Em vẫn yêu và ngủ với tôi nhưng lại nhận lời đám cưới với người khác...

Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em cho đến gần đây. Cô ấy nói rằng đã hết yêu em từ lâu, từ khi cô ấy đi thực tập (hồi cao đằng) đã muốn chia tay nhưng em ko chịu. Sau đó 2 đứa liên thông lên ĐH ra Huế học. Cô ấy nói thích anh kia từ hồi thực tập, anh ấy liên tục theo đuổi cô ấy. Cô ấy nhận lời yêu anh ta hơn 1 năm nay. Vậy mà vẫn làm người yêu của em, có phải cô ấy phản bội em không? Trong khi yêu anh ta mà vẫn ngủ với em, nói yêu em, em không thể chấp nhận được. Em biết cô ấy có nhắn tin với 1 anh nào đó nhưng cô ấy giấu, nói là anh kết nghĩa, bà con... Em vì tin tưởng và yêu cô ấy rât nhiều nên không bận tâm.

Chào anh chị!

 

Em và người yêu em yêu nhau đến nay đã hơn 4 năm. Tuy nhiên mới đây cô ấy đã nói lời chia tay, cô ấy nói hết yêu và chuẩn bị đi lấy chồng. Ngày 2/9 dương lịch này cô ấy sẽ làm đám hỏi, ngày 25 tháng 11 âm lịch sẽ làm đám cưới. Thật sự em rất bất ngờ, vì mỗi lần giận nhau cô ấy hay nói chia tay, vì chúng em đang nghỉ hè để làm khóa luận tốt nghiệp, cuối tháng 8 này tụi em sẽ bảo vệ. Em vẫn không tin đó là sự thật, bạn bè em ai cũng hết sức bất ngờ và bức xúc thay cho em.

 

Tình cảm 4 năm đâu phải nói em bỏ là bỏ được, em đã cố gắng tìm cách liên lạc nhưng không thể. Hai đứa em khác tỉnh, e ở Quảng Nam còn cô ấy ở Quảng Ngãi, cách nhau khoảng 150km. Mới đây em đã tới nhà và nói chuyện với mẹ, cô ấy, và cả chồng sắp cưới nữa. Mẹ cô ấy nói rằng bác đi xem bói nhiều nơi nhưng 2 đứa không hợp tuổi (2 tụi em đều tuổi Tân Mùi) nên bác không cho ưng, cha mẹ dặt đâu con cái phải ngồi đó. Em không ngờ bây giờ mà bác ấy lại lạc hậu đến như vậy, bác ấy nói chỉ muốn con bác có một cuộc sống tốt đẹp. Nếu như vậy thì không có gì để nói, em sẵn sàng chấp nhận, vì em biết 2 đứa ở xa, công việc em chưa có, gia đình em thì khó khăn, khó lòng mà lo cho cô ấy có cuộc sống tốt đẹp được.

 

Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em cho đến gần đây. Cô ấy nói rằng đã hết yêu em từ lâu, từ khi cô ấy đi thực tập (hồi cao đằng) đã muốn chia tay nhưng em ko chịu. Sau đó 2 đứa liên thông lên ĐH ra Huế học. Cô ấy nói thích anh kia từ hồi thực tập, anh ấy liên tục theo đuổi cô ấy. Cô ấy nhận lời yêu anh ta hơn 1 năm nay. Vậy mà vẫn làm người yêu của em, có phải cô ấy phản bội em không? Trong khi yêu anh ta mà vẫn ngủ với em, nói yêu em, em không thể chấp nhận được. Em biết cô ấy có nhắn tin với 1 anh nào đó nhưng cô ấy giấu, nói là anh kết nghĩa, bà con... Em vì tin tưởng và yêu cô ấy rât nhiều nên không bận tâm.

 

Em biết cô ấy thương hại em nên mới duy trì đến hôm nay, em thật sự rất sốc, chẳng thà cô ấy nói thẳng, giải quyết rõ ràng ngay từ đầu thì em không phải đau như thế này và cô ấy không mang tiếng là kẻ bắt cá hai tay, là kẻ phản bội. Cô ấy từ lâu đã ko xác định chuyện vợ chồng với em mà vẫn tiếp tục. Giờ cô ấy sắp đi lấy chồng, anh ta 37 tuổi, hơn cô ấy 14 tuổi, làm ở xã, gần nhà, có điều kiện hơn em. Có thể lo cho cô ấy. Em biết em nên chúc cô ấy hạnh phúc nhưng em ko thể chịu được cái cảm giác bị phản bội như vậy? Giờ em phải làm sao khi mấy tháng nay em phải sống trong đau khổ, bỏ bê khóa luận khi mà sắp đến này bảo vệ. Làm sao em đối diện với cô ấy khi ở trường? Em tâm sự với bạn thân thì bạn rất bức xúc, nếu là bạn thì tạt axit đánh dằn mặt mất rồi!

 

Em cũng từng suy nghĩ sẽ trả thù, phá đám cưới nhưng vì quá yêu cô ấy nên em không làm, em biết cô ấy cũng rất yêu em, nếu như mẹ cô ấy không lạc hậu và điều kiện kinh tế của em khá giả 1 tý thì em sẽ không để mất. Cô ấy là mối tình đầu, và cũng là người phụ nữ rất tyệt vời đối với em, cô ấy không đẹp nhưng cô ấy rất đảm đang, moi người ở dãy trọ ai cũng khen em tìm được người phụ nữ tốt, cố gắng mà giữ nhưng giờ thì không được nữa rồi! Bây giờ em phải sống sao đây khi mà hình ảnh cô ấy luôn ở trong tâm trí em?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Lý do chia tay thì có rất nhiều, thậm chí nó còn nhiều hơn những lời yêu ngọt ngào, những lời hứa “đầu môi” mà trước đó cả hai đã dành cho nhau. Hơn nữa trong trường hợp của em, cô ấy cũng đã quyết định kết hôn với người con trai khác. Như vậy thì dù em muốn hay không muốn thì sự thật đó vẫn đang diễn ra. Nếu như em chấp nhận thì sẽ tốt cho cả hai, còn nếu như em có hành động thiếu suy nghĩ thì chắc chắn người thiệt hại và bị tổn thương nhất sẽ là em.

 

Đúng là tình cảm 4 năm không dễ gì mà buông tay ngay được, nhưng tình cảm vốn phải xuất phát và vun vén từ hai phía. Nếu như đối phương đã hết yêu em và “bất hợp tác” thì em có níu kéo cũng không được. Tuy rằng mẹ cô ấy có tư tưởng “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nhưng nếu cô ấy không muốn thì không ai có thể “ép duyên” của cô ấy được. Điều căn bản mà em có thể nhận thấy đó là cô ấy đã yêu người đàn ông kia và chắc chắn chưa cần đến sự tác động của bố mẹ thì cô ấy cũng có xu hướng chọn người kia chứ không phải em.

 

Em luôn phân vân về việc “cô ấy yêu người kia nhưng tại sao lại vẫn ngủ với em và nói yêu em?”. Yêu một người và quan hệ tình dục với một người khác thì đúng là cô ấy đã bắt cá hai tay, tham lam trong tình cảm và không chỉ phản bội em mà còn phản bội cả người đàn ông kia. Nhưng đã bao giờ em nghĩ chính sự ngoan cố, không chịu chia tay của em cũng là một phần lý do đã khiến chính cô ấy rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan “bỏ thì thương mà vương thì tội” hay chưa? Cô ấy là một con người chứ không phải là cây gỗ, tức là có tình cảm và việc dễ mềm lòng trước tình yêu của em, thương hại em mà ở bên em cũng không phải quá khó hiểu.

 

Cho dù em có đặt ra hàng ngàn câu hỏi và tìm đủ mọi cách để trả lời nó, để hiểu nó thì điều đó cũng không giúp em lấy lại hay giữ gìn tình yêu này được. Nó chỉ làm em thêm mệt mỏi, đau đớn. Vì vậy thay vì đặt ra câu hỏi đó thì em nên học cách chấp nhận sự thật này sẽ là điều tốt hơn cho chính em. Hơn nữa, em cũng nên biết rằng không chỉ mình cô ấy mà có rất nhiều người khác cũng rơi vào hoàn cảnh này, nhưng thay vì cư xử sai lầm thì họ vẫn đi đúng đường. Không phải ai sinh ra cũng đã giàu có và rất nhiều cặp đôi đã “nên vợ nên chồng” và sống hạnh phúc dựa trên nền tảng là “hai bàn tay trắng”. Như vậy cũng là “tại anh, tại ả, tại cả đôi đường”, nên dù thương hay ghét, yêu mến hay bênh vực thì em cũng nên nhìn nhận ra sự tham lam và phản bội nơi cô ấy. Nếu đúng như cô ấy tuyệt vời và yêu em như những gì em nghĩ thì cô ấy đã không đối xử với em như vậy. Em cũng đứng nghĩ rằng mẹ cô ấy có lỗi khiến người yêu em phải quyết định như vậy. Cô ấy yêu em đã 4 năm, nếu tình yêu đó có ý nghĩa thì cô ấy là người duy nhất quyết định cuộc sống của riêng mình.Nếu bố mẹ gia đình phản đối chắc chắn cô ấy sẽ tìm cách lý giải bảo vệ cho tình cảm giữa hai người chứ không phải đi tìm một chỗ dựa khác.

 

Trong lúc này, việc đầu tiên em nên làm là thấy rõ nhất bản chất của sự việc đang diễn ra. Hãy thấy rằng trong trường hợp này em không thể làm điều gì hơn được nữa. Dù em có tạt axit để “trả thù tình” thì theo em, khi cô ấy đau đớn liệu em có hạnh phúc không? Em có muốn làm khổ người mình yêu theo cách đó? Những người bạn của em người ta cũng chỉ khuyên em theo kiểu “góp công” chứ đâu nghĩ đến việc em sẽ là và hậu quả gây ra là gì? Hậu quả cũng không phải họ sẽ gánh chịu vì vậy đừng vì một hai lời nói mang tính tiêu cực mà có hành động liều lĩnh gây tổn hại đến mọi người cũng như chính bản thân mình.

 

Thay vào đó, em hãy tham gia những hoạt động ngoại khóa, tham gia hoạt động Đoàn hội, câu lạc bộ, dành thời gian rảnh để tập thể thao hay làm những công việc theo đam mê của em,… hãy làm tất cả những điều khiến em vui vẻ, lạc quan và sau đó là lên lại “dây cót” tinh thần cho chính mình để có một kết quả học tập xứng đáng với mình. Em phải biết trân trọng bản thân, trân trọng những điều mình đang có thì người khác mới yêu và trân trọng em. Hãy dừng việc chạy theo một bóng hình mãi mãi không thuộc về em để mở ra một trang mới cho chính mình, nơi có một người thực sự yêu và thương em. Hãy phấn đấu trong sự nghiệp và chào đón những điều mới mẻ trong cuộc đời em trai nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

tâm sự tình yêu,tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, điểm chưa hoàn hảo, công việc ổn định, ngoại hình, bé nhỏ, chị gái, góp ý, quyền lợi, trách nhiệm
Em cảm thấy chạnh lòng.với em không cần đẹp đẽ miễn là họ yêu em bằng cả con tim.vì lúc đó cũng...
níu kéo, chinh phục, tình yêu. yếu đuối, tự tử, bi lụy, tình cảm, quan tâm, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Vào ngày thứ 5 sau khi quay lại với nhau thì em có thấy quảng cáo app Bigo live, em tưởng cái gì...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, tình cảm, dứt khoát, buông bỏ, nỗi đau, tổn thương
Mới đây em có chủ động hẹn cô ấy đi chơi để nói những ưu tư của mình nhưng cô ấy từ chối và em...
kết hôn, gia đình, công việc, điều kiện, làm xa, bố gia trưởng, vợ ương bướng, hiếu thắng, tâm sự, xin lỗi, đuổi ra khỏi nhà, hóa giải
Và sáng nay, khi bố em gọi điện cho em nếu trong 2 ngày tới mà vợ em không ngồi xin lỗi bố mẹ,...
tâm lý tình cảm, nghiện rượu, đạp phá, đau khổ, hạnh phúc gia đình, ly hôn, cam chịu
Khi không rượu, anh ngọt ngào, khéo miệng lắm, chăm sóc quan tâm từng cử chỉ, nhưng cứ uống vào...
Để có được một chỗ đứng tốt trong công ty, Hải chấp nhận lấy Thương, dù trước lúc cưới, bố vợ bắt...
yêu, cửa sổ tình yêu, đe dọa, bức ảnh xấu, lợi dụng, băn khoăn, hạnh phúc, giới thiệu, tình cảm
Tính đến giờ cũng nửa năm rồi. Em tự cảm thấy giữa chúng em có gì đó không phù...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
sinh viên năm cuối, câu lạc bộ võ, nảy sinh tình cảm, bật đèn xanh, lảng tránh, dằn vặt, hối hận, không đủ bản lĩnh, quyết tâm
Do bản tính nhút nhát (chưa yêu ai bao giờ) nên em không dám tiếp xúc nhiều với cô ấy, chỉ khi...
giới tính, tâm sự tình yêu, đồng tính, bạn bè, lựa chọn, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu, không có động lực, níu giữ một bóng hình, đã qua
Em năm nay 24 tuổi, em biết mình là Gay từ năm 18 tuổi. Khi đó em quen một bạn bằng tuổi. sau 6...
Nội dung khác
cách tắm cho trẻ sơ sinh, chuẩn bị dụng cụ, chậu tắm, nước ấm, quần áo, nước muối sinh lý, khăn tắm, cách đặt bé trong chậu, đặt khăn ở đáy chậu, các bước tắm, rửa mặt, gội đầu, vệ sinh bụng, mặc quần áo
Tắm cho bé sơ sinh là một trong những kỹ năng cơ bản mà tất cả những người mới ‘lên chức’ cha mẹ...
20:05 - Kiến thức
 miền đất lạ, luật lạ đời, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu
Có một số luật tình dục cực kỳ kỳ lạ trên khắp thế giới mà không phải ai cũng biết, thậm chí nếu...
20:02 - Tin tức
hôn môi, hôn vùng kín, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và bạn trai quen nhau gần được 1 năm. Bạn trai em từng hôn vùng kín của em, sau...
14:02 - Tư vấn
quan hệ, có bầu, hôm quan hệ, có thai, chính xác, siêu âm, đủ ngày đủ tháng, thiếu ngày, cuasotinhyeu
anh trai em đi làm trong nam tết năm 2018 có về chơi. Trước đó am có quen 1 chị qua mạng và khi...
07:51 - Tư vấn
sảy thai, nạo phá thai, mang thai, thai nhi dị tật, sức khỏe, cuasotinhyeu.
em 26 tuổi, từng bị sẩy thai sớm và 2 tháng sau thì mang thai. Nhưng vì thai nhi bị dị tật, nên...
19:35 - Tư vấn
đồ ăn thừa sau Tết, bảo quản, xử lý, cua so tinh yeu
Thịt thái nhỏ làm cơm chiên, trái cây cúng ăn cùng sữa chua...
18:01 - Tin tức
Đau bụng khi mang thai 5 tuần có là dấu hiệu bất thường
Em mang thai đang 5 tuần rồi nhưng lại thấy đau bụng quá, người khó chịu nôn nao
16:05 - Tư vấn
ra mắt gia đình, chính chắn, trưởng thành, kết quả tốt đẹp, nghiêm túc, cửa sổ tình yêu.
Em có đề nghị dẫn em về nhà chơi mà anh ấy không chịu, nói là cha mẹ anh khó, với anh không có gì...
07:35 - Tư vấn
Kinh nguyệt, dậy thì, niêm mạc mỏng, ảnh hưởng, sinh sản, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ cháu năm nay 13 tuổi. Cháu mới có kinh nguyệt và khi ra kinh cháu chỉ bị một đêm thôi...
14:05 - Tư vấn