Giá hai người con gái ấy đừng yêu tôi nhiều đến vậy...

Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và u uất thì một lần bạn gái mới của em không kiềm chế được đã khóc lóc và hành hạ bản thân vì lúc nào cũng thấy em vì bạn gái cũ mà đau lòng, cô ấy muốn là nếu em chọn cô ấy thì em phải block hết mọi thông tin liên lạc với cô gái cũ, nếu không sẽ chia tay, cô ấy vừa nói vừa đấm vào tường cũng như làm tổn thương bản thân.

Chào cửa sổ tình yêu, em xin phép được chia sẻ câu chuyện của em như sau.

 

Em và bạn gái yêu nhau được 3 năm thì em phải theo gia đình sang nước ngoài định cư. Khi đó em không dám hứa hẹn nhiều nhưng vì còn yêu nên cũng không dũng cảm nói lời chia tay với cô ấy. Sau khi qua nước ngoài sinh sống thì tụi em vẫn liên lạc nhắn tin và gọi điện thường xuyên để xây dựng và củng cố tình cảm. Tuy nhiên trong đầu em vẫn luôn có suy nghĩ là làm sao để có thể đoàn tụ cùng cô ấy, làm sao để không phải yêu xa, và chuyện này làm sao để chấm dứt. Lâu lâu em lại tự hỏi những câu hỏi như nên tiếp tục hay dừng lại, và cô ấy đôi khi cũng nhắn tin em hỏi như thế, những lần như thế em chỉ biết im lặng hoặc lảng qua một câu chuyện khác vì không dám đối mặt, và không biết phải trả lời như thế nào.

 

Thời gian cứ thế trôi, lâu lâu có đôi chút giận hờn rồi cả hai lại làm hoà và mọi thứ vẫn như vậy. Tuy nhiên cũng có những lúc cô ấy nhắn tin em kêu là có thể mình nên chia tay, mặc dù cô ấy chỉ là hờn dỗi, và em không bao giờ trả lời những tin nhắn ấy, nhưng vẫn hình thành suy nghĩ trong đầu là mình có nên kết thúc hay tiếp tục, và em cũng đã nghĩ rằng cô ấy cũng đã đang dần tìm cách để kết thúc mối quan hệ không có tương lai này. Sau khi ở nước ngoài được ba năm thì em có quen một cô gái, rồi từ từ tìm hiểu và được cô ấy mời đến nhà cô ấy thường xuyên, đi chơi cùng cô ấy và gia đình cô ấy thường xuyên nên dần em cảm thấy thương cô ấy rất nhiều và em đã nghĩ mình đây có thể là cơ hội để mình kết thúc được mối quan hệ khó có hồi kết kia, em tạm cất hết mọi kỉ niệm của bạn gái cũ vào một chiếc hộp trong trái tim và cố gắng ko nhớ về nó.

 

Trong thời gian này em ít liên lạc với bạn gái cũ hơn, không còn gọi điện cho cô ấy nữa, lâu lâu chỉ nhắn tin thăm hỏi và nếu cô ấy có cần tâm sự hoặc giúp đỡ thì em vẫn sẵn sàng giúp, chỉ là cố gắng nói chuyện lạnh lùng hơn để cô ấy có thể ngầm hiểu về khoảng cách vô hình đó. Có một lần khi gọi điện em cũng đã nói với cô ấy rằng chuyện tụi mình giờ rất khó… cô ấy đã khóc rất nhiều. Em nghĩ cô ấy đã hiểu. Trong thời gian quen bạn gái mới, em chưa bao giờ nói về bạn gái cũ, em chỉ nói đơn giản là em đã chia tay rồi. Cô ấy cũng tin em và không hỏi thêm gì. Còn về bạn gái cũ thì em cũng chưa từng thực sự nói rõ ràng về chuyện chia tay vì em sợ cô ấy sẽ đau lòng nên em luôn nói lấp lửng và cô ấy cũng lấp lửng chấp nhận.

