Hôm trước vừa níu kéo để không chia tay ngày hôm sau em đã bên ngươi mới...

Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề nghiệp của cô ấy là giáo viên mầm non cũng chỉ tầm 3 đến 4 triệu, hơn nữa cô ấy chỉ muốn lấy chồng trong huyện cho khỏi phải đi lại dù sau này xác định làm việc ở thành phố ( huyện cô ấy cách thành phố 50km).

Em năm nay 25 tuổi, nghề nghiệp là kỹ sư xây dựng nên hay đi làm xa nhà. Người yêu cũ em 19 tuổi là sinh viên đại học. Chúng em đã yêu nhau được 6 tháng, trong thời gian yêu nhau rất vui vẻ vì em rất quan tâm chăm sóc chiều chuộng cô ấy để bù đắp khi phải yêu xa. Dù vậy chúng em có những lần cãi vã bởi vì cô ấy còn khá trẻ con nên thích sống ảo còn em thì không, nhà cô ấy cách nhà em khoảng 200 km, cô ấy hơi e ngại dù em hứa nếu sau này lấy nhau em sẽ thu xếp ở gần chứ không bắt cô ấy về làm dâu.

 


Tính chiếm hữu của em khá cao nên em hay khó chịu khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, và em muốn cô ấy giành nhiều thời gian cho mình hơn. Còn ngoài những điều đó thì chúng em cơ bản là hoà hợp. Cách đây ít hôm thì cô ấy chia tay em, dùng mọi cách để buông bỏ dù em đã cố gắng níu kéo nhưng ngay đêm đó cô ấy lại gọi điện khóc lóc muốn quay lại. Chúng em đồng ý cho nhau 3 ngày để xem xét lại những vấn đề của bản thân và chưa đến 1 ngày cô ấy lai gọi điện muốn quay lại. Khi em phân tích những điểu khúc mắc và tìm hướng giải quyết thì cô ấy lại nhất quyết ra đi và giờ đã có đối tượng mới sau 1 ngày.

 


Em biết rằng câu chuyện của em nghe hơi phi lí nhưng sau khi tìm hiểu qua cô bạn thân của cô ấy em mới vỡ lẽ nhiều điều. Cô ấy tâm sự rằng em không biết cách ăn mặc, trông già dặn còn cô ấy thì quá điệu đà chải chuốt. Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề nghiệp của cô ấy là giáo viên mầm non cũng chỉ tầm 3 đến 4 triệu, hơn nữa cô ấy chỉ muốn lấy chồng trong huyện cho khỏi phải đi lại dù sau này xác định làm việc ở thành phố ( huyện cô ấy cách thành phố 50km).

 

quan tâm, chăm sóc, cãi vã, làm dâu, chia tay, đối tượng mới, bạn gái lừa dối

 


Nhưng thực sự vì em quá tốt với cô ấy theo lời cô bạn kể lại nên cô ấy còn lưỡng lự không biết nên làm thế nào. Dù rất nhiều người khuyên là tuổi trẻ cứ yêu và cố gắng chứ khó khăn chưa đến mà mình đã tự tạo ra những khó khăn giả định để rồi buông tay nhau ra. Thực sự thì em rất hụt hẫng vì thời gian qua đã đặt rất nhiều hy vọng vào mối quan hệ này đến mức vô tâm với bạn bè người thân và cả sức khoẻ của mình nữa. Ngoài thời gian làm viềc tầm 12 tiếng mỗi ngày thì em luôn giành thời gian để gọi điện nói chuyện với cô ấy. Ngày lễ cũng quà cáp đầy đủ kể cả phải đi vay mượn vì đặc thù nghề em lương chậm vài tháng.

 

Giờ đây khi cô ấy đã mở lòng với người khác thì em vẫn đang quay cuồng làm việc cho kịp tiến độ chạy thanh toán, đêm về lại nghĩ về chuyện cũ. Em không biết thực sự có uẩn khúc gì không hay chỉ là trước đây đến giờ cô ấy giả tạo quá giỏi khi gieo vào em hi vọng, còn những lời thật tâm can lại đi kể với cô bạn kia. Em muốn xin lời khuyên từ nhà đài em nên làm gì đây ạ? Thực sự lòng em rất trống rỗng. Em xin cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!


Khi chúng ta hết lòng dành cho tình yêu, hết lòng thương yêu nhau, rồi một ngày người ấy nói chia tay, cảm xúc trong ta thật khó tả biết nhường nào. Yêu thương, hi vọng, chia tay, những điều ấy để lại trong ta một cảm giác thật thiếu hụt, nhức nhối. Em đang sống trong những ngày tháng thật mệt mỏi và bộn bề lo âu, ngày thì lo cho công việc, đêm đến nghĩ về mối tình đã qua, trăn trở mãi về con người thật của bạn gái, không biết nên làm thế nào để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực này đây.

 

Trong khoảng thời gian còn yêu nhau, sẽ không ai có thể tránh khỏi những phút giây ghen tuông, cãi vã. Em cũng nhận thấy đôi khi tính chiếm hữu trong em khá cao, không muốn người yêu đi chơi với bạn bè mà phải dành thời gian cho mình. Chị hiểu khi yêu xa các em thường lo sợ sẽ "mất" người yêu, bởi vậy có nhiều trường hợp có xu hướng là kiểm soát người mình yêu. Tuy nhiên cái gì "quá" thì cũng sẽ phản tác dụng đúng không em? Khi bị người yêu nghi ngờ, kiểm soát thì sẽ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt, mất tự do. Bạn gái em còn đang đi học, cô ấy cũng cần tham gia các hoạt động cùng bạn bè mình chứ. Huống chi sau này cô ấy còn phải đi làm, môi trường sẽ mở hơn rất nhiều, nếu cứ nghi ngờ không tin tưởng nhau thì chắc chắn tình yêu sẽ không thể bền vững được em ạ.

 

Bên cạnh đó việc bạn gái em thích điệu đà, thích " sống ảo" thì cũng là điều bình thường với các bạn trẻ hiện nay, có người thích thể hiện bản thân, thích những phong cách nhí nhố đáng yêu, bạn gái em cũng đang sống trong những năm tháng của tuổi trẻ, thế nên cũng không có gì phải lên án, chê trách điều đó em ạ, hơn nữa cô ấy cũng đang học mầm non, những gì cô ấy thích thể hiện cũng khá phù hợp với ngành nghề, tính cách của cô ấy, miễn là những gì cô ấy thể hiện không quá đáng, không bị phản cảm là được mà. Em cũng nên có cách nhìn thoáng hơn về vấn đề cũng như có những cách thức nào đó để cả hai cùng có những khoảnh khắc thực sự vui vẻ, hài hòa hơn với hình thức bên ngoài cũng là để làm tình yêu luôn tươi mới đó em

 


Về phía bạn gái, cô ấy cũng băn khoăn một số vấn đề như: các em yêu xa, nhà lại xa nhau, mặc dù sau này em xác định cô ấy không nhất thiết phải làm dâu nhưng cô ấy vẫn cảm thấy e ngại. Ngoài ra cô ấy cũng cảm nhận phong cách của em và cô ấy không phù hợp nhau: một người thì ăn mặc già dặn, một người thì trẻ trung nhí nhảnh, mức lương hiện tại của em cũng khiến cho cô ấy cảm thấy khá lo lắng cho tương lai, nhưng còn một lý do nữa đến mức em cảm thấy thật phi lý, đó chính là bạn gái đã có đối tượng mới ngay sau một ngày chia tay với em. Thông tin này em có được là do bạn gái trực tiếp nói với em hay là do bạn thân của bạn gái kể lại, em có chắc những điều em biết được là chính xác hay không? Có đối tượng mới có nghĩa là có người theo đuổi hay là cô ấy đã chấp nhận tình cảm của người kia rồi? Nếu như còn thật sự quan tâm đến bạn gái thì em cũng có thể chủ động hỏi lại bạn gái để xác minh lại cho chính xác em ạ.

 

 

Những vấn đề bạn gái đưa ra có thể chưa phải là nguyên nhân sâu xa để dẫn đến việc tình cảm của các em bị rạn nứt đến mức phải chia tay. Nếu như các em yêu thương nhau thật lòng thì có những thứ các em sẽ có thể thay đổi được mà. Hoặc là em lựa chọn cách ăn mặc cho phù hợp với bạn gái, hoặc là bạn gái chấp nhận phong cách của em, điều đó hoàn toàn đơn giản mà. Hiện tại các em có mức thu nhập chưa cao nhưng cuộc sống là vậy mà, chúng ta phải có động lực thì chúng ta mới biết phấn đấu chứ, chắc chắn khi có gia đình rồi thì các em phải cố gắng hơn rất nhiều để có được một cuộc sống đủ đầy hơn, mấy ai khi sinh ra đã được sung sướng cho tới già, nếu không làm để lấy kinh nghiệm thì làm sao sau này có được mức thu nhập tốt...Tất cả phải do sự cố gắng của chúng ta. Yêu nhau là cùng nhau động viên vượt qua khó khăn, thì sau này chúng ta mới biết trân trọng cuộc sống, trân trọng hạnh phúc em ạ.

 


Quãng thời gian các em yêu nhau cũng chưa phải là dài, em hãy xem xét lại tình cảm của bạn gái dành cho em đã đủ lớn, đủ chân thành hay chưa. Nếu như cô ấy vẫn quyết tâm chia tay em vì những điều trên, cô ấy chỉ nuối tiếc em một điều duy nhất là vì em quá tốt thì đó cũng chưa hẳn là tình yêu đâu em ạ. Tình yêu dành cho nhau là phải chân thành, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, là thấu hiểu, chia sẻ với nhau, là không hoài nghi, toan tính. Em hãy nhìn lại mối quan hệ này để xem nó có đích thực là tình yêu hay chưa, có xứng đáng để khiến cho em phải ngày đêm suy nghĩ, hao tổn tinh thần, sức lực, quên cả người thân yêu hay không? Chúc cho em sớm vượt qua những ngày tháng này để tập trung vào công việc cũng nhưng cho những điều thực sự quan trọng có ý nghĩa trong cuộc sống em nhé!

CửaSổTìnhYêu
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
tình yêu, yêu người đã có gia đình, chia tay, hạnh phúc, đau khổ, dằn vặt, lỗi lầm, buông tay, cửa sổ tình yêu
Có vài lần anh rủ em đi cafe, em cũng không nghĩ gì mà nhận lời. Một lần, hai lần rồi cứ thường...
tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới...
cửa sổ tình yêu, lén lút, yêu nhau, quan hệ, thường xuyên, chậm kinh, đi khám, tự ti, chia tay, say đắm, quấn quýt, hứa hẹn, tương lai, níu kéo, đừng, sai
Em và bạn trai lén lút quen nhau, vì gia đình em là người Hoa, bạn trai em là người Việt. Tụi em...
bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần
Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
hôn nhân gia đình, ly hôn, bạo hành gia đình, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hai tháng sau vẫn như vậy nhưng anh ấy bắt đầu cáu gắt, lớn tiếng thậm chí vũ phu với em. Em mới...
tuổi dậy thì, chán nản, lo lắng, cửa sổ tình yêu, khủng hoảng, tuổi 18
Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều,...
quan hệ họ hàng, em gái cô dâu, yêu họ hàng cô dâu, xui gia căng thẳng, vợ chồng bất hòa, lo lắng, lén lút gặp nhau, chia tay, phân tích, quyết tâm yêu nhau
Ngày em trai em lên nhà vợ nó chơi trước khi cưới vợ, thằng em bà con bên vợ nó cũng xuống nhà em...