Em ước anh có thể ấm áp bằng 1 phần của “người thứ 3”.

Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra được 1 tháng rồi. Em cũng nói bạn biết là em có người yêu rồi, quen cũng khá lâu.

Chào chương trình, em đang vướng vào mối tình tay ba không thoát ra được.

 

Em và bạn trai yêu nhau được 8 năm. Khoảng 1 năm gần đây, bạn trai luôn bận học và việc gia đình nên ít dành thời gian cho em. Một ngày chỉ hỏi han sức khoẻ, không điện thoại, 1-2 tuần tụi em gặp nhau 1 lần. Em có bày tỏ rằng việc bạn lạnh nhạt làm em thấy rất buồn và cô đơn, bạn thì bảo là rất stress, không có thời gian nên mong em thông cảm. Những lúc bạn ấy có thời gian thì thường là xem phim, chơi game chứ cũng không gọi điện thoại cho em. Em cũng chấp nhận và thay đổi bản thân, em tự làm mình vui như xem phim, chơi thể thao, đi ăn uống 1 mình.

 

cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bạn trai, thay đổi, người thứ 3, quan tâm, công việc, yêu lâu.

 

Thực sự lúc đầu em đã thấy quen với việc một mình và thông cảm cho bạn trai; nhưng đến khi có 1 người bạn khác đến quan tâm em, cho em cảm giác ấm áp mà người yêu không mang lại được. Bạn ấy và em học cùng lớp, vài năm trước bạn có thích em nhưng khi biết em có người yêu thì 2 tụi em không nói chuyện với nhau nữa. Rồi bạn ấy cũng có bạn gái mới, quen cũng được 3 năm, sau khi chia tay thì tình cờ tụi em thực tập chung nên nói chuyện lại với nhau. Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra được 1 tháng rồi. Em cũng nói bạn biết là em có người yêu rồi, quen cũng khá lâu. Bạn ấy nói rằng biết em đang không hạnh phúc nên chỉ muốn bên cạnh làm em vui thôi, còn những chuyện khác bạn ấy không cưỡng cầu. Bạn nói em không cần lo gì cho bạn vì bạn biết mình đang làm gì.

 

Em không tin bạn ấy cho lắm, vì làm sao có ai lại tốt như vậy. Bạn ấy xem em như là bạn gái vậy, rất quan tâm, lo lắng cho em. Em biết mình sai và em như bị trượt dài vậy, cảm giác tội lỗi cứ chồng lên em mỗi ngày. Trong lòng em muốn ở bên cạnh người yêu hiện tại thôi. 8 năm là khoảng thời gian rất dài, rất nhiều kỉ niệm trong đó, người yêu em rất tốt tính nhưng có lẽ không phải là người bạn trai tốt. Còn bạn kia ấm áp quá, em không đủ mạnh mẽ để tránh xa. Em thực sự thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình, tình cảm của 2 đứa em cũng không hạnh phúc nên em mới để người khác chen chân vào. Hiện tại, em muốn quay lại với người yêu và kết thúc với bạn kia. Nhưng người yêu em lại không thể thay đổi vì bạn ấy quá bận, không có thời gian để vun đắp lại tình cảm. Em ước giá mà người yêu có thể quan tâm với em thêm 1 tý nữa thôi thì tốt quá. Bạn kia tuy ấm áp, tốt với em nhưng em không muốn trở thành 1 người có mới nới cũ, em cảm thấy sai vô cùng nếu mà đến với người thứ ba.

 

Trong lòng em rối bời, chương trình hãy giúp em với nhé. Em chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu chân chính không dành cho chuyện của ba người. Không một ai có thể chấp nhận và san sẻ yêu thương của mình với một người khác. Chúng ta ai cũng ích kỷ, ích kỷ để có một tình yêu trọn vẹn; nhưng chính em lại có một mối quan hệ thứ 3 khi bạn trai không dành nhiều sự quan tâm cho em như” người thứ 3” mang lại. Chính vì thế em đang loay hoay và tự mình đa tình không lối thoát. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Như những tâm sự của em, chương trình hiểu rằng, mối tình 8 năm của em và bạn trai rất gắn bó, bạn trai em là một người tốt; nhưng vì bận rộn mà bạn ấy không thể quan tâm em nhiều như trước được nữa, cũng không nhiều như người em mới quen. Chính sự “thiếu thốn” ấy khiến em tự cho mình quyền thay đổi và hướng về 1 người khác. Thực ra, trong câu chuyện này không nên nhận định ai đúng, ai sai mà điều đó hãy để tòa án lương tâm mỗi người tự đánh giá.

 

Chắc hẳn, em cũng nhận thấy tình cảm 8 năm của em và người yêu đã trải qua những gì và chân thành ra sao. Việc một người bận rộn công việc cũng là để lo lắng cho tương lai của những người họ yêu thương nhất; nhưng người còn lại không hiểu về sự hy sinh đó thì cũng chỉ là vô ích. Em trách móc anh ấy là một người không phù hợp để làm bạn trai thì em đã bao giờ nhìn nhận lại chính mình, với tư cách là một người bạn gái thì em đã làm gì cho người yêu mình những lúc anh ấy khó khăn, bận rộn? Thay vào việc ngồi chờ đợi sự quan tâm từ bạn trai và nếu không được thì đi tìm cho mình một “nguồn vui”, một người chiều chuộng quan tâm mình thì tại sao em không chủ động quan tâm người mình yêu? Tình yêu không phải là sự lựa chọn mà cứ cảm thấy ai tốt hơn thì ta sẽ chọn. Tình yêu cũng không phải chỉ là được đáp ứng những nhu cầu vui vẻ, quan tâm… mà ở người nào cho ta được cảm xúc như vậy thì ta yêu. Nếu ai rơi vào những nhận định và hành động như vậy thì thực chất ra họ không yêu chân thành một ai, mà là họ đang yêu chính bản thân họ mà thôi. Có thể em đang trong những ngày đắn đo như thế. Vì vậy đừng quá băn khoăn về việc sẽ chọn ai, mà hãy lắng  nghe lòng mình xem em yêu ai, cần ai bên cạnh, nếu đánh mất đi ai em sẽ cảm thấy hối tiếc, em sợ làm ai đau đớn, tổn thương hơn cả việc bản thân mình đau đớn… Từ đó em sẽ biết tình cảm của em với ai là đong đầy và khi đó em có thể toàn tâm, toàn ý bên cạnh người đó.  

 

Có thể, bản thân em rất đau đớn và dằn vặt khi cùng một lúc đều có hai mối quan hệ như thế này. Bỏ người yêu với tình cảm 8 năm thì em cũng không dám đánh đổi. Buông tay em thì vẫn còn yêu, còn thương và cảm giác tội lỗi khi dối lừa anh ấy. Còn đến với người kia thì tình cảm ban đầu thì khi nào cũng đẹp, nếu cũng kéo dài 3 – 4 năm, liệu có còn đẹp như vậy không? Có lẽ tạm thời tách dần mối quan hệ với cả hai người là giải pháp hợp lý nhất trong giai đoạn này. Bởi lẽ em cần có thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ em thực sự cần ai, yêu ai, thương ai. Em cũng không thể cùng lúc yêu cả hai và cũng không thể mãi tiếp diễn một mối quan hệ như thế này. Ngay cả bản thân em cũng không muốn mình ngày ngày bên một người khác mà vẫn nhắn tin, nói chuyện với người khác phải không em? Sau khi em có sự cân nhắc và biết mình phải làm gì và sửa sai ra sao cũng là lúc em rút ra bài học cho mình: bài học về cách yêu và sự chân thành trong tình yêu.

 

Thân ái!

yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
chia tay, gia đình phản đối, phân biệt vùng miền, có hiếu, nghe lời bố mẹ, níu kéo
Em rất buồn, đau khổ vì em đã trao cho ảnh cái quý giá nhất của đời con gái. Ảnh nói ảnh xin lỗi...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Anh ấy vẫn luôn nghi ngờ em là có quan hệ với người khác trước anh vì lần đầu em không chảy máu....
thụ động, hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, khó chấp nhận, giải quyết vấn đề, cửa sổ tình yêu.
Nhưng từ khoảng thời gian gần đây, anh ấy luôn luôn bận, không còn dành thời gian cho em nữa. Em...
Chương trình có từng thấy ai nói chuyện với vợ mà phải hẹn giờ không? Chồng tôi đã hẹn tôi tối...
cuộc sống gia đình, ra ở riêng, va chạm, xúc phạm, tổn thương, chồng và gia đình chồng không chấp nhận, gây áp lực cho chồng, bị bạo hành, mâu thuẫn, tan vỡ yêu thương, luật hôn nhân gia đình, ở chung, ở riêng
Ông bà nói: ra ngoài thì đi luôn, nói chồng mình: một là chọn mình hoặc gia đình anh - quả thực...
quan hệ nàng dâu bố chồng, tình dục, ham muốn,tình cảm, gia đình, hôn nhân, chồng vắng nhà
Chồng vắng nhà thường xuyên vì công việc tôi ở nhà cùng bố chồng, mọi thứ cú diễn ra bình thường...
hôn nhân, đánh đập, đau khổ, quan niệm, tư tưởng, tình cảm, tình yêu, tổn thương, hạnh phúc, mệt mỏi
Tiền ai người ấy tiêu, việc của ai người ấy lo. Thậm chí em đẻ, tết tự một tay em lo hết. Chồng...
Nội dung khác
qh đồng giới, bao cao su, tràn dịch, lo lắng, uống pep, xét nghiệm, hiv ag/ab, an tâm, âm tính, cuasotinhyeu
Em có qh đồng giới với người nhiễm H, có sử dụng bao cao su bao không rách hay tuột gì cả cũng...
08:05 - Tư vấn
Top con giáp trong tháng 4, hài lòng, cửa sổ tình yêu.
Tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mão, tuổi Hợi trong tháng 4 hãy cố gắng hết sức để thực hiện lý tưởng và...
08:00 - Tin tức
Các trung tâm CDC sử dụng phương pháp gì để xét nghiệm HIV?
Em có sử dụng chung dao cạo râu với em trai và khi cạo có bị chảy máu. Lúc này là khoảng tháng 6,...
08:37 - Tư vấn
trầm cảm, tự ti trong giao tiếp, ứng xử với mọi người, bức tường ngăn cách, ngại giao tiếp.
Trước đây em từng mặc cảm ngoại hình, nên giờ em đã thay đổi, biết ăn diện hơn một chút, dù vậy...
13:05 - Tư vấn
yêu người có vợ, từng chia tay, bỏ thai, bị phá đám, không dám tiến tới
Nhưng đến khi sắp mất anh này thì chị kia mới thay đổi con người và trách em là người thứ 3 phá...
14:38 - Tư vấn
"Đệ nhất MC" Đài Loan gây tranh cãi vì chủ nghĩa dạy con "siêu tiết kiệm"
Từ Hy Đệ là cái tên không ai không biết tới tại Đài Loan. Dù giàu có nhưng vợ chồng MC đình đám...
12:05 - Tin tức
Ra cục máu đông ngay sau khi thử thai lên 2 vạch là dấu hiệu gì ?
cháu có thử thai lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ khi kinh nguyệt đã chậm được 5 ngày. Sáng hôm sau,...
08:05 - Tư vấn
Thuốc ngừa thai hàng ngày sau 6 tiếng đã có tác dụng chưa ?
Em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ hai của chu kì kinh nguyệt, nhưng lại qh ngay...
10:05 - Tư vấn
Đã 19 tuổi nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt và lông mu!!!
Cháu năm nay đã được 19 tuổi nhưng mà lại vẫn chưa có lông mu, lông nách. Kinh nguyệt của cháu...
14:00 - Tư vấn