Giữa hai ta chỉ còn im lặng và khoảng cách...

Lúc đó em cắt được mọi liên lạc với anh và em đi học khóa hè, trong thời gian đó em bình tâm và biết mình hơi quá với anh, khi về em nhắn tin xin lỗi và thương yêu quan tâm anh ấy, mong anh tha thứ. Nhưng anh lạnh nhạt và không còn quan tâm em và cho em là điều phiền phức với anh.

Em năm nay 20 tuổi đang học đại học. Em và anh ấy quen nhau khi học năm nhất đến nay gần 2 năm rồi. Chúng em học cùng ngành, cùng khoa và học cùng khóa. Khi quen anh ấy rất yêu thương và nuông chiều em, chúng em thường giận dỗi và cũng hay làm lành. Nhưng những chuyện giận dỗi đều xuất phát từ người cũ mà anh ấy yêu đơn phương khi còn thời học sinh. Anh nói anh chỉ xem bạn đó như thần tượng hồi đó.

 

Nhưng khi em biết anh luôn để pass, tài khoản email, fb có tên bạn ấy em rất giận và đề nghị anh đổi pass, hủy email và fb đó (anh có rất nhiều tài khoản email nhưng coi email đó là chính) và kêu anh block, không được nhắn tin cũng không được like hình và hủy kết bạn. Lúc đầu anh nhất quyết không chịu nhưng thấy em kiên quyết chia tay, anh chấp nhận làm...

 

Tính em hay nóng mà anh ấy hay làm em giận mặc dầu anh ấy không biết em giận chuyện gì nhưng vẫn xin lỗi, tuy em hay giận nhưng em không để bụng, có những lúc giận em hay chửi quá anh. Khi bình tĩnh thì mới biêt mình sai nhưng vẫn không mở lời xin lỗi anh được. Vào dạo gần đây, em có giận anh ấy về chuyện em cấm anh ấy làm vì em muốn tốt cho anh ấy (anh luôn dấu diếm và nói dối em để em đừng giận những chuyện anh làm mà em cấm, nhưng em thì muốn anh luôn thành thật, tuy biết chuyện nhưng thành thật em sẽ tha thứ anh ), giận đến mức em nói lời chia tay mặc cho anh năn nỉ, cầu xin qua tin nhắn (vì tụi em được nghĩ hè trong 1 tháng)

 

tình yêu, giữ gìn tình yêu, lo lắng, giận hờn, ghen tuông, chia tay, kiểm soát người yêu, cửa sổ tình yêu

 

 Lúc đó em cắt được mọi liên lạc với anh và em đi học khóa hè, trong thời gian đó em bình tâm và biết mình hơi quá với anh, khi về em nhắn tin xin lỗi và thương yêu quan tâm anh ấy, mong anh tha thứ. Nhưng anh lạnh nhạt và không còn quan tâm em và cho em là điều phiền phức với anh.

 

Khi bắt đầu năm học mới , em có hẹn anh ra nói chuyện, anh nói anh còn yêu em nhưng giờ không nuông chiều em coi em trên hết mà giờ anh sống cho anh, cho những đều anh thích, anh nói không muốn nói lời chia tay và cũng không muốn chia tay em, anh nói nếu em cảm thấy đau khổ thì tìm người khác quen, em muốn làm gì làm, anh chỉ muốn em vui vẻ. Giờ anh chỉ muốn sống cho anh, sống cho ước mơ của anh, anh nói anh không quan tâm chuyện tình cảm nữa mà chỉ quan tâm sự nghiệp. Em phát hiện ra anh nhắn tin với người con gái khác và giờ làm những điều đó giờ em cấm anh ấy làm kể với người đơn phương cũ (nhắn kiểu xưng hô anh em , và chúc nhau ngủ ngon các kiểu. Còn đối với em ngược lại).

