Hình như em không biết yêu...

Em cũng có nhiều chàng trai tán, mọi lần cảm giác của em đều có 1 điểm chung đó là khi chat với những người đó em cảm thấy cũng thích cũng hợp nhưng khi ra ngoài đời thì em chỉ nói chuyện như kiểu bạn bè, em rất sợ những người đó đề cập đến chuyện tán em hay nói chuyện với em.

Em chào chương trình, Năm nay em 21 tuổi, em một con người hòa đồng, dễ gần, có gương mặt cũng ưa nhìn, tính cách mọi người nhận xét vẫn vẫn còn trẻ con, dễ gần nhưng dễ thân.

 

Em cũng có nhiều chàng trai tán, mọi lần cảm giác của em đều có 1 điểm chung đó là khi chat với những người đó em cảm thấy cũng thích cũng hợp nhưng khi ra ngoài đời thì em chỉ nói chuyện như kiểu bạn bè, em rất sợ những người đó đề cập đến chuyện tán em hay nói chuyện với em.

 

Em có 1 người bạn nam chơi với nhau hơn 1 năm thường hay gọi anh em, bạn ý nói thích em nhưng mới đầu trong đầu chỉ coi là bạn và không có tý cảm xúc nào về thích hay yêu. Sau 1 buổi tự nhiên em bảo thích bạn đấy, không hiểu lúc đó trong đầu nghĩ gì, khi nói xong em thấy hối hận khủng luôn, khi nói xong bạn ý mong muốn mối quan hệ đi lên cư xử với em khác đi, ra ngoài với bạn bè thể hiên tình cảm hơn, sao em rất sợ người khác biết, mà em cũng vô cảm người đó ngoài đời, nói đúng hơn né tránh, tối về chat thì không sao cứ ra ngoài đời là sợ.

 

lo lắng, mông lung, sợ hãi, gặp mặt ngoài đời, tin nhắn, không cảm xúc, không lý do, tâm sự tình yêu

 

Nhưng em cố để 1 thời gian xem có thích hay tính cảm gì không, nhưng hoàn toàn không thế là em bảo bạn ý dừng lại là tình bạn.

 

Hồi tháng 8 có bạn cùng lớp tán em bọn em đợt đó làm cùng công ty đi làm về cùng nhau, bạn ý con người tình cảm nhưng không lãng mạn, cũng nguyên tắc và hay hối hả, nóng vội, và hay giân nữa. Bạn ý ngày nào cũng hỏi và giục em là thích bạn ý chưa, bao giờ trả lời bạn đấy. Bạn ấy quan tâm em nhiều và trong đầu em nghĩ ra là thích bạn ý nhưng thực sự là em không tìm ra được bản thân hiện tại thích bạn ý điểm nào nữa. Bọn em bắt đầu mối quan hệ mới chuyển từ tình bạn sang tình yêu, lần đầu nắm tay thực sự em rất ngại, cảm xúc lên, nhưng các lần sau nắm tay, ôm em vô cảm luôn, và em vẫn ngại người khác biết bọn em yêu nhau, em cũng không muốn bạn ý thể hiện tình cảm trước mọi người.

 

Trong quá trình yêu nhau bạn ý lúc nào cũng hỏi em thích bạn ý điểm nào nhưng chưa lần nào em tìm được lý do cụ thể em toàn trả lời chung chung như chống chế. Bạn ý biết em không có cảm xúc gì khi bạn ý nắm tay, ôm thế là bạn ý suy nghĩ và đưa ra nhiều cách khác nhau, thậm chí bạn ý thơm má, sát mặt vào cổ và cọ các kiêu vào cổ em nhưng sao em vẫn không có cảm giác gì luôn, em như cây gỗ, em cảm thấy bình thường.

 

Hằng ngày lúc nào em cũng nghĩ đến bạn đấy nhưng không phải nghĩ về tương lai,hay cảnh lãng mạng đi chơi với nhau mà chỉ đơn thuần là nghĩ hình ảnh bạn ý. Nhưng ngoài suy nghĩ đó thì em cũng nghĩ cảnh tượng fa ngày xưa và thi thoảng em cũng muốn trở về thời đó.Hiện tại em không biết em như thế nào nữa, em không cảm xúc với bạn đấy nhưng lúc nào cũng bảo thích bạn đấy. Có phải em chai lỳ cảm xúc 21 năm rồi nên chưa khai quật, cảm nhận hết được, hay em không thích, yêu bạn đấy thực sự, hoặc do sinh tố nữ của em yếu. Hiện tại em đang phân vân suy nghĩ không biết phải làm gì tiếp theo cho hợp lý nhất cả ạ

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang bối rối trong mối quan hệ tình cảm của mình với bạn trai. Bạn phân vân không biết nên phải làm gì cho hợp lí. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

 

Ở mối quan hệ đầu tiên, bạn có chia sẻ bạn bỗng dưng nói thích trong khi bạn thân bạn chưa có định hình rõ ràng về tình cảm của mình. Sự mông lung không rõ ràng trong tình cảm có thể cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận một mối quan hệ mới. Có lẽ vì vậy, bạn mới có cảm giác không đồng nhất khi nói chuyện với lúc gặp gỡ như vậy. Tình yêu là sự tự nguyện, là cảm xúc tự nhiên từ chính trái tim, nếu chúng ta thực sự không có tình cảm và chưa xác định rõ ràng thì việc bạn cảm thấy không tin tưởng, không muốn tiếp tục cũng là điều dễ hiểu

 

Đối với mối quan hệ hiện tại, bạn nghĩ trong đầu là thích và luôn nghĩ tới hình ảnh của bạn nam này. Vậy cụ thể những cảm xúc của bạn là như thế nào? Là yêu thương thực sự hay đó đơn giản chỉ là tình cảm bột phát trong lúc ngẫu hứng, là sự quan tâm trên mức tình bạn một chút? Bạn thân mến! chỉ bạn mới có thể biết được tình cảm bạn dành cho bạn trai có phải là tình yêu hay không?  Bạn có thể cảm nhận qua cảm xác bạn dành cho bạn trai, đó có phải là sự nhớ nhung da diết, tha thiết được gặp mặt, là sự bồi hồi xao xuyến mỗi khi xa cách hay không? Yêu đôi khi không cần phải có lí do, và cũng không ai có thể trả lời chính xác tới khi nào mình sẽ yêu hay hết yêu một ai đó. Việc  bạn trai luôn muốn biết khi nào bạn sẽ yêu anh ấy hay  tìm hiểu bạn yêu anh ấy vì điều gì cũng  có thể do anh ấy tò mò, nôn nóng muốn biết được tình yêu của bạn dành cho anh ấy hoặc cũng có thể đó là sự mông lung, vừa là đôi chút lo lắng mất đi tình cảm đang có của bản thân.

 

Bạn có nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục mối quan hệ mà bản thân bạn không định hình rõ về tình cảm của mình như thế này thì sẽ rất khó có thể bền chặt hay không? Bạn nghĩ sao về việc sẽ dành một khoảng thời gian để cả hai cùng nhìn nhận lại tình cảm của mình, xem thực sự tình cảm hai bạn dành cho nhau là gì và có xác định cùng nhau tiến xa hơn trong mối quan hệ này hay không? Khi cả hai cảm thấy thực sự sẵn sàng và nhận ra không thể thiếu nhau thì đó có lẽ sẽ là lúc tình cảm thực sự chín muồi.

 

Chúc hai bạn hạnh phúc!

ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
mâu thuẫn vợ chồng, bất đồng quan điểm, kế hoạch công việc, hài hòa, vai trò bổn phận
Chồng em cũng không làm sợ không dám làm em thấy làm ruộng quá cực mà lợi nhuận không bằng ngày...
cãi nhau, chia tay, làm lành, kết hôn, động viên, chán nản, chần chừ chuyện làm đám cưới, tình cảm không như trước, hàn gắn mối quan hệ, không liên lạc
Em và bạn trai đã yêu nhau bắt đầu từ khi em tốt nghiệp đại học đến lúc em đi du học 3 năm rồi...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
hôn nhân, ba phải, chính kiến, hoàn hảo, đòi hỏi, kỳ vọng, mẹ chồng - nàng dâu, trách nhiệm
Lại là một cái Tết trong nỗi buồn và nước mắt. Chưa năm nào tôi được ăn Tết trong không khí vui...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù cô ấy đã có...
19:05 - Tư vấn
Mọc mụn ở hậu môn có phải là dấu hiệu của áp xe không ?
Dạo gần đây em có ăn nhiều đồ nóng, khó tiêu dẫn đến táo bón và đi vệ sinh thấy rát và có chấm...
08:05 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, điều trị đốt, ảnh hưởng đến thụ thai, chưa sinh con, cuasotinhyeu
Em bị viêm lộ tuyến độ 2, đặt thuốc, tái khám bác sĩ khuyên đốt, đốt xong sẽ như nào ạ?
07:05 - Tư vấn
tuổi của thai, ngày dự sinh, mâu thuẫn, vợ chồng, sinh thiếu tháng, đủ tháng
Em kết hôn vào ngày 21/2/2017 thì tới 24/10/2017 sinh bé. Trước hôn nhân không hề có quan hệ. Vậy...
09:03 - Tư vấn
Lo lắng khi thấy tinh dịch có lẫn ít " thạch "...
Em năm nay 21 tuổi. Trong vài tháng nay, khi thủ.d vào lúc x.tinh em thấy tinh dịch của em ra có...
09:05 - Tư vấn
yêu hai người, được chiều chuộng, say nắng, làm người thứ 3, chọn ai
Em đã quen hai người cùng một lúc, đến nay đã được 2 tháng rồi. Em cũng qua lại và mê sự trưởng...
15:05 - Tư vấn
"Tinh binh" hình thái bình thường có 1% liệu có con được không?
Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ trước sinh sản ở bệnh viện và có...
09:03 - Tư vấn
lo lắng tình yêu, bệnh tật, khó khăn đến với nhau, không thể tiến tớ, yêu xa
Cháu có quen một cô bé cách đây 1 năm trên trang hẹn hò facebook. Cô bé đó bị bạch tạng. Thời...
09:09 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, ly htân, con cái, phát triển, tự kỉ, tăng động, tương tác, giao tiếp, không nhìn.
Hiện giờ con em em có biểu hiện ít giao tiếp với bạn bé cùng lứa mặt lúc nào củng buồn không nói...
14:02 - Tư vấn