt động, đoàn đội, lo lắng, gia trưởng, truyền thông

 

Hiện nay cô ấy đã đi làm và cũng thỉnh thoảng ra thăm các thành viên trong Câu lạc bộ và tổ chức đi chơi. Có lần cô ấy có kể với em là CLB thường đi chơi xong rồi ngủ lại ở một phòng trọ của một thành viên trong CLB và nam, nữ cùng nghủ trong phòng đó. Em không biết có chuyện gì xẩy ra không nhưng như vậy là em không chấp nhận được và em rất giận. Sau lần đó em cũng không có ấn tượng lắm về CLB, nhưng vì yêu cô ấy nên em cũng chỉ khuyên cô ấy thôi. Sắp tới cô ấy sẽ đi Huế chơi và gặp đứa em gái của cô ấy và cô ấy có rủ em đi cùng nhưng do công việc nên em không đi được. Và em cũng nói với cô ấy là trước đây khi chưa có người yêu em có thể đi chơi tự do nhưng giờ có anh rồi em nên hạn chế đi một mình. Và em cũng bày tỏ quan điểm là em không thích lắm nhưng cô ấy cũng quyết định đi điều đó càng làm em không an tâm và nghi ngờ hơn vị thực sự giờ em không tin tưởng cô ấy lắm.

 

Giờ đây chúng em rất yêu nhau, cô ấy rất yêu và quan tâm em nhưng với tính cách và cá tính của cô ấy hoàn toàn đối lập với những hình mẫu của một người yêu mà em từng mong muốn vậy liệu sau này khi là vợ chồng chúng em có hòa hợp được hay không? Và em có thể tâm sự với cô ấy về những câu hỏi của em và em đang nghi ngờ hay không? Em có phải là người quá ích kỷ không? liêu em hỏi có làm cô ấy tổn thương không? cô ấy sẽ nghĩ em thế nào khi em hỏi như vậy? Giờ em không biết cô ấy nói thật hay đang lừa dối em, nếu cô ấy thành thật nói với em lúc đầu có lẽ em sẽ không suy nghĩ nhiều thế này chứ giờ em luôn có cảm giác mình bị lừa dối vậy. Em là một người rất lãng mạn và luôn quan tâm người mình yêu nhưng em cũng rất gia trưởng em không biết em có quá đáng không và tình yêu của chúng em sẽ thế nào?

 

Em rất mong nhận được lời khuyên của chương trinh và giải đáp những câu hỏi em hiện nay.

 

Xin chúc các anh, chị trong Ban biên tập chương trình sức khỏe, chúc cho chương trình ngày càng thành công, là kênh thông tin giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ hiện nay, đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự, khúc mắc trong tình yêu của em về chương trình. Có lẽ trong câu chuyện của em xuất phát từ sự mâu thuẫn trong tiêu chí chọn lựa người yêu và thực tế nét tính cách, những hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt của người yêu. Cũng như sự nghi ngờ trong việc trinh tiết của cô ấy và những lo lắng về nhân phẩm của cô ấy khi nhận thấy hai người có sự khác biệt nhau trong quan điểm sống.

 

Trước mắt tôi muốn nói tới vấn đề trinh tiết. Thực sự thì chúng tôi không thể khẳng định cho em chính xác máu đó là máu của kinh nguyệt hay là máu của rách màng trinh. Cũng chia sẻ với em một chút xung quanh việc quan hệ lần đầu. Em nên biết một điều rằng không phải cứ quan hệ lần đầu tiên là phải ra máu, phải đau rát, phải rụt rè, tiết ít chất nhờn khi quan hệ. Hay việc cô ấy có ham muốn cao cũng như hiểu biết trong chuyện đó là khẳng định cô ấy đã từng trải và không đoan chính đâu. Bởi những điều này phụ thuộc vào cấu tạo của độ dày mỏng, hình dáng của màng trinh cũng như tâm lý và quan điểm về tình dục của mỗi người.

