Hối hận muộn màng!

Đến bây giờ, sau khi chia tay em mới nhận ra mình có nhiều lỗi sai: hay nói khó nghe, cứ hay trêu cô ấy đến bực, hay để ý và nhiều lần đi ăn em cứ kêu đắt, rẻ. Cô ấy mua cái váy, cái quần, cái áo em cứ bảo suốt ngày quần, áo.

Chào anh chị, em có chuyện muốn nhờ anh chị tư vấn giúp:

 

Em và người yêu yêu nhau được hơn 2 năm, tình cảm thật sự rất tốt tuy nhiều lúc cãi vã và giận hờn. Em thì kiểu người rất tình cảm, nên dễ bị xúc động và mất kiểm soát; cô ấy cũng là người rất tình cảm nhưng không yếu đuối trong chuyện tình cảm như em. Hai năm yêu nhau thật sự có rất nhiều kỷ niệm. Cô ấy về nhà em hai lần và tết này cô ấy định đưa em về nhà; nhưng chúng em đã chia tay.

 

Đến bây giờ, sau khi chia tay em mới nhận ra mình có nhiều lỗi sai: hay nói khó nghe, cứ hay trêu cô ấy đến bực, hay để ý và nhiều lần đi ăn em cứ kêu đắt, rẻ. Cô ấy mua cái váy, cái quần, cái áo em cứ bảo suốt ngày quần, áo. Đã có nhiều lần chúng em cãi vã, nhưng đều làm lành được, chắc là cô ấy vẫn yêu em. Thế nhưng chia tay xảy ra cách đây 3 tuần trước, do trong một lần em mất bình tĩnh đã nói liên tục những câu khó nghe khi cô ấy không trả lời tin nhắn của em, lại còn đi chơi về muộn, em nhắn tin cũng để đấy. Sau đó, cô ấy bảo chia tay đi, lí do chính là do em quá để ý chuyện tiền bạc. Em nghĩ do lần đó em mất bình tĩnh và cả những lần trước nữa nên dẫn đến thế này, rồi em xin lỗi, níu kéo vẫn không được. Hôm sau em chạy ra chỗ cô ấy, gặp mặt trực tiếp để nói chuyện, cả 2 người đều khóc. Sau rồi cuối cùng cô ấy đã nói là sẽ suy nghĩ. Từ lần đấy em hứa là sẽ thay đổi và em đã thay đổi.

 

quyết định chia tay, chinh phục, níu kéo, hoàn thiện bản thân, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu.

 

Trong một tuần sau, em rất cố gắng để nói chuyện với cô ấy, nhưng cô ấy chỉ nói chuyện rất bình thường. Em buồn! Được khoảng một tuần, cô ấy đi chơi, em nhắn tin thì mãi cô ấy không trả lời, sau đó cô ấy nhắn tin lại bảo em ngủ đi, không phải chờ đâu. Em bảo, nếu anh không chờ, anh sẽ mất em đấy, anh sẽ cố gắng thật nhiều để thay đổi. Cô ấy nói không cần nữa vì cô ấy chán rồi. Xong một lần nữa em lại níu kéo, nhắn tin đủ thứ nhưng không được. Cô ấy và em đã nói chuyện qua điện thoại, cô ấy bảo: anh đừng như thế, em không xứng với những giọt nước mắt của anh, em yêu người khác trong lúc yêu anh rồi, hạnh phúc thì cần 2 người, nhưng chia tay thì chỉ cần 1 thôi. Em thực sự đau lắm, xong rồi vẫn nhắn tin cho cô ấy, nhưng cô ấy không trả lời.

 

Em và cô ấy ở xa, 2 tuần mới có thể gặp nhau một lần. Thời gian này, em nhận ra rằng cần phải im lặng để thay đổi con người em, cả tính cách và ngoại hình. Em muốn theo đuổi lại cô ấy một lần nữa, vì em xác định lấy người này dù gia đình có cấm hay không. Chỉ là chưa bao giờ nghĩ sự việc đến thế này. Em bây giờ hối hận lắm. Có một điều là cô ấy vẫn vào messenger của em để đọc tin nhắn, em cố tình nói trong cuộc hội thoại của em và bạn cô ấy rằng em muốn thay đổi và theo đuổi cô ấy lại từ đầu. Bây giờ anh chị có thể giúp em có một chiến thuật thật tốt để em có thể theo đuổi lại cô ấy một lần nữa không? Em cũng rất hy vọng, nhưng cũng sẵn sàng nếu không thể có một kết thúc tốt đẹp. Bây giờ em chỉ muốn cố gắng thật sự và thay đổi, mong tình yêu quay lại một lần nữa.

 

Cảm ơn anh chị!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em, tôi hiểu được phần nào tình cảm chân thành của em dành cho người bạn gái. Nhưng hiện tại, mối q.h đó không được như mong muốn, có thể do cách ứng xử của em khiến bạn gái giận dỗi, đau buồn, mất niềm tin; cũng có thể do tình cảm theo thời gian đã cạn và bạn gái em đã tìm được một người mới phù hợp hơn. Nhưng dù lý do gì đi chăng nữa thì bản thân em cũng đã tự nhìn thấy được những điểm chưa tốt, chưa phù hợp của em khi ở trong tình yêu này. Đó là một điểm tích cực mà nếu thực sự em muốn thay đổi dù kết quả sau này có như thế nào thì em cũng nên cố gắng. Hoàn thiện bản thân là điều mà con người ta luôn hướng đến và đó là cách để mình giữ gìn được nhiều mối q.h, cũng như thành công hơn trong cuộc sống đúng không em?