 

Mọi chuyện cứ thế trôi thì được một năm sau khi quen bạn gái mới, (7 năm với bạn gái cũ), thì bạn gái mới em tình cờ kiểm tra điện thoại em và biết tất cả mọi chuyện về bạn gái cũ. Cô ấy tức giận và cho em thời gian để chấm dứt hoàn toàn và rõ ràng với bạn gái cũ. Lúc này trong đầu em chỉ có bạn gái mới thôi, nên em đã nhắn tin với bạn gái cũ nói rõ rằng mình chia tay. Cô ấy cũng đồng ý nhẹ nhàng và không có một lời níu kéo. Nhưng sau khi em công khai người yêu mới trên facebook thì lúc này bạn gái cũ của em mới thật sự tin đó là chia tay thật, hoá ra bao lâu nay cô ấy chỉ nghĩ em quyết định chia tay vì chưa tìm được hướng đi cho cả hai nhưng vẫn còn kiên định với nhau.

 

yêu 2 người, định cư nước ngoài, chia tay, đoàn tụ, ám ảnh, không dứt khoát, đau lòng cả 2

 

Cô ấy đau khổ, cô ấy kể cho em nghe biết bao nhiêu kế hoạch mà cô ấy từng âm thầm vạch ra cho cả hai, như việc cô ấy cố gắng kiếm tiền cũng như tiết kiệm để có bằng chứng thu nhập, cũng như đi du lịch nhiều nước để có thể được VISA đẹp mà có thể sang nước ngoài thăm em, cô ấy còn vạch ra kế hoạch sau khi em có quốc tịch sẽ trở về đoàn tụ và cưới cô ấy, cô ấy cũng âm thầm tìm hiểu về chi phí và cách tổ chức đám cưới. Cô ấy mơ ước về một ngày không xa em sẽ trở về bên cô ấy. Và những điều vừa xảy ra tạo cho cô ấy một sự tổn thương to lớn. Những điều cô ấy nói ra em cũng chưa từng được biết nên bây giờ khi nghe cô ấy nói, em cảm thấy đau lòng kinh khủng, cắn rứt lương tâm ghê gớm. Em cũng đã khóc rất nhiều về việc này, giá như cô ấy nói ra từ trước thì mọi chuyện đã không như thế này. Cô ấy còn nói, thực ra trong tận đáy lòng cô ấy vẫn tha thứ cho em và luôn đợi em quay lại nhìn cô ấy. Bạn gái mới của em thấy em đau khổ vì cô ấy nên lúc đầu đòi chia tay, nhưng sau khi được em níu kéo thì cho em thời gian để lựa chọn. Em thật sự không biết mình phải làm sao. Nhưng rồi em quyết định chọn bạn gái mới, vì lý trí mách bảo, em sợ nếu em chọn bạn gái cũ, sẽ lại đi vào vết xe đổ năm xưa không biết có thể được đoàn tụ với cô ấy hay không.

 

Sau đó thì bạn gái cũ của em mặc dù chấp nhận làm bạn với em, nhưng ngày nào cũng đau khổ phải uống thuốc an thần mới có thể ngủ được, mỗi lần cô ấy nhắn tin đau khổ với em thì em lại cảm thấy buồn và dằn vặt rất nhiều. Bạn gái mới của em thấy vậy cũng buồn nhưng cô ấy cắn răn chịu và khuyên em nên từ từ chấm dứt liên lạc với cô ấy vì như thế mới khiến cô ấy quên được em, và như thế mới dần khiến em nguôi ngoai được nỗi dằn vặt. Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và u uất thì một lần bạn gái mới của em không kiềm chế được đã khóc lóc và hành hạ bản thân vì lúc nào cũng thấy em vì bạn gái cũ mà đau lòng, cô ấy muốn là nếu em chọn cô ấy thì em phải block hết mọi thông tin liên lạc với cô gái cũ, nếu không sẽ chia tay, cô ấy vừa nói vừa đấm vào tường cũng như làm tổn thương bản thân.

 

Em cũng vì cô ấy mà đã làm mọi điều theo cô ấy, block hết tất cả về cô gái kia mà không kịp nói lời từ biệt. Sau đó thì em nhận được một email oán trách từ bạn gái cũ vì đã block hết tất cả của cô ấy trong khi em là người có lỗi. Bây giờ thì đừng mong làm bạn. Sau đó chúng em không liên lạc nữa. Mỗi ngày của em bây giờ là mỗi ngày suy nghĩ, suy nghĩ về bạn gái cũ về tình trạng của cô ấy lúc này, về những kỉ niệm, về những thứ em đã làm sai. Về thanh xuân của em và thanh xuân của cô ấy. Trong thực tâm em vẫn không muốn thấy ai trong 2 người phải đau khổ và không muốn tàn nhẫn với ai. Em sợ là chuyện này sẽ làm em và những người trong cuộc ám ảnh mãi.

