Em quyết rời xa tôi không một lý do...

Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ là mình thích cô ấy, khi đó mình nói nghiêm túc rồi nhưng thấy không khí có vẻ ngại ngừng nên mình thêm chút bông đùa vào và cô ấy chỉ cười theo và nói chuyện bình thường. Hôm đó cô ấy đồng ý để mình cõng đi một đoạn đường.

Đầu tiên cho phép mình cảm ơn chuyên gia đã bỏ thời gian ra đọc những dòng tâm sự này của mình (mình viết hơi dài), có gì thiếu sót mình mong được bỏ qua và xin hãy cho mình lời khuyên.

 

Mình và cô ấy quen nhau được gần 2 tháng, mình hơn cô ấy 4 tuổi. Mình là người bên Công giáo còn cô ấy thì không. Mình và cô ấy là 2 người khá ít nói, nhưng khi quen nhau, gặp nhau, nói chuyện qua tin nhắn gọi điện thì nói rất nhiều. Mình dần dần có tình cảm với cô ấy không chỉ đơn thuần còn là tình bạn quen biết.

 

Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ là mình thích cô ấy, khi đó mình nói nghiêm túc rồi nhưng thấy không khí có vẻ ngại ngừng nên mình thêm chút bông đùa vào và cô ấy chỉ cười theo và nói chuyện bình thường. Hôm đó cô ấy đồng ý để mình cõng đi một đoạn đường.

 

Từ khi quen nhau mình vẫn có cảm giác là cô ấy cũng quan tâm mình, đặc biệt là hôm mình ra bến xe ra Hà Nội làm việc thì cô ấy bảo là có gặp mặt nhau được không? Mình bảo là nếu gặp được thì sẽ gọi lại cho cô ấy, thế là đùng đùng hờn dỗi nhưng vẫn chịu gặp mình và còn mua gửi 1 chai sữa. Sau lần đấy khoảng 3 tuần, chúng mình vẫn nhắn tin, gọi điện trò chuyện vui vẻ. Nhiều lần cô ấy bỗng nhiên im lặng không nhắn tin hay trả lời tin nhắn, lâu sau thì phản hồi lại thì bảo là có khúc mắc cần suy nghĩ.

 

tình yêu, giữ gìn tình yêu, chia tay, bảo vệ tình yêu, băn khoăn, day dứt, bị phản đối, ngăn cản, cửa sổ tình yêu

 

Và khi đó mình cũng nói thật lòng mình là quan tâm, trân trọng cô ấy, muốn tiến triển xa hơn trong mối quan hệ 2 người. Cô ấy lại hỏi: có từng đùa giỡn tình cảm với cô ấy, cô ấy muốn là người quan trọng, không phải là lựa chọn sau cùng, thay thế ai đó. Chuyện là mình và cô ấy và chị gái cô ấy lúc nhỏ có chơi với nhau, sau bao năm gặp lại thì mình có cảm tình với cô ấy, nhưng chưa dám mạnh dạn tiến tới, trong khi cô chị gái thì mình chơi thân hơn (vì lúc nhỏ thì cô ấy còn bé lắm). Cô ấy nghĩ là mình có ý với chị cô ấy trước nên nghĩ rằng cô ấy là lựa chọn sau. Mình đã giải thích rất chân thành và cô ấy cũng đã bảo là không suy nghĩ nhiều về chuyện nãy nữa. Rồi chúng mình lại trò chuyện vui vẻ trở lại như trước. Nhưng hơn 1 tuần sau đó, cô ấy nói là cô ấy chỉ muốn làm bạn bình thường với mình, cô ấy đã suy nghĩ rất kỹ. Mình không hiểu vì lý do gì cô ấy lại như thế.

 

Sau khi gặng hỏi thì cô ấy nói rằng: Cô ấy sợ sau này khi yêu nhau chuẩn bị kết hôn rồi mà vì lý do đó (cô ấy bảo là không nói ra được - sợ nói ra mình sẽ không thèm nhìn mặt cô ấy nữa) sẽ dẫn đến việc đổ vỡ, 2 gia đình không còn nhìn mặt nhau ( 2 gia đình mình và cô ấy có quen biết và từng chơi với nhau). Cô ấy còn bảo nếu gia đình mình và cô ấy không quen nhau thì cô ấy đồng ý đến với mình. Cô ấy sợ đến khi đó mình sẽ nghe theo người thân mà bỏ cô ấy, và khi đó cô ấy là người khổ nhất. Còn mình thì có thể sẽ sớm quên cô ấy.

 

Cô ấy bảo cô ấy trẻ con, sẽ khó chiều, nói mình hợp với một người chín chắn hơn. Mình đảm bảo là không có chuyện người thứ 3 chen vào. Mình bảo với cô ấy là đợt ra Hà Nội sắp tới (vì cô ấy đang ở quê), mình muốn gặp cô ấy; nhưng cô ấy bảo không muốn gặp, sợ rằng khi gặp cô ấy cũng khó thay đổi được ý định dứt khoát với mình. Cô ấy bảo đợi đến hết năm, đến tết rồi sẽ gặp nhau, khi đó có thể tình cảm của mình không còn nồng nhiệt như trước, và đôi khi đã có người mới, và cô ấy khi đó cũng không còn quen có người nói chuyện gặp mặt là mình. Và khi đó chúng mình chỉ là bạn bình thường.

 

Xin Chuyên gia tư vấn giúp mình bây giờ phải làm gì? Mình đã một mực chấp nhận sau này có ra sao đi chăng nữa, chứ không chấp nhận chuyện rời xa cô ấy. Nhưng mình sợ như thế sẽ làm cô ấy khó chịu và nặng nề. Xin chuyên gia gỡ rối giúp mình với nên làm gì bây giờ ạ? Mình rất hoang mang. Mình thật sự không muốn mất cô ấy, đây là cô gái đầu tiên mình thấy thật sự quan tâm đến mình. Mong chuyên gia trả lời mình sớm! Mình cảm ơn nhiều!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Bạn thân mến!

 

Bạn đang cảm thấy hoang mang vì bạn gái muốn chấm dứt tình cảm trong khi hai người vẫn đang còn tình cảm.  Tuy nhiên, cô ấy lại không nói rõ lý do hẳn đã làm bạn rất băn khoăn và buồn lòng, khổ tâm vì điều này.

 

Bạn đã từng rất hạnh phúc trong thời gian hai bạn tìm hiểu nhau, hai người từng nói chuyện với nhau rất nhiều. Bạn cũng đã quan tâm và thổ lộ tình cảm của mình và cô ấy cũng có những biểu hiện tích cực khi đồng ý để bạn cõng, nổi giận khi bạn không chắc chắn có gặp được không trong khi cô ấy đang muốn gặp bạn. Qua chia sẻ, dường như hai người thường ở xa nhau, nhưng cả hai đã dành những tình cảm nhất định cho người kia.  

 

Tuy nhiên, gần đây cô ấy lại thay đổi thái độ, ban đầu thì tỏ ý không tin tưởng vào tình cảm của bạn là thật vì có suy nghĩ rằng đó chỉ là một sự lựa chọn. Nhưng sau đó, lý do lại liên quan đến cô ấy và gia đình hai bên. Dường như cô ấy cũng đã khổ tâm và đấu tranh rất nhiều khi phải đưa ra quyết định như vậy vì khi bạn đề nghị gặp mặt thì cô ấy từ chối vì sợ rằng cô ấy không “dứt khoát” được mà bị lung lay.

 

Có lẽ những điều đó cũng khiến bạn rất băn khoăn, day dứt và không hề vui vẻ khi bạn đã trao đi rất nhiều tình cảm, thậm chí càng ngày càng sâu đậm và còn xác định tương lai lâu dài của hai người. Bạn cũng đã cố gắng để tìm hiểu lý do nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Có khi nào bạn nghĩ lý do liên quan đến chị gái của cô ấy hay sự việc nào đó từng xảy ra trước đó giữa hai gia đình mà bạn chưa được rõ? Yếu tố tôn giáo thì sao? Có lẽ vẫn phải nói chuyện và tìm hiểu từ cô ấy về những điều này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc việc tìm hiểu từ người chị gái của cô ấy, bởi hai người cũng là bạn và có thể là hai chị em gái nên cũng thân thiết với nhau. Nói chuyện với bố mẹ về chuyện này cũng là một gợi ý bạn có thể xem xét.

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang muốn níu kéo bạn gái và bảo vệ tình yêu của mình. Do vậy, tìm hiểu nguyên nhân điều gì khiến cô ấy kiên quyết muốn dừng lại sẽ giúp bạn có cách giải quyết cho sự việc này. Nếu như vấn đề không quá nghiêm trọng mà chỉ là cô ấy đang quan trọng hóa vấn đề và hoàn toàn có thể giải quyết được thì với sự chân thành và quyết tâm của bạn và cô ấy thì sẽ giúp hai bạn vượt qua mọi rào cản, khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi chia tay không phải không yêu mà vì chúng ta không thể gạt bỏ hay thay đổi sự việc được nên đành chấp nhận phải xa nhau.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết ổn thỏa mọi việc. Mong những điều tốt đẹp luôn ở bên bạn!

CửaSổTìnhYêu
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, lo lắng, chửi bới, con cái, bố mẹ, nói chuyện, thay đổi, nhìn nhận, học tập.
Bố em cứ chăm chăm chạy đua theo thành tích, coi giá trị điểm số như một thứ quyết định tương lai...
ích kỷ, chia sẻ, cơ hội, tổn thương, hy vọng, tình yêu chân thành, cửa sổ tình yêu
Liệu có người đàn ông nào chịu đựng được việc người con gái mình yêu hôm nay ngủ với mình, thân...
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
đòi quan hệ, vào nhà nghỉ, căng thẳng, quá mệt mỏi, nhu cầu tình dục
Sau nhiều lần vẫn cứ lặp lại em không thể chịu được nữa nên đã kể cho mẹ nghe chuyện. Mẹ em nghe...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
Nội dung khác
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
23/6/2021 - Tư vấn
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
23/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
23/6/2021 - Tư vấn
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức