Hình như bạn trai không biết cách yêu...

Em rất hoang mang không biết anh ấy có yêu em thật không tại sao cứ thể hiện như trăng hoa.(trong khi Anh ấy giới thiệu em với rất nhiều bạn của anh ấy. Đi đâu hầu như cũng dẫn em theo. Bạn bè anh ấy lúc nào cũng nói lần đầu thấy anh ấy giới thiệu. Anh ấy luôn chỉ đi làm với đi đá bóng không bao giờ thấy đi với con gái).

Bạn trai em sinh năm 88 nhưng hình như em là người yêu đầu tiên của anh ấy ( theo như lời bạn bè anh ấy kể thì chưa bao giờ anh ấy giới thiệu ai cũng chưa từng thấy yêu ai). Anh ấy trầm tính ít nói, không hay nói suy nghĩ của bản thân, không hay thể hiện tình cảm. Mỗi lần 2 đứa cãi vã anh ấy thường tìm cách trốn tránh, im lặng, lãng qua vấn đề khác. Em nói mãi là yêu nhau phải cùng nhau giải quyết mọi vấn đề nhưng vẫn cứ thế.

 

Nhưng chuyên làm em bực mình nhất là anh ấy thường xuyên bỏ dỡ cuộc nói chuyên qua zalo hay mess và thường xuyên không trả lời lại tin nhắn của em. Lúc giận nhau hoặc đang nói những vấn đề quan trọng thì 100% a ấy sẽ không nhắn tin lại nếu mọi chuyện có vẻ hơi căng thẳng hoặc anh ấy không biết nói gì nữa.

 

Chuyện đó em khó chịu những vẫn chấp nhận được. Nhưng ngay cả những cuộc nói chuyện vui vẻ bình thường khác cũng thế (vd: anh ấy nhắn tin "mấy ngày không gặp rồi. Anh sắp quên em mất". Em nhắn tin lại " sao lại quên nhanh thế :(( " thì anh ấy lại không nhắn tin lại). Em luôn là người kết thúc cuộc nói chuyện (vd: em nhắn tin "thôi anh làm việc đi, tí về gặp, yêu anh" thì anh ấy luôn im luôn không thèm nhắn tin lại, đôi khi đẹp trời mới nhắn tin lại ok hoặc ừm).

 

Ngay từ đầu lúc tán tỉnh em cũng như vậy rồi. Lúc đó em hỏi thẳng vì không tôn trọng em hay tính vốn thế thì anh ấy chỉ gọi điện rủ đi chơi rồi lảng tránh bảo bận không chú ý. Nhưng sau khi yêu vẫn thế. Bọn em quen nhau 5 tháng mà mất 1,5 tháng giận không liên lạc với nhau đều vì chuyện này.

 

Ban đầu em cố chịu nhưng khi đang nói chuyện quan trọng anh ấy cứ im luôn nên em nhắn tin 1 bài dài nói rõ thế này thế nọ. Và sau đó anh ấy sẽ im lặng biến mất gần như là chia tay hẳn. Lần đầu em nói rõ anh ấy im lặng 1 tuần rồi liên lạc lại coi như không có chuyện gì.

 

tình yêu, thể hiện, lo lắng, không biết yêu, mất hút, giận nhau, im lặng, mệt mỏi, thay đổi

 

Lần thứ 2 em nói rõ anh ấy im lặng 3 tuần. Lần thứ 3 em nõi rõ anh ấy hét lên bảo mệt mỏi chia tay đi sau đó không liên lạc 2 tuần. Giờ thì bọn em bình thường nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật nấy. Khi 2 đứa gặp nhau rất quan tâm em. Em cũng cảm nhận anh ấy yêu em thật lòng. Nhưng khi nhắn tin lại luôn như vậy. Nhiều khi em cũng thử không trả lời anh ấy 1 2 ngày thì anh ấy vẫn chịu được rồi lại nhắn tin tiếp cho em.

 

Em rất hoang mang không biết anh ấy có yêu em thật không tại sao cứ thể hiện như trăng hoa.(trong khi A ấy giới thiệu em với rất nhiều bạn của anh ấy. Đi đâu hầu như cũng dẫn em theo. Bạn bè anh ấy lúc nào cũng nói lần đầu thấy anh ấy  giới  thiệu. Anh ấy luôn chỉ đi làm với đi đá bóng không bao giờ thấy đi với con gái).

 

Em cảm giác như anh ấy không biết cách yêu, vẫn còn ích kỉ nghĩ cho bản thấn bởi vì chưa thực sự yêu em lắm. Liệu có đúng không.

 

Em phải làm gì để anh ấy có thể bỏ thói quen xấu ấy đi.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến,

 

Cám ơn em đã chia sẻ những khúc mắc, trăn trở trong tình yêu về chương trình. Qua những dòng tâm sự tôi hiểu em đang hoang mang, lo sợ cậu ấy không yêu mình, không biết cách yêu hay ích kỉ,... Tuy vậy em cũng có nói rằng cảm nhận được cậu ấy yêu mình thật lòng khi hai người gặp nhau, chỉ là lo lắng bất an khi xa cách khi cậu ấy có những biểu hiện mất tăm của cậu ấy làm em bất an về tình yêu của mình? Chương trình xin chia sẻ vấn đề này với em.

 

Trong tình yêu đôi bên mang lại cho nhau cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và yên tâm, tin tưởng vào tình cảm nơi nhau. Nhưng điều này cũng cần cân nhắc dựa trên tính cách của đôi bên để thông cảm, thấu hiểu cho nhau, tránh những hiểu lầm, cãi vã không đáng có. Yêu là quá trình cho và nhận. Tôi hiểu cách em cho đi yêu thương cũng chính là điều mà em muốn nhận lại từ cậu ấy, nhưng có lẽ đúng như em nói cậu ấy không biết cách yêu thương. Có thể đây là lần đầu cậu ấy yêu nên chưa biết cách cư xử trong tình yêu nhưng đây hoàn toàn là những kĩ năng giao tiếp rất thông thường và là phép lịch sự tối thiểu khi nói chuyện.  Nhưng nét tính cách này của cậu không phải bây giờ mới có mà em nhận ra điều đó ngay từ ngày đầu mới quen rồi. Có lẽ đây là điểm hạn chế mà cậu ấy nên thay đổi.

 

Nhưng câu nói “Lần thứ 3 em nói rõ anh ấy hét lên bảo mệt mỏi chia tay đi sau đó không liên lạc 2 tuần” thì tôi không biết liệu em đã khách quan khi nhận xét tình yêu của mình chưa hay bản thân em đòi hỏi quá nhiều không.  Cách cậu ấy đi đâu cũng đưa em đi, tới đâu cũng giới thiệu em là người yêu rồi thì em còn nghi ngờ cậu ấy không yêu em thật lòng, ích kỉ ra sao nữa. Không biết ở hai em có chênh lệnh về tuổi tác, công việc hay quan điểm, sống, quan điểm trong tình yêu hay không,… mà lại dẫn tới những bất đồng trong tình yêu đến vậy.  

 

Quan điểm về tình yêu, về cuộc sống  của mỗi người là khác nhau nhưng tình yêu chỉ có thể phát triển khi đôi bên tìm dung hòa được những mong muốn cho nhau em ạ. Khi chưa đủ yêu thương, tin tưởng chúng ta thường hòa nghi về nhau và đừng để sự hoài nghi này làm đôi bên mệt mỏi với nhau. Bản thân em nên cân nhắc lại chính mình và nên có những buổi nói chuyện rõ ràng về những điều tồn tại trong tình yêu thay vì gián tiếp qua tin nhắn đề rồi tình yêu lại rơi và khoảng không im lặng. Cũng có thể tâm sự với bạn thân, hay anh chị em của cậu ấy để nhờ sự phân tích, góp ý của họ để bạn trai em thay đổi về việc nhắn tin nói chuyện hay rộng hơn là cách thể hiện trong tình yêu ra sao.

 

Vì rằng đến bản thân em cũng còn chưa khẳng định được mình yêu cậu ấy bao nhiêu thì làm sao đo được tình cảm của người khác mà nói cậu ấy “ích kỉ nghĩ cho bản thân bởi vì chưa thực sự yêu em lắm”. Vậy nên hãy cứ cho đi yêu thương để chính yêu thương đó sẽ chỉ đường cho cậu ấy tự nguyện thay đổi và biết cách yêu thương em hơn. Thực sự thì khi yêu thương đủ sâu đậm đôi bên tin tưởng, hiểu nhau rồi thì mọi chuyện sẽ biến chuyển theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Việc em nên làm bây giờ không phải là ngồi đó để nghi ngờ tình yêu của cậu ấy, chỉ trích hạn chế của cậu ấy mà hãy tích cực hơn để đôi bên hiểu nhau, bổ sung cho nhau những thiếu sót. Có như vậy tình yêu mới tốt đẹp và bên lâu được.