 

Nếu như cô ấy có tâm lý thoải mái, đón nhận, tin tưởng vào tình yêu, con người em thì tất yếu sẽ kích thích hưng phấn tình dục biểu hiện là tiết nhiều chất nhờn thì chuyện tình dục sẽ diễn ra khá dễ dàng suôn sẻ. Đừng vội đánh giá về chuyện ai đó có hiểu biết trong chuyện đó, có hưng phấn tình dục cao mà nghĩ sai lệch về họ. Hiểu biết đó có thể là do họ có sự chuẩn bị, tìm hiểu kĩ lưỡng trước để cuộc yêu trở nên tốt đẹp là điều đáng làm. Cô ấy có lối sống thoải mái, hiện đại, nhiệt tình, sôi nổi trong hoạt động chung và có sự hòa đồng, thân thiện với mọi người không có nghĩa cô ấy sẽ thoải mái phóng túng trong yêu đương, quan hệ tình dục. Có lẽ nét tính cách năng nổ, nhiệt tình, vui vẻ, thoải mái, quang điểm sống khoáng đạt chính là cái thu hút sự chú ý, tình cảm của em. Vậy mà sau khi yêu em lại muốn cô ấy sống theo ý mình. Vậy em yêu cô ấy hay yêu cách em tạo ra cô ấy. Không nên áp đặt tư tưởng cổ hủ, sự ích kỉ, khắt khe phong kiến của mình để rồi rạn nứt tình yêu.

 

Em có nghĩ mình khắt khe, gia trưởng, ích kỉ khi không muốn cô ấy đi chơi xa dù biết chính xác là cô ấy đi vào chỗ em gái của mình. Là người làm trong công tác đoàn đội như em cũng thừa hiểu rằng những buổi anh chị em sẽ rất vui vẻ thoải mái nhưng sẽ không xảy ra chuyện quan hệ trai gái như em nghĩ. Tôi thiết nghĩ để đi tới chuyện này bản thân em đã bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ chớp nhoáng ngoài xã hội, bị những thước phim không lành mạnh mà lo nghĩ, suy diễn quá nhiều. Em khẳng định rằng hai người rất yêu nhau có lẽ nào vì yêu quá mà em muốn giữ cô ấy cho mình mình và nảy sinh những hờn ghen vô cớ. Đôi khi trong tình yêu không có bất cứ người thứ 3 bằng xương thịt thực sự mà chỉ là một ngưởi trong tư tưởng đang làm tình yêu "đảo loạn" lên thôi.

 

Việc cô ấy có chung thủy, đoan chính khi làm vợ em hay không đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách yêu thương, đối nhân xử thế của em với cô ấy. Khẳng định với em một điều rằng không ai sinh ra là đã hòa hợp nhau chỉ là họ có đủ yêu thương để dung hòa, nhường nhịn,lắng nghe và thấu hiểu cho nhau hay không thôi. Có lẽ không một người con gái nào có thể bình tĩnh, không cảm thấy bị tổn thương nghi ngờ sự trong trắng, nhân phẩm của mình khi đứng trước câu hỏi, suy nghĩ của em. Thế nhưng tình yêu sẽ không thể bền vững khi ở em có sự nghi ngờ thường trực đến vậy. Mức độ tổn thương, thông cảm đó sẽ liên quan mật thiết đến cách em chia sẻ, có mang tính chất xây dựng, chân thành hay không. Giữ sự nghi ngờ đó không thể cho em tình yêu tròn đầy và một cuộc hôn nhân bền lâu đâu em ạ.

 

Em nên cân nhắc thật kĩ về quan điểm sống, tình cảm của cả hai để quyết định có tiếp tục tiến tới hôn nhân lâu dài hay không. Nếu như nhận thấy mình khác biệt nhau, cô ấy không đúng với tiêu chí của mình thì hôn nhân sẽ khó lòng bền lâu khi đôi bên tìm được nửa lý tưởng với mình khi đã quá muộn màng. Chia tay luôn khiến chúng ta đau khổ nhưng nó sẽ ít ảnh hưởng tới cuộc sống của cả hai khi chuyện chưa đi quá xa. Hãy cứ cân nhắc thật cẩn thận em nhé.

