Em sẽ chết mất nếu không có anh trong đời

Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi nhau anh đã block hết facebook em. Sau đó em gọi anh để nói chuyện giải thích rõ ràng thì anh kêu mệt. Anh nói cho qua hết mọi chuyện đi là anh muốn em trưởng thành hơn. Nhưng ảnh vẫn không unblock facebook em và vẫn im lặng với em.

 

Xin chào chương trình. Em tên Tuấn Anh, sinh năm 1996 và hiện đang du học tại Canada. Em đang yêu xa, và tình yêu của tụi em đang dần bế tắc. Em mong chương trình tư vấn giúp em cách giải quyết. Đầu tiên, em xin tự giới thiệu, em là người đồng tính. Người yêu của em tên H, sinh năm 1994. Tụi em quen nhau trên facebook và bắt đầu chính thức hẹn hò vào ngày 22 tháng 4 năm 2016.

 

Khi mới yêu, cuộc sống của em khi ấy toàn màu hồng, em vô cùng hạnh phúc. Nhưng vì quá hạnh phúc mà em muốn giữ chặt tình yêu của mình hơn nữa. Thành ra em hay ghen tuông vô cớ, kiểm soát người yêu quá mức. Tạo cho người đó cảm giác bị gò bó. Sau 3 tháng thì người đó chịu không nổi và chia tay em vào ngày 22 tháng 7 năm 2016.


Sau khi chia tay, cuộc sống của em trở nên vô cùng đau khổ, em vài lần tự tử nhưng bị phát hiện nên không được. Em không có tâm trí học hành, làm việc, cuộc sống của em lúc đó hoàn toàn bế tắc. Em bị rơi vô trầm cảm trong 9 tháng đó. Trong lúc chia tay nhau, người yêu em có quen vài người khác nhưng cũng không duy trì được lâu. Khi thấy chia tay họ, anh đau buồn, em không vui mà còn buồn thêm nữa vì thấy người mình thương phải đau khổ vì 1 người khác.


Vào 1 ngày đầu tháng 4 năm 2017, khi em đã chịu không nổi đau đớn nữa, em nhắn cho anh ấy 1 tin nhắn rất dài nói lên hết bao nhiêu tâm sự tâm tư tình cảm của em dành cho anh ấy. Và quyết đinh block anh ấy hết trên tất cả các trang mạng xã hội. Nhưng không ngờ, sau khi em nhắn tin ấy cho anh thì anh lại xin em cho anh cơ hội để quay lại và bù đắp cho em. Anh có hỏi "Yêu anh khổ lắm, em có chấp nhận không?" Em đồng ý chấp nhận đau khổ chỉ để được có anh. Thế là tụi em quay lại với nhau. Nhưng không ngờ, chỉ 1 tháng sau đó, có 1 người nhắn tin cho em và tự xưng là người yêu của anh ở Việt Nam. Em quá sốc, anh xin lỗi và lại xin cơ hội. Em cũng đồng ý tha lỗi cho anh.

 

Em tha thứ nhưng vẫn không thể nào quên được hình ảnh người kia và anh. Anh cũng đã 3 mặt 1 lời chọn em trước mặt người kia. Sau đó anh kêu em về Việt Nam gặp anh đi. Em đã về, anh đã tổ chức 1 đám hỏi nhỏ để chứng minh tình cảm của anh dành cho em. Anh cũng đã dẫn em về ra mắt gia đình anh. Mặc dù gia đình không biết mối quan hệ của 2 đứa nhưng gia đình anh luôn yêu thương và quý mến em. Đến bây giờ vẫn vậy. Lâu lâu ba mẹ anh địện qua thăm em. Ba mẹ anh cũng đã đồng ý cho anh sang du học cùng em và tháng 2 năm sau sẽ bắt tay vô làm giấy tờ.


Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, anh không còn ngọt ngào và quan tâm em như trước nữa. Anh lúc nào cũng cộc cằn và bỏ bê em. Khi mà em phàn nàn thì anh lại kêu em con nít quá và anh anh cảm thấy rất mệt mỏi vì tính trẻ con của anh. Em đôi lúc cũng thấy mình rất trẻ con vì em luôn muốn được anh quan tâm chăm sóc và dành nhiều thời gian hơn cho em. Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi nhau anh đã block hết facebook em. Sau đó em gọi anh để nói chuyện giải thích rõ ràng thì anh kêu mệt. Anh nói cho qua hết mọi chuyện đi là anh muốn em trưởng thành hơn. Nhưng ảnh vẫn không unblock facebook em và vẫn im lặng với em.

 

đồng tính, tình yêu, trầm cảm, yêu, tình cảm, tự tử, mạnh mẽ, đối diện, chấp nhận

Ảnh minh họa.


Em rất sợ mất ảnh, em sợ sẽ quay về như trước và em khó lòng mà vượt qua. Em xin lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý. Làm cách nào để em có thể cứu lấy cuộc tình này. Vì còn hơn 100 ngày nữa là em sẽ về nước thăm anh. Em không muốn có chuyện không hay xảy ra. Em phải làm sao bây giờ?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chương trình biết rằng chuyện tình cảm đang trục trặc khiến em hoang mang và lo lắng vô cùng, sợ một ngày nào đó tình yêu ấy sẽ chẳng còn bên em. Chương trình xin được chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng phải rất khó khăn em và bạn trai mới có thể tiếp tục cùng nhau đi trên con đường tình yêu. Cứ ngỡ qua những gian truân đó thì sẽ chẳng còn thử thách nào đến với hai em, ấy thế mà mọi chuyện lại không như những gì em suy nghĩ. Bây giờ quay về bên nhau, nhưng qua thời ở thời điểm gần đây anh ấy trở nên cộc cằn, thờ ơ với em và điều đó em không hề mong muốn. Và rồi em trách móc anh ấy, anh ấy thấy khó chịu, anh ấy bực bội  có biểu hiện thái độ dường như là muốn xa em, giữ im lặng với em.

 

Em ạ! Trong tình yêu không thể tránh khỏi những lúc giận hờn, cãi vả vì những lần người mình yêu vô tâm, hững hờ. Thực ra mà nói, tình yêu không phải là màu hồng và khi yêu không phải người ta có thể tòan tâm, tòan ý để hết mình, quan tâm đúng mực người mình yêu. Nhiều mối quan hệ trong xã hội khiến họ không thể quan tâm đầy đủ. Nhưng họ sẽ cho người mình yêu cái cảm giác hạnh phúc và tin tưởng. Bởi thế, nếu như người yêu em anh ấy vẫn dành thời gian cho em nhưng không được nhiều thì trước tiên thay vì trách móc em có thể quan tâm, chia sẻ với anh ấy xem gần đây anh ấy có bận công việc hay gặp vấn đề mệt mỏi nào không. Và khi em biết rõ nguyên do thì mới nên nói ra những suy nghĩ trong lòng. Còn nếu như sự việc anh ấy không quan tâm thay đổi 1 cách quá rõ rệt thì em cần cân nhắc. Anh ấy có sự giận dỗi, có thể vì anh ấy thấy gò bó, khó chịu khi em hay phàn nàn, không nhận được lời động viên, sẻ chia từ em. Và việc anh ấy chặn liên lạc qua facebook với em có thể là anh ấy mong muốn em trưởng thành hơn, em sẽ có quyết tâm thay đổi, có thời gian nhìn nhận lại tính cách của mình. Vì thế em có thể chủ động làm hòa với anh ấy và nói cho anh ấy biết mong muốn của em có thêm cơ hội để sửa đổi. Hoặc em cũng xem như đây là thời gian để cả hai nhìn lại tình cảm, anh ấy cũng xem xét liệu anh ấy đến với em có phải vì thương hại em hay không? Vì thấy em quá quỵ lụy, quá yếu đuối và phụ thuộc vào anh ấy nên anh ấy mới quay lại? Hãy để anh ấy bình tâm.

 

Còn nếu như qua những cố gắng của em mà anh ấy vẫn im lặng thì có nghĩa anh ấy muốn dừng lại mối quan hệ này. Khi ấy em cũng cần mạnh mẽ chấp nhận sự thật. Kết thúc 1 mối quan hệ không phải là em mất tất cả, không nên để tình yêu chân chính của mình biến thành 1 thứ tình yêu mù quáng. Trên đời này có nhiều thứ vĩnh cửu nhưng tuyệt đối tình yêu không phải là một trong số đó. Chúng ta không thể quên đi nỗi đau, nhưng rồi chúng ta sẽ học được cách để chung sống với nó. Em có thể trang bị và lường trước những tình huống có thể xảy ra để không bị sốc và quá đớn đau. Học cách đương đầu với khó khăn để mạnh mẽ. Kể cả tình yêu hay lĩnh vực nào, mối quan hệ nào trong cuộc sống em cần nhớ rằng phải có dũng khí để đương đầu. Lựa chọn 1 cái chết để giải quyết vấn đề không phải là cách khôn ngoan. Kết thúc được nỗi đau cho em nhưng những người ở lại sẽ chịu 1 nỗi đau âm ỉ với những lời chỉ trích của dư luận. Hơn nữa, em có chết hay như thế nào họ vẫn sống và vui vẻ, thế cho nên mạnh mẽ trong bất cứ tình huống nào em nhé. Hãy sống thật tốt và vươn lên mới là điều em nên làm.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tâm sự tình yêu, đớn đau, tuyệt vọng, chia tay, chia cắt, có thai, nghiện, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn, csty
Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. ...Nhưng bất ngờ...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
cửa sổ tình yêu, chia tay, thay đổi, chấp nhận, quá khứ, bạn trai, chung sống, người yêu cũ.
Anh ấy từng sống chung với bạn gái cũ nhưng giấu em trong một thời gian dài, đến tận lúc xác định...
Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
cửa sổ tình yêu, bạn gái, vừa yêu, vửa hận, ngủ cùng, thằng bạn, đau đớn, chấp nhận, chia tay
Em còn sốc hơn khi biết cô ấy và thằng bạn em mỗi lần gặp nhau đều ngủ với nhau. Em hỏi mới biết...
Nội dung khác
Ba ngày thăm thú hết 7 tỉnh miền Tây
Duyên đã từ TP HCM đi Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và "cán...
25/6/2021 - Tin tức
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
25/6/2021 - Tư vấn
Bác trai nhặt được viên đá màu máu, đem đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Trong lúc nguy cấp thứ này cứu được mạng người!
Vị chuyên gia quan sát vật báu một hồi thì rùng mình: "Bác ơi, đây không phải là đá thường...
25/6/2021 - Tin tức
Thoa thuốc mụn rộp nhiều ở cơ quan sinh sản có ảnh hưởng
Thời gian gần đây phần phụ của em có bị nổi mụn rộp. Em có sử dụng thuốc thoa điều trị
25/6/2021 - Tư vấn
Học ở trường nào bạn cũng có cơ hội để "tỏa sáng"
Trong trường cấp 2 mà em theo học đó có 200 học sinh thì có đến 180 người là đỗ vào trường chuyên...
25/6/2021 - Tư vấn
Đậu nành với bệnh nhân ung thư vú: Lợi hay hại?
Có tin đồn cho rằng ăn đậu nành có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư nhất định...
25/6/2021 - Tin tức
Tăng chiều dài vệ tinh trên nhiễm sắc thể khi mang thai là gì?
Em có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thì bác sĩ bảo em bị tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh
25/6/2021 - Tư vấn
Mất ngủ khi đang điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì gần đây tôi bị mất ngủ đêm, gần sáng mới ngủ được
25/6/2021 - Tư vấn
6 cái "được" khi bạn yêu một người đã từng trải qua đổ vỡ
Yêu một người đã từng đổ vỡ đòi hỏi bạn phải có đủ nhiều can đảm, đủ nhiều bao dung, thế nhưng,...
25/6/2021 - Tin tức