Hậu của của kẻ "Cả thèm chóng chán" trong tình yêu!

Giờ đây, khi là 1 sinh viên đại học, em rất rất ân hận về những việc em đã làm, thật khốn nạn làm sao. Khi vô tình coi lại những dòng tin đã cũ, những kỷ niệm tưởng như nhạt nhoà và em đã khóc và rất đau. Không hiểu tại sao mình lại đánh rơi người đã rất thương mình đến thế.

Lúc còn là học sinh trung học cơ sở em có thích 1 bạn và em đã say bạn đó tới tận ngày em học lớp 10. Do nhiều lần quen bạn đó, rồi bị đá, rồi lại ôm mộng nhớ nhung cho đến lúc kết thúc năm học lớp 10 là kỳ nghỉ hè của em. Em còn 1 mối quan hệ bạn bè thân thiết với 1 cô gái nhỏ tuổi hơn; nhưng tính cách lại rất chững chạc. Sau khoảng thời gian khá dài, em đã chính thức quen bạn mới đó. Sau 9 tháng yêu nhau, chúng em xa là nhớ, gặp là vui vẻ, hạnh phúc. Cũng có lúc giận hờn chút xíu đã làm em nghẹn ngào giận nhau đòi chia tay.

 

cửa sổ tình yêu, níu kéo, hàn gắn, tình cảm, chinh phục tình yêu, cả thèm chóng chán, điều đáng sợ trong tình yêu.

 

Vào 1 ngày,  bạn người yêu cũ đã nhắn tin xin lỗi em, chúc em hạnh phúc. Sau đó, chúng em nói chuyện 1 thời gian ngắn, em lại có cái cảm giác quay về quá khứ, muốn được bạn người yêu cũ quan tâm như trước kia. Lúc đó em đã kịch liệt chia tay bạn gái hiện tại chỉ để quay về với bạn người cũ. Thật sự lúc đó  người bạn gái em đang quen có nói gì em cũng không quan tâm, em chỉ quan tâm tới quá khứ của em mà thôi. Rốt cuộc sau 1 tháng em bỏ rơi cô gái đang quen, em đã không hạnh phúc vì tính tình thật sự giữa em và cô bạn cũ kia không thể dung hoà được. Em thật sự bối rối lắm. Em quay lại xin người bạn gái trước em đã một mực bỏ rơi kia, em đã nói lên suy nghĩ của mình và khóc rất nhiều. Cô ấy đồng ý quay lại với  em. Sau đó em cảm thấy hạnh phúc lắm. Thế nhưng, em chóng chán, em bắt đầu tập trung học nhiều hơn và thời gian cuối cấp em đã không dành thời gian bên bạn ấy nên đành lòng 2 đứa xa nhau.

 

Giờ đây, khi là 1 sinh viên đại học, em rất rất ân hận về những việc em đã làm, thật khốn nạn làm sao. Khi vô tình coi lại những dòng tin đã cũ, những kỷ niệm tưởng như nhạt nhoà và em đã khóc và rất đau. Không hiểu tại sao mình lại đánh rơi người đã rất thương mình đến thế. Qua 1 lần đi ăn sinh nhật cùng một người bạn của người yêu cũ, gặp bạn ấy em nhận ra bạn ấy còn chút tình cảm với em. Nhưng em thật sự không thể làm bạn ấy buồn được nữa. Nhưng nghĩ đến em lại đau buồn lắm, em muốn được trò chuyện và sẻ chia mỗi ngày với cô ấy. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mỗi lần bắt chuyện thì cô ấy lạnh lùng cư xử lại với em. Thật sự em rất đau, giờ đây em không biết mình nên làm gì nữa.