 

Thân ái!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự cuộc sống, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, chênh lệch tuổi tác, dư luận, bàn tán, hạ thấp mình, tổn thương, định kiến bản thân
Đây là lần thứ 3 tôi tâm sự về chương trình, tôi là người viết tâm sự “ chị ơi, em yêu chị” và “...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
mât niềm tin, tình yêu, cuộc sống, ám ảnh hôn nhân, khép mình, mạnh mẽ, thay thái độ, đổi cuộc đời
Em hồi giờ có nhiều bạn trai tìm hiểu nhưng em không bao giờ mở lòng mình, nói chuyện bạn bè quý...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, không xinh, gái hà nội, cá tính, độc lập, không yêu, khó xử, quyến luyến, chia tay, không rõ ràng
Bạn ý là người Hà Nội và gia đình cơ bản có điều kiện. Em đã từng nghĩ bản thân em tự lập công...
tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư
“Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn chồng...
Vợ chồng tôi sống với nhau đã 24 năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không có con. Tôi đã đưa vợ...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, chồng nóng giận, thiếu tôn trọng, sạch sẽ, hay quên, bừa bộn, thay đổi, cảm thông, chia sẻ, xung đột vợ chồng, hôn nhân rạn nứt
Đỉnh điểm là hôm mùng 6 tết minh vừa lau nhà xong vất quần áo của con vào trong lôi rồi cho con...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, lời chia tay, người yêu cũ, quan hệ không rõ ràng, dang dở, vấn vương, kết hôn, chia tay, lăng nhăng, lo lắng
Vậy mà hôm trước khi kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của anh, thấy anh nhắn tin cho cô bé...
Nội dung khác
 nói chuyện, tán gái, tán tỉnh , chinh phục, mối quan hệ , thú vị , cuốn hút, cua so tinh yeu
Hãy khiến cô ấy cảm thấy mình may mắn vì đã được gặp gỡ một người nói chuyện cuốn hút như chiến...
08:35 - Tin tức
tỏ tình, thời gian, tình yêu, chân thành, quan tâm, rung động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo vui khi ở bên em và an tâm khi bên em. Giờ em phải đi làm xa cô ấy dù em không muốn....
07:02 - Tư vấn
" Cậu bé" trở nên yếu ớt hơn là do rối loạn hay là do thiếu hormone ?
Dạo gần đây em rất khó cương khi qhtd, thậm chí không có hứng thú muốn qh. Khi đang qh thì bị xìu...
19:05 - Tư vấn
ngày rụng trứng, chậm kinh 8 ngày, 1 vạch, trắng đục như sữa, không ngứa ngáy, thử sai cách, rối loạn, sắp đến ngày, cuasotinhyeu
Em là Mai, đang sinh sống ở Hà Nội và mới lấy chồng được 2 tháng. Chúng em mong có con nên khi q....
17:05 - Tư vấn
chồng tù tội, ra tù vướng cờ bạc, chán nản, mất niềm tin, có nên tha thứ
Em và chồng kết hôn được 4 năm có 2 bé, 1 bé sinh năm 2016, bé sau mới được 9 tháng. Cưới nhau...
10:05 - Tư vấn
không đỗ đại học, nguyện vọng 1, có quan hệ, học trường tư, khó có việc làm
Em thấy học phí Văn Lang không phù hợp với gia định em, tận hơn 40 triệu một năm, mà em cũng nghe...
10:52 - Tư vấn
tình yêu, mât niềm tin, màng trinh, trinh tiết, lo lắng, chứng minh, cửa sổ tình yêu
...liệu chồng em sau này có tin sự thật? Hay lại chê em không còn trinh mà tìm thú vui mới? Có...
07:02 - Tư vấn
tinh hoàn, sức khỏe sinh sản, nồng độ testosterone, ống sinh tinh, mạch máu, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi và bắt đầu từ năm 15 tuổi. Dạo gần đây em mới để ý thì lúc cương lên thì thì...
17:05 - Tư vấn
HIV có lây khi nằm cùng nền nhà với người bị nhiễm không ?
Chuyện là tầm hơn 3 tháng trước bạn em có dắt một người bạn nam về phòng để ngủ lại qua đêm. Do...
14:05 - Tư vấn