 

Anh nói lúc trước em không trân trọng anh, con người yêu thương xưa trong anh đã chết rồi, anh nói hiện anh không quan tâm đến tình cảm nữa chỉ lo sự nghiệp. Khi gần gũi ôm ấp em anh vẫn cưng nựng, em cảm thấy anh vẫn thương yêu em như xưa. Nhưng khi đi học em với anh như có khoảng cách xa lạ, không còn nắm tay nhau cười đùa như trước mà đổi lại là im lặng và khoảng cách.

 

Anh thậm chí cài tất cả các pass để em không vô điện thoại anh ấy ( anh ấy không hề xóa 1 tấm hình nào của em trên điện thoại anh. Nhưng trên fb thì anh ẩn hình em vì đó là yêu cầu của em. Lúc đầu em yêu cầu anh không chấp nhận, nhưng sau thì đồng ý, trong lúc đó em và anh đang giận). Bây giờ em không biết làm sao cho tình cảm tụi em như trước. Em có quá đang với anh như anh nói không ạ? Xin tư vấn giùm em với ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Qua chia sẻ chương trình Cửa sổ tình yêu cảm nhận được rằng em đang rất buồn vì bạn trai mình giờ đây tỏ ra lạnh nhạt mà không còn chiều chuộng em như trước, em cũng cảm thấy giữa hai em tồn tại khoảng cách mà không thể gần gũi, gắn kết như trước. Sau những chuyện xảy ra, giờ em không biết phải làm sao để bạn trai yêu em như trước. Bên cạnh đó, em cũng đang băn khoăn liệu những việc mình đã từng làm có quá đáng với người yêu mà làm anh ấy thay đổi? Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Tính cách của mỗi người là khác nhau bởi vậy cách yêu và thể hiện tình cảm cũng khác nhau. Bởi vì em yêu và muốn mình là duy nhất trong trái tim anh ấy nên em mới có sự ghen tuông và không muốn anh ấy có bất cứ liên lạc nào với người con gái mà anh từng yêu đơn phương, em cũng quan tâm bạn trai rất nhiều nên mới không muốn em làm điều này, việc kia.

 

Tuy nhiên, có khi nào em nghĩ những sự "cấm đoán", áp đặt của em khiến anh ấy cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi trong chính tình yêu của mình. Bởi dù khi yêu nhưng ai cũng có quá khứ và vẫn cần những khoảng không gian riêng. Khi em biết được tên các tài khoản của anh ấy đều có tên của cô gái mà bạn trai em từng yêu đơn phương, em đã rất giận. Có lẽ thật khó cô gái nào có thể chấp nhận được việc này bởi em là người yêu hiện tại và điều đó khiến em tổn thương. Đó cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đó là tình cảm của một con người, không thể nói quên là quên ngay được. Dù là có buộc bạn trai phải thay đổi tất cả các “pass” hoặc thậm chí để tên của em thì đó vẫn chỉ là bề ngoài mà thôi trong khi điều cần thay đổi là tâm trí, tình cảm của anh ấy.

 

Việc em làm khiến bạn trai em cảm thấy mình bị xâm phạm đời tư và không được tôn trọng, bởi đó thuộc về chuyện riêng tư cá nhân, khó thể nói đúng hay sai được. Nếu như anh ấy chủ động nhắn tin tán tỉnh một cô gái nào đó trong khi đang yêu em, thì đó mới là sai. Vì vậy, việc em làm càng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm của anh ấy dành cho em mà thôi.

 

Bên cạnh đó, hai người yêu nhau cũng cần có sự bình đẳng, tôn trọng nhau. Khi em cấm đoán bạn trai không được làm điều gì đó và tỏ thái độ không hài lòng, giận dỗi khi anh ấy không làm vừa ý em. Có thể một, hai lần anh ấy chiều theo em, nhưng lâu dần sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi khi mình luôn phải chạy theo người yêu mà không nhận được sự thấu hiểu, tôn trọng. Những điều đó tình yêu của em với bạn trai, nhưng cách thể hiện của em lại dễ khiến anh ấy hiểu lầm mà nghĩ rằng em đang muốn kiểm soát chặt chẽ và muốn ra lệnh cho anh ấy.

