Em yêu anh – người đàn ông từng có hôn nhân đổ vỡ

Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì có tình cảm với em mà bỏ vợ. Anh đã xác định từ rất lâu kể từ sau thời gian hai người sống li thân 1 năm về trước...

Em năm nay 26 tuổi. Hiện tại em đang yêu một người đã từng đổ vỡ sau hôn nhân. Chuyện tình cảm của em và anh đang ở trong tình huống hết sức khó khăn.

 

Em vào công ty của anh làm hai năm trước đây. Ban đầu em cũng chỉ được nghe kể lại và cũng như là chứng kiến cuộc sống vợ chồng của anh không được suôn sẻ. Anh là người sống nội tâm nên anh không bao giờ nói chuyện của mình cũng như chia sẻ cho ai. Nghe mọi người kể lại, anh thành lập công ty từ hai bàn tay trắng và nhờ vợ giúp đỡ về vấn đề tài chính cũng không biết có phải hoàn toàn nhờ vợ hay không, vợ anh là một người nóng tính và có tính đồng bóng. Những lần cãi vã hầu như đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc, có những lần nếu anh không kịp trả tiền cho vợ thì không được phép về nhà. Những lần cãi vã anh hầu như ở lại công ty thậm chí 1 tháng.

 

Lúc chị bình thường thì chị rất yêu chiều chồng. Nhưng nếu như anh đi đâu khi hẹn về nhà mà chậm 1 phút cũng bị ở ngoài và không được vào nhà. Anh vẫn chịu đựng và nhẫn nhịn vì hai đứa trẻ con và chúng là con gái. Thậm chí có những lần chị chửi mắng anh không ra gì qua email. Và thế là chúng em đã đọc được. Phải nói, những lời lẽ của chị thật tàn nhẫn và dường như chị không coi anh là chồng là cha là trụ cột của gia đình mình nữa. Đó là những gì em nghe được lời nhận xét của mọi người về chuyện của anh.

 

 

Chuyện tình cảm của em và anh phát sinh từ lúc vợ anh đưa đơn li dị ra tòa. Trước đó, anh cũng rất quý em và em thì vô tư không suy nghĩ, có những lần anh tâm sự, em cũng động viên và an ủi anh. Thôi thì đã nhịn được từng ấy năm thì giờ theo em anh cân nhắc, dù sao nếu còn cố gắng chịu đựng được thì hãy cố vì sẽ rất khổ cho những đứa trẻ. Tuy nhiên nếu không cố gắng được nữa thì hãy buông tha cho nhau, bởi vì vô hình chung những đứa trẻ đó khi suốt ngày chứng kiến cảnh bố mẹ chúng như vậy thì sau này chúng có lẽ cũng sẽ không nên người được. Em nghĩ vậy và chia sẻ ý nghĩ của mình với anh như một người anh trai và em gái. Và cứ thế, em phát sinh tình cảm với anh lúc nào không hay.

 

Chuyện tình cảm của em với anh được sự thống nhất từ hai phía là chưa phải thời điểm công khai nên vẫn trong âm thầm lặng lẽ. Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì có tình cảm với em mà bỏ vợ. Anh đã xác định từ rất lâu kể từ sau thời gian hai người sống li thân 1 năm về trước, mọi người thân thiết của anh thấy anh vậy cũng rất buồn và một vào người bạn cũng khuyên anh nên buông cho cả hai người đỡ khổ và cũng đỡ khổ cho hai đứa trẻ nếu suốt ngày chúng chứng kiến bố mẹ chửi cãi nhau thậm chí đánh nhau cầm dao đe dọa.

 

Em cũng khuyên anh nên suy nghĩ lại nhưng anh thì lại là người vô cùng quyết đoán. Anh chỉ nói với em rằng đối với anh địa ngục chỉ có một lần không có lần thứ hai. Em cũng không biết nói gì hơn, anh dứt khoát ra đi và trả chị đầy đủ số tiền nợ mà em cũng không rõ chỉ biết tổng số tiền phải trả là hơn 6 tỷ và cái nhà hiện tại đứng tên cả hai vợ chồng anh cũng để lại cả và chọn ra đi với hai bàn tay trắng.

 

Lúc anh thổ lộ tình cảm với em là thời điểm chị đã gửi đơn ra tòa li dị nhưng phải tầm 3 tháng sau mới có quyết định từ tòa. Em thực sự cũng suy nghĩ rất nhiều, bản thân thì lại nhạy cảm với những thứ xung quanh đặc biệt là mỗi lần nghe ai đó nhắc đến vợ con anh. Thế rồi đôi khi em lại bị dằn vặt về chuyện đó và rồi lại quay ra nổi khùng lên với anh. Bản tính em thì cũng nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc, những lúc đó anh đều khuyên bảo anh cần nhìn nhận vấn đề và xem cách anh giải quyết mọi chuyện ổn thỏa.

 

Những chuyện tương lai của em và anh đều đã được định sẵn. Nhưng em và anh đều đã là người từng sống và nghĩ cho người khác rất nhiều cho nên cả hai đều rất sợ bị tổn thương. Và cả hai đều vừa trải qua những chuyện tình cảm hết sức khó khăn nhưng vì tình cảm để theo lẽ tự nhiên của cảm xúc nên cả hai đều cố gắng tâm sự trò chuyện sau mỗi lần em nổi khùng với anh. Nhiều khi em nghĩ có lẽ em còn quá ít kinh nghiệm sống và lần đầu rơi vào hoàn cảnh như vậy cho nên cũng khá là khó khăn nhưng rồi anh ở bên và cả hai cùng nhau giải quyết những vấn đề khúc mắc.

 

Cho đến khi em kể chuyện của em và anh cho em gái ruột của anh nghe. Ban đầu chị cũng ủng hộ và cũng khuyên em rằng em nên suy nghĩ kĩ về chuyện tình cảm này. Anh thì không bao giờ kể chuyện của em và anh cho cô em gái đó biết. Cô em gái gặng hỏi anh nhưng anh không bao giờ hé một lời. Cô em gái đó khuyên em cứ từ từ đừng tiến sâu quá vì cả hai người trong thời điểm này rất nhạy cảm không nên thổ lộ bất cứ chuyện tình cảm gì. Đến khoảng 3 tuần trở lại đây, cô em gái thay đổi thái độ với em, em đi làm thì bắt đầu nói về chuyện kẻ thứ 3, không nói với em mà cứ bàn luận chuyện với một chị cùng phòng với em. Nó khiến em cảm thấy mệt mỏi, chị ấy thừa hiểu bản chất chuyện gia đình cũng như cuộc sống của anh trai chị ấy như thế nào, và rồi đỉnh điểm chị ấy quy chụp cho anh trai chị ấy là bỏ vợ chạy theo em, suy đồi đạo đức.

 

Càng ngày mọi chuyện càng diễn biến phức tạp. Anh bị áp lực quá nhiều và cô em gái cũng đòi nghỉ việc, em đã nói với anh hãy để em nghỉ việc như thế thoải mái cho anh và không làm anh khó xử. Thế rồi từ đó đến giờ em với anh cũng ít liên lạc hơn. Trước đó thì anh chỉ nhắn nhủ với em, anh cần em vững tin, nhìn anh làm vì chuyện này cần thời gian hiện nay vợ anh cũng đang chĩa mũi vào anh và em nhưng anh không thể để chuyện riêng của anh ảnh hưởng đến em được. Trước đây những người bạn anh chơi cùng công ty có rất nhiều người cũng bị vợ anh đổ lỗi là tại những người đó mà vợ chồng anh mới li dị nhau. Và đến giờ em là em bị rơi vào hoàn cảnh như vậy. Em với anh đến với nhau vì tình cảm chân thành và sự thật lòng. Nhiều lúc em cũng nói với anh, chuyện của anh mới dứt bảo anh quên ngày vợ anh thì cũng không dễ dàng gì, cái đó em hiểu và em cảm thông được với anh. Nhưng em không trách anh vì chuyện đó. Ai cũng cần một khoảng thời gian khá lâu và thậm chí có thể cả đời. Thực tế tình hình bây giờ như thế nào em cũng không biết anh cũng không nói mà một mình lặng lẽ giải quyết. Em thì không phải là một người chịu được áp lực. Nhưng em hoang mang và thực sự sợ hãi không biết rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu.

