Em sẽ chết mất nếu không có anh trong đời

Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi nhau anh đã block hết facebook em. Sau đó em gọi anh để nói chuyện giải thích rõ ràng thì anh kêu mệt. Anh nói cho qua hết mọi chuyện đi là anh muốn em trưởng thành hơn. Nhưng ảnh vẫn không unblock facebook em và vẫn im lặng với em.

 

Xin chào chương trình. Em tên Tuấn Anh, sinh năm 1996 và hiện đang du học tại Canada. Em đang yêu xa, và tình yêu của tụi em đang dần bế tắc. Em mong chương trình tư vấn giúp em cách giải quyết. Đầu tiên, em xin tự giới thiệu, em là người đồng tính. Người yêu của em tên H, sinh năm 1994. Tụi em quen nhau trên facebook và bắt đầu chính thức hẹn hò vào ngày 22 tháng 4 năm 2016.

 

Khi mới yêu, cuộc sống của em khi ấy toàn màu hồng, em vô cùng hạnh phúc. Nhưng vì quá hạnh phúc mà em muốn giữ chặt tình yêu của mình hơn nữa. Thành ra em hay ghen tuông vô cớ, kiểm soát người yêu quá mức. Tạo cho người đó cảm giác bị gò bó. Sau 3 tháng thì người đó chịu không nổi và chia tay em vào ngày 22 tháng 7 năm 2016.


Sau khi chia tay, cuộc sống của em trở nên vô cùng đau khổ, em vài lần tự tử nhưng bị phát hiện nên không được. Em không có tâm trí học hành, làm việc, cuộc sống của em lúc đó hoàn toàn bế tắc. Em bị rơi vô trầm cảm trong 9 tháng đó. Trong lúc chia tay nhau, người yêu em có quen vài người khác nhưng cũng không duy trì được lâu. Khi thấy chia tay họ, anh đau buồn, em không vui mà còn buồn thêm nữa vì thấy người mình thương phải đau khổ vì 1 người khác.


Vào 1 ngày đầu tháng 4 năm 2017, khi em đã chịu không nổi đau đớn nữa, em nhắn cho anh ấy 1 tin nhắn rất dài nói lên hết bao nhiêu tâm sự tâm tư tình cảm của em dành cho anh ấy. Và quyết đinh block anh ấy hết trên tất cả các trang mạng xã hội. Nhưng không ngờ, sau khi em nhắn tin ấy cho anh thì anh lại xin em cho anh cơ hội để quay lại và bù đắp cho em. Anh có hỏi "Yêu anh khổ lắm, em có chấp nhận không?" Em đồng ý chấp nhận đau khổ chỉ để được có anh. Thế là tụi em quay lại với nhau. Nhưng không ngờ, chỉ 1 tháng sau đó, có 1 người nhắn tin cho em và tự xưng là người yêu của anh ở Việt Nam. Em quá sốc, anh xin lỗi và lại xin cơ hội. Em cũng đồng ý tha lỗi cho anh.

 

Em tha thứ nhưng vẫn không thể nào quên được hình ảnh người kia và anh. Anh cũng đã 3 mặt 1 lời chọn em trước mặt người kia. Sau đó anh kêu em về Việt Nam gặp anh đi. Em đã về, anh đã tổ chức 1 đám hỏi nhỏ để chứng minh tình cảm của anh dành cho em. Anh cũng đã dẫn em về ra mắt gia đình anh. Mặc dù gia đình không biết mối quan hệ của 2 đứa nhưng gia đình anh luôn yêu thương và quý mến em. Đến bây giờ vẫn vậy. Lâu lâu ba mẹ anh địện qua thăm em. Ba mẹ anh cũng đã đồng ý cho anh sang du học cùng em và tháng 2 năm sau sẽ bắt tay vô làm giấy tờ.


Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, anh không còn ngọt ngào và quan tâm em như trước nữa. Anh lúc nào cũng cộc cằn và bỏ bê em. Khi mà em phàn nàn thì anh lại kêu em con nít quá và anh anh cảm thấy rất mệt mỏi vì tính trẻ con của anh. Em đôi lúc cũng thấy mình rất trẻ con vì em luôn muốn được anh quan tâm chăm sóc và dành nhiều thời gian hơn cho em. Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi nhau anh đã block hết facebook em. Sau đó em gọi anh để nói chuyện giải thích rõ ràng thì anh kêu mệt. Anh nói cho qua hết mọi chuyện đi là anh muốn em trưởng thành hơn. Nhưng ảnh vẫn không unblock facebook em và vẫn im lặng với em.

 

đồng tính, tình yêu, trầm cảm, yêu, tình cảm, tự tử, mạnh mẽ, đối diện, chấp nhận

Ảnh minh họa.


Em rất sợ mất ảnh, em sợ sẽ quay về như trước và em khó lòng mà vượt qua. Em xin lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý. Làm cách nào để em có thể cứu lấy cuộc tình này. Vì còn hơn 100 ngày nữa là em sẽ về nước thăm anh. Em không muốn có chuyện không hay xảy ra. Em phải làm sao bây giờ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chương trình biết rằng chuyện tình cảm đang trục trặc khiến em hoang mang và lo lắng vô cùng, sợ một ngày nào đó tình yêu ấy sẽ chẳng còn bên em. Chương trình xin được chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng phải rất khó khăn em và bạn trai mới có thể tiếp tục cùng nhau đi trên con đường tình yêu. Cứ ngỡ qua những gian truân đó thì sẽ chẳng còn thử thách nào đến với hai em, ấy thế mà mọi chuyện lại không như những gì em suy nghĩ. Bây giờ quay về bên nhau, nhưng qua thời ở thời điểm gần đây anh ấy trở nên cộc cằn, thờ ơ với em và điều đó em không hề mong muốn. Và rồi em trách móc anh ấy, anh ấy thấy khó chịu, anh ấy bực bội  có biểu hiện thái độ dường như là muốn xa em, giữ im lặng với em.

 

Em ạ! Trong tình yêu không thể tránh khỏi những lúc giận hờn, cãi vả vì những lần người mình yêu vô tâm, hững hờ. Thực ra mà nói, tình yêu không phải là màu hồng và khi yêu không phải người ta có thể tòan tâm, tòan ý để hết mình, quan tâm đúng mực người mình yêu. Nhiều mối quan hệ trong xã hội khiến họ không thể quan tâm đầy đủ. Nhưng họ sẽ cho người mình yêu cái cảm giác hạnh phúc và tin tưởng. Bởi thế, nếu như người yêu em anh ấy vẫn dành thời gian cho em nhưng không được nhiều thì trước tiên thay vì trách móc em có thể quan tâm, chia sẻ với anh ấy xem gần đây anh ấy có bận công việc hay gặp vấn đề mệt mỏi nào không. Và khi em biết rõ nguyên do thì mới nên nói ra những suy nghĩ trong lòng. Còn nếu như sự việc anh ấy không quan tâm thay đổi 1 cách quá rõ rệt thì em cần cân nhắc. Anh ấy có sự giận dỗi, có thể vì anh ấy thấy gò bó, khó chịu khi em hay phàn nàn, không nhận được lời động viên, sẻ chia từ em. Và việc anh ấy chặn liên lạc qua facebook với em có thể là anh ấy mong muốn em trưởng thành hơn, em sẽ có quyết tâm thay đổi, có thời gian nhìn nhận lại tính cách của mình. Vì thế em có thể chủ động làm hòa với anh ấy và nói cho anh ấy biết mong muốn của em có thêm cơ hội để sửa đổi. Hoặc em cũng xem như đây là thời gian để cả hai nhìn lại tình cảm, anh ấy cũng xem xét liệu anh ấy đến với em có phải vì thương hại em hay không? Vì thấy em quá quỵ lụy, quá yếu đuối và phụ thuộc vào anh ấy nên anh ấy mới quay lại? Hãy để anh ấy bình tâm.

 

Còn nếu như qua những cố gắng của em mà anh ấy vẫn im lặng thì có nghĩa anh ấy muốn dừng lại mối quan hệ này. Khi ấy em cũng cần mạnh mẽ chấp nhận sự thật. Kết thúc 1 mối quan hệ không phải là em mất tất cả, không nên để tình yêu chân chính của mình biến thành 1 thứ tình yêu mù quáng. Trên đời này có nhiều thứ vĩnh cửu nhưng tuyệt đối tình yêu không phải là một trong số đó. Chúng ta không thể quên đi nỗi đau, nhưng rồi chúng ta sẽ học được cách để chung sống với nó. Em có thể trang bị và lường trước những tình huống có thể xảy ra để không bị sốc và quá đớn đau. Học cách đương đầu với khó khăn để mạnh mẽ. Kể cả tình yêu hay lĩnh vực nào, mối quan hệ nào trong cuộc sống em cần nhớ rằng phải có dũng khí để đương đầu. Lựa chọn 1 cái chết để giải quyết vấn đề không phải là cách khôn ngoan. Kết thúc được nỗi đau cho em nhưng những người ở lại sẽ chịu 1 nỗi đau âm ỉ với những lời chỉ trích của dư luận. Hơn nữa, em có chết hay như thế nào họ vẫn sống và vui vẻ, thế cho nên mạnh mẽ trong bất cứ tình huống nào em nhé. Hãy sống thật tốt và vươn lên mới là điều em nên làm.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
mâu thuẫn, giải quyết, ghen tuông, nghi ngờ, xin lỗi, tha thứ, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn...
trả nợ, cho anh chồng, nợ nần chồng chất, cãi nhau với nhà chồng, chồng coi thường
Tôi hỏi thẳng chồng tôi thì chồng tôi có nói những lời lăng mạ đối với tôi, bảo tôi là ở được thì...
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, sống với bà, tuổi dậy thì, không ai quan tâm, cô đơn, tủi thân
Từ một lí do khiến bố mẹ cháu ly hôn mà cháu còn không biết gì. Tại cháu còn quá ngây tớ khi còn...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.
Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong...
mẹ chồng, coi thường, cãi vã, không cho dậy con, mệt mỏi, chán chường
Và tôi cũng cảm thấy tôi không bao giờ hòa hợp với bà được cho dù thời gian cũng đã gần 10 năm...
Nội dung khác
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
22/6/2021 - Tư vấn
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
22/6/2021 - Tư vấn
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
22/6/2021 - Tư vấn
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
22/6/2021 - Tư vấn
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
Mẹ bầu có nên uống thêm sữa khi đang thừa đạm?
Tôi vừa làm xét nghiệm sinh hóa thì nhận được kết quả Protein niệu 1g/dL
22/6/2021 - Tư vấn