Giặc bên Ngô cũng xin chào thua bà Cô bên chồng

Chồng bị đả kích nhiều, anh ấy sợ mất anh em, rồi về trách móc em đủ thứ, em và chồng năm lần bảy lượt sang nhà em chồng để giải quyết mâu thuẫn, cô ấy được nước nói em không ra gì, chồng em lại hiểu sai về em, bắt em xin lỗi em chồng, em không làm được. hôm nay anh ấy lại muốn em sang bên kia 1 lần nữa, thực sự em thấy nhảm nhỉ lắm rồi,

Em năm nay 22 tuổi, chưa yêu ai, mới ra trường và mới lấy chồng đc 5 tháng, em và chồng quen nhau tính đến nay được 8 tháng do cô chủ nhiệm em giới thiệu, đó là anh trai cô, và khi ấy em là lớp trưởng. Khi giới thiệu, cô chỉ nói anh ấy sinh năm 77, tức là anh hơn em 17 tuổi, vì anh đi nước ngoài gần chục năm nên chưa lập gia đình, em cũng thấy cô trò quý nhau nên đồng ý nhận lời gặp gỡ. Em trong chuyện tình cảm rất kén chọn, gặp anh em thấy anh hiền lành ít nói, em thì nói nhiều sôi động, thấy trân quý anh. Vài lần gặp sau với anh, anh thú nhận với em 1 điều đó là anh đã từng lập gia đình và có 1 đứa con 6 tuổi, bây giờ anh tự do, không ràng buộc.

 

Do anh thẳng thắn kể chuyện quá khứ, em coi như đó là quá khứ và tiếp tục quen với anh, nghĩ rằng người có nhiều kinh nghiệm, từng trải sau này có thể sẽ biết giữ hôn nhân. Thế là bọn em cứ quen nhau. Tình cảm ngày 1 sâu đậm, càng ngày cô giáo của em tức là em chồng bây giờ, hay có nhiều biểu hiện dạy bảo, có mấy lần, ngồi đóng cửa cô ấy nói em nhiều lắm, nào là em lấy về em phải thế này, thế kia, rồi để ý và góp ý cả việc em nghe điện thoại, tô son, thực lòng mà nói em bỏ qua, coi như không cùng lớp tuổi nên phong cách khác nhau.

 

 

Bọn em quyết định cưới sau 3 tháng hẹn hò. Gia đình nhà chồng biết, cô giáo kia nói chuyện với em dài dòng, nói gia đình này, ngôi nhà 4 tầng em ở là do công sức mọi người làm nên, em mà tốt thì được, em không tốt em sẽ ra đi với 2 bàn tay trắng, thực lòng mà nói, em bất ngờ với 1 cuộc nói chuyện bình thường mà cô kể lể công lao, rồi chuyện không có cô làm mối, làm sao gái tỉnh lẻ như em lấy được chồng Hà Nội chứ. Trước khi về người lớn đôi bên gặp nhau, 1 ngày chồng em tạo cho em thêm 1 bất ngờ lớn, anh bảo có 1 sự thật anh giấu em cuối cùng, đó là ngày bên Nhật anh có 1 tình yêu và có 1 đứa con gái 7 tuổi.

 

Em thực sự choáng lắm, buồn bã lớn nhất là tình yêu của anh thật không trọn vẹn, nhưng đám cưới gần đến nơi rồi, ở quê bố mẹ đã lo xong hết rồi, em không thể nói bỏ là bỏ được, và chúng em lấy nhau. Lấy anh về, anh trở về với con người thực sự của anh, ít nói, yêu em, chiều em nhưng anh không thẻ hiện, em thực sự trẻ con, nhưng không phải quá vô lý, tính cách bọn em trái ngược nhau. Em và chồng sống cùng bố chồng và nuôi ăn ở cho 1 đứa cháu chồng kém em 2 tuổi. Hàng ngày em cũng biết phận làm dâu, dậy sớm cơm nước, đi chợ rồi về đi làm, xóm em ai cũng khen em còn trẻ mà dậy sớm nhất xóm, biết công việc. Bố chồng em hay ốm, ăn kiêng đủ thứ, em cũng thương bố, lo lắng.

 

 

Nhưng sóng gió cứ ở đâu ập đến, cô giáo kia (giờ là em chồng) hàng ngày qua nhà em để ý, rồi cái gì không hài lòng thì nhắn tin trách móc, em đi làm mà em sợ nhận được tin nhắn của cô ấy lắm, vợ chồng em vui vẻ, đang hạnh phúc thì cô ấy kêu buồn vì em, nhiều lần em cũng tôn trọng em bảo vâng, có gì em sai em sẽ rút kinh nghiệm, có 1 lần cô ấy chát facebook với em dài dằng dặc trách móc lấp lửng chung chung, em thấy thực sự rất phiền, em hỏi lại, không hề xúc phạm gì, cô ấy bảo em hãy cẩn thận, và sang nhà làm rùm beng lên, chồng em và bố chồng cũng bất ngờ, em nói thật là đứa hiền lành nhưng thẳng tính, em thấy cô ấy xúc phạm em quá em nói lại. Cô ấy kể công, kể lể, đuổi em ra khỏi nhà, rồi xúc phạm cả bố mẹ em. Em thực sự không chịu nổi.

 

Chồng em bênh vực em thì cô ấy mày tao và đòi từ cả anh trai. Sáng hôm sau cô ấy gọi cho mấy chị ở quê lên, dạy dỗ em, toàn bằng lời nói thôi, nhưng em thấy em không phải như những gì mà người ta nói, em im lăng, em không nói gì, chồng em vừa về đến cửa cô ấy lăn đùng ra ngất, cả nhà hô hoán lên, bảo vợ chòng em giết người...Em mệt mỏi lắm, nhà em em giấu, hôm bà ngoại em mất, nhà chồng em không 1 ai hỏi thăm, rồi cứ thế đến nay 2 tháng em với cô kia không nói chuyện, cả họ hàng nhà chồng em nghĩ em chẳng ra gì cả, em cũng không muốn giải thích nữa.

 

 

Chồng bị đả kích nhiều, anh ấy sợ mất anh em, rồi về trách móc em đủ thứ, em và chồng năm lần bảy lượt sang nhà em chồng để giải quyết mâu thuẫn, cô ấy được nước nói em không ra gì, chồng em lại hiểu sai về em, bắt em xin lỗi em chồng, em không làm được. hôm nay anh ấy lại muốn em sang bên kia 1 lần nữa, thực sự em thấy nhảm nhỉ lắm rồi, em không muốn làm gì nữa, em muốn rời xa gia đình chồng. em thấy tình yêu chỉ trong tưởng tượng của em thôi, nó không thực sự tồn tại, anh ấy k hông hiểu không thương em, nghe em chồng về quát tháo, thay đổi cả cách xưng hô với em. Em quá bất ngờ và thất vọng.

 

Hôm qua em nói với chồng rằng, em sẽ vì anh vi bố tối nay sẽ sang nói chuyện tử tế 1 lần nữa chứ em không vì cô ấy, chồng em luôn nói em không coi trọng tình thầy trò, áp đặt em, rồi kinh tế anh quản lý, em mới ra trường công việc kế toán lương chẳng là bao nhưng về răm răm chợ búa, em vốn là đúa thích mua sắm, diện đẹp nhưng từ ngày lấy anh em góp công sức vào gia đình vun vén, em nói em muốn anh đưa tiền cho em giữ và ứng xử chi tiêu anh không đồng ý, anh nói anh phải giữ, thế em bảo vậy lương em từ giờ em sẽ tiêu vào những thứ cần thiết của em vì nó không đáng mấy, anh không đồng ý. 1 người chồng kẹt, 1 gia đình gia trưởng, Bây giờ em phải làm sao? Mong anh (chị) giúp em tư vấn với. Em cám ơn nhiều ạ.

 

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em thân mến! 

 

Em và em chồng trước đây là tình nghĩa thầy trò, nhưng khi em đã kết hôn với anh trai cô ấy, hai người có thêm mối quan hệ chị dâu – em chồng, và dù là mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng, thái độ đúng mực giữa cả hai bên. Nhưng em chồng em vốn tính ghê gớm, lại dựa vào việc đã từng là giáo viên chủ nhiệm của em, luôn ra vẻ kẻ cả, thiếu tôn trọng, can thiệp vào đời sống riêng tư của em.

 

Trước thái độ của cô ấy, em thì cả nể, nhường nhịn, chồng em thì không có chính kiến, không có đủ khả năng để bảo vệ sự riêng tư của gia đình, điều đó khiến cho cô em chồng ngày càng lộng hành, can thiệp thô bạo vào đời sống hôn nhân của em. Điều đáng buồn là trước những lời xúi giục, kích động của cô em, chồng em đã không có đủ chính kiến để phân biệt phải trái, đúng sai, từ đó chuyển sang cách ứng xử thiếu tôn trọng, thậm chí dùng bạo lực tinh thần với em, khiến em tổn thương, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

 

Đặt giả thiết ngược lại, nếu như em có những phản ứng vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết ngay từ đầu để thể hiện rõ ràng quan điểm của mình hay chồng em có chính kiến, có bản lĩnh để khéo léo dung hòa các mối quan hệ trong gia đình anh ấy thì có lẽ sự việc đã không diễn ra theo hướng tồi tệ như vậy?

 

Trong mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình bên chồng, vai trò cầu nối của người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Em có thể phân tích để anh ấy nhận ra những tác động tiêu cực do cách hành xử chưa phù hợp của anh ấy, động viên anh ấy phát huy vai trò, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa. Nếu như chồng em không nhận ra và điều chỉnh những hạn chế của bản thân, thì thật khó để anh ấy có thể thực hiện được vai trò, trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình, rất khó để mang lại hạnh phúc cho em. Có lẽ đã đến lúc em phải cân nhắc những vấn đề: có nên tiếp tục ở bên cạnh một người đàn ông nhu nhược, ba phải, không biết trân trọng bạn đời và đời sống hôn nhân như vậy?

 

Về vấn đề quản lý tiền bạc trong gia đình cũng là một vấn đề lớn, nếu vợ chồng không thống nhất được cũng có thể làm nảy sinh mâu thuẫn, rạn vỡ. Cần thiết phải tìm được tiếng nói chung, nên lựa chọn giải pháp mang lại nhiều lợi ích nhất cho gia đình thay vì ích kỉ cá nhân. Em hãy tìm hiều, tham khảo những kĩ năng chung sống với người chồng có tính keo kiệt trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời cố gắng ổn định, phát triển công việc để độc lập, tự chủ về tài chính.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
hôn nhân, tan vỡ, ngoại tình, kĩ sư, đã có vợ con, cắm sừng, tin tưởng, yêu thương, không hợp
02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
níu kéo, tình yêu, chia tay, cố gắng, quay lại, chinh phục, tổn thương, mâu thuẫn
Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tình yêu, phụ thuộc, tổn thương, đau khổ, hủy hôn, kết thúc, ỷ lại, dựa dẫm
Ngày hôm sau nhà em làm cơm chờ gia đình anh lên. Nhưng không ai lên hết và cả anh và bố mẹ anh...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, trọng nam khinh nữ, nỗ lực, phấn đấu, ganh ghét, đỗ kị, khép mình, sợ hãi
Quá cô độc nên tôi đã kết bạn với 1 nhóm , tôi cũng chẳng biết họ là tốt hay xấu, họ cho tôi cảm...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
Nội dung khác
uổi dậy thì, hành kinh, tới tháng, ra máu, chậm kinh, bất thường, cuasotinhyeugiới tính
Dạ mới hôm qua lúc buổi trưa em phát hiện mình quần mình bị ướt, xem thì mới biết mình tới tháng...
14:02 - Tư vấn
Người yêu cũ, Người yêu bội bạc, chia tay, nhớ người yêu cũ, mơ người yêu cũ, người cũ có gia đình.
Sau 1 năm thì họ đã đám cưới với nhau. Em thấy rất buồn. Nhưng dù gì chuyện cũng là quá khứ.
13:04 - Tư vấn
Rò rỉ ảnh chồng cũ Dương Mịch bí mật kết hôn với nữ thần nhan sắc kém 19 tuổi, "nhà gái" đã mang thai 5 tháng
Hiện tại netizen đều đang bất ngờ trước thông tin về Lưu Khải Uy mà trang QQ đưa ra.
12:05 - Tin tức
Đau tinh hoàn khi đi tiểu sau hôm "tự xử".
Cháu năm nay 15 tuổi và đã biết "tự xử" khoảng năm học lớp 6. Lúc trước cháu làm với...
17:42 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tỏ tình, xem phim, cầm tay, chia tay, người cũ, chưa lâu, chưa muốn yêu.
... suốt 2 tháng nay, em và bạn ấy lúc nào cũng nói chuyện vui vẻ, hẹn nhau đi chơi riêng, xem...
07:02 - Tư vấn
quan hệ tình dục, bao cao su, hiv, lây truyền, xét nghiệm cuasotinhyeu
Trên ngón tay em có một vết xước khá lâu đang lành nhưng hở ít đã chạm vào máu và dịch tiết của...
15:02 - Tư vấn
trễ kinh, thụ thai, xét nghiệm máu, siêu âm, có thai, cuối chu kỳ, bắt đầu, có kinh, cuasotinhyeu
Em trễ kinh 1 tháng rồi. Thử que 2 vách: Xét nghiệm máu thì nói có thai rồi, nhưng sao em siêu âm...
11:02 - Tư vấn
Bị chặn tin nhắn phũ phàng chỉ vì trót nói đùa bạn
Bạn ấy cũng là người có tính cách hòa đồng trong lớp và thường xuyên chơi với các bạn nữ khác, em...
14:05 - Tư vấn
đi khám, bình thường, kinh nguyệt, vòi trứng, thông hạn chế, chưa có thai, hiếm muộn, cuasotinhyeu
Em năm nay 34 tuổi. Có 1 bé trai năm nay 7 tuổi. Đi khám chồng bình thường, em kinh nguyệt đều,...
08:12 - Tư vấn