 

Em có nghe được thông tin rằng chị vợ từ trước tới giờ sống rất văn vở bất chấp làm mọi việc kể cả những việc bỉ ổi nhất để đạt được điều mình mong muốn. Sau khi li dị và thấy anh quyết đoán vậy thì cấm con cái rồi tiêm nhiễm những thứ không tốt về anh cho chúng nghe. Cấm chúng không được gọi điện hay liên lạc với anh. Cấm chúng không được liên quan gì với nhà nội. Nhưng đến nay thì chủ động để cho con đi cùng anh về quê nội và bắt chúng gọi điện cho anh khóc lóc để níu kéo anh. Anh đã tâm sự với em rằng chúng vẫn lạnh nhạt với anh nhưng anh cố gắng lấy lại tình cảm với chúng. Em cũng không biết nên làm gì chỉ động viên anh cố gắng. Cũng không dám nói hay tạo thêm áp lực cho anh mặc dù em rất buồn. Thực sự không biết được liệu anh có vượt qua được chuyện này hay không? Em cũng chẳng biết nên làm như thế nào nữa?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng trước những điều xảy ra xoay quanh chuyện tình cảm giữa em và anh trong công ty mới ly hôn khiến em cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không biết mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào. Bởi vậy cũng làm em bối rối không biết phải cư xử như thế nào cho hợp lý trong hoàn cảnh khá phức tạp như hiện tại.

 

Lúc này không chỉ bản thân em cảm thấy mệt mỏi, áp lực vì mọi người xung quanh và những chuyện xảy ra mà có lẽ anh ấy cũng phải chịu áp lực hơn em nhiều lần vì không chỉ có chuyện tình cảm mà còn vợ cũ, các con và chuyện ở công ty nữa. Hiểu được điều này nên em muốn động viên và làm chỗ dựa tinh thần cho anh ấy. Song em cảm thấy lúng túng và bối rối vì không bao giờ nghĩ rằng mình lại ở trong hoàn cảnh như hiện tại và cảm thấy mình còn non nớt, ít kinh nghiệm để có thể có cách ứng xử ổn thỏa và khéo léo nhất. Tuy nhiên, chính việc em bối rối, hoang mang là nguyên nhân khiến em không thể bình tĩnh để nhìn nhận khách quan mọi việc càng khiến em sống trong “mớ bòng bong” và khi ấy làm cả em và anh ấy thêm mệt mỏi vì vô tình đã tạo áp lực cho nhau. Vì vậy, điều cần thiết và quan trọng không chỉ ở thời điểm hiện tại mà cả về sau này là giữ thái độ bình tĩnh trước mọi việc xảy ra. Nhưng nhìn từ một khía cạnh khác thì những cảm xúc, biểu hiện của em nói lên rằng em đang yêu và em đang lo lắng cho hạnh phúc của mình.

 

Về phía anh ấy, em đang sợ rằng anh ấy sẽ suy sụp về chuyện này và có phải em cũng lo lắng sự níu kéo của vợ cũ anh ấy, thậm chí bất chất để đạt được điều mình muốn có thể sẽ khiến anh ấy dao động mà nối lại với vợ cũ? Song anh ấy đã từng nói với em “đối với anh địa ngục chỉ có một lần không có lần thứ hai”, điều đó có nghĩa rằng anh ấy đã từng tổn thương và đau khổ rất nhiều và không để bản thân rơi vào hoàn cảnh tương tự một lần nữa. Như vậy cho thấy sự cương quyết và dứt khoát rất lớn trong suy nghĩ và hành động của anh ấy. Em và anh ấy đến với nhau bằng tình cảm chân thành và anh ấy đã lên kế hoạch tương lai của cả hai người. Và điều anh ấy cần là em tin anh ấy, tin vào những việc anh làm và tin vào tình yêu chân thành mà hai người dành cho nhau, không bị dao động, ảnh hưởng trước sự tác động của mọi người xung quanh. Đó cũng là cách để em khiến anh ấy an tâm hơn và là cách em bảo vệ tình yêu của mình.

 

Là một người từng trải, chín chắn và không muốn nhiều người biết chuyện cá nhân của mình nên anh ấy chỉ muốn tập trung vào hành động để giải quyết mọi việc và chứng minh bản thân mình. Có lẽ đó cũng là đặc điểm mà bất cứ cô gái nào cũng cần ở một người đàn ông mình yêu thương để cảm thấy được che chở, được bảo vệ. Vì vậy điều em cần làm lúc này có lẽ cũng không cần thể hiện quá nhiều bằng lời nói mà ở thái độ để anh ấy cảm nhận được niềm tin của em và có thể nhẹ nhàng quan tâm khi anh ấy mệt mỏi, áp lực, hỏi thăm công việc, gia đình… Em cũng hoàn toàn có thể ngỏ ý rằng “em có thể giúp gì được cho anh” để anh ấy cảm nhận được sự đồng hành của em, đó cũng là động lực tinh thần tốt nhất cho anh ấy.

 

Còn về việc anh ấy quan tâm các con, đó cũng là điều dễ hiểu bởi anh ấy là một người cha thương con và có trách nhiệm. Sau này nếu như hai em đến với nhau và sinh con, em hoàn toàn có thể tin tưởng anh ấy với vai trò là một người cha. Bên cạnh đó, em cũng cần cho anh ấy thời gian để giải quyết ổn thỏa mối quan hệ với người vợ cũ. Về phía em, qua sự việc lần này có lẽ em cũng cần rút kinh nghiệm cho mình, cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ và cân nhắc trước khi chia sẻ câu chuyện riêng tư của mình cho một ai đó. Tuy nhiên, sự đồng lòng và tình yêu chân thành sẽ giúp em và anh ấy vượt qua mọi khó khăn. Vững tin vào bản thân mình và anh ấy, em nhé!

Yêu một người nhưng lại muốn cưới một người...
Chúng em cách xa về tuổi tác nhưng thật sự tình cảm chúng em rất chân thành và thật lòng. Em và...
tình yêu, tình cảm, người thứ 3, gặp gỡ, đi chơi, trách móc, nguyên nhân, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Sau đó 1 năm Anh và người đó không còn tin nhau, cô ấy cũng không trung thực mà Anh thì cũng...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
lo lắng, tình yêu thật lòng, bảy tỏ, chia sẻ, tâm linh, tin tưởng
Tụi em yêu và hứa hẹn cho tương lai nhiều lắm em nghĩ có lẽ sẽ rất ít có cặp nào yêu và nói...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
gay kín, nghi ngờ giới tính, cửa sổ tình yêu, hôn nhân rạn nứt, chồng thân mật với đồng nghiệp, chồng là gay
Giờ anh ấy được chuyển qua ở cùng phòng với chồng em thì em nghe được tin của 1 anh khác nói...
Nội dung khác
quan hệ tình dục, gái mại dâm, nguy cơ lậu, điều trị, cuasotinhyeu
em có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm và bây giờ em đi tiểu thấy buốt buốt, sáng...
18:02 - Tư vấn
ứng xử phù hợp, chấp nhận, mong muốn, trao đổi, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại em đang rất hoang mang, lo lắng, nếu mà bạn ấy không muốn chia tay nữa thì em phải ứng...
07:02 - Tư vấn
Những tác hại của việc "tự sướng" quá đà ở nam giới...
Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu không nhớ rõ là mình bắt đầu thủ.d từ khi mấy tuổi, chỉ nhớ khoảng...
08:05 - Tư vấn
phục hồi đầu gối, vỡ xương mâm chày, luyện tập sau phẫu thuật
Em bị ngã xe. Bị vỡ mâm chày trái. Được chỉ định phẫu thuật. Kết hợp xương nẹp vít. Nâng lún mâm...
19:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, mơ, tim đau, dừng lại, lỗi lầm, sai trái, hối hận, suy nghĩ, quan tâm.
Một người con gái tuyệt vời, sau đó em luôn dằn vặt bản thân, em tìm mọi cách để quay lại nhưng...
20:02 - Tư vấn
rậm lông, cơ địa, triệt lông, buồng trứng đa nang, tuổi dậy thì
Em là con gái nhưng tuyến lông của em phát triển nhiều có ria mép
07:05 - Tư vấn
Triệu chứng quan trọng với phụ nữ ngoài 40, phải đặc biệt cảnh giác: Rất có thể là dấu hiệu của căn bệnh “chết người”
Buồn nôn thường bị mọi người bỏ qua vì cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu bình thường nhưng nếu xảy...
10:35 - Tin tức
Học người Nhật bí quyết sống khỏe sống thọ tránh xa bệnh tật
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Theo số liệu mới...
10:35 - Tin tức
món ngon, nấu ăn, đậu phụ non, đậu phụ hấp thịt bằm, cua so tinh yeu
Đậu phụ hấp thịt bằm có vị ngọt thanh mát mà lại không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm...
12:30 - Tin tức