Gục ngã khi biết được quá khứ không còn "trinh nguyên" của em...

Cho đến một hôm, em muốn nghe cô ấy kể về những người cô ấy đã yêu. Chỉ là tò mò thôi, không có ý gì hết. Khi kể đến cái người cũ kia, em thấy nhói nhói trong lòng, nhưng với em thì vẫn chịu đựng được. Nhưng đến người thứ 3 cô ấy yêu.. Lại một chút ngập ngừng... Và lần này em chết lặng! Cố hỏi thì em biết: Cô ấy cũng ngủ với người thứ 3 và làm chuyện ấy nhiều lần. Cô ấy bảo là đã muốn giấu đi mãi mãi chuyện đó, và kể ra thì cũng chẳng thay đổi được gì. Đúng, nếu không kể ra thì trái tim em đã không bị rạch nhát thứ 2 đau và sâu đến vậy. Cô ấy khóc, em cũng khóc. Em gần như không thể thở được.

Em và bạn gái yêu nhau được 4 tháng rồi. Nhưng có chuyện làm em mệt mỏi và hoang mang quá. Mong chuyên mục tư vấn giúp em! Em và cô ấy đều bằng tuổi, 22 tuổi. Cô ấy còn 2 năm nữa mới ra trường, em thì ra trường rồi và chuẩn bị đi làm. Quen nhau vì cùng tham gia một câu lạc bộ. Quen nhau một thời gian, chúng em yêu nhau. Ba ngày sau khi nhận lời yêu, cô ấy có chuyện ngập ngừng, hỏi mãi thì cô ấy mới bảo rằng cô ấy không ngoan ngoãn, không được như các cô gái khác đang thích em đâu!. Rằng, cô ấy đã không còn trinh nguyên và đã ngủ với người yêu trước! Cô ấy cũng tiết lộ rằng đã từng yêu rất nhiều người, cả em là người thứ 5. Người cô ấy đã ngủ là người thứ 2 và hơn cô ấy 10 tuổi. Biết tin xong, người em như rã rời, tim quặn lại và đau đớn tột cùng, em đã đập ngực mà khóc như một đứa trẻ.

 

Em là một thằng con trai mới yêu một lần vào năm lớp 12, tình yêu đó kết thúc sau 1 năm và cũng chưa bao giờ đi quá 1 cái nắm tay. Đó là 1 thứ tình yêu trong sáng tuyệt đối. Phải chăng là vì em chưa yêu nhiều, chưa va chạm nhiều nên mới đau đớn như vậy! Phải chăng vì em cứ ngu ngơ trông chờ vào một thứ tình yêu đẹp tuyệt đối? Rồi cô ấy bảo là đừng yêu cô ấy nữa, thay đổi quyết định đi, cô ấy sẽ ổn thôi! Sau một đêm nằm trằn trọc và nghĩ suy. Vì cô ấy đã không giấu diếm em, vì em không phải là một đứa con trai như vậy. Tình cảm của em với cô ấy là thật, và nếu em lại ra đi, nghĩa là thêm 1 vết thương cho cô ấy. Nên em quyết định ở lại sống chung, tập đối diện với quá khứ của cô ấy. Thực sự muốn là người cuối cùng của cô ấy, giúp cô ấy sống tốt hơn trước đây! Và nếu đến được với nhau, em quyết sẽ giữ kín chuyện này với gia đình để cô ấy không bị tổn thương thêm nữa. Nhiều lúc bỗng nhiên em bị ám ảnh bởi những hình ảnh kia (cô ấy với người cũ) trong đầu.

 

Em đau lắm, nhưng cố gạt ra và dần ổn lại. Em nghĩ nó sẽ ám ảnh mình cả đời. Nhưng nếu cố, dù không quên được, thì ít ra em sẽ xem nhẹ nó vì hạnh phúc của cả 2 đứa. Dù thi thoảng có giận dỗi, cãi nhau một chút, nhưng bọn em vẫn yêu nhau thật lòng suốt mấy tháng qua, em vẫn cố gắng vượt qua cái sự ích kỉ của chính mình và chấp nhận cô ấy. Nhiều khi ngồi lại với em, cô ấy tâm sự rằng cô ấy thấy em thiệt thòi rất nhiều, rằng em xứng đáng hơn như thế này. Vì xung quanh em có rất nhiều cô gái khác tốt hơn theo đuổi. Nghe như vậy, em lại cảm giác như được xoa dịu phần nào và yêu thương cô ấy nhiều hơn. Mọi chuyện tưởng rằng đã ổn đối với em. Cho đến một hôm, em muốn nghe cô ấy kể về những người cô ấy đã yêu. Chỉ là tò mò thôi, không có ý gì hết. Khi kể đến cái người cũ kia, em thấy nhói nhói trong lòng, nhưng với em thì vẫn chịu đựng được. Nhưng đến người thứ 3 cô ấy yêu.. Lại một chút ngập ngừng... Và lần này em chết lặng! Cố hỏi thì em biết: Cô ấy cũng ngủ với người thứ 3 và làm chuyện ấy nhiều lần. Cô ấy bảo là đã muốn giấu đi mãi mãi chuyện đó, và kể ra thì cũng chẳng thay đổi được gì. Đúng, nếu không kể ra thì trái tim em đã không bị rạch nhát thứ 2 đau và sâu đến vậy. Cô ấy khóc, em cũng khóc. Em gần như không thể thở được.

 

Em biết, lẽ ra em không được làm như thế trước mặt cô ấy. Vì cô ấy thấy em như thế thì cũng tự dày vò mình rất nhiều. Nhưng chân em đã khụy rồi, không biết chạy đi đâu được nữa. Ngồi thụp một chỗ và tưởng tượng mọi chuyện, về quá khứ cô ấy, con người cô ấy, về những điều tốt đẹp em đã cố xây dựng lại sau lẫn đầu tiên cô ấy kể. Em tưởng như bầu trời đang đè lên em vậy. Đau và xót xa lắm. Em tự hỏi, nếu cô ấy không quá dễ dãi và buông thả thì đâu có đến mức như vậy, gia đình cô ấy không đổ vỡ sớm và không có một người cha tệ hại thì chắc cô ấy đã khác nhiều. E biết, e là người đến sau và chẳng có quyền gì đòi hỏi quá khứ của cô ấy khác đi. Nhưng thật sự em đang sống mà như trong một cuộc chiến, cuộc chiến nội tâm mà rất khó để cân bằng! Hiện giờ em đang rất buồn và không biết phải làm sao để thoát khỏi những ám ảnh về quá khứ của cô ấy. Rằng có một cái kết có hậu nào cho chúng em, rằng nếu cố đi với nhau đến hết quãng đường còn lại, em có bị ám ảnh và vì thế một cuộc hôn nhân trong tương lai sẽ đổ vỡ không? Thật sự, quá khứ của cô ấy thật tệ. Nhưng vì em còn yêu cô ấy rất nhiều, nên không thể chia tay. Nếu đi tiếp, liệu có ổn? Và lỗi thoát nào cho tư tưởng của em?

 

Xin hãy giúp em với, em cảm ơn chuyên mục nhiều!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Tôi nhận thấy em là một người con trai giàu lòng yêu thương và rất biết suy nghĩ cho người mình yêu, tình cảm nơi em thật đáng trân trọng. Có lẽ em cũng biết một điều rằng trong tình yêu, không phải tất cả các cuộc tình mà người trong cuộc cũng đều là mối tình đầu của nhau. Sẽ có những người đã từng bị đổ vỡ trong tình yêu, hay đã từng có quá khứ, họ tìm đến nhau để hy vọng một mối quan hệ mới, một hạnh phúc mới. Không phải quá khứ nào cũng là êm đềm và màu hồng, sẽ có những quá khứ khiến người đến sau phải bận tâm và thậm chí còn dằn vặt đau khổ mà rơi vào bế tắc.

 

Qúa khứ gây ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hiện tại thì điều đó phụ thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của người trong cuộc. Dẫu có biết những gì đã qua không phải là không tồn tại, nó vẫn luôn hiện hữu, chỉ là khi nào nhớ đến thì bị ám ảnh, lúc nào quên đi thì thấy nhẹ nhõm. Tuy nhiên người trong cuộc đừng nên để quá khứ quyết định cuộc sống hiện tại và tương lai.Em có nói là sau khi nhận lời yêu nhau được ba ngày thì người yêu em đã bộc bạch với em về quá khứ của cô ấy, về những mối tình mà cô ấy đã từng trải qua. Em có bao giờ nghĩ một điều rằng nếu như cô ấy đùa giỡn với tình cảm của em, cô ấy không trân trọng tình cảm của em thì cô ấy có làm như vậy không? Chỉ khi tình cảm cô ấy dành cho em là chân thành, cô ấy thực sự trung thực và mạnh dạn thì mới có thể tâm sự tất cả về những mối tình trước đây với em.

 

Có lẽ khi yêu ai cũng tò mò muốn biết quá khứ của người yêu, cô ấy (anh ấy) đã từng yêu ai? Tình yêu đó có đẹp không? Nhưng em à, quá khứ là những gì đã xảy ra, không phải lúc nào cũng mãi hoài niệm và bận tâm về quá khứ cũng là một điều tốt. Có lẽ thật là khó xử cho em khi biết về quá khứ “không yên ả” của người yêu như vậy. Em sẽ khó tránh khỏi những ám ảnh về chuyện của cô ấy. Hiện tại, lựa chọn tiếp tục mối quan hệ tình cảm với cô ấy hay dừng lại là do em quyết định. Nếu như tình yêu mà em dành cho cô ấy lớn, em có thể đủ bao dung để không nhắc lại, không trách móc về quá khứ của cô ấy thì chẳng có lý do gì để hai em chấm dứt tình yêu cả. Nếu có lựa trọn ở lại bên cô ấy, thì em phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình và không hối hận và tuyệt đối phải xác định để "quá khứ đó mãi ngủ yên". Nhưng nếu em không tránh khỏi nỗi ám ảnh về các mối tình trước của người yêu thì tôi e rằng nếu có tiếp tục yêu nhau thì trước sự đau khổ của em, cô ấy cũng khó tránh khỏi sự day dứt của bản thân.

 

Có thể em sẽ rất khó để đưa ra quyết định có nên tiếp tục hay dừng lại cho mối quan hệ này. Nhưng em à, điều quan trọng đó là em yêu con người cô ấy ở hiện tại chứ không phải vì con người trong quá khứ của cô ấy. Quá khứ là điều không thể thay đổi, nhưng con người ta lại có thể làm cho hiện tại trở nên tốt đẹp. Người yêu em đã rất thiệt thòi khi có hoàn cảnh gia đình không như mong muốn, cô ấy đã chịu nhiều thiệt thòi khi trải qua nhiều lần tan vỡ trong chuyện tình cảm. Hãy cho em và cô ấy có thêm thời gian, sau nhiều lần đổ vỡ trong tình yêu cô ấy cần chín chắn hơn, nghiêm túc nhìn nhận vấn đề tình cảm. Thời gian cũng là để em có cơ hội suy nghĩ kỹ về mối quan hệ của hai người, về tính cách và con người cô ấy. Em có sẵn sàng để chấp nhận quá khứ của cô ấy hay không? Khi đó, tôi tin em sẽ có câu trả lời cho bản thân mình!

 

Chúc em đưa ra được những quyết định đúng đắn cho tình yêu này!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

 

 

CửaSổTìnhYêu
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
Ngoại tình, Ly hôn, chồng ngoại tình, mối quan hệ ngoài luồng, muốn ly hôn vợ, cua so tinh yeu
Hiện tại bản thân em cảm nhận toàn bộ tình yêu của mình đã dành cho cô gái này nhưng em đang lo...
cửa sổ tình yêu, chia tay, 10 năm, làm gì, một gia đình, hạnh phúc, đám cưới, tai nạn, bình phục.
Chúng em đã từng yêu xa gần 3 năm và chuyện bế tắc bắt đầu khi anh ấy trở về đây cách đây gần 3...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, từ bỏ, chấp nhận, thay đổi, quan tâm, học tập, bạn bè.
Sau giờ ra chơi, em và bạn có xuống căn tin mua bánh, lúc đó em cũng bắt gặp cậu ấy đang mua bánh...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
Ám ảnh, không biết thuộc giới nào, học giáo dục giới tính, Băn khoăn giới tính, ám ảnh đồng tính.
Ví dụ như em đang nhìn thấy anh kia đẹp trai, cao to… em thấy tự nhiên ngưỡng mộ lắm; nhưng ám...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, cãi nhau, chửi nhau, ly hôn, đánh nhau.
Mẹ em ghê gớm, lại không hiểu, chửi thậm tệ, khó nghe: không có tao vợ chồng mày liếm này liếm...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
Nội dung khác
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
18/6/2021 - Tư vấn
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
18/6/2021 - Tư vấn
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
18/6/2021 - Tin tức
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
18/6/2021 - Tư vấn