Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm...

Trước kia thì chỉ là mối quan hệ anh trai - em gái thôi ạ. Cũng vui lắm. Em và bạn gái em yêu nhau. Cả 2 cùng ý thức được là không được quan hệ tình dục với nhau, đợi đến khi cưới nhau đã. Cả 2 cùng giữ gìn cho nhau. Em rất vui khi cùng bạn gái em làm điều đó. Nhưng sự việc xảy ra thế này.

Chào các anh chị. Em là con trai, sinh năm 1994 và bạn gái em sinh năm 1996. Cả 2 tụi em đều còn đang là sinh viên Đại học. Em nhờ các anh chị tư vấn giúp em với. Em bối rối hoang mang quá. Em và bạn gái yêu nhau cũng được gần 1 năm rồi ạ, quen thì đã quen hơn 2 năm rồi. Trước kia thì chỉ là mối quan hệ anh trai - em gái thôi ạ. Cũng vui lắm. Em và bạn gái em yêu nhau. Cả 2 cùng ý thức được là không được quan hệ tình dục với nhau, đợi đến khi cưới nhau đã. Cả 2 cùng giữ gìn cho nhau. Em rất vui khi cùng bạn gái em làm điều đó. Nhưng sự việc xảy ra thế này.

 

Trong 1 chuyến đi chơi, em và bạn ấy có ngủ chung với nhau. Bọn em đều thống nhất không được quan hệ nhưng lúc đó em không kiềm chế được bản thân và đã có hành vi không đúng đắn. Em nói cụ thể ra anh chị đừng cười em nhé: bọn em quan hệ bằng miệng và đôi khi em còn dùng tay nữa. Bạn ấy đồng ý cho em làm như thế. Và em lỡ tay làm rách màng trinh của bạn gái em.

 

Lúc đó bạn gái em cũng buồn nhưng giờ thì hết rồi ạ. Bọn em yêu nhau thật lòng và nghiêm túc với nhau lắm ạ. Nhưng rồi thời gian trôi qua. Cả em và bạn gái đều cảm nhận được rằng chúng em không hợp nhau. Khoảng cách cứ thế lớn dần. Em và bạn ấy có 1 điều bất lợi nữa đó là khoảng cách địa lý, em học ngoài Bắc và bạn ấy học trong Đà Nẵng. Nên mỗi năm chỉ gặp nhau được vài lần thôi. Nên cũng không hiểu nhau được hết. Và thế rồi em và bạn ấy dần xa cách. Cả 2 đều đã nghĩ tới viễn cảnh sẽ chia tay nhau đi tìm hạnh phúc mới.

 

 

Em yêu bạn ấy là thật, là chân thành và bạn ấy cũng vậy. Nhưng giờ bọn em dần xa nhau cũng do cảm xúc thôi chứ không phải vì em chán bỏ hay gì. Em vẫn còn thương bạn ấy rất nhiều nhưng bọn em không còn hợp nhau như lúc trước. Không biết bạn ấy có dằn vặt suy nghĩ không chứ em luôn dằn vặt về hành động sai trái đó của em.

 

Em đã làm rách màn trinh của bạn gái và bây giờ lại chán, lại không muốn tiếp tục với bạn ấy. Em sợ, em không muốn nếu chúng em chia tay thật thì bạn ấy sẽ bị 1 vết dơ trong cuộc đời (rách màng trinh) mà em gây ra. Vì em còn rất yêu bạn ấy. Em không muốn bạn ấy phải khổ sau này (nếu người đến sau của bạn ấy là người quan trọng chuyện trinh tiết).

 

Em thật sự rất hối hận. Em sẵn sàng chịu bất cứ trách nhiệm nào dù nặng dù lớn đến đâu em cũng làm ạ, mong được đền bù 1 chút nào đó cho bạn ấy (trừ trường hợp phải lấy bạn ấy làm vợ vì như thế sẽ là sai lầm cho cả 2, chắc bạn ấy cũng không muốn, em và bạn ấy sẽ không thể nào hạnh phúc, vì quan điểm bọn em không cùng nhau) (nếu bọn em chia tay và bọn em đang trên đà sắp chia tay). Các anh chị tư vấn giúp em phải làm sao giờ ạ? Em rất thương bạn ấy, chia tay là đều bất đắt dĩ và cứ đổ lỗi cho duyên số thôi ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Trong thời gian yêu nhau, em và bạn gái đã có những hành vi mất kiểm soát, đi quá giới hạn của tình yêu. Giờ đây, khi tình cảm của hai người đang đứng trước nguy cơ tan vỡ, em luôn cảm thấy áy náy, day dứt vì lo sợ bạn gái sẽ gặp khó khăn sau khi hai người chia tay nhau.

 

Trong thư em có chia sẻ, em vẫn còn rất yêu bạn gái, không muốn cô ấy phải khổ khi gặp phải người bạn trai, người chồng nặng nề chuyện trinh tiết sau này. Vậy thì tại sao hai người cùng nhau cố gắng để gìn giữ tình cảm này. Chẳng phải đó là cách để em giữ lại hạnh phúc cho bản thân và cũng là phương án tốt nhất để em bù đắp, bảo vệ cho cô ấy sao? Cặp đôi nào cũng trải qua trải qua khó khăn mới đến được với nhau, chính những khó khăn đó sẽ là chất xúc tác để hai người yêu nhau thêm gắn bó, trân trọng nhau, tình cảm bền chặt hơn. Nếu chỉ vì những khó khăn trước mắt mà em đã dễ dàng bỏ cuộc thì như vậy sao có thể nói là em thật lòng yêu và mong muốn điều tốt đẹp đến với cô ấy được?

 

Em và cô ấy không ở gần nhau, cả hai khó có điều kiện để thường xuyên gặp gỡ, trao đổi tình cảm một cách trực tiếp. Thế nhưng em cũng biết là hiện giờ các phương tiện liên lạc, đi lại vô cùng hiện đại, vì thế khoảng cách không gian, thời gian không còn là trở ngại quá lớn với các cặp đôi. Thực tế đã có nhiều cặp đôi yêu xa nhưng vẫn duy trì được mối quan hệ vì họ có niềm tin vào nhau, vào tương lai sau này. Em và bạn gái có thể tham khảo những kĩ năng, kinh nghiệm yêu xa của họ bằng nhiều cách: tìm hiểu thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (internet, sách, báo...), học hỏi kinh nghiệm thực tiễn của những người xung quanh...

 

Quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể gây ra những hệ lụy khôn lường: nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, phá thai dẫn tới nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý hoặc kết hôn sớm khi bản thân chưa sẵn sàng khiến tương lai, sự nghiệp lỡ dở, hôn nhân kém hạnh phúc, bền vững; mắc những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục... Thực tế cho thấy các bạn nữ thường chịu thiệt thòi hơn khi hai người trót vượt rào. Vì thế, để bảo vệ bản thân, cũng như bảo vệ bạn gái, em nên quán triệt tư tưởng rõ ràng, không đưa mình vào những tình huống nhạy cảm: hai người ở riêng trong những không gian riêng tư (nhà nghỉ, phòng kín, công viên vắng vẻ...), không ăn mặc quá mát mẻ, khêu gợi, không nói những chuyện có nội dung nhạy cảm, không có những hành vi thân mật quá đà (ôm, hôn sâu, đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể...).

 

Thay vào đó, em và bạn gái nên cùng nhau tham gia những hoạt động lành mạnh (học tập, thể dục thể thao, dã ngoại, tình nguyện, từ thiện...), cùng nhau tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình yêu, tình dục an toàn... Đó mới là cách để hai người nuôi dưỡng tình yêu bền chặt, lành mạnh mà lại có thể phát triển toàn diện bản thân, đầu tư cho tương lai sau này.

 

Thân chào em!

quen chơi, yêu thật, cửa sổ tình yêu, thử yêu, yêu thật lòng, không đến được với nhau
Ngày đó vì quá cô đơn em làm quen cô ấy trên mạng chỉ vì suy nghĩ quen để có nguời...
tình bạn, tình yêu, quan tâm, chia tay, tình cũ, tỏ tình, thời gian
Từ sau lần em nhăn tin giãi bày và bị từ chối như vậy em từng nghĩ chắc sẽ không còn được quan...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
Trước khi yêu anh ấy, em cũng đã từng có một mối tình, nhưng do nhiều lần em bị bạn trai cũ đòi...
tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
tâm sự tình yêu, tâm lý, có thai, ít tuổi, ham chơi, bố mẹ, khuyên ngăn, người mới, tiếp tục. hi vọng
Rồi đến một ngày anh bảo với em anh sẽ đi học tiếng nước ngoài để đi suất khẩu lao đông, anh đi...
tâm sự hôn nhân, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chống bệnh tật, công việc, không ổn định, nghi ngờ
Cứ nghe mấy câu kiểu đó là em đã bực và điên tiết lắm rồi không kiềm chế được và nói lại luôn là...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
Nội dung khác
sau gẫy xương, tháo khớp, quan hệ, cuasotinhyeu, quan niệm dân gian
Chào bác sĩ em bị gãy xướng đùi đã đóng đinh. Hiện tại thì tình trạng của em cũng đã ổn định, em...
13:02 - Tư vấn
thử que, 2 vạch, ra máu kinh, kinh nguyệt, trễ kinh, cuasotinhyeu
Em thử que 2 vạch nhưng tại sao em lại ra máu kinh ạ. Em trễ kinh cũng đã nửa tháng, em thử que...
14:02 - Tư vấn
 chuyện hy hữu, vi phạm giao thông, tình huống hiếm gặp, cua so tinh yeu
Một người đàn ông Beaudesert đã bị cảnh sát Queensland (Australia) phạt 173 đô la Úc (tương đương...
15:35 - Tin tức
Bạn gái em có kinh ngày 20/5. Vậy ngày 21 có bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày được không
15:29 - Tư vấn
trễ kinh, thử que, 2 vạch, siêu âm, thai kỳ, đau, căng tức ngực, bụng đau râm ran, có thai, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 2 tuần và thử que nhiều lần thì thấy đều hai vạch nhưng đi siêu âm thì chưa thấy...
07:02 - Tư vấn
Ám ảnh, ca phá thai 30 tuần, biến chứng, cứa sổ tình yêu.
Sản phụ nhập viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, có dấu hiệu nhiễm trùng, cổ tử...
15:00 - Tin tức
giao tiếp, trưởng thành, tình yêu, năng động, quá khứ, thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Từ khi yêu cháu bạn ấy cũng ít đi chơi hơn, dành gần như hầu hết thời gian bên cháu. Vì đây là...
07:35 - Tư vấn
dậy thì, thay đổi giọng nói, nam giới, giọng nữ, khắc phục, tập phương pháp thở, rối loạn giọng nói, cuasotinhyeu
Em năm nay 14 tuổi, nhưng lại có một giọng nói giống giọng của nữ. Vậy chương trình có thể giúp...
09:05 - Tư vấn
 miền đất lạ , chuyện lạ thế giới , gia đình fugger , dân fuggerei, cua so tinh yeu
Vào thời điểm mà chi phí thuê nhà dường như ngày càng cao ở hầu hết mọi nơi trong thế giới văn...
15:00 - Tin tức