Em “tiếc” điều gì về anh hay không đủ mạnh mẽ để dứt khoát?

1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi nóng và hỏi em và A dạo này thế nào? Cô ấy trả lời bình thường, điều này càng làm em khó chịu hơn...

Em là con trai, 22 tuổi và bạn gái em 20 tuổi. Chúng em dễ dàng mến nhau và quen nhau rất nhanh; nhưng em lại sợ tình cảm mình chưa đủ dành cho người ta vì em vừa bị tổn thương người cũ chưa lành. Trong thời gian đó, người ta luôn hết lòng với em; nhưng đổi lại chỉ là những lần phũ phàng. Ngày chia tay, người ấy nói với em không hợp, em níu kéo khi nhận thấy tình cảm mình trốn tránh bấy lâu.

 

Thời gian này, xuất hiện người A vào mối quan hệ của tụi em và dĩ nhiên A thích bạn gái em. Sau 1 thời gian níu kéo và thay đổi thì chúng em quay lại; nhưng người A kia thi thoảng vẫn nhắn tin cho người yêu em dù là nói chuyện nhảm và em rất khó chịu với điều đó. Em đối xử với người yêu em rất tốt, trừ việc chúng em hay cãi với nhau chuyện: em không thích người yêu em nhắn tin với trai và không đứa nào chịu nhường nhau. Đỉnh điểm là 1 lần nữa cô ấy chia tay vì lý do "em cảm thấy 2 đứa không hợp".

 

Em vẫn còn tình cảm nên khá lụy, có 1 thời gian em không nhắn tin nữa thì cô ấy lại chủ động nhắn tin cho em những câu: trước anh đặt ốp lưng cho em ở đâu, dây sạc anh quấn mấy dây bọc là đủ... Rồi em và cô ấy cũng nói chuyện bình thường lại với nhau, em vẫn nói lòng mình ra cho cô ấy nhưng vẫn bị phũ. Nào là giờ chưa muốn yêu, đang lo làm hơn nên người yêu sẽ bị bơ...

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, người thứ 3, tình cảm, níu kéo, cãi nhau, người cũ, tiệc, mạnh mẽ, dứt khoát.

 

1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi nóng và hỏi em và A dạo này thế nào? Cô ấy trả lời bình thường, điều này càng làm em khó chịu hơn (Trước đây, nhiều lần cô ấy kêu em từ bỏ đi, đừng vì cô ấy mà bỏ đi những cơ hội khác mà em không chịu. Lúc đó em có nói nếu em yêu người khác anh sẽ từ bỏ). Thế là em và cố ấy cãi nhau lớn tại chỗ cô ấy làm. Hậu quả là cô ấy nói càng khẳng định em và cô ấy không hợp, khẳng định em đừng hy vọng hay gì nữa, không có kết quả và chắc chắn không quay lại. Lúc đó hình như cô ấy có khóc.

 

Ngày hôm sau, em chủ động đến xin lỗi và cô ấy nói chấp nhận lời xin lỗi; nhưng dĩ nhiên là không mở block FB vì không muốn nói chuyện nữa. Em chấp nhận và nói vẫn sẽ không bỏ cuộc, cố ấy lại rưng rưng nhưng kìm, không cho em thấy và đuổi em về vì em ghé quán cô ấy làm thêm. Ngày kế, em cũng tranh thủ qua và lần này cô ấy thực sự bị em chọc tức, còn nhờ cả bạn thân để đuổi em về vì em gặng hỏi chuyện cô ấy và A.

 

Em vô tình phát hiện cô ấy đặt ốp couple với A - chuyện này em không hề nói ra. Cô ấy nói có nhiều chuyện giấu em khi em hỏi có gì giấu em phải không? Em bỏ về và có nhắn tin xin lỗi cô ấy, cô ấy vẫn trả lời lại em và sáng ngày hôm sau, em thấy không còn block em nữa. Em thật sự không hiểu cô ấy muốn gì? Tiếc điều gì từ em sao hay không đủ mạnh mẽ để dứt khoát?

 

Em cảm ơn ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tình cảm là điều mà thực sự khó ai có thể lý giải tường tận được hết. Vốn dĩ, trên đời này thứ khó hiểu nhất có lẽ là tình yêu và những suy nghĩ của con người. Em đang băn khoăn không biết đối phương nghĩ gì và mong muốn điều gì? Khi hai em quen nhau khá nhanh và có người khác xem vào tình cảm này thì hai em dần có những rạn nứt và em không thể biết được tình cảm của cô ấy dành cho em ra sao? Chương trình sẽ chia sẻ cùng em vấn đề này.

 

Em ạ! Tôi không biết hai em quen nhau khá nhanh là khoảng bao lâu, vì tình cảm có phần vội vàng sẽ có những chênh vênh hơn so với tình cảm đã xuất phát từ lâu. Có thể, vì thời gian em chia tay người cũ chưa lâu nên em có lạnh nhạt với cô ấy trong khi cô ấy hết lòng quan tâm em. Điều đó có thể khiến cô ấy dần dần cảm thấy hai em không phù hợp và ngày chia tay cô ấy đã nói với em điều đó. Chắc em cũng hiểu được, tình cảm cần xuất phát từ cả hai phía. Trong khi cô ấy ra sức quan tâm em, còn em lại không coi trọng tình cảm đó thì không ai có thể cố gắng mãi được. Ban đầu, có lẽ tình cảm cô ấy dành cho em là thật khiến cô ấy cũng khó lòng cắt liên lạc với em hoàn toàn mà cứ chặn tin nhắn facebook, điện thoại rồi lại mở. Còn hiện tại, cô ấy có một người mới quan tâm cô ấy hơn, họ coi trọng tình cảm của cô ấy thì dần dần cô ấy có tình cảm hơn với họ là điều dễ hiểu.

 

Hiện tại, nếu cô ấy và em đã chia tay nhau, vậy việc cô ấy làm gì, với ai, ra sao em cũng không được gặng hỏi cô ấy, vì vốn đó là quyền riêng tư của mỗi người. Hơn nữa, việc em càng hỏi dò, càng gắng gượng thì có thể càng làm cô ấy khó chịu hơn với em mà thôi. Tất nhiên, cũng không thể trách cứ em được vì đó là cảm xúc hoàn toàn tự nhiên của mỗi người, khi yêu thì người ta phải ghen đúng không em? Nhưng có thể mọi điều nên hạn chế thôi em ạ!

 

Em đang không hiểu đối phương nghĩ gì hay tiếc điều gì về em hay không đủ mạnh mẽ để buông tay em thì tôi không nhận thấy quá nhiều biểu hiện cho việc cô ấy chưa thể dứt khoát với em. Vì có thể có những chuyện như chặn tin nhắn hay mở là điều bình thường, ở những thời điểm khác nhau với những cảm xúc khác nhau họ lại có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Còn có một thời gian em im lặng thì cô ấy lại chủ động thì cũng có thể cô ấy mong muốn hai em có thời gian cân nhắc việc làm bạn? Vì vậy, chúng ta chưa thể kết luận được gì từ phía đối phương phải không em?

 

Hiện tại, nếu hai em không còn trong mối quan hệ yêu đương thì hãy cố gắng hết sức nhìn nhận cô ấy như một người bạn và không nhắc quá nhiều đến chuyện cô ấy và bạn A nữa. Sau đó, bản thân em hãy cứ vẫn quan tâm cô ấy để cô ấy cảm nhận được tình cảm nơi em. Khi em nhận thấy đối phương không thể dứt khoát với mình thì em hãy nói chuyện với cô ấy về tình cảm của em ra sao và lắng nghe cô ấy chia sẻ về tình cảm của cô ấy và việc hai em có thể quay lại với nhau hay không?

 

Trong một số trường hợp nhất định nào đó, sự lắng nghe của người con trai là rất cần thiết. Lắng nghe giúp em suy xét sự việc tốt hơn, hiểu được suy nghĩ của cô ấy nhiều hơn. Điều quan trọng là em cũng cần cư xử với cô ấy như một người đã trưởng thành để cô ấy cảm thấy luôn được bao bọc và che chở từ phía em. Tập trung hơn nữa vào học tập, công việc, sự nghiệp ngày càng phát triển, đó cũng là điểm rất nhiều người phụ nữ cần ở người đàn ông gắn bó cả cuộc đời với họ.

 

Trong trường hợp bản thân em đã cố gắng hết sức mình, cũng như đã thay đổi để cô ấy suy nghĩ lại nhưng không có hiệu quả thì em nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Tình yêu là tình cảm tự nguyện từ cả hai người, và để duy trì tình cảm thì cần sự cố gắng từ cả hai phía, đôi khi sự níu kéo cũng khiến tình cảm giữa đôi bên ngày càng xấu đi.

 

Chúc em luôn may mắn trong chuyện tình cảm!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tiền học, chi trả, mua nhà, mua ô- tô, bức xúc, bế tắc.
Đến hiện tại sau 8 năm ra trường, chồng em vẫn nợ 1/2 khoản tiền học phí này. Gia đình nhà chồng...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
vợ nói dối, chụp ảnh nude, với người cũ, ngoại tình nhiều lần, nói dối nhiều
Yêu nhau được hơn một tháng thì cô ấy rủ em quan hệ. Lúc quan hệ thì em biết vợ em không còn...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
yêu 2 người, định cư nước ngoài, chia tay, đoàn tụ, ám ảnh, không dứt khoát, đau lòng cả 2
Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và...
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
ghen tuông mù quáng, kiểm soát, địa ngục, tính cách, thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Em thì không đi chơi tối hay bạn bè cafe bao giờ, nhưng anh ấy luôn muốn kiểm soát em mọi lúc mọi...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
Gia đình ngăn cản, phản đối - ngăn cản, bố mẹ ngăn cấm tình yêu, dọa tự tử, gia đình ngăn cản tình yêu.
Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới...
người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu
Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn