Giả vô sinh để thử lòng bạn trai và cái kết không thể "ĐẮNG" hơn!

Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp cho em những tổn thương trước đây. Anh stress! Anh bế tắc! Vậy là anh quyết định gọi điện về mẹ anh để tâm sự. Anh kể mọi chuyện với mẹ, và rồi anh quyết định dừng lại

Em xin chào chương trình!

 

Em xin được xưng hô tên khác ạ! Em tên Y.M. Tết này em 22 tuổi, anh thì 23 tuổi. Cả hai điều đang học nghề và theo đuổi đam mê để chuẩn bị hành trang tương lai cho bản thân. Em đi theo con đường làm đẹp - spa; anh thì đang học nghề ô tô. Lương tháng của anh chỉ vỏn vẹn 2 triệu. Lúc trước anh học Đại học chuyên ngành ô tô nhưng vì vài lí do anh quyết định rời xa con đường học thức khi lên năm 3 và quyết định ra garage học nghề ô tô.

 

Em với anh quen đến bây giờ được gần 5 tháng rồi ạ. 2 em trước khi gặp nhau cũng đã trải qua dăm ba mối tình. Tuy nhiên, mối tình đầu của em kéo dài 5 năm. Có thể được xem là mối tình sâu đậm và dây dưa của em vì không nỡ chấm dứt khoảng thời gian dài hạn bên nhau. Nó như một thói quen và làm em ngại thay đổi. Thế là anh đến và kéo em ra, 2 đứa em quen nhau thời gian ngắn nhưng trải qua rất nhiều chuyện. Có thể nói là cả 2 đã nghĩ đến chuyện tương lai sau này, cả 2 hứa hẹn 7 năm nữa sau khi có công việc ổn định, thực hiện được đam mê thì cùng nhau về chung một nhà. Và chuyện gì đến cũng đến! Suy nghĩ em quá nông cạn. Em hết chuyện lại thử lòng anh ấy bởi câu nói "Mình dừng lại đi anh, em bị vô sinh".

 

Nhưng sự thật là em cũng rất sợ mình có khả năng bị vô sinh ạ. Mối tình đầu của em kéo dài 3 năm quan hệ tình dục với nhau. Và càng về sau em cảm thấy em không còn "nhạy" khi anh ấy xuất tinh ngoài, rồi đôi khi cho vào trong, uống thuốc trễ em vẫn không dính thai. Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp cho em những tổn thương trước đây. Anh stress! Anh bế tắc! Vậy là anh quyết định gọi điện về mẹ anh để tâm sự. Anh kể mọi chuyện với mẹ và rồi anh quyết định dừng lại.

 

Tối hôm đó, em và anh gặp nhau. Anh cũng bảo dừng lại, vì vô sinh nó quá nặng với anh. Em lúc đó chưa hề hay về chuyện mẹ anh đã biết chuyện. Em bảo đây là phép thử. Thế là 2 đứa ngồi lại nói chuyện. Anh bảo: "Anh lỡ kể quá khứ của em cho mẹ anh biết rồi". Rồi anh trấn an em. Anh bảo bây giờ anh chở em đi khám xem em có bị vô sinh không, phải có giấy tờ của bác sĩ để mẹ an tâm.

 

cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.

 

Tuy nhiên, hôm anh chở em đi khám và kết quả là rất tốt. Nhưng qua điện thoại mẹ anh vẫn không chấp nhận vì quá khứ lầm lỡ lâu dài của em. Rồi anh bảo cuối tuần anh và em về quê, mang theo giấy khám và xin lỗi mẹ, mong mẹ thông cảm và chấp nhận quá khứ lầm lỡ của em. Thế nhưng, em suy nghĩ rất nhiều. Và rồi em quyết định nói chuyên lại với anh. Và 2 đứa thống nhất là để im chuyện này vì thật sự đây không phải thời điểm để làm lớn chuyện đôi khi còn ảnh hưởng đến người lớn bên em và dòng họ. Với 2 đứa em vẫn chưa quyết định tiến đến hôn nhân ở thời điểm chưa có gì trong tay. Em và anh đồng ý để chuyện lắng xuống, rồi khi công việc ổn định, anh lo được 1 phần nào cho gia đình thì 2 đứa về xin lỗi gia đình.

 

Nhưng khoảng thời gian gần đây anh ấy xa dần em. Anh vui tính, nhưng khi tình cờ xem phim hay lỡ miệng nhắc đến tương lai về chung nhà, hứa hẹn thì anh lại né tránh không như trước nữa. Rất rất nhiều lần như thế, và lòng em cảm thấy bất an. Em quyết định hỏi để cả 2 cùng nhau chia sẻ. Rồi sau trận nói chuyện với nhau anh quyết định dừng lại với em. Lí do là áp lực gia đình quá lớn, anh thì đang học nghề, anh đã bỏ Đại học và đã rất có lỗi với gia đình rồi. Anh không muốn 1 lần nữa bất hiếu. Em níu kéo, níu kéo đến lần 2 anh vẫn thế. Anh còn bảo: "Khi anh nói lời chia tay khi em bảo vô sinh, thì từ lúc ấy trong anh tình yêu đã giảm dần". Nhưng em không tin, vì từ thời điểm đó đến khi nảy sinh vấn đề bây giờ anh rất quan tâm và xem em là tất cả.

 

Hiện em và anh đang sống chung với nhau. 2 đứa cùng ở chung với em ruột của anh ấy. Bé em của anh nhỏ hơn em một tuổi, bé cũng nghe được chuyện của em và anh. Bé rất thương em và thích em. Em có chia sẻ với bé em là anh ấy đột nhiên muốn dừng lại vì áp lực gia đình thì bé em bảo là "Anh hai em không vì gia đình mà chia tay chị đâu". Em không nghe anh hai nói gì về chuyện này nên em không rõ, anh hai càng ngày sống khép kín. Nhưng em biết: “Anh rất thương chị, nếu cưới làm vợ chỉ có chị thôi". "Có thể vì tính tự cao của anh hai, chưa có sự nghiệp, hiện tại không lo được gì cho chị cả. Sợ sao này chị khó xử với ba mẹ chồng. Có lẽ vì thương chị nên anh mới quyết định thế.

 

Thật sự hiện tại tháng 2 triệu trên đất Sài Gòn, anh ấy vẫn chưa lo được cho bản thân mình. Nhưng em thì cũng tự lập quen rồi, em không cần anh ấy cho em vật chất ở thời điểm anh ấy chưa có gì và đang lập nghiệp. Điều em khó hiểu nhất là, anh ấy bảo dừng lại; nhưng khi em bảo em bị sốc và cần thời gian, hãy để em bên anh đến khi em có thể chủ động buông được anh. Anh "chấp nhận" và tuần qua em vẫn ở bên anh. Sau khi làm về 2 đứa vẫn nói chuyện, nhây và chọc nhau. Nhưng khi tắt đèn ngủ thì một khoảng im đến đau lòng. Anh nhắm mắt và im lặng như thể đã ngủ. Buổi sáng trước khi đi làm anh ấy lại ôm em, vòng tay xiết chặt em lại. Cứ thế tuần trôi qua. Nhưng chỉ cần em đề cập đến vấn đề anh ở bên cạnh em nhé, đừng rời xa em thì anh lại bảo là "anh xin lỗi". Em đang không hiểu trong anh đang nghĩ gì. Hiện bây giờ thì em quyết định không đề cập đến vấn đề đó nữa để tránh tạo thêm áp lực cho anh.

 

Em quyết định cho cả 2 khoảng lặng để có thời gian suy nghĩ. Em không biết em níu kéo như thế là đúng hay sai; nhưng hiện tại em đang làm theo con tim em mách bảo. Vì em nghĩ nếu làm theo lí trí thì em nên rời xa anh. Nhưng em thì đang rất thương anh và có lẽ em đang đánh lừa mình. Em biết mối quan hệ này đang rất mơ hồ vì anh ấy đang trốn tránh. Tương lai của em và anh dường như mù mịt một ngôi nhà chung.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Một yếu tố quan trọng để chinh phục và nuôi dưỡng tình yêu chính là sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Vì thế người ta dành cho nhau sự chân thành và mỗi người làm sao để có được sự tin tưởng lẫn nhau là một hành trình rất dài và liên tục. Nhưng để đánh mất niềm tin trong mắt nhau thì chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến cho mọi cố gắng sụp đổ, chính vì thế mới nói “một lần bất tín, vạn sự bất tin” là thế. Em ạ! Một phép thử để biết được tình cảm đối phương như thế nào có khi cũng là cách tốt. Nhưng đó chỉ là chút tò mò mà không ai lường trước được điều gì sẽ xảy đến.

 

Tình yêu có cần phép thử không? Câu trả lời không ai dám chắc, nhưng có một câu trả lời khác đi là “không chắc tình yêu có cần phép thử hay không, nhưng chắc chắn cần sự chân thành”. Nếu như khi đang yêu mà bản thân nảy ra ý định thử người yêu thì điều đó chứng tỏ bản thân mình đang ở trong tình trạng không đủ lòng tin vào tình yêu người đó dành cho mình. Và khi người trong cuộc bị thử lòng, họ sẽ có cảm giác đối phương không tôn trọng họ, không tin tưởng họ và sự tổn thương chắc chắn sẽ đến với họ. Nhiều người vì sự tổn thương đó quá lớn, họ không chấp nhận được việc người yêu mình đối xử với mình như thế và họ sẽ lựa chọn việc rời đi, thậm chí có ở lại cuộc tình đó thì tình cảm họ dành cho mình cũng không còn được mặn nồng như xưa. Thế cho nên, phép thử lòng người mình yêu không phải là 1 cách thức vì nó sẽ cho ta nhiều phản ứng ngược. Chính vì thế có thể em cũng đã nhận ra những tiêu cực vì phép thử không đáng có của mình.

