Gặp "quả báo" vì "ngăn trở" người con gái khác yêu thương bạn trai mình?

Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu có phải do em đã làm chuyện có lỗi với chị T, nhận quà của chị T, khuyên chị T nên từ bỏ người chị đơn phương nhưng chính em lại đang trong mối quan hệ với người chị T thích?

Xin Chào chương trình,

 

Em năm nay 27 tuổi, bạn trai hiện tại của em tên V, bằng tuổi em. Chúng em quen nhau được nửa năm và cảm thấy rất vui khi ở bên nhau. Chuyện sẽ không có gì khi đầu năm nay rất nhiều chuyện xảy ra với em, làm em rất bất an và cắn rứt khi nghĩ rằng mình gieo nhân nào thì gặt quả đó. 

 

Khoảng tháng 4 năm ngoái, em vào làm tạm ở một công ty biotech để chờ đợi tới tháng 9 đi học trở lại. Khi mới vào, em được một chị tên T, lớn hơn em 2 tuổi train cho em công việc mới. Vì chị rất tận tình chỉ dẫn công việc mới cho em nên em cũng mến và tâm sự nhiều với chị ở chỗ làm việc. Có một hôm em kể cho chị T về chuyện tình cảm trước đây của em. Sau đó, chị cũng kể cho em biết người chị thích, người đó là bạn trai hiện giờ của em. Trước khi chị kể cho em biết thì em cũng đã biết người chị thích là ai vì bạn em-cũng là người giới thiệu em vào công ty có kể cho em biết chị T yêu đơn phương bạn trai hiện tại của em là V đã gần 2 năm.

 

Theo lời chị T thì V từng chơi thân với chị như bạn bè thân thiết, nhưng sau đó có một bạn M vào làm và chị hay ghép đôi V và M nên sau đó V và M quen nhau. Chị T sau đó nhận ra mình thích V nên đã tỏ tình với V mặc dù biết V và M đang quen nhau. V đã từ chối chị T vì đã có bạn gái. Sau nửa năm, V và bạn gái M chia tay vì không hợp, chị T lúc đó cảm thấy mình có hi vọng trở lại và tiếp tục mạnh dạn theo đuổi.

 

Theo lời Chị T kể với em là V chơi trò kéo đẩy với chị. Lúc đẩy chị ra xa lúc lại kéo chị về bên cạnh. Em lúc đó rất tin lời chị T và khuyên chị nên từ bỏ một người đàn ông lăng nhăng như vậy. Khi có bạn gái thì không cần chị T, khi chia tay rồi lại muốn quay về làm bạn với chị T. Em nói Chị T không nên tiếp tục như vậy vì chị T sẽ khổ. 

 

yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.

 

Cùng lúc đó, V và bạn em - người giới thiệu em vào làm, cũng là đồng nghiệp và coi nhau như bạn bè nên cả hai có trò chuyện với nhau sau khi V chia tay bạn M. V từng nói với em vì muốn hiểu con gái nghĩ gì nên đã tìm bạn em để tâm sự lúc thất tình. V có nói cho bạn em biết V chỉ coi chị T như bạn và đã từ chối chị T nhiều lần nhưng chị vẫn kiên quyết theo đuổi. Sau khi chia tay, V vẫn chưa quen thêm ai mặc dù chị T luôn theo sát và quyết tâm giành được trái tim của V. Sau khi em vào làm, bạn em đã giới thiệu em cho V vì V muốn làm quen với em và nói với em là V rất chung thuỷ và yêu bạn gái. Người trước đột nhiên im lặng với V không nói một lí do, thay đổi thái độ đột ngột nên V đã phải nói lời chia tay và đã rất đau khổ. 

 

Em cũng từng để mắt tới V vì một vài lần làm chung thì thấy V thu hút và dễ gần. Nhưng sau khi bạn em giới thiệu, em một mực từ chối vì nghĩ chuyện đó sẽ rất không phải vì chị T đã cho em biết người chị thích là V. Nếu như trước đó, mặc dù em biết nhưng chị T không nói thì có thể coi như không biết gì nhắm mắt cho qua và ngây thơ làm quen với V. Nhưng vì đã biết nên lương tâm em không thể nào bình yên mà gặp gỡ V được. Vả lại, em, chị T và M bạn gái cũ của V lại làm chung với nhau. Rất khó xử! V và bạn gái cũ chia tay nhau được 2 năm thì em vào làm. Nhưng bạn em lại khuyên những gì chị T kể em nghe đều là chị tự suy diễn và V chưa hề động lòng với chị T. 

 

Em cố gắng kềm chế bản thân, suy nghĩ rất nhiều về đề nghị làm quen của V và sau 1 tuần im lặng em đã nhận lời đi ăn với V. Ngay từ ngày đầu tiên đi chung, tụi em đã cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ. Có thể trò chuyện rất chân thật và cởi mở. Tụi em cảm thấy rất hợp tính. Lúc tụi em chính thức quen nhau là tháng 7 và giữa tháng 8 em nghỉ làm để nhập học trở lại. Lúc đang qua lại với V nhưng vẫn còn làm chung với chị T, em đã phải cố gắng che giấu rất nhiều, không để chị biết em gặp V. Ở chỗ làm, em chỉ xem V như đồng nghiệp, phần lớn là tránh chạm mặt để mọi người đừng nghi ngờ. Ngày cuối cùng làm việc, chị T đã tặng em một món quà làm kỉ niệm trước khi em nghỉ việc và em đã nhận món quà đó. Dù em đã từ chối nhận quà nhưng em không muốn chị T buồn và đã nhận nó. Nhận món quà đó từ chị T càng khiến em cắn rứt hơn.

 

Sau khi em nghỉ việc được một tháng, V kể với em một số việc chị T đã làm ở công ty khiến V phải thưa chị T lên phòng nhân sự vì quấy rối. Chị T đã đeo bám V tới tận chỗ làm việc, nhiều lần V cảnh cáo chị nên giữ khoảng cách nhưng chị vẫn theo sát như: canh chừng V ngoài nhà vệ sinh hay chạy tới ôm V khi V đang làm trong phòng lab. Em đã từng khuyên V đừng quá gắt gao với chị T vì em cảm thấy bản thân rất có lỗi với chị T. V nói V chưa bao giờ cho chị T một cơ hội, cũng chưa bao giờ có cảm giác gì với chị T, chỉ coi chị như đồng nghiệp trong công việc. Nhiều lần V xua đuổi chị T rất tuyệt tình nhưng chị vẫn bám theo. V nói em không cần phải cảm thấy có lỗi vì V chưa bao giờ thích chị T.

 

Từ khi em đi học xa, cách nhà khoảng 1 tiếng chạy xe nên em dọn lên thành phố tại trường học để ở. Em rất bận học vì việc học ở trường và cũng rất stress vì ngành học khó và chương trình học lại rút ngắn nên càng nhiều áp lực hơn. Gia đình em rất phản đối việc em có bạn trai ngay trước khi đi học vì sợ em sẽ xao lãng việc học vì nó rất quan trọng với tương lai của em. Em cũng không còn nhỏ tuổi để xem chuyện trai gái quen nhau như còn nhỏ và việc học tập bây giờ là để cho phát triển sự nghiệp sau này. Nhưng em và V vẫn cố gắng, dù yêu xa, em bận rộn học hành nhưng vẫn sắp xếp và tranh thủ thời gian mỗi khi rảnh rỗi để gặp nhau hoặc trò chuyện qua video call.

