Giá như em yêu ai thì anh sẽ cảm thấy bớt ăn năn hơn...

Ở với nhau lâu quá trình nảy sinh tình cảm. Em không biết với em có phải là tình yêu hay không nhưng em chắc chắn cố ấy yêu em là thật. Cô ấy rất tốt với em. Gia đình cô ấy cũg rất tốt với em nhất là mẹ và em trai cô ấy. Ở với nhau như vợ chồng được 1 thời gian thì cô ấy lỡ có bầu.

Chào chương trình sổ tình yêu. Hôm nay em gửi mail này rất mong được chương trình tư vấn cho em để em có thể có 1 sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. Em xin cảm ơn. Câu chuyện của em như sau:

 

Em tên là T sinh năm 1993, quê Yên Bái, học Đại học Nội Vụ Hà Nội. Em có quen 1 cô gái sinh năm 1995 cũng quê Yên Bái, học cùng trường, trọ cùng nhà trọ. Hồi đầu quen nhau chỉ là bạn bè đi chơi game cùng sau đó có nhắn tin qua lại. 1 ngày kia do mâu thuẫn với bạn bè cùng phòng nên em đành xuống phòng em ý ở tạm. Vì em ý cũng thích em nên đồng ý cho em ở nhờ.

 

Ở với nhau lâu quá trình nảy sinh tình cảm. Em không biết với em có phải là tình yêu hay không nhưng em chắc chắn cố ấy yêu em là thật. Cô ấy rất tốt với em. Gia đình cô ấy cũg rất tốt với em nhất là mẹ và em trai cô ấy. Ở với nhau như vợ chồng được 1 thời gian thì cô ấy lỡ có bầu. Nhưng em thì lại chưa muốn kết hôn với lại bố mẹ cô ấy là giáo viên. Cô ấy sợ bố mẹ mình bị mang tiếng nên chúng en quyết định bỏ cái thai đấy đi. Lúc đó cô ấy cũng đang bị đau dạ dầy. Sau khi bỏ cái thai đi cô ấy rất yếu thi thoảng kiệt sức là ngất đi. 1 thời gian sau gia đình em biết cô ấy có bệnh đau dạ dầy sợ ảnh hưởng đến sinh đẻ, sợ em khổ nên khuyên em nên chia tay cô ấy.

 

cửa sổ tình yêu, tình yêu, tổn thương, thương hại, đau khổ, chấp nhận, buông bỏ, tình cảm, tin, dối lòng, hạnh phúc, bền vững. tinh thần

 

Một phần là vì ở với nhau lâu nên biết rất rõ về nhau. Em nhận thấy em và cô ấy trái ngược nhau, không hợp nhau thường xuyên xảy ra cãi vã, nhiều lúc không thể chịu đựng được nhau. Nếu sau này lấy nhau về em sợ sẽ không chịu được nhau rồi đường ai lấy đi và cũng vì 1 phần là em không còn yêu cô ấy nữa. Em cảm thấy ở bên cô ấy ngày càng nhàn chán nên em đã quyết định chia tay.

 

Trong quá trình chia tay cố ấy rất đau khổ, khóc lóc suốt, bỏ ăn bỏ uống. Với sức khoẻ của cô ấy rất yếu nên em cảm thấy rất không yên tâm và cảm thấy rất có lỗi với cô ấy. Tính em lại hay thương người, rất dễ động lòng và tâm không vững nên ý chí rất dễ bị lung lay. Chia tay xong nhưng trong đầu em luôn cảm thấy nợ cô ấy 1 điều gì đó quá lớn, ăn không ngon ngủ không yên. Vì phải đi học cùng nhà trọ nên hay gặp mặt nhau là lí do em không thể bơ cô ấy được rồi bọn em lại tiếp tục 1 mối quan hệ không rõ ràng.

 

Em chẳng thể yêu được ai vì lúc nào cũng cảm thấy có lỗi với cô ấy, còn cô ấy thì lại chẳng yêu ai. Giá như cô ấy yêu ai thì em còn cảm thấy bớt ăn năn hơn. Giờ em đang rơi vào tình cảnh bỏ thì thương mà vương thì tội. Nếu như vì thương hại cô ấy mà quay lại thì em sẽ chỉ làm cô ấy thêm đau khổ vì bản thân em nhận thấy em không yêu cô ấy 1 chút nào mà chỉ là đang thương hại cô ấy, đang bị những giọt nước mắt của cô ấy làm lung lay và 1 phần cảm thấy tội lỗi với cô ấy vì cái thai đã bỏ đi. Nhưng nếu không quay lại với cô ấy em cũng vẫn có cái cảm giác đó.

 

Giờ em không biết mình phải làm sao để cho lòng em được bình yên. Em cảm thấy mệt mỏi và không có lối ra cho mình. Mong chương trình tư vấn cho em phương án tốt nhất. Em xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Có lẽ lúc này trong em đang là sự giằng xé giữa hai luồng suy nghĩ. Một nửa muốn giữ mối quan hệ này và nửa còn lại thì muốn buông nhưng thực tâm ở trong lòng là đã muốn rời đi. Liệu có cách thức nào để mọi quyết định đều được ổn thỏa và không đau đớn? Chương trình xin thấu hiểu, chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như tâm sự của em, chương trình biết rằng em và bạn gái đã có 1 khoảng thời gian bên nhau. Tuy nhiên, ngay từ đầu tình cảm mà em dành cho cô ấy dường như là chưa có sự xác định rõ ràng, cho nên bản thân em cũng không thể phân định rõ liệu đó có phải là tình yêu. Chính vì mục đích ban đầu xuất phát không phải là yêu nên khi có 1 sự cố nào đó xảy ra giữa hai em thì em chưa sẵn sàng đối diện để cùng cô ấy giải quyết vấn đề và ý chí của em cũng bị lung lay khi gia đình em có sự gợi ý rằng không nên đến với cô ấy. Cộng thêm với những tác động khi hai em chung sống rằng em thấy cô ấy và em không hợp nhau, hay cãi nhau, không thể chịu đựng được, em thấy có sự nhàm chán và quan trọng là bản thân em cũng không còn yêu cô ấy nữa.

 

Nếu như đã là như thế thì chắc chắc cuộc sống sau này của hai người khó có hạnh phúc. Một cuộc hôn nhân bền vững đâu có thể xây dựng trên lòng thương hại phải không em? Hôn nhân là sự tự nguyện, chung sống với nhau cả đời, chứ có phải ngày hai ngày đâu. Liệu bản thân em sẽ chịu đựng và cố che giấu tình cảm được bao lâu? Nếu vì cảm giác tội lỗi và sự thương hại nên em cứ tiếp tục trong mối quan hệ không rõ ràng thì em có thấy thoải mái và thôi dằn vặt? Giải pháp đó là tốt cho em chứ?

 

Có thể đối với cô ấy, cô ấy vì yêu, vì tin tưởng người đàn ông ở bên cạnh mình cô ấy mới trao gửi tất cả và sẵn sàng hi sinh những điều mà tưởng chừng rất khó có thể thực hiện. Cũng vì lẽ đó, khi em nói lời chia tay, mọi thứ trong cô ấy dường như sụp đổ, thậm chí sốc và đau khổ, bỏ ăn, bỏ uống. Cái cảm giác vừa mất con, mất người yêu sẽ khổ đau đến cùng cực, người ta cũng chẳng còn thời gian để lo nghĩ và mở lòng yêu thương thêm 1 ai đó đâu em. Thế nhưng mọi thứ rồi sẽ bình ổn, đôi khi chính cô ấy cũng cần học cấp chấp nhận, bươn chải với những cay đắng của cuộc đời để trưởng thành hơn. Ai rồi cũng có những khó khăn, những đau khổ, không ai có thể cứu vớt họ, chỉ có bản thân họ mới tự bảo vệ, tự đứng lên và vượt qua những điều đó.

 

Thời gian đầu cô ấy sẽ khó quên, sẽ dằn vặt nhưng cô ấy sẽ bớt đau khổ dai dẳng hơn nếu em ở bên cô ấy mà không yêu thương và không cho cô ấy 1 cái kết thúc đúng nghĩa của tình yêu. Sự thương hại để chắp vá 1 mối quan hệ không còn tình cảm giống như 1 cực hình cho cả đôi bên.

 

Có lẽ, trong thời gian này, em ở bên cô ấy để động viên, an ủi, trấn an tinh thần của cô ấy khi phải bỏ con cũng như sức khỏe giảm sút. Khi tâm trạng cô ấy đã ổn định, em có thể trao đổi rõ ràng những suy nghĩ trong em cho cô ấy hiểu rõ và em có thể lựa chọn giải pháp chuyển đổi chỗ trọ cũng là giải pháp để cô ấy học cách đối diện với sự thật. Trên đời này sẽ không có gì là không thể vượt qua. Và bản thân em cũng có thể xem đây là 1 kinh nghiệm cho bản thân. Nếu chưa xác định rõ ý múôn cho 1 mối quan hệ thì sẽ không tiến sâu và mặc kệ nó diễn ra như thế nào thì biết, tránh những trường hợp khác khó xử hơn. Còn nếu đã chắc chắn, có ý định nghiêm túc thì cũng cần thể hiện trách nhiệm của mình trong đó.

 

Chúc em luôn thành công!

CửaSổTìnhYêu
bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi
Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo...
lựa chọn người yêu, băn khoăn, day dứt, hối hận, xác định tình cảm, sáng suốt
Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
đau khổ, bị phản bội, trầm cảm, không muốn chia tay, ra mắt gia đình, níu kéo
Trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
Nội dung khác
Tại sao ngực lại nổi cục cứng to bằng "trái chanh"?
Em thấy ngực bên trái em sờ vào có 1 cục cứng to cỡ quả chanh
15/6/2021 - Tư vấn
Dịch nhầy màu nâu có phải là dấu hiệu có thai sớm?
Tuy nhiên, sau khoảng 5 ngày, em thấy có chất nhầy màu nâu không mùi hôi, không ngứa rát ở quần...
15/6/2021 - Tư vấn
Kiếp đỏ đen!
Thực sự hiện tại gia đình không còn tiền để lo, chỉ còn nước bán đất. Trước thực tế thấy nó nhiều...
15/6/2021 - Tư vấn
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Túi ối bị méo có thể khắc phục được không?
Nay tôi chậm kinh đã được 1 tháng mà đi siêu âm mới được 5 tuần 5 ngày túi ối méo mó
15/6/2021 - Tư vấn
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Có thai trùng với thời điểm chữa trị viêm phụ khoa có bị ảnh hưởng?
Trong quá trình đó, em có sử dụng thuốc bổ mắt. Sau đó đến ngày 15/05 do bị cúm nên em có mua...
15/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi vết mổ đẻ bị hở sau khi sinh?
Vì em ở riêng nên phải vừa làm việc nhà vừa chăm bé nên việc đi lại và ngồi nhiều khiến vết mổ đẻ...
15/6/2021 - Tư vấn