Em sẽ còn phải chờ đợi đến khi nào...

Bây giờ cũng sắp hết một năm mà chúng em vẫn chưa ra mắt gia đình, chưa gặp nhau sau 9 tháng rồi anh vẫn đi về muộn vẫn thường xuyên không liên lạc 1 vài ngày như vậy liệu chúng em có lấy nhau được không? Em có nên tin lời anh ấy nói nữa không? Vì thực ra có rất nhiều người đến với em, em điều từ chối yêu anh và đợi anh ấy. Nhưng thời gian đợi cũng quá dài và em chỉ có câu nói của anh để tin thôi.

Xin chào chương trình, chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, là giáo viên trong một trường tư thục và đang đợi để vào trường công lập. Cách đây 5 năm khi còn là sinh viên em có yêu một anh hơn em 4 tuổi. Chúng em yêu nhau hoàn toàn trong sáng và nghiêm túc. Luôn phấn đấu để có một tương lai tốt đẹp.

 

Sau khi em ra trường anh có bảo em ở lại làm trên đó vì trường em học cũng là nhà anh cách nhà em 200 cây số. Em cũng định ở lại nhưng công việc khó khăn không xin được việc ưng ý mà em thấy chưa yên tâm về mối quan hệ này nên em quyết định về quê làm. Khi em nói về quê làm anh ấy cũng không giữ em ở lại và nói tùy em quyết định.

 

Năm đầu tiên ra trường chúng em vẫn nói chuyện tâm sự và cứ 2 tháng anh lại về thăm em chúng em thấy rất vui vẻ và hạnh phúc khi gặp nhau. Nhưng sang năm thứ 2 em thấy anh bắt đầu khác. Không gọi điện nhắn tin cho em nhiều nữa cũng không tâm sự về công việc với em, chúng em cũng đã 9 tháng nay không gặp nhau.

 

tình yêu rạn nứt, mâu thuẫn, sóng gió, trì hoãn cưới xin, giả tạo, đau khổ, chờ đợi, lo lắng, hoang mang

 

Em thấy rất buồn, chán và thất vọng. Em đã nói hết suy nghĩ của mình thì anh nói do bận công việc. Em nghĩ em cũng đã đến lúc ổn định gia đình nên giúc anh cưới. Lúc đấy anh nói em hãy đợi anh vì công việc của anh đang đợi lên chức, bây giờ chưa có điều kiện để còn lo cho con. Em rất buồn vì điều đó.

 

Rồi gần đây anh nói cuối năm nay sẽ cưới nhưng thái độ anh càng ngày càng khác. Anh hay đi về muộn không nói lý do, ít gọi điện nhắn tin cho em có khi 1 -2 ngày không nói chuyện. Em cảm thấy buồn và chán nản. Em là một cô gái không quá xinh nhưng cũng ưa nhìn, tính hiền lành vui vẻ nên cả trong công việc và ngoài cuộc sống được rất nhiều người yêu quý.

 

Mặc dù chúng em yêu nhau lâu như vậy nhưng cả hai bên gia đình điều chưa biết chúng em chưa lần nào dẫn nhau về ra mắt cả. Em rất yêu anh nhưng cảm thấy mối quan hệ này không an toàn và đặc biệt mỗi lần anh thái độ với em, em cảm thấy khó chịu và quyết tâm chia tay. Nhưng sau mỗi lần đó anh lại nói yêu em làm em không thể bỏ vì quá yêu anh.

 

tình yêu rạn nứt, mâu thuẫn, sóng gió, trì hoãn cưới xin, giả tạo, đau khổ, chờ đợi, lo lắng, hoang mang

 

Bây giờ cũng sắp hết một năm mà chúng em vẫn chưa ra mắt gia đình, chưa gặp nhau sau 9 tháng rồi anh vẫn đi về muộn vẫn thường xuyên không liên lạc 1 vài ngày như vậy liệu chúng em có lấy nhau được không? Em có nên tin lời anh ấy nói nữa không? Vì thực ra có rất nhiều người đến với em, em điều từ chối yêu anh và đợi anh ấy. Nhưng thời gian đợi cũng quá dài và em chỉ có câu nói của anh để tin thôi.

 

Nếu cứ kèo dài tình trạng này em luôn buồn phiền đau khổ vì thái độ của anh vì chờ đợi anh và cơ hội cả về công việc và tình yêu của em cũng sẽ mất nhưng thực lòng thì em rất yêu anh ấy. Giờ em không biết phải làm thế nào cho đúng nhất em rất buồn và lo lắng cho tương lại của mình. Em rất mong nhận được lời khuyên của chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em và bạn trai yêu xa, nên nhắn tin, nói chuyện qua điện thoại là cầu nối để hai người trao đổi, nắm bắt thông tin cũng như thể hiện tình cảm. Nhưng anh ấy lại tỏ ra hờ hững trong vấn đề này. Rất có thể tình cảm mà anh ấy dành cho em đã không còn như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, trong tình yêu, việc đưa người yêu về ra mắt gia đình là điều có ý nghĩa rất quan trọng, nó cho thấy sự trân trọng với tình cảm của hai người, hợp thức hóa tình yêu với gia đình hai bên, xác định mối quan hệ nghiêm túc, tạo điều kiện để đối phương hiểu sâu hơn về bản thân, làm quen dần với cung cách sinh hoạt của gia đình mình.

 

Anh ấy nói anh ấy đang đợi lên chức, sợ giờ hai người kết hôn chưa đủ điều kiện để lo cho con cái. Nhưng khi nào anh ấy mới lên chức, việc anh ấy đợi lên chức có liên quan gì đến chuyện hai người kết hôn? Đâu có quy định các cặp đôi sau khi kết hôn phải sinh con ngay, hai người vẫn hoàn toàn có thể “kế hoạch” cho đến khi đủ điều kiện để sinh con, nuôi con, đảm bảo sự phát triển của đứa trẻ cơ mà. Rõ ràng những lý do anh ấy đưa ra là không hợp lý.

