Giặc bên Ngô cũng xin chào thua bà Cô bên chồng

Chồng bị đả kích nhiều, anh ấy sợ mất anh em, rồi về trách móc em đủ thứ, em và chồng năm lần bảy lượt sang nhà em chồng để giải quyết mâu thuẫn, cô ấy được nước nói em không ra gì, chồng em lại hiểu sai về em, bắt em xin lỗi em chồng, em không làm được. hôm nay anh ấy lại muốn em sang bên kia 1 lần nữa, thực sự em thấy nhảm nhỉ lắm rồi,

Em năm nay 22 tuổi, chưa yêu ai, mới ra trường và mới lấy chồng đc 5 tháng, em và chồng quen nhau tính đến nay được 8 tháng do cô chủ nhiệm em giới thiệu, đó là anh trai cô, và khi ấy em là lớp trưởng. Khi giới thiệu, cô chỉ nói anh ấy sinh năm 77, tức là anh hơn em 17 tuổi, vì anh đi nước ngoài gần chục năm nên chưa lập gia đình, em cũng thấy cô trò quý nhau nên đồng ý nhận lời gặp gỡ. Em trong chuyện tình cảm rất kén chọn, gặp anh em thấy anh hiền lành ít nói, em thì nói nhiều sôi động, thấy trân quý anh. Vài lần gặp sau với anh, anh thú nhận với em 1 điều đó là anh đã từng lập gia đình và có 1 đứa con 6 tuổi, bây giờ anh tự do, không ràng buộc.

 

Do anh thẳng thắn kể chuyện quá khứ, em coi như đó là quá khứ và tiếp tục quen với anh, nghĩ rằng người có nhiều kinh nghiệm, từng trải sau này có thể sẽ biết giữ hôn nhân. Thế là bọn em cứ quen nhau. Tình cảm ngày 1 sâu đậm, càng ngày cô giáo của em tức là em chồng bây giờ, hay có nhiều biểu hiện dạy bảo, có mấy lần, ngồi đóng cửa cô ấy nói em nhiều lắm, nào là em lấy về em phải thế này, thế kia, rồi để ý và góp ý cả việc em nghe điện thoại, tô son, thực lòng mà nói em bỏ qua, coi như không cùng lớp tuổi nên phong cách khác nhau.

 

 

Bọn em quyết định cưới sau 3 tháng hẹn hò. Gia đình nhà chồng biết, cô giáo kia nói chuyện với em dài dòng, nói gia đình này, ngôi nhà 4 tầng em ở là do công sức mọi người làm nên, em mà tốt thì được, em không tốt em sẽ ra đi với 2 bàn tay trắng, thực lòng mà nói, em bất ngờ với 1 cuộc nói chuyện bình thường mà cô kể lể công lao, rồi chuyện không có cô làm mối, làm sao gái tỉnh lẻ như em lấy được chồng Hà Nội chứ. Trước khi về người lớn đôi bên gặp nhau, 1 ngày chồng em tạo cho em thêm 1 bất ngờ lớn, anh bảo có 1 sự thật anh giấu em cuối cùng, đó là ngày bên Nhật anh có 1 tình yêu và có 1 đứa con gái 7 tuổi.

 

Em thực sự choáng lắm, buồn bã lớn nhất là tình yêu của anh thật không trọn vẹn, nhưng đám cưới gần đến nơi rồi, ở quê bố mẹ đã lo xong hết rồi, em không thể nói bỏ là bỏ được, và chúng em lấy nhau. Lấy anh về, anh trở về với con người thực sự của anh, ít nói, yêu em, chiều em nhưng anh không thẻ hiện, em thực sự trẻ con, nhưng không phải quá vô lý, tính cách bọn em trái ngược nhau. Em và chồng sống cùng bố chồng và nuôi ăn ở cho 1 đứa cháu chồng kém em 2 tuổi. Hàng ngày em cũng biết phận làm dâu, dậy sớm cơm nước, đi chợ rồi về đi làm, xóm em ai cũng khen em còn trẻ mà dậy sớm nhất xóm, biết công việc. Bố chồng em hay ốm, ăn kiêng đủ thứ, em cũng thương bố, lo lắng.

 

 

Nhưng sóng gió cứ ở đâu ập đến, cô giáo kia (giờ là em chồng) hàng ngày qua nhà em để ý, rồi cái gì không hài lòng thì nhắn tin trách móc, em đi làm mà em sợ nhận được tin nhắn của cô ấy lắm, vợ chồng em vui vẻ, đang hạnh phúc thì cô ấy kêu buồn vì em, nhiều lần em cũng tôn trọng em bảo vâng, có gì em sai em sẽ rút kinh nghiệm, có 1 lần cô ấy chát facebook với em dài dằng dặc trách móc lấp lửng chung chung, em thấy thực sự rất phiền, em hỏi lại, không hề xúc phạm gì, cô ấy bảo em hãy cẩn thận, và sang nhà làm rùm beng lên, chồng em và bố chồng cũng bất ngờ, em nói thật là đứa hiền lành nhưng thẳng tính, em thấy cô ấy xúc phạm em quá em nói lại. Cô ấy kể công, kể lể, đuổi em ra khỏi nhà, rồi xúc phạm cả bố mẹ em. Em thực sự không chịu nổi.

 

Chồng em bênh vực em thì cô ấy mày tao và đòi từ cả anh trai. Sáng hôm sau cô ấy gọi cho mấy chị ở quê lên, dạy dỗ em, toàn bằng lời nói thôi, nhưng em thấy em không phải như những gì mà người ta nói, em im lăng, em không nói gì, chồng em vừa về đến cửa cô ấy lăn đùng ra ngất, cả nhà hô hoán lên, bảo vợ chòng em giết người...Em mệt mỏi lắm, nhà em em giấu, hôm bà ngoại em mất, nhà chồng em không 1 ai hỏi thăm, rồi cứ thế đến nay 2 tháng em với cô kia không nói chuyện, cả họ hàng nhà chồng em nghĩ em chẳng ra gì cả, em cũng không muốn giải thích nữa.

 

 

Chồng bị đả kích nhiều, anh ấy sợ mất anh em, rồi về trách móc em đủ thứ, em và chồng năm lần bảy lượt sang nhà em chồng để giải quyết mâu thuẫn, cô ấy được nước nói em không ra gì, chồng em lại hiểu sai về em, bắt em xin lỗi em chồng, em không làm được. hôm nay anh ấy lại muốn em sang bên kia 1 lần nữa, thực sự em thấy nhảm nhỉ lắm rồi, em không muốn làm gì nữa, em muốn rời xa gia đình chồng. em thấy tình yêu chỉ trong tưởng tượng của em thôi, nó không thực sự tồn tại, anh ấy k hông hiểu không thương em, nghe em chồng về quát tháo, thay đổi cả cách xưng hô với em. Em quá bất ngờ và thất vọng.

 

Hôm qua em nói với chồng rằng, em sẽ vì anh vi bố tối nay sẽ sang nói chuyện tử tế 1 lần nữa chứ em không vì cô ấy, chồng em luôn nói em không coi trọng tình thầy trò, áp đặt em, rồi kinh tế anh quản lý, em mới ra trường công việc kế toán lương chẳng là bao nhưng về răm răm chợ búa, em vốn là đúa thích mua sắm, diện đẹp nhưng từ ngày lấy anh em góp công sức vào gia đình vun vén, em nói em muốn anh đưa tiền cho em giữ và ứng xử chi tiêu anh không đồng ý, anh nói anh phải giữ, thế em bảo vậy lương em từ giờ em sẽ tiêu vào những thứ cần thiết của em vì nó không đáng mấy, anh không đồng ý. 1 người chồng kẹt, 1 gia đình gia trưởng, Bây giờ em phải làm sao? Mong anh (chị) giúp em tư vấn với. Em cám ơn nhiều ạ.

 

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em thân mến! 

 

Em và em chồng trước đây là tình nghĩa thầy trò, nhưng khi em đã kết hôn với anh trai cô ấy, hai người có thêm mối quan hệ chị dâu – em chồng, và dù là mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng, thái độ đúng mực giữa cả hai bên. Nhưng em chồng em vốn tính ghê gớm, lại dựa vào việc đã từng là giáo viên chủ nhiệm của em, luôn ra vẻ kẻ cả, thiếu tôn trọng, can thiệp vào đời sống riêng tư của em.

 

Trước thái độ của cô ấy, em thì cả nể, nhường nhịn, chồng em thì không có chính kiến, không có đủ khả năng để bảo vệ sự riêng tư của gia đình, điều đó khiến cho cô em chồng ngày càng lộng hành, can thiệp thô bạo vào đời sống hôn nhân của em. Điều đáng buồn là trước những lời xúi giục, kích động của cô em, chồng em đã không có đủ chính kiến để phân biệt phải trái, đúng sai, từ đó chuyển sang cách ứng xử thiếu tôn trọng, thậm chí dùng bạo lực tinh thần với em, khiến em tổn thương, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

 

Đặt giả thiết ngược lại, nếu như em có những phản ứng vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết ngay từ đầu để thể hiện rõ ràng quan điểm của mình hay chồng em có chính kiến, có bản lĩnh để khéo léo dung hòa các mối quan hệ trong gia đình anh ấy thì có lẽ sự việc đã không diễn ra theo hướng tồi tệ như vậy?

