Giá như em yêu một ai khác - không phải là CHÁU tôi!

Đã 5 tháng trôi qua, tôi luôn dằn vặt mình và đã hiểu được nhiều điều thì cũng là lúc tôi biết được rằng cô ấy đang tình cảm và nói chuyện vợ chồng với đứa cháu của tôi. Tôi thất vọng vô cùng vì nếu như cô ấy yêu một ai khác tôi sẽ không trách nhiều.

Cảm ơn chương trình đã tư vấn cho tôi. Nhờ đó tôi chiêm nghiệm được nhiều thứ, sau khi trải qua 5 tháng chia tay. Tôi nghiệm ra rất nhiều điều. Lá thư tôi viết cho chương trình lần trước là cảm xúc của cô ấy. Tôi chưa hề nói đến cảm xúc của tôi; nhưng dù sao đã tư vấn tôi rất đúng. Là vì tôi vô tâm. Hôm nay lại tiếp tục nhờ chương trình tư vấn. Tôi rất buồn và không thể tâm sự với ai. Thế nên hãy giấu thông tin của tôi đi nhé. Tôi cảm ơn...

 

Đây là bài viết cũ https://www.cuasotinhyeu.vn/tam-su/tinh-yeu/em-phai-roi-xa-anh-de-di-lay...

 

https://www.cuasotinhyeu.vn/tu-van/tinh-yeu/anh-da-yeu-va-chua-bao-gio-y...

 

Tôi xin tiếp tục.

 

Sau khi tôi nghiệm ra nhiều điều khi chia tay thì tôi có ý định quay lại; nhưng tôi rất chán. Khi yêu, là vì yêu xa, lại vô tâm nên tôi không trách cô ấy. Mình vô tâm nên mình phải chịu kết quả trong thời gian trước đó. Vì là ở xa nên tôi rất lo lắng cho cô ấy. Tôi có nhờ những người bạn và những đứa em đứa cháu trong nhà. Tôi dặn dò nếu rảnh rỗi thì hãy rủ cô ấy đi chơi hay đi uống cà phê hay trò chuyện để cô ấy vui. Nếu cô ấy có mệnh hệ gì thì nói tôi ngay, hoặc bệnh gì hay có bất cứ điều gì xảy ra mà tôi không có mặt kịp hãy giúp tôi cho đến khi tôi có mặt. Sau khi chia tay, bạn bè của tôi cũng có giúp tôi; nhưng cô ấy cắt đứt hết mọi liên lạc như không muốn liên quan gì đến tôi nữa. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ mãi mãi không biết cô ấy ra sao, đó là điều tôi lo lắng. Vì ngày cô ấy yêu tôi cô ấy rời Hà Nội để vào Sài Gòn nên tôi rất trân trọng. Tôi khi ấy ở Đà Lạt và đang đi trên đường sự nghiệp. Do vậy, tôi càng trân trọng cô ấy hơn.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, chấm dứt, yêu thương, cháu trai, tủi thân, nương tựa, chia sẻ, chấp nhận.

 

Lúc chia tay rồi, tôi có một người cháu lớn hơn cô ấy 1 tuổi và lúc đi chơi tôi rất hay dẫn cháu tôi đi. Tôi cũng hay nói với cháu tôi là lúc tôi không có bên cạnh thì rảnh rỗi lên rủ bé uống cà phê, nếu thấy bé có gì thì hãy nói cho tôi. Và tôi dắt đi với tâm niệm tạo sự quen biết để sau này có gì nó còn giúp tôi được. Vì nó là cháu, nên tôi tin tưởng nhất. Và khi chia tay rồi, tôi vẫn nói với nó rằng bé rất cô đơn vậy nên thỉnh thoảng rủ đi chơi vì bé công việc rồi một mình căng thẳng. Và chính nó là người đã tạo nên cuộc hẹn cuối cùng của tôi và bé trong giai đoạn bé giận không muốn gặp tôi... Đó là lần cuối cùng tôi gặp bé và tôi dặn đứa cháu của mình và đứa cháu trả lời tôi rằng: cháu không rảnh, cháu còn đi kiếm người yêu nữa chứ...