 

Hai người yêu nhau đã lâu, cũng đã đến tuổi lập gia đình rồi mà anh ấy vẫn trì hoãn chuyện đưa em về ra mắt gia đình và chuyện cưới xin thì có lẽ chúng ta phải đặt ra câu hỏi: anh ấy có yêu em thật lòng, có ý định nghiêm túc trong mối quan hệ giữa hai người hay không? Nếu em còn yêu anh ấy, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy thêm một lần nữa, để biết mong muốn thật sự của anh ấy là như thế nào?

 

Nếu anh ấy yêu em, có ý định nghiêm túc với em, anh ấy phải thể hiện điều đó bằng những hành động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực để em tin tưởng vào mối quan  hệ của hai người.

 

Ngược lại, nếu anh ấy vẫn tiếp tục trì hoãn mà không đưa ra được những lý do chính đáng thì rõ ràng là anh ấy không yêu em thật lòng, anh ấy không có ý định nghiêm túc với em, cho nên chờ đợi chỉ làm tuổi xuân của em trôi qua vô ích, em tổn thương nhiều hơn mà thôi. Khi đó, chi bằng em chấm dứt mối quan hệ này để tìm kiếm một nửa đích thực cho mình. Em có thể dành nhiều thời gian, tâm sức của mình cho những vấn đề khác, mối quan hệ khác để nhanh chóng tìm được nhiều niềm vui mới, quên đi những chuyện không vui và có thêm nhiều cơ hội tìm được tình yêu đích thực.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
tâm sự tình yêu, theo đuổi, chinh phục, người yêu cũ, chung thủy, quan tâm
Qua nói chuyện với nhau em biết là cô ấy có người yêu nhưng chia tay rồi. Còn chia tay bao lâu...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
chồng ghen, vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, ngoại tình với sếp, không có bằng chứng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Thực sự là tôi cũng muốn tin Vợ mình không ngoại tình nhưng không hiểu tại sao Vợ tôi lại nói dối...
tình yêu, chinh phục bạn gái, lo lắng, lập gia đình, kết hôn, quan hệ tình dục, tỏ tình, cửa sổ tình yêu
Cô ấy thì đã kể chuyện về người yêu cũ cho em nghe, cả chuyện không còn trong trắng, nhưng em...
tình yêu, tình dục, bạn trai, đòi quan hệ, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,
Em nói không đồng ý thì anh lại bảo mình yêu nhau bao nhiêu lâu mà em vẫn không tin tưởng anh. Em...
tâm sự tình yêu, tha thứ, còn yêu người cũ, chuyện cũ, quan hệ tình dục, chấp nhận, người yêu cũ, thương xót, người yêu hiện tại, sốc, đau khổ, níu kéo tình yêu
Đến bây giờ bọn em đã yêu nhau được 5 tháng, 5 tháng trôi qua rất êm đềm bọn em rất vui vẻ bên...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
ngoại tình, vợ bạn thân, lừa dối, chia tay, cám dỗ, mất hết, danh dự
Em muốn chấm dứt mối quan hệ này trước khi quá muộn nhưng không biết phải nói với cô ấy như thế...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
Nội dung khác
vacxin phòng dại, thời gian ủ bệnh, rửa vết thương, bất thường, cuasotinhyeu
ngày 10/10 em bị chó hàng xóm cắn tuy nhiên em đã đi tiêm phòng bệnh dại ba mũi đầu tiên, và tới...
14:05 - Tư vấn
Người mẹ, 18 năm, thức trông con, cửa sổ tình yêu.
Từ ngày sinh con, bà mẹ 34 tuổi người Anh chưa bao giờ ngủ giấc nào lâu hơn một tiếng vì bệnh...
18:01 - Tin tức
chế độ ăn. alzheimer, dinh dương, nguy cơ, cua so tinh yeu
Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của...
11:02 - Tin tức
học trội, thành tích, bế tắc, khó khăn tâm lý, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Mới đầu cháu chỉ lơ đi; nhưng sau khi tan học, các bạn lôi cháu đến nhà vệ sinh doạ nếu cháu còn...
16:02 - Tư vấn
vấn đề, đau ngực, kiểm tra, siêu âm, nang trứng tồn dư, qh, có thai, ảnh hưởng, quá trình mang thai, cuasotinhyeu
Bạn gái em đau ngực 2 bên nên đi kiểm tra. Bạn gái em đi siêu âm người ta bảo có nang trứng tồn...
07:05 - Tư vấn
Không có hưng phấn khi "ân ái" có phải bị "rối loạn khoái cảm"?
Nhưng đến lần thứ 2, chúng em đã tìm một không gian hoàn toàn yên tĩnh, tâm lý em sẵn sàng,...
20:02 - Tư vấn
Tinh trùng loãng là tình trạng bệnh lý gì, có nguy hiểm hay không?
Tinh trùng loãng là một trong những dấu hiệu cảnh báo vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Đây là triệu...
09:05 - Kiến thức
Ngực nổi u cục sau sinh 2 tháng có phải là dấu hiệu của ung thư vú không ?
Em năm nay 28 tuổi và mới sinh bé thứ hai được 2 tháng. Gần đây, em sờ thấy ngực bên trái của em...
16:05 - Tư vấn
tôn trọng, thống nhất, lý do, quyết định, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Hiện em đang có 2 bé, 1 bé em mới sinh được 2 tháng, em đang đề nghị chồng ra ở riêng nhưng anh...
14:02 - Tư vấn