 

Còn trong hoàn cảnh của em, liệu có một “chiến thuật” nào đặc biệt để em có thể chinh phục lại được bạn gái mình hay không? Thực ra, chúng tôi không thể có câu trả lời chính xác nào cho em cả. Bởi mỗi người họ bị rung động bởi những điều khác nhau. Có người bị rung động bởi sự lãng mạn, tinh tế; có người bị thu hút bởi sự chân thành; có người lại dễ đổ gục trước sự kiên trì không biết mệt mỏi… Em là người ở bên cạnh bạn gái em lâu thì em có thể nhìn nhận về tính cách, con người của bạn ấy để có cách thức ứng xử, theo đuổi phù hợp.

 

Tôi không biết em và bạn gái em đã quyết định chia tay được bao lâu? Có phải thực sự bạn ấy có người mới và tình cảm dành cho người đó ở mức độ nào? Tuy nhiên, có một thực tế có thể chắc chắn rằng, tính cách, bản chất của con người thì không thể nào thay đổi trong ngày một ngày hai, và niềm tin dành cho một ai đó khi mất đi đều phải có thời gian để xây dựng lại. Thế nên, nếu em muốn thay đổi thì hãy cứ thay đổi; còn với bạn gái hiện tại, nếu chưa thể là người yêu thì em có thể ở bên cạnh với tư cách là một người bạn quan tâm, chia sẻ, động viên cô ấy. Đến một thời điểm nào đó, nếu có thể quay lại được với nhau là một điều tốt, còn không thì cũng biết buông tay đúng lúc để cho mình cơ hội tìm được một người khác phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

tình yêu, chia tay, đơn phương, cẩm nang, từ bỏ, tôn trọng, chấp nhận
Lúc đó chị đã có người yêu nhưng người yêu chị lúc đó là chị đã chấp nhận mở lòng thôi chứ chưa...
giới tính, ngoại tình, vợ chồng, tha thứ, tái phạm, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân gia đình
Thế là một khoảng thời gian, anh họ của em thấy anh chở một người phụ nữ với tư thế xọt tay vào...
chồng ngoại tình, em gái, nợ nần, đòi ly hôn, không còn yêu
Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bội bạc, 6 năm, yêu nhau, người thứ 3, anh ta, chấp nhận, chân thành.
Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
nhớ, tình cảm, tình yêu, sự lựa chọn, tư vấn tình cảm, cửa sổ tình yêu, tổng đài ánh dương
Em hiểu cô ấy không phải tuýp người sướt mướt, và không thích nói chuyện sến nhưng em không phải...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, chờ một tiếng yêu, mối quan hệ không rõ ràng, đau khổ, chủ động, tỏ tình, dừng lại, bình yêu trong tâm hôn
Nếu không có tình cảm gì tại sao anh cứ rủ em đi chơi nhiều, cứ xuất hiện trước mặt bạn bè em,...
tâm lý lứa tuổi, hướng nghiệp, băn khoăn khi chọn nghề, thiếu niềm tin, thất vọng, đau khổ, mâu thuẫn gia đình với đam mê, gia đình khó khăn, cửa sổ tình yêu
Em rất yêu nghề Luật Sư, em không còn từ nào để diễn tả nó bằng bốn từ "Khao khát mãnh liệt...
Nội dung khác
Trứng chưng cà chua là món ăn rẻ tiền nhưng rất được lòng người thưởng thức, nhất là vào những...
14:35 - Tin tức
ngủ ngáy, ảnh hưởng, sức khỏe, sinh sản, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em có một người bạn gái. Quen nhau được mấy năm rồi thì em dẫn bạn gái về ra mắt.
14:02 - Tư vấn
Lộ mức thu nhập gây choáng của BTV, MC VTV sau vẻ hào nhoáng trên sóng truyền hình
Không ít người cho rằng, thu nhập của các BTV, MC nhà đài ngang ngửa cát - xê biểu diễn của các...
13:35 - Tin tức
quan hệ, bao cao su, chậm kinh, máu nâu, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và ban trai có quan hệ sau khi có kinh nguyệt 3 ngày. Chúng em có sử dụng bao cao...
07:02 - Tư vấn
Quan niệm, tình yêu, của đàn ông, cửa sổ tình yêu.
Một số biểu hiện trong tình yêu của đàn ông đôi khi sẽ làm phụ nữ thất vọng và hoài nghi. Nhưng...
19:02 - Tin tức
hôn nhân đồng tính, Cộng đồng LGBT, hợp pháp hóa, Hôn nhân đồng giới, cua so tinh yeu
Hiệu ứng ấy khiến các nhà nghiên cứu hết sức mừng rỡ, cho rằng nên có các điều luật tương tự được...
10:35 - Tin tức
4 cách tiết kiệm điện cho bình siêu tốc, mẹo dùng bình siêu tốc, bình siêu tốc, cua so tinh yeu
Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Dưới đây là mẹo sử dụng ấm siêu tốc ít tốn...
06:35 - Tin tức
đường kính lưỡng đỉnh, BPD, thai nhi 25 tuần, ngưỡng chuẩn, thấp, 62mm, 41mm, chậm phát triển, phẳng hơn, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Em gái em đang mang thai 25 tuần tuổi. Hôm trước đi siêu âm bác sĩ đo chỉ số BPD= 41mm, nhỏ hơn...
11:05 - Tư vấn
kích thước cậu nhỏ, cương cứng, tinh hoàn, hormone tăng trưởng, tăng trưởng chiều cao, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi, một thời gian rất dài trước em có thủ.d, tầm trong 2 năm. Em đã bỏ thủ.d...
19:05 - Tư vấn