 

Ngày 1/1/2020 vừa rồi em gặp tai nạn xe. Mới đây, em lại gặp trục trặc trong chuyện học khi em nộp bài trên software nhưng bị lỗi thế nào đó mà thành ra em nộp một bài trắng không có một đáp án nào cho 60 câu hỏi trắc nghiệm. Khi em về nhà thăm gia đình thì ba mẹ em lại không muốn em gặp bạn trai và nói nhiều lí do để em đừng quá chú trọng vào mối quan hệ này nữa. Vì gia đình phản đối nên em chưa một lần dám dẫn V về nhà ra mắt. Ngược lại, gia đình V rất quý mến em và hi vọng 2 tụi em có thể gắn bó lâu dài với nhau. 

 

Vì có quá nhiều rắc rối xảy ra từ đầu năm nay, lại thêm gia đình phản đối làm em cảm thấy áp lực chồng lên áp lực. Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu có phải do em đã làm chuyện có lỗi với chị T, nhận quà của chị T, khuyên chị T nên từ bỏ người chị đơn phương nhưng chính em lại đang trong mối quan hệ với người chị T thích? Em cảm thấy rất mệt mỏi. V rất tốt với em và rất thương em. Nhưng sau bao nhiêu chuyện xảy ra đầu năm nay, lương tâm của em lại cắn rứt về chuyện cũ.

 

Em quen V nhưng trong lòng vẫn còn cảm thấy có lỗi với chị T. Bạn bè em nói em không có lỗi khi yêu V vì chị T và V không là gì của nhau, chỉ vì chị T đơn phương. Nhưng em vẫn không tránh khỏi lương tâm bị cắn rứt vì cảm thấy bản thân em thật giả dối. Có phải em đang phải trả giá cho việc em đã gây ra cho chị T? Em có nên tiếp tục mối tình này hay không? Em thật sự rất mệt mỏi và hoang mang.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng khi đã vướng vào chuyện tình cảm thì sẽ rất khó khăn khi giải quyết các mối quan hệ xung quanh chuyện tình yêu này. Bởi đơn giản là tình yêu chẳng có một ranh giới nào cụ thể và cũng chẳng có một chuẩn mực đúng sai nào chính xác. Có những người ta biết không nên yêu ta vẫn cứ yêu, có những người ta biết họ không bao giờ đáp lại tình cảm của ta nhưng ta vẫn cố chấp theo đuổi, có những tình yêu có vô vàn rào cản nhưng họ vẫn quyết tâm giữ gìn… Nhưng có một sự thật là tình yêu là điều chẳng thể cưỡng cầu, có cưỡng cầu cũng khó có được hạnh phúc trọn vẹn. Thế nên dân gian mới có câu nói “ép dầu ép mỡ, ai nỡ em duyên”.

 

Ở vào hoàn cảnh của em, bản thân em sẽ thật khó xử khi em thật lòng yêu V, nhưng cũng quý mến và thương chị T. Thế nên, khi V không thể đáp lại tình cảm của T, T đau khổ thì em lại nghĩ rằng mọi lỗi lầm nằm ở phía em. Thật sự, để phân định đúng sai ở trong tình huống này rất khó. Bởi khi V không yêu T, anh ấy chẳng thể nào đón nhận tình cảm của cô ấy vì điều đó sẽ khiến cả hai đau khổ về sau này. Chẳng ai có thể ở bên cạnh mãi với người mình không yêu đúng không em? Còn T có sai hay không? Thực ra, yêu một người không sai, thậm chí có phần đáng thương khi chị ấy yêu mà chẳng được đáp lại; nhưng nếu chị ấy không tự mình dứt ra khỏi nỗi khổ ấy thì chẳng ai có thể giúp hay chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chị ấy được dù đó là em hay V.

