Hậu chia tay vẫn "nhói đau" dù em là kẻ "bạc tình"...

Được gần tuần cảm thấy cô ấy không còn như xưa nữa, có những mối quan hệ mới với đồng nghiệp (người mới vô) và người cũ xưa nay vẫn nhắn tin với cô ấy. Đồng nghiệp mới hay dẫn cô ấy đi chơi xa và người cũ cũng hay rủ, mình đã thấy rõ bản tính lăng nhăng của cô ấy nên cũng im lặng rời xa, cô ấy không níu kéo cũng không tỏ vẻ gì.

Chào chương trình, chuyện của mình cũng dài nên xin tóm tắt thôi!


Mình 27 tuổi còn cô ấy (người cũ) 26 tuổi. Mình đến với cô ấy 1 năm rưỡi trước (tháng 12/2015) khi cô ấy bị người yêu đá được 3 tháng. Mình đã bên cạnh và an ủi động viên cô ấy nhiều và cô ấy nói thích mình, thời gian sau người yêu cũ cô ấy quay lại và có cầu hôn nhưng cô ấy không chịu và đã nói lại với mình. Nhưng thời gian sau nữa là tầm từ tháng 6-10 năm ngoái thì cô ấy có dây dưa với người yêu cũ, mình rất bực mình nhưng vẫn nhẹ nhàng bên cạnh khuyên răn mà cô ấy vẫn vậy. Lúc đó lòng mình niềm tin đã vơi dần, hay mệt mỏi khi gần cô ấy nhưng vẫn còn thương nhiều lắm nên cố gắng bên cạnh thương yêu hơn.

 

Mình cảm nhận cô ấy thắp lại tình cảm từ tháng 11 năm ngoái đến tết, hay quan tâm và chủ động nhắn tin, gọi điện nhiều hơn trước, nhiều lúc nói muốn nghe giọng nói mình. Mình cũng dặn dò cô ấy tự chăm sóc sức khỏe nhiều vì thời gian đó công việc rất bận, nhiều lúc nhớ nhưng chỉ qua trễ và dẫn đi ăn. Nhưng đến khi qua tết là ngày 8/2/2017, mình thấy cô ấy hay nói chuyện chia sẻ với 1 đồng nghiệp tán cô ấy, vì cô ấy xinh và nói chuyện rất dễ lọt tai. Lúc đó tức giận mình đã nói chia tay, cô ấy nhắn tin xin lỗi và giải thích đủ kiểu nhưng tuyệt nhiên không có lời nào níu kéo và hứa hẹn sửa đổi.

 

Khoảng 2 tuần sau mình nhớ, quay lại nhắn tin lại và ngỏ ý quay lại nhưng cô ấy đã khác hẳn rồi, mình cảm thấy rất hận và giận nhưng tuyệt nhiên vẫn mỉm cười và đối xử tốt. Được gần tuần cảm thấy cô ấy không còn như xưa nữa, có những mối quan hệ mới với đồng nghiệp (người mới vô) và người cũ xưa nay vẫn nhắn tin với cô ấy. Đồng nghiệp mới hay dẫn cô ấy đi chơi xa và người cũ cũng hay rủ, mình đã thấy rõ bản tính lăng nhăng của cô ấy nên cũng im lặng rời xa, cô ấy không níu kéo cũng không tỏ vẻ gì.

 


Chuyện đã cách đây 3 tháng, tháng đầu mình rất đau khổ và hận nhưng nay lòng đã nguội, cảm thấy bình thường nhưng nhiều lúc lại thấy đau nhói trong tim, cảm giác trống trải và như muốn khóc. Và sao tự nhiên trong lòng cũng còn ý nghĩ người đó sẽ quay về với mình mặc dù mình không chấp nhận nữa, làm sao vượt qua hẳn cảm giác này bây giờ?
Nhìn những cô gái khác đẹp và tốt mình cũng mất hết cảm xúc rồi, không buồn không vui gì nhiều nữa. Sao 3 tháng rồi nhưng cảm giác vẫn còn quá khó chịu.


Bây giờ mình cần phải làm gì để thoát khỏi cảm giác này đây?


Mong nhận được lời khuyên từ chương trình sớm.


Mình xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến,

 

 Ai đó đã từng nói rằng “yêu nhau cũng giống như cùng nắm tay lội ngược dòng nước siết, rất vất vả, rất khó khăn, chỉ cần buông tay, dòng nước sẽ cuốn trôi, không cách nào nắm lấy tay nhau thêm một lần nữa”. Từng câu, từng chữ em gửi gắm trong tâm thư, tôi cảm nhận được nỗi đau đớn của em, cảm nhận được sự uất ức và cả trong đó là một tình cảm đậm sâu dành cho một người con gái đã không còn thuộc về mình.

 

Em đã 27 tuổi,  lứa tuổi này cũng không còn đủ trẻ để có thể vô tư như những ngày còn 18; 27 tuổi cũng chẳng còn có thể yêu thì yêu, mà không yêu cũng chẳng sao như khi đang 20; 27 tuổi cũng chẳng còn khái niệm thích gì thì mà làm bằng đằng được, không phải đắn đo, suy nghĩ như những ngày bồng bột của tuổi trẻ. 27 tuổi cần em trưởng thành hơn rất nhiều. Và tôi đã nhìn thấy sự chín chắn trong suy nghĩ của em trong mọi hành động đối với người cũ. 

 

Người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Khi ai đó làm một việc có lỗi với ta nhưng nếu họ biết nhận lỗi và hối lỗi thì lúc đó sự bao dung sẽ giúp chúng ta cứu đỗi tâm hồn của họ. Em đã tha thứ cho bạn gái lần đầu khi cô ấy nói chuyện dây dưa với bạn trai cũ nhưng cô ấy đã không trân trọng và tiếp tục có một mối quan hệ mới với đồng nghiệp khiến em lựa chọn cách chia tay. Đó là quyết định không dễ dàng nhưng có lẽ là cần thiết. Bởi lẽ, sau này nếu các em kết hôn thì liệu em có muốn người vợ của mình là một người dễ thay đổi, dễ bị lay động không? Hạnh phúc gia đình có thể bền lâu chứ?

 

Em à, có thể hiện giờ trong lòng em cảm giác trống trải, cô đơn, nhói đau trong lồng ngực, cảm giác như một ngày nào đó cô ấy sẽ quay về bên em. Tất cả cảm giác đó xảy ra là bởi em đang có sự nuối tiếc cho những cố gắng của hai người khi xưa yêu nhau. Cũng có thể em chưa thể ngờ cô ấy lại thay đổi như thế và có thể trong lòng em vẫn không muốn buông cảm giác cô ấy thuộc về một ai khác. Nếu như bây giờ em chấp nhận và bỏ qua tất cả lỗi lầm của cô ấy và sau này một lần nữa cô ấy lại đối xử với em như hiện tại thì em nghĩ mình có thể vượt qua được nữa không?

 

Ba tháng để quên đi một người đã gắn với mình bao nhiêu kỷ niệm đó là điều không phải dễ dàng. Có nhiều người còn mất một năm hoặc hai năm hình bóng đó mới thật sự bị xóa nhòa trong ký ức. Có thể bây giờ em chưa có cảm giác với các cô gái xinh là bởi em chưa sẵn sàng đón nhận thêm một tình yêu mới. Trong thời gian này, em có thể quên cô ấy bằng cách tập trung phấn đấu cho sự nghiệp. Dành thời gian đi cho các mối quan hệ bạn bè, mở rộng lòng mình với các mối quan hệ khác biết đâu em lại tìm được sự đồng điệu hoặc cơ bản giúp em quên đi nỗi đau hiện tại, hãy làm cho mình lúc nào cũng bận rộn bằng việc tập luyện thể dục thể thao, đi du lịch, tham gia hoạt động từ thiện... Trong các sinh hoạt hằng ngày cũng không nên nghe những bản nhạc buồn, thất tình, tránh để bản thân ở một mình trong không gian vắng.

 

Hi vọng qua những gợi mở của chương trình sẽ giúp em vượt qua được câu chuyện buồn này. Mạnh mẽ lên nhé chàng trai. Tôi tin chắc chắn em sẽ làm nên những điều tuyệt vời.

 

Chúc em luôn hạnh phúc.

mẹ chồng nàng dâu, tình yêu, mâu thuẫn, cãi láo, có thai, nhận định, đánh giá, phiến diện, ức chế, cái lý
Nói chuyện 1 lát bác có hỏi mẹ em, em cũng kể về mẹ bình thường vậy thôi, đến khi em nói mẹ em...
tư vấn, tình yêu, người yêu, người yêu im lặng, mối quan hệ, bế tắc trong tình yêu, buông tay, hết yêu, chia tay không lý do, không hợp tuổi
Và anh quay đi. Cháu đã chạy theo níu tay anh và xin lỗi nhưng anh lạnh lùng đẩy cháu ra và nói...
chia tay, bài học, trêu đùa, tình cũ, còn yêu, vội vàng, thay thế, quan tâm
Rồi một thời gian sau cái chuyện không ngờ cũng đang dần tới với em. Một thời gian sau đó em có...
chinh phục, lợi dụng, chân thành, giả dối, thực dụng, kết thúc, xứng đáng, dứt khoát, tổn thương
Khoảng hai tuần gần đây, em rất buồn, vì bạn ấy chỉ nhắn tin cho em khi cần giúp đỡ chuyện gì....
có nên tỏ tình hay không? bạn bình thường, chia tay người yêu cũ, chuẩn bị ra trường, xoa đầu bạn ấy, tôi sẽ không bỏ bà đâu, tôi với ông mãi là bạn thân, mắc một sai lầm rất lớn, nấm, lùn, lảng tránh, quyết định, bình thường, kết thúc học trên trường
Sau lần đó tụi em đi chơi với nhau cũng khá nhiều (hầu hết là em rủ đi). Bạn ấy tâm sự với em rất...
người yêu cũ, yêu xa, lựa chọn, tinh yêu thực sự, sự chung thủy, cửa sổ tình yêu
Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy...
 tâm lý, tư vấn, tổng đài tư vấn, tư vấn hôn nhân, tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự hôn nhân, tâm sự phụ nữ,
Em không biết những bà vợ khác thì suy nghĩ thế nào khi chồng mình nghiện thuốc lá chứ riêng bản...
Nhiều khi em cũng muốn nói những lời là : "sao lại chia tay anh, nếu chia tay sao 2 năm...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
Ta yêu nhau đã bao lâu rồi...
Tôi muốn kết thúc mối quan hệ này nhưng cứ thấy khó khăn làm sao dù người đó đã lên tiếng chấm...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, thỏa mãn, chán chường, chấp nhận, thay đổi, hâm nóng.
Lúc đầu mới quen anh rất dịu dàng chu đáo, quan tâm em nhưng từ khi em và anh là của nhau khoảng...
07:02 - Tư vấn
sex, sức khỏe tình dục, tình dục ở nam giới, đàn ông
Đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc phải xa nhau do đi công tác hay những lúc vợ...
10:35 - Tin tức
băn khoăn tình yêu, lựa chọn người yêu, yêu đơn phương, làm quen, lo lắng, tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em năm nay cũng đã 28 tuổi nhiều trải nghiệm cuộc sống; nhưng vấn đề tình cảm thì lại không có.
18:05 - Tư vấn
đốt viêm lộ tuyến, viêm lộ tuyến cổ tử cung, máu đông, lượng máu, rỉ máu đen, phòng bệnh, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ, em có đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung về. Lúc đầu em tưởng là do máu đông chảy ra...
16:02 - Tư vấn
Đồng tính, Canada, cua so tinh yeu
Jim Watson là thị trưởng đầu tiên của thành phố Ottawa – thủ đô Canada, công khai đồng tính. Jim...
10:35 - Tin tức
yêu xa, không muốn kết hôn, thay đổi, khoảng cách hai trái tim
Em nhà ở Tây Nguyên trong khi bạn ấy nhà ở ngoài Bắc, 2 đứa không thể xác định một tương lai...
11:18 - Tư vấn
Những thành phần độc hại cần tránh trong sản phẩm làm đẹp
Các chất cấm trong mỹ phẩm có thể gây hại cho da và sức khỏe người dùng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu...
15:01 - Tin tức
Những người không nên ăn nội tạng động vật
Lòng, gan, dạ dày lợn... là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên có một số người không nên...
11:21 - Tin tức
sốt xuất huyết Dengue, cua so tinh yeu
Đầu tháng 5/2019, Cục Quản lý Thực & Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt vắcxin đầu tiên phòng...
07:02 - Tin tức