 

Đã 5 tháng trôi qua, tôi luôn dằn vặt mình và đã hiểu được nhiều điều thì cũng là lúc tôi biết được rằng cô ấy đang tình cảm và nói chuyện vợ chồng với đứa cháu của tôi. Tôi thất vọng vô cùng vì nếu như cô ấy yêu một ai khác tôi sẽ không trách nhiều. Hiện giờ, tôi rất hỗn loạn, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Tôi không biết ở sau lưng tôi những ngày tháng trước họ đã làm gì, tôi rất thất vọng... Tôi hoang mang hết sức khi nhìn thấy những tấm hình đấy và những lời yêu thương của 2 đứa. Tôi bất ngờ. Đau mà chẳng khóc được...

 

Trước đây, vào ngày 20 tháng 10 tôi cũng mua gấu, mua hoa để gửi cho cô ấy; rồi đến 20 tháng 11 tôi cũng mua cho cô ấy một thỏi son và một cái khăn bông. Cho đến vừa rồi, tôi lại đi mua áo khoác, mua váy. Vì trong khoảng thời gian yêu nhau cô ấy nói thích váy và gấu bông nên tôi cố tình mua vậy với mục đích rằng tôi đã hoàn thành mọi thứ cô ấy muốn.

 

Tôi cũng có ý định quay lại và tôi đã ghi một cuốn nhật ký rất dài trong suốt quãng thời gian vừa qua. Có cả nước mắt có cả những suy nghĩ và nhìn nhận về quá khứ. Tôi chỉ muốn nói với cô ấy rằng dẫu thế nào tôi vẫn yêu cô ấy. Tôi hiểu ra nhiều điều. Nhưng ý nghĩ đó dập tắt khi tôi biết mọi chuyện sau lưng tôi. Tôi phải làm gì? Gia đình tôi thích em, ba mẹ của cháu tôi cũng biết về người yêu tôi và cũng đã gặp mặt rồi... tôi biết chắc rằng hai đứa nó yêu nhau chỉ là một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng. Giống như tôi ngày trước, tôi luôn dẫn cô ấy đến gặp mọi mối quan hệ và gia đình; còn cô ấy thì làm ngược lại.

 

Tất cả mọi người bên cạnh cô ấy đều không biết sự hiện diện của tôi. Tôi không nên nói nhiều quá về chuyện tình của mình nhưng tôi không biết nên xử lý như thế nào? Có lẽ tôi sẽ không quay lại với cô ấy nữa. Tôi cũng không muốn nghĩ cô ấy là loại người như vậy vì tôi yêu, tôi luôn tôn trọng.... Nhưng giờ tôi rất hoang mang và tôi nên xử lý thế nào cho êm đẹp. Xin một lời khuyên ạ. Và nếu có cần hỏi gì thêm để rõ ràng hơn. Thì xin giúp đỡ tôi với ạ.

 

Tôi cảm ơn chương trình...

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Thân chào bạn!

 

Mỗi lần đọc thư bạn gửi về chương trình, tôi - những người làm chương trình không khỏi những cảm giác chùng mình lắng nghe câu chuyện. Qủa thật phải đi qua tổn thương mới biết những ngày tháng đó đau đớn đến nhường nào. Khi tình yêu không còn được nồng nàn, vẹn nguyên như lúc trước, một người rời đi bên hạnh phúc mới để một người ở lại với biết bao chơi vơi, bao tổn thương. Tôi và bạn cũng có thể chưa chắc chắn được rằng người yêu cũ của bạn đã chính thức yêu cháu của bạn hay chưa hay đó lại là một "vỏ bọc" ẩn giấu một điều gì đó. Qua lời kể của bạn, tôi hiểu rằng bạn khẳng định là có. Vì vậy chúng ta sẽ chia sẻ theo hướng này. Chương trình chia sẻ với những tâm tư của bạn.