 

Thân ái!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

ngoại tình, nghi ngờ, chứng cớ, tổn thương, niềm tin, tha thứ, hàn gắn tình cảm
Còn vài tin nhắn nữa cũng tương tự như vậy. Đây là những tin nhắn gần đây, cách ngày tôi nên làm...
chia tay, tình cũ, cửa sổ tình yêu, buồn, quên hình bóng cũ, cứa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, 1 tháng rất vui vẻ giữa 2 người, quan tâm nhau, trò chuyện với nhau,...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
hôn nhân, gia đình, đau khổ, vô tâm, mệt mỏi, bạo lực, ly hôn
Khi về nhà, cái gì chồng em không vừa lòng là chửi vợ chửi con, nhiều lần đuổi em đi. Và xúc phạm...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
tâm sự tình yêu, tâm sự hôn nhân,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tình đầu, không thể quên, ôm mộng quay lại, lấy chồng, ly hôn, nghe ngóng tin tức, cản trở, cổ hủ, khó tính
Tôi không thấy đựơc tín hiệu nào cô ấy để ý đặc biệt đến tôi trong vài lần gặp ít ỏi thời gian...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, bạn gái, chia tay, nhỏ mọn, tiểu nhân, hiểu nhầm, cư xử, tình ngay lý gian
Chuyện tình của tôi cũng là đôi đũa lệch, về chiều cao thì tôi thấp hơn L (tên người yêu của tôi...
đồng nghiệp, giới thiệu, tìm hiểu nhau, tỏ tình, tình cảm bạn bè, không liên lạc, mù quáng theo đuổi, hy vọng
Hôm đấy sau khi đi chơi về em đã nhắn tin với cô ấy là muốn làm quen tìm hiểu nhau có được không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
 lừa dối tình cảm, Nghi ngờ tình cảm, Bắt cá hai tay, chia tay, tình yêu rạn nứt, cua so tinh yeu
Gần tới ngày về thăm nhà sau 1 năm công tác , tôi vẫn có chút nghi ngờ về tấm ảnh đó nên đã gặng...
Nội dung khác
sắp kết hôn, cờ bạc, nghiện, nghi ngờ, muộn phiền, mệt mỏi, động lực
Trong lòng em giằng xé giữa rất nhiều suy nghĩ, em đã nghĩ đến việc lấy mẫu tóc của anh để âm...
14:05 - Tư vấn
yêu đơn phương, sếp cũ, hẹn gặp, có nên chấp nhận, crush sếp
Nhưng gần một năm trôi qua gần đây bỗng dưng anh ấy gọi điện thoại lại để hỏi thăm và muốn hẹn em...
16:05 - Tư vấn
Phát hiện mang thai sau tiêm ngừa HPV 1 tháng
Em có tiêm vacxin ung thư cổ tử cung và mũi tiêm cuối cùng em hoàn thành vào ngày 13/04/2021 vừa...
10:05 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng, 34 ngày, 35 ngày, hoàng thể, 14 ngày, nang mạc, dễ thụ thai, ổn định, cuasotinhyeu
Tháng trước em có kinh ngày 28, tháng này có kinh vào ngày mùng 2, em nghĩ chu kỳ kinh của em là...
17:05 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
09:05 - Tin tức
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tích trữ máy thở, bình oxy
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình oxy vì vừa lãng phí, vừa không...
10:35 - Tin tức
mới quen, quen qua mạng, muốn video call, bạn gái từ chối
Sau khi gặp mặt, chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện với nhau bình thường. Nhưng do em làm hơi xa cô...
16:00 - Tư vấn
Ra một ít huyết nâu khi đang mang thai 12 tuần....
Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình. Hiện giờ, em đang mang thai được 12 tuần. Ở tuần này em có...
08:50 - Tư vấn
Tiêu Ân Tuấn li dị vợ lần thứ hai
Trả lời báo chí, Tiêu Ân Tuấn nói cả hai chia tay trong hòa bình. Dù vợ cũ phàn nàn, trách móc gì...
12:05 - Tin tức