 

Có thể, sự việc em thử lòng bạn trai cũng khiến cho anh ấy có cảm nhận rằng em không tin tưởng tình yêu anh ấy dành cho em, nó làm cho anh ấy buồn, thất vọng và tổn thương. Khi người ta đã có 1 sự tổn thương ở trong lòng thì không phải dễ dàng để vết thương lòng đó có thể lành lại được. Bởi vậy, dù là anh ấy có nói với mẹ anh ấy hay chưa, áp lực từ phía gia đình ra sao thì việc anh ấy dần lạnh nhạt với em cũng là điều dễ hiểu. Vì những áp lực gia đình, công việc, áp lực từ phía tình yêu… làm đối phương mệt mỏi. Vì thế khi em để cho nhau khoảng trống, đó cũng là một cách tốt để cả hai nhìn nhận tình cảm của mình. Biết đâu, khoảng trống ấy có thể giúp anh ấy suy nghĩ 1 cách tích cực hơn và có thể dễ tha thứ cho em hơn. Còn sau 1 khoảng thời gian mà anh ấy vẫn không muốn hàn gắn mối quan hệ, em có thể bắt đầu chinh phục anh ấy như hồi đầu hai em quen nhau. Và nếu như sự chinh phục cũng không có kết quả thì cũng đành chấp nhận và xem nó như 1 bài học để bản thân tránh rơi vào tình trạng đó 1 lần nữa.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
Vợ chồng chung sống với nhau suốt gần 30 năm trời, cứ tưởng đến lúc xế chiều có thể dựa vào nhau...
hôn nhân gia đình, chồng vô trách nhiệm, vô tâm, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt, hàn gắn
Thời gian chồng em đi tù thì em vẫn ở vậy cùng ông bà ngoại để nuôi 2 cháu, có 2 lần em dẫn 2...
ngỏ lời, từ chối, người thực sự phù hợp, cố gắng từ cả hai phía, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô...
mẹ chồng, con dâu, ghê gớm, chăm chỉ, sống lầm lũi, thoải mái tinh thần, về bên ngoại, gia đình chồng, bế tắc
Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó...
yêu xa, khó quá, nhạt nhòa, không quan tâm, lo lắng tình cảm, bị bỏ rơi
Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
Nội dung khác
viêm họng, viêm mũi, viêm mũi họng. trẻ bị viêm mũi họng, chữa viêm mũi họng cho trẻ
Viêm mũi, họng là chứng bệnh thường gặp ở trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi. Triệu chứng của bệnh gồm:...
15:05 - Kiến thức
thuốc tránh thai, kinh nguyệt, dời ngày, quan hệ, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em muốn hỏi là bình thường em có kinh vào ngày mùng 1.
16:02 - Tư vấn
Hút thai đã được 5 ngày mà "đầu vú" vẫn còn đau???
Em năm nay 20 tuổi và mới tiến hàng hút thai ở phòng khám. Em hút thai đến nay đã được 5 ngày...
14:05 - Tư vấn
phòng the, bí quyết phòng the, nghệ thuật phòng the, cua so tinh yeu
Hãy mềm mại, hãy quyến rũ và hãy bí ẩn theo cách riêng của mình. Phụ nữ ham muốn “chuyện ấy...
16:02 - Tin tức
Mất kinh 3 tháng trong khi mới bắt đầu có kinh được 4 tháng!
Cháu năm nay 14 tuổi và vừa mới có kinh nguyệt được 4 tháng nay ạ. Nhưng khoảng 3 tháng nay thì...
08:34 - Tư vấn
"Sống dở chết dở" chỉ vì "cắn môi" với "gái quán hát"....
Trong 1 lần đi hát karaoke lúc say rượu em có ôm và hôn 1 cô gái quán hát. Lúc này em cô ấy cắn...
16:05 - Tư vấn
gần gũi, sau sinh mổ, ra máu, hơn 1 tháng, nguyên nhân, tổn thương, bệnh lý phụ khoa, 2 tháng, cuasotinhyeu
Em sinh mổ được 6 tuần, hết sản dịch 2 hôm thì em ra kinh non, em hết kinh non được 1 tuần thì em...
16:05 - Tư vấn
tinh dịch đồ, tinh trùng, nam khoa, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em bị tinh trùng đặc và vón cục. Lúc trước em thủ dâm nhiều và muốn cai , và em đã cai trong 3...
20:02 - Tư vấn
Bệnh tay chân miệng ở trẻ, nguyên nhân và cách chữa
Bệnh tay chân miệng (HFMD) là một bệnh truyền nhiễm do vi rút enterovirus gây ra, bệnh xảy ra...
10:35 - Tin tức