 

Xin cửa sổ tình yêu tư vấn cho em biết là em nên làm thế nào tiếp theo? Em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến! Chị hiểu hiện tại em đang cảm thấy rất cắn dứt và dằn vặt bản thân. Vì mọi sự không rõ ràng của em mà khiến cho cả hai người con gái em yêu thương phải khổ sở. Chuyên gia tâm lý sẽ tâm sự cùng em nhé!


Bạn gái cũ đã đặt rất nhiều hi vọng và sự tin tưởng vào em. Cô ấy đủ hiểu biết rằng em sang nước ngoài định cư thì cơ hội trở về Việt Nam sẽ rất ít, có chăng chỉ là về thăm quê hương, nhưng vì tình yêu dành cho em rất lớn nên cô ấy đã chấp nhận tất cả: chấp nhận chờ đợi, chấp nhận khoảng cách xa xôi, cố gắng phấn đấu với hi vọng một ngày nào đó được đoàn tụ với em. Có thể cô ấy đã "láng máng " nhiều điều về em nhưng cô không tin đó là sự thật và cứ tiếp tục chờ đợi và hi vọng, nhưng cuối cùng điều cô ấy nhận lại là gì, là sự tổn thương, đau đớn vô cùng.


Em đang thật sự phân vân vì cả hai người phụ nữ đều quá tốt và quá bao dung với em. Ngay cả với người bạn gái hiện tại cũng vậy, mặc dù biết được quá khứ của em, biết được việc em giải quyết mọi việc chưa rõ ràng dứt khoát nhưng bạn ấy vẫn dành cho em cơ hội. Cả hai người bạn gái đều vì em mà phải chịu đau khổ, nhưng chị hiểu bản thân em cũng đau lòng không kém. Thật ra, em cũng nhận thấy mối quan hệ của em và bạn gái cũ là không có tương lai và chỉ là sự chờ đợi trong vô vọng, em cũng đã trải qua 3 năm để xác định mọi thứ rồi mới dám tiến tới một mối quan hệ mới, chỉ trách duy nhất một điều là em đã không rõ ràng ngay từ đầu, không dũng cảm đối diện với sự thật mà giờ đây cả ba phải đau khổ, tổn thương.


Chị thật sự chia sẻ với em về những nỗi day dứt mà em đang gánh chịu. Cuộc sống đôi khi là vậy, chúng ta buộc phải lựa chọn và chịu trách nhiệm trước những quyết định ấy. Em đã quyết định dứt khoát hẳn với bạn gái cũ và chấp nhận việc cô ấy giận hờn, trách cứ em nhưng điều đó là đúng thôi bởi người ta đã cố gắng hết sức vì em mà nhận lại kết quả là con số “0” tròn trĩnh đương nhiên người ta sẽ suy sụp vô cùng.Tuy nhiên một khi em đưa ra quyết định thì em nên dứt khoát với điều đó, bởi em tiếp tục dùng dằng thì cả ba sẽ tiếp tục đau khổ. Giờ em đã xác định đến với bạn gái mới thì em nên toàn tâm toàn ý, hết lòng với cô ấy và cố gắng cất giữ những cảm xúc yếu đuối kia ở trong lòng có lẽ đó cũng là cách để giúp bạn gái cũ của em sớm tìm cách để cân bằng bản thân. Em càng trách móc chính mình thì mọi chuyện cũng không thể thay đổi mà người bạn gái mới càng không yên lòng và cô ấy cũng sẽ dằn vặt khi đến với em.


Thời gian sẽ giúp chữa lành mọi vết thương và rồi bạn gái cũ em sẽ sớm tìm được cân bằng trong cuộc sống và tìm được niềm vui khác thay thế. Cả em và bạn gái mới hiện tại cũng vậy, các em hãy coi câu chuyện vừa rồi là thử thách trong tình yêu của các em và cố gắng vượt qua nó, cùng nhau vun đắp cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

 

Mạnh mẽ và bản lĩnh lên em nhé!

Dù hai đứa đã giải thích hết lời, nhưng bố mẹ vẫn nhất quyết không thay đổi, ông bà nói “lấy nó...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, tình một đêm, không giống cha, lo lắng, sự thật, bại lộ, dằn vặt
Từ khi nhận ra thằng bé không phải con chồng, em sống trong tội lỗi và lo lắng. Mấy ngày nay,...
ngoại tình, trăng hoa, phản bội, đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh, đảm đang, lo toan, vô trách nhiệm
Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em...
tình yêu, yêu xa, quan tâm, trách móc, mệt mỏi, thông cảm, chia tay, lo lắng, níu kéo tình yêu
Em cảm thấy sững sờ quá, 2 đứa gần như chỉ nhắn tin cho nhau, không có thời gian gặp nhau, em...
ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi
Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả...
hôn nhân gia đình, chồng thờ ơ, thiếu sex, lo lắng, tình cảm vợ chồng, nhạt nhòa, thiếu sự quan tâm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mình cảm thấy thật sự bí bách và stress vì vợ chồng không thể nói chuyện, không hòa hợp được với...
chồng có tình nhân, tha thứ, giả dối, cầu xin buông tha, lòng tin không trọn vẹn, ngang nhiên hẹn hò, chồng chủ động hàn gắn
Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện...
Mẹ anh đã nói thẳng cái lý do đấy vào mặt tôi, sau khi biết chuyện mẹ đã từng có thời gian qua...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
tâm lý tình cảm, tình bạn, ghen tị, quan tâm, khác biệt, căng thẳng, tổn thương, để ý, bao dung
Trong cuộc đời, ai cũng có cho mình một người bạn. Em và bạn quen thân nhau cũng 1 năm qua. Từ...
Nội dung khác
Nhật Bản tìm cách lấp đầy hơn 8 triệu 'nhà ma'
Thông qua hàng loạt ưu đãi, chính quyền địa phương Nhật Bản đang thu hút người dân chuyển đến ở...
12:05 - Tin tức
người yêu cũ, tình yêu chân thành, chia tay người cũ, cân nhắc lại tình cảm, cửa sổ tình yêu
Nhưng khổ cái là người yêu cũ cô ấy mấy bữa nay lại nhắn tin đòi quay lại. Cô ấy kể em nghe mà...
13:03 - Tư vấn
cách nấu thịt rám, mắt mật, bí quyết quay thịt lá mắc mật, cua so tinh yeu
Khi bạn đã chán những món thịt rán thông thường bạn hãy sử dụng một nắm lá mắc mật để nướng hoặc...
15:35 - Tin tức
tán tỉnh, chinh phục tình cảm, phụ huynh ủng hộ, muốn tiến tới
Em thì muốn yêu xác định nên em rất chân thành với cô ấy nhưng tính cách cô ấy thì trẻ con, hay...
12:05 - Tư vấn
Khuyến Học, Sa Đéc , Bán Vé Số, Từ Thiện, Con Cháu, Cụ Ông, Mốt, Tình Thương, Làm Việc Thiện, Người Nghèo, Miệt Mài, An Hòa, Học Bổng, Vận Động, Ông Lão, Thầy, Nguyễn Văn Hương , Trên Đời, Chu Tất, cua so tinh yeu
Ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có một ông lão tuổi đã sang tuổi 80 nhưng hàng ngày vẫn gắn bó...
17:35 - Tin tức
Bạn gái lạnh nhạt, bạn gái thân thiết hơn với người cũ, Người yêu cũ, Lo lắng tình yêu, cua so tinh yeu
Dạo gần đây em phát hiện bạn gái em hay thường xuyên vào face tìm bạn trai cũ rồi tương tác xong...
11:05 - Tư vấn
CA125, chỉ số CA 125, ý nghĩa, bệnh lý, ung thư, ung thư buồng trứng
Xét nghiệm CA 125 (carcinama antigen) là xét nghiệm một loại protein thường hiện diện trong máu...
14:05 - Tư vấn
Chuyện tình cảm ngược đời của sao Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh chối bay chối biến lại có cái kết viên mãn hơn cặp đôi mạnh dạn công khai nhưng bị chỉ trích này
Không ít cặp sao Hoa ngữ đã có màn công khai tình cảm chấn động Cbiz, khiến netizen kinh ngạc.
12:05 - Tin tức
Buồn nôn khi sắp đến kỳ kinh có phải là dấu hiệu mang thai không ?
Em và bạn gái qh vào ngày 3/7, có sử dụng bao cao su và sau qh em có xả nước kiểm tra thì không...
11:05 - Tư vấn