Em vẫn đợi dù anh có thể đã đổi thay...

Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có nhắn tin hỏi thì bạn trai nói chia tay do quá mệt mỏi mặc dù vẫn còn yêu em. Thời gian đó em đã rất đau khổ, níu kéo và khóc cạn nước mắt.

Xin chào chuyên gia, hiện tại em đang rất rối và cần được tư vấn. Chuyện là thế này:

 

Em và bạn trai quen nhau từ học kì 2 lớp 12 cho tới bây giờ là 1 năm 3 tháng. Trước đó cả hai có quen vài người nhưng đều là tình cảm kiểu trẻ con, cho tới khi gặp nhau quen nhau thì mới thật sự biết yêu. Có thể coi như mối tình đầu. Bạn trai em rất quan tâm em và không có tật xấu gì hết, thời gian đầu bọn em rất trêu nhau mặc dù đôi lúc em có hay giận dỗi bỏ về nhưng vài ngày sau là lại làm lạnh, vẫn trêu nhau như trước.

 

Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có nhắn tin hỏi thì bạn trai nói chia tay do quá mệt mỏi mặc dù vẫn còn yêu em. Thời gian đó em đã rất đau khổ, níu kéo và khóc cạn nước mắt.

Sau đó em chọn cách im lặng, cho nhau khoảng lặng. Em không liên lạc hay nhắn tin gì cả, vài ngày sau anh ấy chủ động nhắn tin hỏi thăm em, em cũng trả lời một cách hời hợt. Sau đó anh ấy liên tục nhắn tin cho em, nói muốn gặp em và rất nhớ em. Vì còn yêu nên tụi em quay lại. Lúc đầu quay lại, cũng khá lạnh nhạt do vừa trải qua rạn nứt nhưng thời gian sau mọi chuyện lại bình thường. Em cảm thấy anh ấy yêu và quan tâm, nhường nhịn em hơn.

 

Em cũng đã thay đổi không còn mỗi lần giận dỗi là bỏ về nữa. Tụi em hạnh phúc cho tới dạo gần đây em với anh ấy có gây nhau nhưng chỉ là do anh ấy hiểu lầm lời nói của em. Sau đó em đã tìm gặp và giải thích, mọi chuyện cũng ổn cả rồi, nhưng qua hôm sau em có đi mua đồ ăn cho anh ấy, tới nơi liên lạc với anh ấy không được, trong khi em đang vội. Gọi mãi anh ấy mới bắt máy. Lúc đó em bực quá nên em mới lớn tiếng với anh ấy và bọn em có cãi nhau vài câu.

Sau đó em bỏ về, nhưng về đến nhà em thấy mình sai khi lớn tiếng với anh ấy như vậy nên đã chủ động nhắn tin xin lỗi. Thêm nữa vài ngày gần đây em thấy anh ấy cứ kiểu đối với em hời hợt nên em có hỏi anh ấy chán em rồi phải không? Lúc đó anh ấy nói chắc không thể tiếp tục được nữa, em có hỏi lí do nhưng anh ấy nói không có lí do gì hết. Em cũng không biết phải làm sao nên em im lặng. Im lặng được vài ngày tới hôm sinh nhật anh ấy. Em thấy không thể im lặng nữa, và cũng không muốn chia tay vì chuyện không đáng và em rất yêu anh ấy. Em qua nhà muốn gặp nhưng anh ấy không chịu gặp, tối về em cũng nhắn tin nói muốn gặp nhưng anh ấy nói " không đâu. Kết thúc rồi". Em có níu kéo nhắn tin nhưng anh ấy xem mà không rep. Anh ấy cũng xoá biệt hiệu cả hai trên tin nhắn. Thật sự em đã khóc rất nhiều, em chẳng biết phải làm gì nên chỉ biết im lặng.

 

chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợiEm nghĩ để thời gian cho cả hai bình tâm lại giống như lần trước rồi anh ấy sẽ chủ động quay lại với em. Nhưng em thật sự lo không biết lần này có giống như lần trước không. Dạo gần đây anh ấy hay nhắn tin thân thiết với một chị theo đạo cùng với anh ấy. Anh ấy theo Tin lành còn em theo Phật. Mặc dù có nhiều rào cản nhưng tụi em vì yêu nhau nên vượt qua để đi đến bây giờ. Nhưng nhiều lúc hay gây nhau, em làm anh ấy mệt mỏi, anh ấy nói em và anh ấy không có chung niềm tin nên khó hoà hợp. Bây giờ anh ấy cứ nhắn tin liên tục với chị bé đó. Hai người cũng thường xuyên chở nhau đi nhà thờ hay làm hoạt động gì đó. Lúc thì chị ấy nhờ, lúc thì anh ấy tự chủ động qua chở. Vì anh ấy đã đổi pass fb nên em không thể đọc tin nhắn của hai người được.

 

Em thật sự không biết mối quan hệ của hai người là gì. Em sợ anh ấy thích chị ấy vì hai người cùng theo tin lành, có chung niềm tin. Nhưng em nghĩ, hai người yêu nhau chỉ cần tin tưởng nhau là được. Niềm tin tôn giáo là của mỗi người tại sao lại lấy nó ra để nói về niềm tin trong tình yêu chứ. Thật sự bây giờ em đang rất mệt mỏi và đau khổ.

 

Em không biết anh ấy có còn yêu em không? Hay là thích chị bé ấy rồi. Nhưng chỉ mới vài ngày sao mọi thứ có thể quên dễ dàng vậy được. Liệu bây giờ nếu em im lặng cho anh ấy thời gian, thì em và anh ấy có thể quay lại được không? Em thật sự không muốn chia tay vì em thấy nó không đáng và em còn yêu rất nhiều.
 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy mệt mỏi, đau khổ về chuyện tình yêu; em đang băn khoăn về tình cảm của người yêu có còn dành cho em không? Em thì yêu người đó rất nhiều nên em không muốn chia tay. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

Em và người yêu yêu nhau được 1 năm 3 tháng. Trong khoảng thời gian đó hai em cũng trải qua những niềm vui và những giận hờn như bao cặp đôi đang yêu khác. Có vẻ những giận dỗi của em xảy ra hơi nhiều nên sẽ khiến cho người yêu cảm thấy mệt mỏi và đôi khi cảm thấy vô dụng khi không biết làm thế nào để người mình yêu vui. Khi yêu nhau những giận hờn có thể là gia vị làm tăng thêm tình cảm lứa đôi, nhưng nếu những hiểu lầm, giận hờn nhiều quá thì sẽ khiến tình cảm căng thẳng dễ dẫn đến những rạn nứt. Vì vậy dù kết quả cuộc tình này thế nào thì chương trình hi vọng em có thể rút kinh nghiệm để có thể kiểm soát cảm xúc cũng như có cách ứng xử phù hợp hơn trong tình yêu!

Em nói rằng em còn yêu người yêu rất nhiều và không muốn chia tay vì những lí do không đáng. Em nghĩ thế nào là lí do không đáng? Khi mà những sự việc dù là nhỏ hay lớn nhưng nó khiến cho đối phương có những cảm xúc không tích cực thì có nghĩa là đáng rồi! Chương trình thấy được sự cố gắng của em để níu kéo tình cảm với anh ấy, em chủ đến gặp nhưng anh ấy không chịu gặp, em cũng nhắn tin giải thích nhưng anh ấy không hồi đáp. Với hành động anh ấy thể hiện như vậy cùng tin nhắn: Kết thúc rồi và dường như anh ấy cũng ngừng liên lạc với em, em hiểu những điều đó như thế nào? Liệu đó là tín hiệu để ta hi vọng hay là báo hiệu rằng thực sự anh ấy muốn dừng lại?

Nếu tình yêu anh ấy đủ lớn, đủ bao dung thì anh ấy có thể cho em và anh ấy cơ hội. Khi đó hi vọng em có thể cùng anh ấy vun đắp cho tình yêu nở hoa qua những cách ứng xử đẹp trong tình yêu nhé! Bởi vì trong tình yêu còn có vô vàn khó khăn, thử thách nếu hai em không cùng nhau vượt qua thì những gì là hạnh phúc lứa đôi cũng sẽ biến mất.

Nếu trường hợp anh ấy muốn dừng lại thì em cũng nên chấp nhận buông bỏ. Em níu kéo cũng chỉ làm bản thân tổn thương vì trái tim anh ấy đâu còn tình cảm với em? Có thể em sẽ rất buồn, thất vọng thậm chí suy sụp tuy nhiên em cần vượt qua để trở về cuộc sống mới. Em có thể tham gia các câu lạc bộ, hãy làm những gì mình thích: đi shooping, du lịch… hoặc tìm đến những người bạn để có thể bên cạnh giúp em vượt qua nỗi buồn! Có thể một cô gái mạnh mẽ, luôn vui tươi sẽ khiến nhiều chàng trai yêu thích và muốn làm quen!

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!

chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, bố chồng, chồng, bất đồng quan điểm, ăn riêng, bóng gió, khó khăn, chưa đủ điều kiện, im lặng, chống đối
Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
giới tính, đồng tính nữ, lo lắng, gia đình ngăn cấm, chia tay, cố gắng, động viên
Rồi cái gì đến nó cũng đến mẹ em biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi. Ban đầu em chịu không nổi áp...
lời hứa, tình yêu, áp lực, giữ gìn, tình cảm, hạnh phúc, từ bỏ, quyết tâm
Em và anh ấy quen biết nhau được một tháng thì yêu nhau. Và tình yêu của tụi em kéo dài gần 5...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người đã có vợ, tội lỗi, quay đầu lại, đau khổ, thiệt thòi, ghen ngược, quyết tâm, dứt bỏ
Dần dần anh thay đổi không còn là con người như ngày trước. Anh ép em quan hệ vào tết...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn giới tính, tình đơn phương, vô địnhtình yêu, tình đơn phương, bạn trai, đau khổ, buồn rầu
Em chỉ biết mỉm cười im lặng. Em không biết đó là lời nói thật lòng hay chỉ là câu nói đùa vui...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
Nội dung khác
sao có thể quên, Tình yêu đơn phương, Yêu đơn phương, tình yêu học trò
Khi cậu ấy biết được thì càng ngày càng xa lánh em, có những khi thấy em đi ngang cậu ấy còn giả...
15:05 - Tư vấn
quá khứ, cái vã, hạnh phúc, rạn nứt, vô tâm, lạnh nhạt, trách nhiệm, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Tới nay bọn em nói chuyện lại rồi nhưng em luôn có cảm giác anh lảng tránh em. Em phải làm gì đây...
07:02 - Tư vấn
yêu đơn phương, chân thành, mãnh liệt, ứng xử, tính cách, chủ động, cửa sổ tình yêu
Khi em quyết định rời bỏ cô ấy thì cô ấy lại muốn tìm hiểu em và nói yêu em, em có hỏi tại sao...
09:02 - Tư vấn
dấu hiệu, dậy thì, trêu chọc, thằng nhóc, tủi thân, dậy thì ở trẻ nhỏ, cuasotinhyeu
em năm nay được 15 tuổi rồi nhưng chưa có một dấu hiệu nào của dậy thì cả. Em thường bị bạn bè...
08:00 - Tư vấn
yêu nhau lâu năm, hay giận hờn, đòi chia tay, bạn trai thay đổi, không còn chiều chuộng
Em đã quỳ lạy van xin nhưng không được em đã quyết định về nhà theo lời bạn ấy . Bạn ấy cũng...
11:34 - Tư vấn
sảy thai, que thử, lên hai vạch, thăm khám, sản phụ khoa, cuasotinhyeu
Nhưng chỉ ra huyết 3 ngày, bình thường tôi bị ra huyết rất nhiều, khoảng 5 ngày nhưng rất nhiều...
09:02 - Tư vấn
cậu nhỏ, bao quy đầu, mở mắt, phát triển, chiều dài, phát triển, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, cuasotinhyeu
em năm nay 21 tuổi, "cậu nhỏ" của em nó vẫn còn bao quy đầu chưa mở mắt là sao bác sĩ.
14:05 - Tư vấn
bất thường thai kỳ, phát hiện thai sớm, thai ngoài tử cung, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 3 hôm và thử que thử thai 2 vạch. Hôm nay em có đi siêu âm và thấy kết quả là niêm...
18:02 - Tư vấn
oscar, lễ trao giải oscar, oscar bình đẳng giới, ký sinh trùng, bong joon ho
AMPAS công bố 800 nhân vật dự kiến bổ sung danh sách thành viên. Trong đó hơn 1/3 là người da màu...
12:05 - Tin tức