 

Sẽ là đau khổ, nhưng sớm muộn gì T cũng phải là người tự hóa giải nỗi đau của mình bằng cách nếu tình cảm không thuộc về mình, người này không thuộc về mình thì phải học cách buông bỏ. Bản thân em cũng vậy, muốn vui vẻ, hạnh phúc thì cũng phải tự hóa giải nỗi khổ cho mình. Nếu em khuyên T từ bỏ không được, cũng chẳng thể khuyên chị ấy cố gắn tiếp tục vì V đang là người yêu của em thì hãy học cách trung lập và để cho những người trong cuộc tự giải quyết em ạ. Đôi khi ta an ủi hay đưa ra lời khuyên cho người khác là chuyện tốt, nhưng nếu nó không phù hợp với hoàn cảnh thì đừng để bản thân rơi vào thế khó xử, hay ai ủi rồi lại có cảm giác lời mình nói ra chẳng thật tâm.

 

Phân tích như vậy để em thấy rằng, phân định lỗi phải ở đây là điều rất khó khăn. Chỉ biết rằng tình yêu của T không có lỗi, tình yêu của em cũng không; ta chỉ có thể xem xét xem tình yêu đó thuộc về ai và người còn lại phải buông bỏ mà thôi. Còn khó khăn trong cuộc sống là điều khó thể nào tránh khỏi, nhất là khi ta còn trẻ. Thế nên, thay vì ngồi đó trách móc, dằn vặt bản thân thì em nên tìm mọi cách để khắc phục khó khăn, hoàn thiện bản thân hơn, giải quyết tốt mọi việc để có một cuộc sống, tương lai thật tốt em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

vợ đòi ly hôn, đã suy nghĩ kỹ, không có cảm xúc, không quan hệ, gối chăn lạnh lùng
Hiện tại vợ tôi muốn ly hôn, còn tôi chưa muốn vì nghĩ hai bên sẽ cho nhau một cơ hội hàn gắn và...
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
liên lạc với người cũ, chưa chấp nhận ai, chọn hạnh phúc, có lợi, vạn sự tùy duyên, thổ lộ tình cảm, sợ bị tổn thương, cố tỏ ra bình thường
Mấy tháng sau cô ấy có người yêu, cách đây mấy tháng cô ấy chia tay anh ta do nhiều lý do mà cô...
cửa sổ tình yêu, bạo lực, cao, dùng vợt muỗi, sò, kinh tế, xin phép, lý do, ly hôn, yêu vợ.
Thậm chí để cái nồi rồi mút từ cái nồi ra mà ăn thôi nên chén dĩa nhà anh quá chừng em rửa chén...
lo lắng trong tình yêu, băn khoăn trước kết hôn, thiếu niềm tin, sự tin tưởng, chung thủy, cửa sổ tình yêu
Mỗi tối chúng em nói chuyện điện thoại lâu trước khi ngủ, cứ chuyện này sang chuyện khác, tiện...
thiên vị, nỗi lòng, người con, khắc nghiệt, công tâm, tổn thương, xa cách, tồi tệ, bao dung, sai lầm, điều chỉnh
Nhưng không hiểu sao em và chồng em làm gì mẹ cũng chê. Còn chị và anh rể làm gì mẹ cũng khen....
bạn gái ngủ với trai lạ, nhắn tin với trai lạ, bạn gái ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em phát hiện em ấy nhắn tin qua mạng xã hội với người con trai khác, nhắn tin rủ nhau vào nhà...
quan hệ gia đình, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, rượu chè, say sỉn, nghiện mạng xã hội, lạnh nhạt, xa lánh, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây cha mới mua điện thoại, cha tạo facebook zalo, về là ôm cái điện thoại không nói...
thích bạn cùng lớp, bị gán ghép, ngại ngần, sợ bị trêu chọc
Lúc trước những hành động cử chỉ của bạn như xoa đầu em , đụng tay , vênh mặt lên trêu nhau...
níu kéo tình yêu, chia tay, lo lắng, băn khoăn, phân vân, khác biệt tôn giáo, đính hôn, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian em yêu cô ấy, em có thường xuyên qua lại bên gia đình cô áy, vì cô ấy bán hàng ăn...