Em “tiếc” điều gì về anh hay không đủ mạnh mẽ để dứt khoát?

1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi nóng và hỏi em và A dạo này thế nào? Cô ấy trả lời bình thường, điều này càng làm em khó chịu hơn...

Em là con trai, 22 tuổi và bạn gái em 20 tuổi. Chúng em dễ dàng mến nhau và quen nhau rất nhanh; nhưng em lại sợ tình cảm mình chưa đủ dành cho người ta vì em vừa bị tổn thương người cũ chưa lành. Trong thời gian đó, người ta luôn hết lòng với em; nhưng đổi lại chỉ là những lần phũ phàng. Ngày chia tay, người ấy nói với em không hợp, em níu kéo khi nhận thấy tình cảm mình trốn tránh bấy lâu.

 

Thời gian này, xuất hiện người A vào mối quan hệ của tụi em và dĩ nhiên A thích bạn gái em. Sau 1 thời gian níu kéo và thay đổi thì chúng em quay lại; nhưng người A kia thi thoảng vẫn nhắn tin cho người yêu em dù là nói chuyện nhảm và em rất khó chịu với điều đó. Em đối xử với người yêu em rất tốt, trừ việc chúng em hay cãi với nhau chuyện: em không thích người yêu em nhắn tin với trai và không đứa nào chịu nhường nhau. Đỉnh điểm là 1 lần nữa cô ấy chia tay vì lý do "em cảm thấy 2 đứa không hợp".

 

Em vẫn còn tình cảm nên khá lụy, có 1 thời gian em không nhắn tin nữa thì cô ấy lại chủ động nhắn tin cho em những câu: trước anh đặt ốp lưng cho em ở đâu, dây sạc anh quấn mấy dây bọc là đủ... Rồi em và cô ấy cũng nói chuyện bình thường lại với nhau, em vẫn nói lòng mình ra cho cô ấy nhưng vẫn bị phũ. Nào là giờ chưa muốn yêu, đang lo làm hơn nên người yêu sẽ bị bơ...

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, người thứ 3, tình cảm, níu kéo, cãi nhau, người cũ, tiệc, mạnh mẽ, dứt khoát.

 

1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi nóng và hỏi em và A dạo này thế nào? Cô ấy trả lời bình thường, điều này càng làm em khó chịu hơn (Trước đây, nhiều lần cô ấy kêu em từ bỏ đi, đừng vì cô ấy mà bỏ đi những cơ hội khác mà em không chịu. Lúc đó em có nói nếu em yêu người khác anh sẽ từ bỏ). Thế là em và cố ấy cãi nhau lớn tại chỗ cô ấy làm. Hậu quả là cô ấy nói càng khẳng định em và cô ấy không hợp, khẳng định em đừng hy vọng hay gì nữa, không có kết quả và chắc chắn không quay lại. Lúc đó hình như cô ấy có khóc.

 

Ngày hôm sau, em chủ động đến xin lỗi và cô ấy nói chấp nhận lời xin lỗi; nhưng dĩ nhiên là không mở block FB vì không muốn nói chuyện nữa. Em chấp nhận và nói vẫn sẽ không bỏ cuộc, cố ấy lại rưng rưng nhưng kìm, không cho em thấy và đuổi em về vì em ghé quán cô ấy làm thêm. Ngày kế, em cũng tranh thủ qua và lần này cô ấy thực sự bị em chọc tức, còn nhờ cả bạn thân để đuổi em về vì em gặng hỏi chuyện cô ấy và A.

 

Em vô tình phát hiện cô ấy đặt ốp couple với A - chuyện này em không hề nói ra. Cô ấy nói có nhiều chuyện giấu em khi em hỏi có gì giấu em phải không? Em bỏ về và có nhắn tin xin lỗi cô ấy, cô ấy vẫn trả lời lại em và sáng ngày hôm sau, em thấy không còn block em nữa. Em thật sự không hiểu cô ấy muốn gì? Tiếc điều gì từ em sao hay không đủ mạnh mẽ để dứt khoát?

 

Em cảm ơn ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tình cảm là điều mà thực sự khó ai có thể lý giải tường tận được hết. Vốn dĩ, trên đời này thứ khó hiểu nhất có lẽ là tình yêu và những suy nghĩ của con người. Em đang băn khoăn không biết đối phương nghĩ gì và mong muốn điều gì? Khi hai em quen nhau khá nhanh và có người khác xem vào tình cảm này thì hai em dần có những rạn nứt và em không thể biết được tình cảm của cô ấy dành cho em ra sao? Chương trình sẽ chia sẻ cùng em vấn đề này.

 

Em ạ! Tôi không biết hai em quen nhau khá nhanh là khoảng bao lâu, vì tình cảm có phần vội vàng sẽ có những chênh vênh hơn so với tình cảm đã xuất phát từ lâu. Có thể, vì thời gian em chia tay người cũ chưa lâu nên em có lạnh nhạt với cô ấy trong khi cô ấy hết lòng quan tâm em. Điều đó có thể khiến cô ấy dần dần cảm thấy hai em không phù hợp và ngày chia tay cô ấy đã nói với em điều đó. Chắc em cũng hiểu được, tình cảm cần xuất phát từ cả hai phía. Trong khi cô ấy ra sức quan tâm em, còn em lại không coi trọng tình cảm đó thì không ai có thể cố gắng mãi được. Ban đầu, có lẽ tình cảm cô ấy dành cho em là thật khiến cô ấy cũng khó lòng cắt liên lạc với em hoàn toàn mà cứ chặn tin nhắn facebook, điện thoại rồi lại mở. Còn hiện tại, cô ấy có một người mới quan tâm cô ấy hơn, họ coi trọng tình cảm của cô ấy thì dần dần cô ấy có tình cảm hơn với họ là điều dễ hiểu.

 

Hiện tại, nếu cô ấy và em đã chia tay nhau, vậy việc cô ấy làm gì, với ai, ra sao em cũng không được gặng hỏi cô ấy, vì vốn đó là quyền riêng tư của mỗi người. Hơn nữa, việc em càng hỏi dò, càng gắng gượng thì có thể càng làm cô ấy khó chịu hơn với em mà thôi. Tất nhiên, cũng không thể trách cứ em được vì đó là cảm xúc hoàn toàn tự nhiên của mỗi người, khi yêu thì người ta phải ghen đúng không em? Nhưng có thể mọi điều nên hạn chế thôi em ạ!

 

Em đang không hiểu đối phương nghĩ gì hay tiếc điều gì về em hay không đủ mạnh mẽ để buông tay em thì tôi không nhận thấy quá nhiều biểu hiện cho việc cô ấy chưa thể dứt khoát với em. Vì có thể có những chuyện như chặn tin nhắn hay mở là điều bình thường, ở những thời điểm khác nhau với những cảm xúc khác nhau họ lại có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Còn có một thời gian em im lặng thì cô ấy lại chủ động thì cũng có thể cô ấy mong muốn hai em có thời gian cân nhắc việc làm bạn? Vì vậy, chúng ta chưa thể kết luận được gì từ phía đối phương phải không em?

 

Hiện tại, nếu hai em không còn trong mối quan hệ yêu đương thì hãy cố gắng hết sức nhìn nhận cô ấy như một người bạn và không nhắc quá nhiều đến chuyện cô ấy và bạn A nữa. Sau đó, bản thân em hãy cứ vẫn quan tâm cô ấy để cô ấy cảm nhận được tình cảm nơi em. Khi em nhận thấy đối phương không thể dứt khoát với mình thì em hãy nói chuyện với cô ấy về tình cảm của em ra sao và lắng nghe cô ấy chia sẻ về tình cảm của cô ấy và việc hai em có thể quay lại với nhau hay không?

 

Trong một số trường hợp nhất định nào đó, sự lắng nghe của người con trai là rất cần thiết. Lắng nghe giúp em suy xét sự việc tốt hơn, hiểu được suy nghĩ của cô ấy nhiều hơn. Điều quan trọng là em cũng cần cư xử với cô ấy như một người đã trưởng thành để cô ấy cảm thấy luôn được bao bọc và che chở từ phía em. Tập trung hơn nữa vào học tập, công việc, sự nghiệp ngày càng phát triển, đó cũng là điểm rất nhiều người phụ nữ cần ở người đàn ông gắn bó cả cuộc đời với họ.

 

Trong trường hợp bản thân em đã cố gắng hết sức mình, cũng như đã thay đổi để cô ấy suy nghĩ lại nhưng không có hiệu quả thì em nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Tình yêu là tình cảm tự nguyện từ cả hai người, và để duy trì tình cảm thì cần sự cố gắng từ cả hai phía, đôi khi sự níu kéo cũng khiến tình cảm giữa đôi bên ngày càng xấu đi.

 

Chúc em luôn may mắn trong chuyện tình cảm!

CửaSổTìnhYêu
thích anh bạn thân, tình yêu đồng tính, đồng tính nam, cua so tinh yeu
Em với ảnh đi đâu cũng kè kè, nhiều người hỏi em với ảnh đang yêu nhau thì em chỉ cười và nói với...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
nghi ngờ, ghen tuông, thiếu niềm tin, níu kéo tình yêu, người yêu cũ, cố gắng, chinh phục, chia tay, thiếu quan tâm, lo lắng
Sau đó khi về tôi đã nói những lời nghi ngờ Th và tôi đã nói muốn chấm dứt... Hai hôm sau tôi...
tình yêu thật sự, tình yêu, tha thứ, lo lắng, tổn thương, yếu tố tạo nên tình yêu, cửa sổ tình yêu
Suốt chuyến đi T chỉ cắm đầu vào điện thoại nhắn tin cười rất vui vẻ và giữ khoảng cách với em....
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
mâu thuẫn nhà chồng, chị chồng, chi tiêu, vợ giận, tiền bạc
Mẹ em thì có cháu nên vui, nên quan tâm cháu nhiều hơn, vợ em năm đầu tiên ở nhà chồng nên cảm...
Không thể chia tay vì nỗi sợ hãi
Em hy sinh đời em cho anh ta, vậy ai cho em hạnh phúc trọn vẹn, bố mẹ em đau lòng lắm nếu biết em...
tình cảm biến mất, chia tay, níu kéo tình yêu, yêu như một thói quen, không thể xa, không còn tình cảm
Hạnh phúc không được bao lâu thì anh ấy nói gia đình anh ấy xảy ra nhiều chuyện , anh chị ảnh...