 

Bất kì ai cũng không muốn một người nào đó cố gắng thay đổi bản thân mình, bởi vậy, đặt vào vị trí để hiểu bạn trai hơn em nhé, hẳn em cũng không muốn anh ấy thay đổi tính cách của em. Có thể em cảm thấy điều này là tốt cho anh ấy dưới con mắt, quan điểm của em, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy cũng cảm thấy tốt và thoải mái vì điều đó.

 

Hơn nữa, tình yêu là một tình cảm thiêng liêng với mỗi người, lời chia tay không nên dễ dàng nói ra, đó là sự cảnh báo và đe dọa đối với mối quan hệ ấy. Đồng thời sẽ làm cho đối phương cảm thấy người nói ra không trân trọng tình yêu đó. Bên cạnh đó, việc em luôn muốn bạn trai phải là người xin lỗi, đó không phải là cách để em nâng cao giá trị bản thân mình mà đang gây ra tác động tiêu cực cho mối quan hệ này. Anh ấy làm như vậy là xuất phát từ sự tôn trọng và muốn gìn giữ tình cảm này mà thôi.

 

Sau những sự việc đã xảy ra và thời gian ít nói chuyện với nhau, có lẽ đã làm bạn trai em nhận ra rằng anh ấy đã quá chiều chuộng theo những ý muốn chủ quan của em mà đánh mất đi chính bản thân mình nên giờ anh ấy muốn sống theo ý của bản thân. Xét về một khía cạnh khác, đó cũng là cách hâm nóng và giữ gìn tình yêu của hai em.

 

Tuy nhiên, quan trọng nhất lúc này là anh ấy thừa nhận vẫn yêu em và bao dung với những sai lầm của em mà cố gắng hàn gắn tình cảm. Những lời anh ấy nói có lẽ cũng phần nào muốn em ngầm hiểu rằng em cần phải thay đổi cách cư xử của mình nếu muốn cả hai đều vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Cởi mở và thẳng thẳn nhìn nhận những điều không phù hợp của bản thân và thay đổi, đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu của mình và làm anh ấy yêu em như trước.

 

Trong tình yêu, khó tránh khỏi những lúc giận hờn, trách cứ. Nhưng khi xa nhau vẫn tìm về với nhau sẽ làm tình yêu của hai em thêm gắn kết, trưởng thành hơn nếu cả hai thực sự trân trọng đối phương và sửa đổi những sai lầm mà mình từng vấp phải. Bên cạnh đó, sự tôn trọng, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau cũng là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu.

 

Hy vọng qua thời gian này sẽ giúp em thêm trân trọng mối quan hệ này và biết làm gì để bảo vệ tình yêu của mình!

CửaSổTìnhYêu
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
Mẹ chồng nàng dâu, Mâu thuẫn với Cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng, áp lực gia đình, ly hôn.
Khi em bế con thì bà giật lại, khi em ngỏ ý để em bế thì bà không nói gì và lờ đi, bế sang phòng...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Con đường nào mang tên... hạnh phúc!
Thì cách vài tuần anh lại lặng lẽ gửi hoa đến nơi em làm việc với những dòng nhắn...
giải thoát, đau khổ, tổn thương, cân nhắc kỹ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi biết anh ấy buồn, tôi không muốn làm cho anh ấy khó xử nên tôi vẫn cố gắng lấy lòng mẹ anh ấy...
yêu, quan tâm, lừa dối, thả thính, thay đổi, sợ mất, lo mất người yêu, sợ bạn trai trăng hoa
Sau khi cả 2 bình thường, bình tĩnh, em có hỏi lại em làm anh mất ai thì anh ấy bảo lúc tức lên...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức