Em sai vì đã vội vàng tin tưởng vào người đàn ông đó để rồi con em phải khổ vì không có cha...

Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp... Nhưng bất ngờ em lại phát hiện mình có thai, mọi thứ ngoài vòng kiểm soát của em... Em không biết mình nên làm gì vào lúc này. Vì anh ấy không chịu trách nhiệm và cắt đứt liên lạc với em, nên em đã đi nói toàn bộ sự thất cho bạn gái anh ấy biết.

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 30 tuổi lỡ có thai với một anh người Singapore đã có người yêu 9 năm. Em vừa đi khám và phát hiện đã có thai với anh ấy 13 tuần. Em đã liên hệ với anh ấy nhưng anh ấy bắt em đi bỏ đứa bé. Vì đứa bé đã lớn, kinh nguyệt em trước giờ không đều (6 tháng mới có /1 lần) và em sợ những hệ luỵ sau này không có con được nên em không thể bỏ được. Mẹ em cũng biết và cũng ủng hộ em và phụ giúp em chăm nuôi đứa bé... Em và anh ấy có tình cảm với nhau được 6 tháng, lúc ấy anh ấy cũng kể với em có bạn gái 9 năm nhưng vì lý do gì đó 2 người đã chia tay, nhưng 2 người đã cùng nhau mua góp nhà, nhà nước bắt buộc phải có giấy kết hôn của 2 người thì mới không bị mất nhà nên họ vẫn dây dưa... Quen nhau được hơn 3 tháng anh ấy bảo phải đi Đài loan và Africa với cô ấy với đám bạn chung vì đã lỡ đặt vé từ lâu rồi, không thể hủy bỏ được.

 

Lúc anh ý đi em đã muốn từ bỏ rồi, không liên lạc nữa, không quan tâm nữa nhưng trong suốt chuyến đi anh ý luôn là người chủ động nhắn tin gọi điện cho em trước và chụp cả hình khách sạn 2 giường đơn để chứng minh anh và bạn gái cũ không còn tình cảm. Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp... Nhưng bất ngờ em lại phát hiện mình có thai, mọi thứ ngoài vòng kiểm soát của em... Em không biết mình nên làm gì vào lúc này. Vì anh ấy không chịu trách nhiệm và cắt đứt liên lạc với em, nên em đã đi nói toàn bộ sự thất cho bạn gái anh ấy biết.

 

quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.

 

Chuyện đã xảy ra như vậy em biết em là người sai nhất đã vội vàng tin tưởng vào người đàn ông để rồi con em phải khổ vì không có cha... Em vẫn còn 1 số vốn nhỏ em có thể lo cho con em đến 1 tuổi và em sẽ hy sinh cuộc đời đi làm để lo cho con... Nhưng điều lo lắng hiện nay là không biết phải nói sao với họ hàng và khai sinh của con em khuyết tên cha. Nhiều khi em suy nghĩ hay hạ mình vì con mà đi nói chuyện đàng hoàng với anh ấy để làm khai sinh cho con em. (Nhưng nghĩ kỹ lại thì với người đã không có trách nhiệm, đã muốn vứt bỏ, không muốn phiền tới thì mình có nói như thế nào cũng vô ích). Em không biết có nên nói cho chị và ba mẹ anh ấy biết không? Mong chương trình cho em lời khuyên em nên làm gì để con em sau này không bị thiệt thòi. Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Sau khi đọc những gì em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi hiểu được em đang trải qua những ngày thực sự khó khăn. Em vội vàng tin tưởng vào một người đàn ông để giờ có thai nhưng người ấy lại rũ bỏ trách nhiệm. Hiện tại em không biết phải làm gì để tốt cho con mình, chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này, em nhé.

 

Em có tiếp tục mối quan hệ với anh chàng đó hay không? Điều đó phụ thuộc vào tình cảm anh ta dành cho em như thế nào, có thật lòng hay không, anh ta có phải người đàn ông đáng tin cậy hay không? Mọi câu hỏi đó em không còn băn khoăn nữa. Vì em cũng biết rằng chính bản thân mình vội vàng khi trao niềm tin cho một người có người yêu 9 năm rồi. Anh ấy phủi bỏ hoàn toàn và trốn tránh và không có trách nhiệm trong chuyện mình đã làm. Như vậy để thấy rằng em cũng không quá hy vọng vào mối quan hệ này đi tới hôn nhân, em và gia đình xác định rằng  sẽ giữ lại đứa trẻ, em làm mẹ đơn thân. Chỉ có điều rằng em lo lắng con cái khai sinh thì không có tên cha mà thôi. Có lẽ điều đó không quan trọng nhiều cho một đứa trẻ mà phần lớn là ảnh hưởng đến ánh nhìn của mọi người đối với em mà thôi. Bởi lẽ, con sinh ra còn rất nhỏ sẽ chưa biết gì về vấn đề của cha mình và nếu khi con có hiểu biết thì việc biết rằng mình có bố mà không được nhận sự quan tâm chăm sóc từ người đó thì cũng giống đâu có khác gì nhau, phải không em?

 

Vậy nên trong trường hợp này, em không cần quá băn khoăn nhiều, nếu như em mong muốn thông báo với gia đình anh ta thì em vẫn có thể làm. Nhưng trước hết em cần xác định rằng nếu nói với gia đình anh ta thì điều em mong muốn là gì, cách em nói chuyện với gia đình anh ta như thế nào? Nếu em nhận thấy rằng nếu nói chuyện với gia đình anh ta thì ít nhất anh ta sẽ có trách nhiệm hơn vơi con cái, gia đình anh ta có trách nhiệm hơn với cháu thì em có thể nói với họ. Tuy nhiên, em cũng cần xác định tình huống có thể xảy ra là họ cũng không nhận đứa trẻ,hoặc có những lời xúc phạm đến em khi đó em có sẵn sàng "đối diện" nhưng dù lường hết những tình huống "xấu" mà em vẫn làm như vậy thì em cũng thấy được sự quyết tâm nơi mình. Bởi nếu như em không làm hết sức như những gì mình mong muốn thì có thể em sẽ có phần nuối tiếc hoặc tự dằn vặt bản thân. Tuy nhiên, dù có muốn hành động như thế nào thì em cũng nên chia sẻ trước với gia đình – những người luôn cùng với em, cưu mang em qua khó khăn. Đó là một nguồn động lực lớn để em vượt qua quãng thời gian này. Hy vọng từ chút chia sẻ của chúng tôi, em có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
rượu chè cờ bạc, ly hôn, ly thân, chán nản, mệt mỏi, sức chịu đựng, gia đình tác động, lo sợ dự luận, một đời chồng
Lúc mới yêu nhau em không biết rằng chồng mình là một người sống ích kỷ,ham chơi,còn hâm hấp nữa....
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tâm sự, tình yêu, giấu kín, đúng người, sai thời điểm, im lặng , e sợ, lo lắng, cửa sổ tình yêu,
Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
Nội dung khác
Thanh Hương, chồng lo, tài chính, cửa sổ tình yêu.
Lan 'cave' hãnh diện về ông xã thành đạt, có ngoại hình đẹp và hết lòng ủng hộ vợ theo...
11:02 - Tin tức
cơ ngực, ngực nhỏ, béo, phát triển, ngực mềm, quan hệ tình dục, cuasotinhyeu
Năm nay em học lớp 12 rồi mà ngực em có 74cm thôi ạ, em thuộc dạng hơi béo mông em to, eo em cũng...
18:02 - Tư vấn
hiếm muộn, bệnh viện, xét nghiệm, nội tiết, siêu âm, kết quả, chu kỳ, sinh sản nữ, cuasotinhyeu
Em muốn hỏi liệu vợ em có bị hội chứng buồng trứng đa nang không ạ? Uống dufaston thì trừng có...
12:02 - Tư vấn
người cũ, yêu lại, yêu cả hai người, lo lắng tình yêu, không biết chọn ai
Em thấy người yêu em có vẻ rất do dự mặc dù em có hỏi là có yêu bạn kia nữa không thì người yêu...
12:29 - Tư vấn
Kết hôn, Lấy người mình yêu, Yêu, Cưới người không thể sống thiếu, Cẩm nang hạnh phúc, cua so tinh yeu
Chúng ta đã qua thời cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nên hoàn toàn có thể chọn được người mà chúng ta...
19:02 - Tin tức
Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình
Với những người đã từng đi qua vài lần đổ vỡ trong chuyện tình yêu, họ chiêm nghiệm ra một điều...
08:39 - Tin tức
sau pahs thai, tuyến sữa, ngực to, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Cháu đình chỉ thai bằng thuốc được gần 1 tháng rồi. Trong 1 tháng đó có bị ra máu cục và 1 thời...
07:36 - Tư vấn
sinh mổ, cắt tử cung bán phần, chương trình, ảnh hưởng, quan hệ vợ chồng, quan hệ, cuasotinhyeu
Em sinh mổ và bị cắt tử cung bán phần, xin hỏi chương trình có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng...
12:02 - Tư vấn
trái chàm, mềm, lớn hơn, to, tuyến sữa, sinh lý tự nhiên, estrogen, lớp mỡ, cuasotinhyeu
Em năm nay 26 tuổi, chồng em bảo nên bóp trái tràm cho mềm để khi sinh con ra, con hết bú, ngực...
14:05 - Tư vấn