 

Bạn có chia sẻ hết những nỗi lòng về cô ấy trong bức thư trước  "Em phải rời xa anh để đi lấy chồng vì người đó thương và tốt với em hơn anh..." và bạn cũng hiểu được những gì đối phương có thể đang gặp phải. Có thể yêu xa khiến người ta mệt mỏi với tình yêu của mình, có những khi muốn được quan tâm nhưng không được, có khi muốn quan tâm đối phương nhưng cũng quá xa xôi… Và cứ thế, khoảng cách địa lý đã xa; lại không có sự chờ đợi, cho đi, nhận lại, chia sẻ thì khoảng cách lòng người lại càng xa. Khi đó, dù là lý do gì đi chăng nữa thì việc người ta sẽ chọn cách buông tay nhau cũng là điều dễ hiểu. Ta cũng không nên quá căm hờn hay trách giận đối phương vì lựa chọn hạnh phúc ra sao là quyết định của mỗi người. Họ có quyền lựa chọn hạnh phúc của chính họ và dù đó là ai đi chăng nữa thì chính ta cũng không thể bắt buộc được họ phải thế này, phải thế kia. Có thể vì những ngày đau buồn khi tình yêu của mình rạn nứt, lại có một “bờ vai” sẵn sàng bên cạnh thì việc có tình cảm với họ khó có thể tránh khỏi.

 

Tình yêu luôn khó hiểu như thế. Sẽ không ai biết chắc được ta sẽ rơi vào tình yêu với ai. Khi cháu của bạn cùng với người yêu cũ của bạn đến với nhau thì cũng không thể trách được cả hai. Không ai kìm được cảm xúc của mình trước tình yêu, giống như cách bạn vẫn chưa quên được người cũ. Vì thế, khi một người nam giới bên cạnh, che chở, chia sẻ, an ủi với một cô gái lúc buồn thì việc nảy sinh tình cảm có thể tự bản thân chàng trai đó cũng không thể biết trước được. Còn về phía người yêu cũ của bạn mà trong khi đang đau đớn về tình yêu lại có thêm một người đến an ủi, động viên, quan tâm thì việc “ngã” vào tình yêu có khi đến với họ lúc nào không hay. Vì thế, chẳng thể trách móc ai khi họ hết yêu ta mà lại yêu người khác cả. Sự không mong muốn ở đây chỉ có thể trách móc khi trớ trêu thay thì người yêu cũ của mình lại yêu người cháu mà mình tin tưởng. Có thể, chính hai người họ cũng sẽ cảm thấy khó xử trong mối quan hệ này mà thôi.

 

Tình yêu đã qua đi và bạn có trách móc bản thân vô tâm hay trách người phụ bạc cũng không thay đổi được gì. Có chăng đó là một bài học được rút ra từ đổ vỡ mà thôi. Vì vậy, những gì là quá khứ hãy để nó trôi về quá khứ. Rồi thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương và vết thương “lòng” cũng không là ngoại lệ. Lâu dần rồi cũng sẽ quên, đến khi đó sẽ có một người khác đến bên bạn và hàn gắn những nỗi đau nơi bạn, yêu bạn thật chân thành và cùng bạn vượt qua những ngày khó khăn. Người đó sẽ là “một nửa” còn lại mà bạn tìm kiếm, một người không rời bạn dù bất cứ điều gì, khi đó hãy mở lòng và trân trọng họ.

 

Chúc bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và hạnh phúc về sau!

CửaSổTìnhYêu
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chửi bới, chấp nhận, van xin, cố gắng, thay đổi.
Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất...
hay chỉ trích, bạn gái chán yêu, dừng lại, níu kéo, vì nóng giận,
Gần đây em có bị bệnh phải cắt u nên em căng thẳng, muốn rủ người yêu đi chơi thì cô ấy lại...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
nỗi đau, vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng, mâu thuẫn, tình cảm, kinh tế ra đình, ly hôn.
Vợ mình làm bên ngoài, lương cao gấp đôi mình. Thời gian gần đây cô ấy luôn nói mình không biết...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, đập đâu, đạp phá, xấu, nghèo, lùn, quan tâm, chấm dứt.
Em không muốn công khai ra với ai cả. Hắn xấu hơn anh, nhỏ con hơn em, lùn, nghèo, nói chung...
bắt cá hai tay, lựa chọn người yêu, người đến trước, đến sau, cần nhất là chân thành
Người đến sau vẽ ra một cuộc sống mới cho em, anh ấy quan tâm em từng chút một và là một người...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn