Em rất tốt nhưng không hợp để làm người yêu...

Em rất muốn điện thoại xem anh ra sao nghe giọng anh thế nào nhưng sợ vì chia tay rồi biết đâu em làm phiền hạnh phúc của anh.

Em chào anh chị

 

Em đang là sinh viên năm 2, em quen được 3 tháng, em tình cờ quen với anh trong lúc anh đi thực tập ở nơi em ở. Anh là cảnh sát sắp ra trường quen nhau qua kết bạn Zalo... lúc đầu nhắn tin làm quen em cũng cảm thấy rất thích tính cách nói chuyện vui vẻ hài hước của anh ấy như trước giờ em chưa được gặp người như vậy. Rồi qua thời gian chúng em quen nhau khoảng hai tháng hẹn gặp nhau em thấy cũng bình thường không có cảm giác gì lắm nhưng nhận thấy được anh ấy rất tốt, ga - lăng lo lắng cho em luôn nói chuyện nghiêm túc về tình cảm về sự lâu dài anh muốn hướng đến.

 

Nhưng do em mới 19 tuổi và đây là lối tình đầu nên em không giỏi trong việc thể hiện tình cảm, nói chuyện có phần cộc cằn trả lời anh ấy ngắn gọn nhưng trong lòng em rất thích anh vì em sợ biểu lộ ra rồi người ta sẽ không xem trọng mình. Có lần anh nói anh không nhìn thay được sự nghiêm túc nơi em rồi em mới giải thích do chưa gặp nhau chưa nc nhiều nên em không biết phải nói gì. Anh ấy lúc nào cũng nói chuyện với em nhẹ nhàng mặc dù em nóng tính. Anh nói mình cần gặp nhau để phát triển mối quan hệ này. Sau gặp thì em cũng cảm nhận anh đã nhắn tin em nhiều hơn để phát triển tình cảm nhưng vì em sợ anh nghĩ em yêu anh nhiều nên em luôn nói em đi ngủ sau vài ba tin nhắn.

 

Rồi anh nói chuyện với em, anh nói em hình như có vẻ không thích anh nên anh không nhắn tin em nữa, anh luôn luôn phải chủ động trong mối quan hệ này, anh đã nói cả 2 cùng cố gắng chứ không phải mình anh. Rồi em xin lỗi anh, em sẽ không như vậy nữa. Nhưng như anh đã không chờ đợi được nữa.. anh nói anh sợ em buồn anh để em nói ra, thật sự anh thấy mình không hợp về tính cách.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, lo lắng, chủ động, cộc lốc, lạnh nhạt, cố gắng, cả hai, vun vén, không thể, muốn nghe giọng, dứt khoát, hạnh phúc mới.

 

Anh thì vui vẻ nói nhiều em thì ít nói trầm tính, anh nghĩ mẫu người là anh và em hướng đến không giống nhau. Anh xin lỗi em rất tốt nhưng mình không hợp mình không yêu nhau nhưng có thể làm anh em bạn bè gì đó. Em nghe xong rất muốn oà lên khóc nói anh cho em cơ hội em sẽ thay đổi nhưng em nghĩ nếu mình không mang lại được hạnh phúc thì để anh đi tìm người phù hợp với anh. Sau lúc đó em cảm thấy rất tồi tệ không thể ăn ngủ được. Trong lòng lúc nào cũng day dứt vì anh đã rất cố gắng phát triển mối quan hệ này rồi còn em thì chưa thật sự như vậy, em rất muốn nói xin lỗi anh nhưng em sợ phiền. Nhưng sau bữa chia tay anh ấy không online Zalo nữa. Em rất lo lắng không biết anh có sao hay bị gì đó không.

 

Dù biết là có quen tiếp thì chuyện kết hôn sẽ khó vì anh 24 tuổi là con út lại gần ra trường làm việc ổn định nên anh tìm người phù hợp để quen rồi kết hôn. Còn em mới 19 tuổi sự nghiệp gia đình thì em cần rất nhiều thời gian chưa kết hôn được. Lúc nào em cũng hối tiếc vì bản thân chưa thật sự nghiêm túc với anh trong khi anh không trách móc khi em nóng giận nói chuyện lạnh lùng thờ ơ. Em rất lo không biết anh làm sao mà không online nữa nhưng lí do vì chia tay em mà bỏ luôn nick em nghĩ chắc không phải.

 

Em rất muốn điện thoại xem anh ra sao nghe giọng anh thế nào nhưng sợ vì chia tay rồi biết đâu em làm phiền hạnh phúc của anh. Cũng nhiều người khuyên em nên quên đi rồi sẽ tìm được người tốt hơn và anh cũng nói vậy nhưng em không muốn quên anh chút nào. Tính em không phải ít nói mà tại vì em chưa thân thiết lắm nên em chưa chủ động nói chuyện được nhưng em có tình cảm với anh em thấy mình trống trải cô đơn nhìn lại lúc trước luôn được nhận tin nhắn từ anh bây giờ thì không còn nữa.

 

Em phải làm sao đây ạ?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Có thể em đang cảm thấy bất an, chênh vênh với cảm xúc của mình, không biết chính xác bản thân mình làm đúng hay chưa cũng như đối phương đang cảm thấy ra sao và dành tình cảm cho mình như thế nào? Trong khi bản thân em đã cảm thấy mình chưa thực sự cố gắng, cũng như thực sự quan tâm đối phương trong khi anh ấy đơn phương cố gắng trong tình cảm và khi không tiếp tục được nữa thì cậu ấy chọn buông tay. Điều đó có thể em em thực sự day dứt bản thân khi mọi thứ chưa thể bắt đầu mà đã kết thúc nhanh đến vậy. Hiện tại em rất muốn quan tâm người cũ nhưng lại lo sợ chia tay rồi mà quan tâm thì liệu như thế có làm phiền hạnh phúc của anh ấy hay không? Tôi hiểu và thông cảm cho những băn khoăn, trăn trở của em!

 

Tôi hiểu rằng lúc này đây em đang thực sự cảm thấy rối bời và lo lắng về mối quan hệ tình cảm của mình. Sau 3 tháng yêu nhau và bản thân người yêu em luôn là người chủ động trong tình yêu và không nhận được sự đáp trả tình cảm từ phía em thì bản thân anh ấy có thể cảm thấy hai người không hợp nhau về tính cách, anh ấy quyết định chia tay dù em đã hứa là cố gắng thay đổi để níu giữ tình cảm này. Em thân mến! Trong tình yêu, để tìm được người yêu thương đã khó, để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người mình yêu và giữ gìn làm sao cho cả hai có thể đi được cùng nhau lâu dài lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Tình yêu luôn là sự chung tay, xây đắp của cả hai phía, luôn luôn là cả hai người mong muốn dành tình cảm, thời gian… cho nhau. Nhưng khi mãi cứ như “đơn phương” trong chính tình cảm, tình yêu của mình thì ai cũng có thể mệt mỏi và muốn dừng lại thôi em ạ. Vì thế điều anh ấy làm là hợp lý và dễ hiểu thôi em ạ!

 

Còn về vấn đề chủ động trong tình cảm, em phải hiểu rằng, thường khi bước vào thời điểm đầu của tình yêu, con trai đóng vai trò là người chủ động, các bạn gái thường e ngại, dè dặt nhiều hơn trong việc thể hiện tình cảm, nhưng đó chỉ là ở những ngày đầu thôi, còn khi đã thực sự yêu nhau thì cả hai sẽ cùng là người xây đắp tình cảm thêm bền vững. Dù biết là sau chia tay ai cũng sẽ có những ngày cảm thấy chán nản, hụt hẫng khi những thói quen nhắn tin, chia sẻ, yêu thương nhau không còn nữa, khi bản thân một người đang là “của mình” đang quan tâm dành tình cảm cho mình nay bỗng không còn là của bản thân mình nữa. Nhưng nếu bản thân anh ấy thực sự đã lựa chọn dừng lại thì có thể em níu kéo cũng chưa chắc thay đổi được anh ấy. Và dù cho là có thay đổi được phần nào trong quyết định, suy nghĩ của anh ấy thì tình cảm có quay trở lại hay không? Nếu anh ấy không còn muốn tiếp tục cho tình yêu này thì sau này nếu có quay lại thì có hạnh phúc không? Hơn nữa nếu anh ấy còn yêu em nhiều thì có lẽ anh ấy đã cố gắng để quay lại thay vì im lặng em ạ!

 

Em có thể cho bản thân mình và anh ấy thêm thời gian, thời gian để em nguôi ngoai hơn, thời gian để anh ấy còn yêu thì sẽ trở lại. Nhưng trong khoảng thời gian này cũng đừng có quá để tâm đến vấn đề này và tự làm mình tổn thương, cũng đừng quá hi vọng vào sự trở lại của đối phương khi họ đã muốn dứt khóat. Vì vậy em nên cố gắng gác tình cảm của mình sang một bên thay vào đó hãy dành thời gian cho học tập, công việc, các mối quan hệ xã hội khác, hãy mở lòng ra đón nhận niềm vui, hạnh phúc từ phía gia đình, bạn bè, các mối quan hệ mới. Biết đâu cánh của này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Đây với em mới là mối tình đầu thì có thể lấy nó làm bài học để sau này đón nhận tình yêu mới thì mình cũng biết nên làm gì để tình yêu lâu bền, hạnh phúc em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, nhận thức, hành vi, hành động, cửa sổ tình yêu
Gia đình, từ cha mẹ đế cô chú ông bà nội, đã dùng nhiều cách, từ khuyên giải, phân tích đúng sai...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
 đừng suy tính quá nhiều,Lựa chọn người yêu, Tình yêu đơn phương, lo lắng tình yêu
Em không rõ tình cảm của mình, vì em bị chi phối quá nhiều bởi lý trí, bởi hoàn cảnh anh ý rất...
đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn...
chuyện gia đình, mâu thuẫn với mẹ, tình cảm mẹ con, chán nản, xung đột, đau lòng, cửa sổ tình yêu
Có 1 lần mẹ bị đau rát vùng kín và mẹ thấy chai tẩy trong nhà vệ sinh. Mẹ liền nói em cố tình...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
yêu đồng giới, les, ghen tuông với người cũ, đòi chia tay, níu kéo không thành, come out
Ba bạn ấy cũng áp lực lên gia đình bạn rất nhiều,bạn có tâm sự với em rằng bạn đã hay bị ba đánh...
tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ
Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường...