Em vô tình hay tôi quá nhậy cảm???

Bạn ấy cho rằng kết thúc một cuộc tranh luận thì phải có kẻ thắng người thua, còn cháu thì cho rằng thắng thua không quan trọng và làm sao cho cả hai bên cùng thắng... Bạn ấy nói cuộc sống của bạn ấy luôn luôn biến động nên không theo một quy luật hay công thức nào. Còn cháu thì luôn theo những công thức ví dụ như tuổi để lấy vợ ( cái này theo nhịp sinh học của nam và nữ), hay như công thức để nói lên một khuôn mặt cân xứng là ngang bằng 2/3 chiều dài và mũi không dài hơn khoảng cách giữa hai mắt. Và đều bị bác bỏ bởi bạn ấy,

Xin chào chương trình ạ. Cháu có một câu hỏi muốn các chuyên gia tâm lý tư vấn dùm cháu ạ.

 

Cháu năm nay 27 tuổi và bạn ấy bằng tuổi cháu. Công việc của cả hai đều ổn định. Chúng cháu quen nhau ( không biết cháu dùng từ đó có đúng không nữa ạ ) được gần một năm. Thời gian chưa phải là nhiều lắm đúng không ạ. Lần đầu gặp thì bạn ấy chủ động ( cháu là người chủ động làm quen và xin số phone trước) , còn những (2,3) lần sau thì là cháu. Sau đó cháu hỏi bạn ấy là: " Em có biết là anh thích em không? Câu trả lời cháu nhận được là chỉ coi cháu là bạn". Và có những chuyện không mong muốn xảy ra, chúng cháu không gặp nhau, điện thoại một thời gian, cụ thể là khoảng năm tháng.

 

Gần đây ba tháng thì cháu lại là người chủ động mời bạn ấy đi ăn và bạn ấy nhận lời. "Bạn ấy nói là biết cháu có cảm tình với bạn ấy". Từ đó tới nay, mọi chuyện đều tốt cả ạ. Bạn ấy chuyển nhà thì cháu là người dán cửa sổ, bạn ấy mua bàn làm việc thì cháu là người đi mua cùng. Công việc của cháu liên quan đến hoạt động tư pháp, còn bạn ấy là biên kịch. Trong mắt bạn ấy cháu là người hiền lành, ít nói “ khi bạn ấy nói thì cháu nói, khi bạn ấy im lặng thì cháu cũng im luôn) và cũng rất nhiều người nói cháu như vậy. Bạn ấy nói sau này ai lấy cháu chắc là cãi nhau suốt ngày, cháu gải thích luôn là nhiều lắm chỉ 12h còn 12 giờ còn lại là đi làm, ngủ thì sao cãi nhau đươc.

 

 

Bạn ấy trong cháu là một cô gái mạnh mẽ, năng động, tự tin. Bạn ấy rất cá tính, ngoại hỉnh ổn. Bạn ấy luôn “ động ”, cháu thì ngược lại. Còn tự nhận xét thì cháu thấy cháu là người hiền thật, nhưng là vì quyền lợi chưa bị ảnh hưởng thôi ạ. Cháu mạnh mẽ, có niềm tin, nghị lực sống, trung thực.

 

Cháu luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân của mình. Ngoại hình thì không đẹp nhưng mà gương mặt vẫn sáng sủa ạ. Nhưng cháu cũng ngang, bảo vệ quan điểm của mình đến cùng một khi cháu cho nó là đúng. Bạn ấy và cháu cứ gặp nhau là kiểu gì bầu không khí cũng trở lên hơi căng một chút và cháu lại người làm dịu đi bằng cách chuyển chủ đề khác, nhưng cũng có khi là bạn ấy.

 

 

Chúng cháu có những quan điểm khác nhau, chẳng hạn như: 1. Bạn ấy cho rằng kết thúc một cuộc tranh luận thì phải có kẻ thắng người thua, còn cháu thì cho rằng thắng thua không quan trọng và làm sao cho cả hai bên cùng thắng. 2. Bạn ấy nói cuộc sống của bạn ấy luôn luôn biến động nên không theo một quy luật hay công thức nào. Còn cháu thì luôn theo những công thức ví dụ như tuổi để lấy vợ ( cái này theo nhịp sinh học của nam và nữ), hay như công thức để nói lên một khuôn mặt cân xứng là ngang bằng 2/3 chiều dài và mũi không dài hơn khoảng cách giữa hai mắt.

 

Và đều bị bác bỏ bởi bạn ấy, cháu cũng không giải thích nhiều vì cháu nghĩ tình hình sẽ xấu đi. 3. Khi bạn ấy có những hành động làm cháu mất cái “sĩ” trước nhiều người thì cháu trao đổi riêng lúc chỉ có hai đứa, còn ngược lại cháu chỉ làm như vậy khi chỉ có hai đứa. "Bạn ấy nói tưởng cháu là người cẩn thận trong lời nói nhưng… cũng thế". Vì cháu nghĩ khi ai đó tức giận thì bản chất sẽ được thể hiện rõ nét nhất.

 

Khi rủ cháu đi mua dép, bạn ấy chưa lấy lương, vô tình bạn ấy hát có câu “ chúng ta chỉ là bạn thôi” rồi bạn ấy nói “ hát bài đó đụng chạm quá” có phải cháu qua nhạy cảm không ạ? Thật sự giờ đây cháu không biết nên làm thế nào hết.

 

Các cô, chú có thể cho cháu lời khuyên vào lúc này được không ạ?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Trong cuộc sống với đa dạng các mối quan hệ, có nhiều người đến – đi và để lại trong chúng ta những cảm xúc cũng thật đa dạng. Có lẽ chúng ta gặp được nhau đã là cái duyên còn có đi cùng nhau hay không lại là sự lựa chọn. Cái duyên đưa đẩy giúp hai em gặp nhau hơn một lần và chính em cũng đang có sự cảm mến, yêu thích cô bạn này. Nhưng sự không rõ ràng của mối quan hệ khiến em có sự nhạy cảm và bối rối ít nhiều.

 

Mỗi người chúng ta là một cá thể riêng biệt, có quan điểm sống và cách thức nhìn nhận sự vật hiện tượng riêng.  Những điểm khác biệt hay bất đồng giữa em và cô ấy trong một số vấn đề là điều rất đỗi bình thường. Trên thực thế thì mục đích của tranh luận nên là hướng tới cái đúng, cái khoa học và cái tiến bộ. Nhưng cũng đâu cứng nhắc áp dụng nó cho mọi cuộc tranh luận. Ví như quan niệm về cái đẹp thì mỗi người có một gu thẩm mĩ khác nhau, tại sao cứ phải cố chấp tìm điểm chung cho những quan điểm nhìn nhận ấy để tình cảm rạn nứt không đáng. Có thể sự cùng tuổi kia mang lại nhiều điều thú vị nhưng cũng có thể mang lại những rắc rối nho nhỏ khi đôi bên không biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau.

 

Có thể thời gian quen nhau chưa đủ lâu để cũng như sự chưa xác định trong tình cảm khiến em cảm bất bất an về mối quan hệ này. Nhưng hãy biến những lo lắng ấy thành hành động. Và hãy căn cứ vào mục đích của mình là gì để xác định hướng đi, hành động của mình. Sự chủ động, tích cực trong mối quan hệ tương tác qua lại với nhau sẽ giúp đôi bên hiểu nhau hơn hay có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai tới. Hãy kiên nhẫn nuôi dưỡng tình cảm,  kiểm nghiệm tình cảm, sự hòa hợp của đôi bên em nhé. Đủ yêu thương đôi bên sẽ dễ dàng dung hòa mọi thứ và mối quan hệ cũng sẽ vì đó mà trở nên tốt đẹp hơn.

 

Chúc hai em luôn vui!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
giới tính, gay, lo lắng, cảm giác, đàn ông, con gái, quan hệ, kiểm nghiệm, tình cảm, anh trai, tâm thần phân kiệt, trách nhiệm, chia sẻ, tháo gỡ
Nhiều người bạn trong giới khuyên em thử quan hệ với nữ xem có cảm giác không? Nhưng em không dám...
vợ có người khác, vợ chồng khác biệt, thiếu quan tâm, quá yêu vợ
Em tắt máy và không hỏi thăm đến khi cô ấy về thì tụi em huề. Dạo gần đây, cô ấy đi chơi nhiều,...
Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm
Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết...
quan nhau 1 tháng, đi cà phê, hẹn hò, mang về ra mắt, yêu thương, chung thủy, lưu tên là vợ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Và đêm đó tôi cũng tò mò xem tin nhắn của anh và thấy 1 tin vào ngày 4/6, anh nhắn tin cho vợ...
tình yêu, phản bội, đa tình, lăng nhăng, kiểm soát, bản lĩnh, chia tay, tha thứ
Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất...
Nội dung khác
chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, bí kíp yêu, giải mã nụ hôn, cua so tinh yeu
Nụ hôn không chỉ thể hiện tình cảm đôi lứa mà còn có thể tiết lộ tình yêu hiện tại giữa hai người...
08:02 - Tin tức
sức khỏe tinh thần, thư giãn, Covid-19, ở nhà mùa dịch
Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng ngang với sức khoẻ thể chất. Trên thực tế, cả hai có ảnh hưởng...
10:35 - Tin tức
chậm kinh, thử que, kinh nguyệt, đau ngực, đi tiểu nhiều, hiện tượng, cuasotinhyeu
Em đã chậm kinh 2 tháng và đã thử que lên 2 vạch, nhưng sau vài ngày sau lại bị kinh nguyệt 6...
09:02 - Tư vấn
tự mua điện thoại, bố mẹ tịch thu, cấm dùng điện thoại, chán nản
Em năm nay học lớp 9. Em có mua trộm điện thoại. Một hôm, em bị bố mẹ phát hiện ra nhưng em nói...
11:27 - Tư vấn
Tình yêu rạn nét, khó chia sẻ, che giấu, giữ trong lòng, tâm sự với nhau
Trong quá trình hẹn hò, thì những lúc đầu em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc lắm, mà dạo gần đây anh ấy...
14:35 - Tư vấn
Tình yêu cần sự nỗ lực, Tồi tệ vẫn yêu, Mối tình đầu, Gìn giữ người yêu, Tình yêu chủ động ,Duy trì tình yêu, Cẩm nang yêu, cua so tinh yeu
Trong cuộc sống cũng như tình yêu, có những mối quan hệ mặc dù biết tồi tệ nhưng vẫn khiến bạn...
08:02 - Tin tức
phì đại lành tính, tuyến tiền liệt, nút mạch, nam khoa, sinh sản nam, cua do tinh yeu
ừ tuổi trung niên trở đi, một căn bệnh hay gây phiền toái nhất cho các quý ông đó là phì đại lành...
11:35 - Tin tức
giới tính, xác định giới tính, xu hướng tình dục, nhận thức, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Nếu nói về cảm xúc thì em dành cho con gái, nhưng em chưa bao giờ dám nghĩ đến tình dục với họ vì...
20:02 - Tư vấn
lo lắng, tính cách, tình cảm chân thành, ứng xử, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc mới bắt đầu thì em và cô ấy đều nghĩ yêu chơi bời. Mấy hôm đầu em yêu cô ấy, em và 1 người...
16:02 - Tư vấn