Giữa em và cô ấy anh thực sự muốn chọn ai?

Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng, xa xôi và mọi người đều không thích dù chưa gặp mặt.

Con chào chuyên gia! Con muốn tâm sự về nút thắt của tình yêu: giữa lý trí và tình yêu ạ.

 

Hiện tại năm nay con 25 tuổi và con yêu một anh chàng hơn con 2 tuổi, chúng con đã biết nhau được 3 năm và chính thức yêu nhau gần 2 năm. Hai năm đó, tình yêu của chúng con khá xa nhau, về thời gian rảnh cả 2 không có mấy, anh ấy đi học và rất bận; còn con đã đi làm và cũng rất muốn nhận được sự quan tâm của anh. Khoảng thời gian 2 năm, chúng con cũng có nhiều kỷ niệm đẹp và chia sẻ cho nhau mọi thứ về gia đình để hiểu nhau hơn, ngoài ra cũng có những chuyện mâu thuẫn nhau về quan điểm.

 

cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.

 

Vì anh anh ấy học bên công an - con học bên kinh doanh, đôi khi hai người nói chuyện không đồng quan điểm về ý tưởng nhưng đó không phải sự to tát lớn. Chuyện mâu thuẫn ở đây là anh ấy đã ra trường và về quê làm việc, còn con trên thành phố làm. Khoảng cách cả 2 đều xa để gặp nhau hẹn hò. Gia đình anh ấy không hề thích con và trong thời gian anh ấy về quê đã thương 1 cô gái làm cô giáo mầm non ở quê.

 

Gia đình anh ấy khá hài lòng và muốn hai người kết hôn. Tình cờ con biết và thật sự, trong lòng con cảm thấy như có gì đó thắt lại và không hề muốn anh ấy xa con. Con quyết định về quê anh ấy và muốn nghe mọi chuyện. Anh ấy nói "thực sự anh không có tình cảm với bạn ấy, anh yêu con rất nhiều và rất muốn bên con. Nhưng khoảng thời gian chúng con yêu nhau anh ấy chưa cho con về nhà anh ấy nhưng anh ấy đã đưa bạn ấy về.

 

Con biết là con ở xa về địa lý, gia đình anh ấy cũng không thích con, con biết con đã níu kéo anh ấy là sai. Nhưng đôi chân con muốn đi tìm anh ấy và muốn anh ấy của chỉ riêng con. Con biết anh ấy khó xử khi chọn giữa tình yêu và lý trí. Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp.

 

Còn con thì gia đình không môn đăng hộ đối, xa xôi và mọi người đều không thích dù chưa gặp mặt. Chỉ mới thế thôi đã có những rào cản khiến con rất đau. Con có hỏi anh ấy “giữa em và cô ấy anh thực sự muốn chọn ai?”. Anh ấy nói: "anh muốn chọn em"; Nhưng chuyện chia tay cô ấy mọi người chẳng ai biết, con cảm thấy con như bị che giấu vậy.

 

Con rất mong chuyên gia có thể giúp con, tâm sự hay đưa con những chấn lý đúng nhất!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào con!

 

Từ những tâm sự con gửi về chương trình, tôi hiểu con đang trải qua những ngày thực sự khó khăn khi tình cảm của mình gặp nhiều trắc trở. Quả thật, hầu hết ai trong tình yêu cũng mong mình là người duy nhất với đối phương. Tình yêu nào thì cũng mong có một cái kết viên mãn để được đi tiếp cùng nhau đến tận mãi sau này. Tuy nhiên, tình cảm của con không được như vậy khi gặp phải những nhận định, định kiến không tốt của gia đình bạn trai. Hơn nữa, lại có một cô gái mà gia đình bạn trai con cho rằng đó là “phù hợp” xen vào chuyện tình cảm này. Giữa tình yêu và lý trí thật sự khó để người ta chọn lựa, vì thế mà có thể người yêu con chưa thể làm con yên tâm tiếp tục tình yêu này. Tôi sẽ cùng với con trao đổi về vấn đề này.

 

Hiện tại, có thể tình cảm của hai con chưa phải trực diện đối mặt với “sóng gió”, nhưng nếu chưa đối diện thì khó biết tình ai là thật lòng. Việc con kể về cô gái cùng quê với người yêu con cũng chỉ qua một phần nhỏ mà con tìm hiểu được. Thêm vào đó, việc anh ấy nói chia tay với cô gái chia chỉ có mình con và anh ấy biết, vậy đó có là sự thật hay không thì không ai khẳng định được. Vì thế, việc con có niềm tin vào người yêu là một điều tốt, tuy nhiên nếu quá tin tưởng mà có thể nhận lại sự lừa dối thì quả thật là không tốt, đó là sự mù quáng trong tình yêu. Tôi hy vọng, con có thể sáng suốt trong việc tìm hiểu kỹ vấn đề để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

 

Nếu con cảm thấy mình bị che giấu thì con nên ngồi nói chuyện với người yêu con về vấn đề có về ra mắt gia đình anh ấy hay không. Khi đó, con cũng nhận định được người yêu con có nói dối con về mối quan hệ giữa anh ấy với cô gái kia hay không. Bên cạnh đó, con cũng hiểu được những cái nhìn không thiện cảm từ phía gia đình anh ấy với con như thế nào. Và con vẫn có quyền tiếp tục đi tiếp hay dừng lại tình yêu này. Khoảng thời gian hay con quen nhau cũng không phải quá ngắn để không thể về thăm hỏi gia đình hai bên và đề cập đến vấn đề hôn nhân đúng không? “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vì thế nếu con cảm thấy quá băn khoăn thì có thể dùng lựa chọn này để xem tình yêu của con và đối phương có vượt qua rào cản gia đình không.

 

Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều bất cập như đối phương sẽ nói con không tin tưởng họ, hoặc chờ thêm thời gian. Khi đó, con cũng hiểu được phần nào đó là “cái cớ” hay lý do thực sự cho việc anh ấy không muốn đưa con về gặp gia đình. Còn nếu khi con về mà gia đình anh ấy có thái độ ngăn cản thì con nên cân nhắc tình cảm giữa con và anh ấy có đủ nhiều, anh ấy có đủ quyết tâm để thuyết phục gia đình đến với con hay không mà tự cho mình câu trả lời con nhé!

 

Mong rằng từ những chia sẻ của chương trình con có thể nhận định và cho tình cảm của mình câu trả lời để tránh những hoài nghi trong tình yêu.

 

Chúc con sức khỏe và mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.
Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chia tay, người mới, hối hận, rất cần, quay lại, sự nghiệp, mệt mỏi.
Trong lúc cô đơn, người thứ 3 xuất hiện, điều đặc biệt là người thứ 3 đó lại gần nhà em, năm nay...
tình yêu, hôn nhân, thiếu niềm tin, băn khoăn trước khi kết hôn, tình yêu rạn nứt, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Tôi giờ đây hoàn toàn suy sụp trước tất cả những gì nghe thấy, cảm nhận thấy về anh, kể từ khi...
học cùng đại học, học quân sự, gục đầu trên xe bus, tình yêu lãng mạn, cắt tóc vì chuyện buồn, tỏ tình
Lúc đi chơi với nhau, người con gái đó luôn tìm cách tiếp cận em mà em thì lại không thích điều...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, từ bỏ, chấp nhận, thay đổi, quan tâm, học tập, bạn bè.
Sau giờ ra chơi, em và bạn có xuống căn tin mua bánh, lúc đó em cũng bắt gặp cậu ấy đang mua bánh...
Trót yêu, lấy thì khổ, không lấy thì tiếc, Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu
Gia đình em thì là một gia đình có gia giáo. Gia đình em ba má con cái sống hạnh phúc, kinh tế...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...