 

Xin ai đó hãy cho em lời khuyên, hay 1 ý kiến nào đó.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Để tìm được người mình thực sự yêu thương không phải là điều dễ dàng; thế mà đi cùng nhau chưa được bao lâu đã phải nói lời chia tay là điều thật sự đáng tiếc trong chuyện tình cảm của hai em. Nuối tiếc, băn khoăn trong em lúc này là điều khó tránh khỏi, vì thế nên đã từng yêu nhau khi gặp lại khó tránh khỏi bồi hồi. Có lẽ em thực sự muốn quay lại cùng với cô bạn người yêu cũ, nhưng không biết phải nên làm thế nào vì vẫn nhận lại sự lạnh lùng từ phía cô ấy. Chúng tôi hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Có thể nhìn nhận thấy cách kết thúc chuyện tình cảm em quá đột ngột và không có một lý do nào rõ ràng để những bạn người yêu cũ của em hay bất kì ai ở vào hoàn cảnh của cô ấy có thể hiểu và chấp nhận mọi thứ cả. Lúc này, trước khi nghĩ đến việc tiếp theo em nên làm gì, mối quan hệ của hai em sẽ như thế nào thì em nên dành thời gian nhìn nhận lại tình cảm trong chính em có thực sự chân thành hay không. Đừng vì sự cô đơn của mình mà tiếp tục cách yêu “cả thèm chóng chán” của em. Bởi có lẽ em cũng nhìn nhận được những điểm chưa tốt đó ở em đã làm tổn thương những người yêu em chân thành rồi đúng không? Liệu em cảm nhận về tình cảm của em dành cho cô ấy lần này có thực sự chân thành và bền lâu hay chỉ là chút cảm xúc nhất thời? Vậy nên hiện tại điều em cần làm nhất là sự quyết tâm, rõ ràng về tình cảm.

 

Nếu như sau khoảng thời gian cân nhắc, em cảm thấy chắc chắn muốn quay  về, bù đắp tình cảm, yêu thương cô ấy thật lòng thì để tán lại người yêu cũ chưa bao giờ là điều dễ dàng nên cần có sự quyết tâm, kiên trì nơi em. Em cũng sẽ dần dần tiếp cận, nói chuyện, quan tâm, hỏi han, chăm sóc cô ấy và hãy chia sẻ với cô ấy về những ngày mình còn trẻ con đã không chín chắn ra sao, khiến giờ đây em hối hận thế nào. Qua cuộc nói chuyện đó, em có thể hiểu hơn về suy nghĩ, mong muốn, cách nhìn nhận của cô ấy; đồng thời cũng đánh giá xem hai em còn có cơ hội nào để quay về với nhau nữa hay không. Vì thế hãy thực sự chín chắn về chuyện tình cảm để không phải một lần nữa tự mình đánh mất tình yêu và khiến đối phương đau khổ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
cha phó, con chiên ngoan đạo, nghi ngờ tình cảm, tức giận, túng quẫn vô cùng, đạo thiên chúa
Cô ấy là tăm phúc của cha phó ở nhà thờ con... cha phó và cô ấy thân với nhau hơn cả mức bình...
ngoại tình, nhu cầu tình dục, đánh đập vợ, có nên tha thứ, sắp ly hôn, chờ tòa phân xử, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chồng ngoại tình,
Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức,...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
thiên vị, nỗi lòng, người con, khắc nghiệt, công tâm, tổn thương, xa cách, tồi tệ, bao dung, sai lầm, điều chỉnh
Nhưng không hiểu sao em và chồng em làm gì mẹ cũng chê. Còn chị và anh rể làm gì mẹ cũng khen....
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
cửa sổ tình yêu, bạn gái, vừa yêu, vửa hận, ngủ cùng, thằng bạn, đau đớn, chấp nhận, chia tay
Em còn sốc hơn khi biết cô ấy và thằng bạn em mỗi lần gặp nhau đều ngủ với nhau. Em hỏi mới biết...
tình công sở, ngoại tình, từ chối tình cảm, hôn nhân gia đình, yêu người có gia đình, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi đã ngỏ lời yêu em, em từ chối tôi và nói tôi lợi dụng em khi chồng em đi xa. Từ đó em tránh...
bạn thân, theo đuổi, thích, chặn liên lạc, chia tay, buồn, thất vọng, trầm cảm, rung động
Còn bạn kia thì nói "Tôi thích bạn 2 năm, bạn biết mà cứ giả vờ, bạn đùa tôi à ?", lúc...