Ghê tởm chính mình khi từng quan hệ đồng giới.

Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói chuyện với bạn đó về những gì đã xảy ra, và đã nói với bạn ấy đó không phải là tình yêu, hoàn toàn chỉ là những cuốn hút thể xác.

Xin chào chương trình. Thật sự để có thể đặt câu hỏi cho chương trình gần như là một điều mà tôi đang rất băn khoăn là có nên đặt câu hỏi hay không. Tôi không hoài nghi về giới tính của mình.

 

Tôi tự tin mình là nữ, với những ham muốn bình thường đối với đàn ông, và cũng biết thưởng thức cái đẹp của cả phụ nữ đẹp lẫn đàn ông đẹp trai. Tuy nhiên, tôi đã có một khoảng thời gian bị lầm lẫn mình có phải là les vì tôi đã gần như quan hệ tình dục với một bạn gái. Chuyện này đã kết thúc được gần 1 năm, nhưng nó vẫn ám ảnh tôi rất nhiều, ảnh hưởng đến những mối quan hệ với đàn ông khác, tôi rụt rè không dám tiến đến một mối quan hệ nào vì chỉ sợ mình lại bị ám ảnh bới tình dục. Chuyện của tôi như sau: tôi đang ở nước ngoài để học tập. Cuộc sống ở nước ngoài và việc lao động học tập kiếm tiền cho gia đình khiến tôi không cho phép bản thân mình được phép yêu ai.

 

Điều này không có nghĩa là tôi sợ yêu, mà chỉ vì tôi chỉ muốn sau này khi tôi thành công rồi sẽ tìm cho mình một người xứng đáng.

 

Tôi đã từng có người yêu nhưng đã chia tay. Với tôi, cảm xúc với người khác giới vẫn nguyên vẹn, vẫn dâng trào khi tôi gặp người tôi mến. Trong khoảng thời gian ở đây, tôi sống chung với một bạn gái, vì điều kiện khó khăn ở nước ngoài, và vì muốn tiết kiệm tiền, chúng tôi chia đôi chiếc giường để ngủ, chia phòng để cùng sinh hoạt. Bản thân tôi là người hòa đồng, quan tâm đến bạn bè, chăm sóc bạn bè như người thân của mình, tôi không hề có một chút gì vẩn đục kể từ khi chuyện đó xảy ra. Bạn ấy ban đầu vì muốn an ủi tôi thoát khỏi nỗi buồn chia tay với bạn trai mà luôn giả vờ âu yếm tôi, tôi lúc đầu không phản ứng lại vì tôi biết đó chỉ là chuyện đùa giỡn.

 

Nhưng lâu dần, tôi không thể phản ứng lại được những gì bạn ấy làm như cố hôn tôi, cố làm ra vẻ ôm ấp tôi, và rồi chúng tôi hôn nhau, và sau đó là những hành động lớn hơn như quan hệ ngoài. Tôi không kiểm soát được hành động của mình, tôi có buông những lời yêu thương cho bạn ấy và chuyện đó kéo dài gần 2 tháng. Sau đó, bạn ấy về Việt Nam sinh sống, tôi gần như chới với vì sợ cô đơn bên này nên vẫn liên lạc với bạn ấy thêm 1 thời gian. Tuy nhiên, khi chuyện học tập bận rộn, những lo toan cho cuộc sống ở nước ngoài cùng với cách xa bạn gái đó, tôi có thời gian suy nghĩ lại những chuyện mình đã làm. Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói chuyện với bạn đó về những gì đã xảy ra, và đã nói với bạn ấy đó không phải là tình yêu, hoàn toàn chỉ là những cuốn hút thể xác. Nhưng tôi biết bạn ấy vẫn nghĩ tôi rất xấu xa, vì tôi đã chỉ cho bạn ấy biết như thế nào là quan hệ thể xác.

 

Tôi giấu kín chuyện này vì cảm thấy nếu nói ra với 1 ai đó mà không hiểu nguồn gốc câu chuyện, họ sẽ đánh đồng vấn đề giữa chúng tôi, và sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn gái đó. Nhưng giữ kín chuyện này thì bản thân tôi rất stress, vì tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mình trong thời gian đó. Tôi không sợ nếu mình là les, tôi vẫn sẽ sống với giới tính đó, nhưng bản thân tôi không hề lạc giới tính trước khi xảy ra chuyện này. Hiện giờ tôi vẫn liên lạc với bạn gái ấy chỉ với những câu chuyện thường ngày, tôi cảm nhận cả hai tránh nói đi câu chuyện đã qua, nhưng tôi biết bạn gái ấy đã bị tổn thương. Tôi muốn cắt đứt liên lạc với bạn ấy vì cứ nói chuyện với bạn ấy là nó làm tôi ám ảnh, nhưng tôi sợ bạn ấy buồn nên tôi không dám.

 

Tôi sợ hãi trong đầu mình, không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi hiểu có lẽ sự cô đơn của 2 đứa ở nơi xứ người trong hoàn cảnh ở chung phòng, quan tâm cho nhau có lẽ là điều xúc tác cho mọi chuyên diễn ra. Có lẽ tôi sai vì để cho việc tình dục chiếm mất lý trí mà ảnh hưởng đến bạn đó. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi cần trung tâm cho tôi biết tôi nên làm như thế nào. Xin cảm ơn đã đọc câu hỏi của tôi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em!

 

Đọc thư của em chị biết chắc hẳn tâm trạng của em đang rất rối bời và căng thẳng. Em là một cô gái có hiểu biết và bản lĩnh khi một mình đi học tại nơi đất khách quê người với khát vọng thành công và mong muốn giúp đỡ gia đình. Vấn đề mấu chốt của bạn là Bạn không phải người đồng tính nhưng bạn lại luôn có ám ảnh tình dục với một cô gái mà bạn quen trước đây.

 

Trước hết chúng ta làm rõ một chút như thế nào được gọi là đồng tính. Đồng tính hiểu đơn giản là có xu hướng tình yêu và tình dục với người cùng giới tính với mình. Như vậy đồng tính bao hàm cả tình yêu và tình dục chứ không phải chỉ có tình dục không.

 

Em đã đúng khi nhận định mình không phải đồng tính nữ. Việc em có những lời yêu thương và phản ứng thân mật về thể xác cũng như quan hệ ngoài với bạn gái kia là sự kết hợp của nhiều yếu tó bao gồm của tâm trạng và hoàn cảnh cộng hưởng với nhau gồm : Em xa quê hương với cuộc sống nơi xứ người với bao khó khăn vất vả, không bạn bè, gia đình bên cạnh nên cảm giác cô đơ và tủi thân là điều không thể tránh khỏi. Em vừa chia tay bạn trai nên chắc chắn em sẽ thấy buồn và cần người an ủi động viên.

 

Đúng lúc đó em nhận được những hành động tiếp xúc thân mật cũng như tình cảm của cô bạn kia, lúc đầu em cố tránh nhưng lâu dần em chấp nhận. Đây là phản ứng tâm lý dễ hiểu khi em đang trong hoàn cảnh khó khăn và và cần người an ủi, vỗ về. Nhưng ngay khi bạn gái kia về nước bạn đã có suy nghĩ lại về hành động của mình và nhận ra như vậy không đúng với bản thân mình. Do đó bạn dừng lại. Mọi chuyện sẽ không có gì ghiêm trọng nếu như bạn không cảm thấy dằn vặt và nghê tởm về những chuyện bạn đã làm.

 

Mọi chuyện đâu có  xấu như vậy đâu. Là con người bất cứ cũng có nhu cầu được quan tâm chăm sóc và yêu thương, nó quan trọng không kém gì cơm ăn áo mặc hàng ngày, điều đó không có gì là xấu xa, ghê tởm cả. Ngay cả tình dục hay tình yêu đồng giới cũng không có gì đáng xấu hổ, họ cũng là những người có quyền yêu và hương hạnh phúc. Em luôn xứng đáng được hạnh phúc

 

Em hãy để tâm trạng của mình thật thoải mái. Đây chỉ là một kỉ niệm, có thể không phải là một kỉ niệm đẹp nhưng cũng không phải là kỉ niệm đáng "ghê tớm" khiến bạn phải đau đớn. Đã là kỉ niệm thì hãy bạn  nên để nó ngủ yên. Còn đối với bạn gái kia nếu cảm thấy liên lác với bạn ấy sẽ tạo thành sự đau khổ thì bạn có thể không liên lạc rôi nghĩ cũng không sao, bạn đừng sợ khi làm bạn ấy buồn vì biết đâu bạn ấy cũng muốn có cảm giác bình an và điều này tốt cho bạn ấy.

 

Hãy dành cho mình những  suy nghĩ rốt đẹp nhất. Em cần mạnh mẽ, tự tin và đang sống hết mình cho cuộc đời này. Chúc em luôn có những suy nghĩ sáng suốt và hạnh phúc.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
bất đồng, níu kéo, chia tay, nghi ngờ, giấu chuyện gia đình, khó thuyết phục, gắt gỏng, tổn thương, gia đình phản đối
Những lần đó anh chủ động nhắn tin cho em, rồi chúng em lại quay lại. Tình yêu của chúng em cứ...
sống chung trước hôn nhân, vì quá bận nên chưa kết hôn, 35 tuổi chưa yêu, lo lắng, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tôi độc lập về tài chính, là nhân viên văn phòng không quá dư cũng không thiếu thốn để mua những...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
Anh hi vọng đây là tin nhắn cuối cùng anh làm phiền em, cả ngày nay anh đã suy nghĩ kĩ rồi, lỗi...
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình,yêu người có gia đình, trăm lần sai, quá khó để quên anh, nhau cách đây 5 năm, im lặng rời xa em, cảm xúc của mình, đang rất nhớ anh ấy, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Sau 2 năm quen nhau như vậy vì không muốn em phải khổ vì anh nên anh đã im lặng rời xa em, thời...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
vợ ham tiền, mê tiền, trách móc chồng, cái vã, chán nản, mệt mỏi
Tôi mệt mỏi với người vợ suốt ngày chỉ biết đến tiền mà chẳng bao giờ quan tâm tới chồng mình đã...
Nội dung khác
tán tỉnh, đang có người yêu, có nên theo đuổi, tiếc nuối
Mặc dù bạn ấy đã có người yêu đang đi làm ở nuóc ngoài, nhưng em vẫn rất thích bạn này, và đã nói...
13:36 - Tư vấn
Nữ bị trao đổi NST cân bằng có thể có con được không ?
Em là nữ, 28 tuổi mới lập gia đình đầu năm 2020. Đến tháng 3, em có dấu hiệu mang thai ( thử...
11:05 - Tư vấn
Selena Gomez, Ariana Grande, Instagram, mạng xã hội, nữ hoàng Instagram, cua so tinh yeu
Selena Gomez rất tốt nhưng Ariana cũng rất tiếc. Giờ thì danh hiệu "Queen of Instagram...
17:02 - Tin tức
Có nên cấy que tránh thai ở độ tuổi 22 không ?
Em năm nay 22 tuổi và sắp kết hôn. Vì điều kiện hiện tại còn khó khăn nên em chưa muốn có con. Em...
14:05 - Tư vấn
băn khoăn, người yêu nghèo, hoàn cảnh khó khăn, không đủ xài, nhà quá nghèo
Ngay từ đầu biết gia đình anh nghèo nhưng vẫn nuôi chút hy vọng rằng cái nghèo ấy chỉ là tạm thời...
11:05 - Tư vấn
yêu người đã ly hôn, quay về với vợ cũ, lãng phí thanh xuân, từ bỏ
Nhưng hơn 1 tuần nay anh đang cố tình tránh né em. Anh không còn quan tâm em nữa, điện thoại anh...
08:05 - Tư vấn
Cặp vợ chồng 32 tuổi bỏ việc, lập công ty cho thuê lại quần áo và gọi vốn thành công 30 triệu USD
Cựu nhân viên ngân hàng Raena Lim cùng chồng cô nảy ra ý tưởng thành lập công ty xuất phát từ một...
15:05 - Tin tức
Uống thuốc khẩn cấp sau khi "yêu" 13 tiếng liệu có còn tác dụng nữa không ?
Em lấy chồng đến nay là được 8 tháng rồi ạ. Em với chồng có dùng bao khi qh. Hôm 28/09 chồng em...
16:05 - Tư vấn
khoảng cách, trao đổi, trò chuyện, hòa hợp, thế giới ảo, mạng xã hội, cửa sổ tình yêu.
Sau nhiều hôm inbox thì anh đó mới tỏ tình em và em đồng ý. Nhưng chuyện khó khăn ở chỗ là tụi em...
14:02 - Tư vấn