 

Trong mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình bên chồng, vai trò cầu nối của người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Em có thể phân tích để anh ấy nhận ra những tác động tiêu cực do cách hành xử chưa phù hợp của anh ấy, động viên anh ấy phát huy vai trò, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa. Nếu như chồng em không nhận ra và điều chỉnh những hạn chế của bản thân, thì thật khó để anh ấy có thể thực hiện được vai trò, trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình, rất khó để mang lại hạnh phúc cho em. Có lẽ đã đến lúc em phải cân nhắc những vấn đề: có nên tiếp tục ở bên cạnh một người đàn ông nhu nhược, ba phải, không biết trân trọng bạn đời và đời sống hôn nhân như vậy?

 

Về vấn đề quản lý tiền bạc trong gia đình cũng là một vấn đề lớn, nếu vợ chồng không thống nhất được cũng có thể làm nảy sinh mâu thuẫn, rạn vỡ. Cần thiết phải tìm được tiếng nói chung, nên lựa chọn giải pháp mang lại nhiều lợi ích nhất cho gia đình thay vì ích kỉ cá nhân. Em hãy tìm hiều, tham khảo những kĩ năng chung sống với người chồng có tính keo kiệt trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời cố gắng ổn định, phát triển công việc để độc lập, tự chủ về tài chính.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

ngủ chung phòng, khách sạn, nghi ngờ, ám ảnh, khó chịu, dằn vặt
Mình chẳng biết gì cả, tất cả do bạn gái mình kể lại sau chuyến công tác, họ chỉ ngủ chung với...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
tình yêu, tư vấn ánh dương, say, em họ, bạn trai, hôn, xáo trộn, bị động, sợ hãi, dằn vặt, quên, nói dối ngọt ngào
Kết quả là say, nhưng không phải là không còn biết gì nữa bởi em vẫn còn nhớ những chuyện gì đã...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi
Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo...
tâm sự hôn nhân gia đình,tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, có thai, người tình, phân vân, xét nghiệm adn, không biết con ai, nói thật, yêu thương, hạnh phúc, gia đình
Còn về phía chồng em, anh ấy yêu thương chăm sóc hai mẹ con nhiều lắm, yêu vợ chiều con. Vì vậy...
Trước lúc cưới cô ấy rất thương yêu con tôi, nhưng khi về sống chung vợ lại đối xử phân biệt con...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
Nội dung khác
thuốc trị nấm, ảnh hưởng, sinh sản, da liễu, ngứa ngáy, nám da, cuasotinhyeu.
Em bị nấm tóc từ năm 8 tuổi, em có sử dụng rất nhiều thuốc nhưng chưa khỏi.
14:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai, uống trước ngày phải uống thuốc, uống nhầm thuốc, thuốc tránh thai, viên tránh thai hàng ngày, cuasotinhyeu
tính đến hôm nay là ngày uống viên thứ 16 trên vỉ thuốc, nhưng em đã uống luôn viên thứ 17 ( em...
17:05 - Tư vấn
Có thể mang thai dù bao không bị "thủng" không?
Em và bạn em có quan hệ ngay kì rụng trứng nhưng bạn em có sử dụng bao cao su. Quan hệ xong chúng...
10:05 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
12:05 - Tin tức
Suy giãn tĩnh mạch khi mang thai
Tĩnh mạch là "đường ống" trong cơ thể, giúp máu tuần hoàn từ các cơ quan trong cơ thể...
09:05 - Kiến thức
quan hệ, tràn tinh dịch, mang thai, nguy cơ, cuasotinhyeu, bao cao su, tinh dịch tràn
Em và bạn gái có quan hệ và có xử dụng bao cao su. Khi em đã xuất tinh nhưng em vẫn cố quan hệ.
18:02 - Tư vấn
"Cô bé" nổi cục thịt mềm có phải là dấu hiệu bất thường không ?
Dạo gần đây ở mép â.đ của em có nổi lên một cục thịt mềm to bằng đầu ngón tay, khi...
10:05 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
16:05 - Tư vấn
Rau tiền đạo gây nguy hiểm cho thai nhi như thế nào ?
Vợ em bị rau tiền đạo và bác sỹ yêu cầu ở lại bệnh viện để theo dõi đến lúc sinh. Nhưng ngày nào...
16:05 - Tư vấn