Hôm trước vừa níu kéo để không chia tay ngày hôm sau em đã bên ngươi mới...

Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề nghiệp của cô ấy là giáo viên mầm non cũng chỉ tầm 3 đến 4 triệu, hơn nữa cô ấy chỉ muốn lấy chồng trong huyện cho khỏi phải đi lại dù sau này xác định làm việc ở thành phố ( huyện cô ấy cách thành phố 50km).

Em năm nay 25 tuổi, nghề nghiệp là kỹ sư xây dựng nên hay đi làm xa nhà. Người yêu cũ em 19 tuổi là sinh viên đại học. Chúng em đã yêu nhau được 6 tháng, trong thời gian yêu nhau rất vui vẻ vì em rất quan tâm chăm sóc chiều chuộng cô ấy để bù đắp khi phải yêu xa. Dù vậy chúng em có những lần cãi vã bởi vì cô ấy còn khá trẻ con nên thích sống ảo còn em thì không, nhà cô ấy cách nhà em khoảng 200 km, cô ấy hơi e ngại dù em hứa nếu sau này lấy nhau em sẽ thu xếp ở gần chứ không bắt cô ấy về làm dâu.

 


Tính chiếm hữu của em khá cao nên em hay khó chịu khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, và em muốn cô ấy giành nhiều thời gian cho mình hơn. Còn ngoài những điều đó thì chúng em cơ bản là hoà hợp. Cách đây ít hôm thì cô ấy chia tay em, dùng mọi cách để buông bỏ dù em đã cố gắng níu kéo nhưng ngay đêm đó cô ấy lại gọi điện khóc lóc muốn quay lại. Chúng em đồng ý cho nhau 3 ngày để xem xét lại những vấn đề của bản thân và chưa đến 1 ngày cô ấy lai gọi điện muốn quay lại. Khi em phân tích những điểu khúc mắc và tìm hướng giải quyết thì cô ấy lại nhất quyết ra đi và giờ đã có đối tượng mới sau 1 ngày.

 


Em biết rằng câu chuyện của em nghe hơi phi lí nhưng sau khi tìm hiểu qua cô bạn thân của cô ấy em mới vỡ lẽ nhiều điều. Cô ấy tâm sự rằng em không biết cách ăn mặc, trông già dặn còn cô ấy thì quá điệu đà chải chuốt. Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề nghiệp của cô ấy là giáo viên mầm non cũng chỉ tầm 3 đến 4 triệu, hơn nữa cô ấy chỉ muốn lấy chồng trong huyện cho khỏi phải đi lại dù sau này xác định làm việc ở thành phố ( huyện cô ấy cách thành phố 50km).

 

quan tâm, chăm sóc, cãi vã, làm dâu, chia tay, đối tượng mới, bạn gái lừa dối

 


Nhưng thực sự vì em quá tốt với cô ấy theo lời cô bạn kể lại nên cô ấy còn lưỡng lự không biết nên làm thế nào. Dù rất nhiều người khuyên là tuổi trẻ cứ yêu và cố gắng chứ khó khăn chưa đến mà mình đã tự tạo ra những khó khăn giả định để rồi buông tay nhau ra. Thực sự thì em rất hụt hẫng vì thời gian qua đã đặt rất nhiều hy vọng vào mối quan hệ này đến mức vô tâm với bạn bè người thân và cả sức khoẻ của mình nữa. Ngoài thời gian làm viềc tầm 12 tiếng mỗi ngày thì em luôn giành thời gian để gọi điện nói chuyện với cô ấy. Ngày lễ cũng quà cáp đầy đủ kể cả phải đi vay mượn vì đặc thù nghề em lương chậm vài tháng.

 

Giờ đây khi cô ấy đã mở lòng với người khác thì em vẫn đang quay cuồng làm việc cho kịp tiến độ chạy thanh toán, đêm về lại nghĩ về chuyện cũ. Em không biết thực sự có uẩn khúc gì không hay chỉ là trước đây đến giờ cô ấy giả tạo quá giỏi khi gieo vào em hi vọng, còn những lời thật tâm can lại đi kể với cô bạn kia. Em muốn xin lời khuyên từ nhà đài em nên làm gì đây ạ? Thực sự lòng em rất trống rỗng. Em xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!


Khi chúng ta hết lòng dành cho tình yêu, hết lòng thương yêu nhau, rồi một ngày người ấy nói chia tay, cảm xúc trong ta thật khó tả biết nhường nào. Yêu thương, hi vọng, chia tay, những điều ấy để lại trong ta một cảm giác thật thiếu hụt, nhức nhối. Em đang sống trong những ngày tháng thật mệt mỏi và bộn bề lo âu, ngày thì lo cho công việc, đêm đến nghĩ về mối tình đã qua, trăn trở mãi về con người thật của bạn gái, không biết nên làm thế nào để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực này đây.

 

Trong khoảng thời gian còn yêu nhau, sẽ không ai có thể tránh khỏi những phút giây ghen tuông, cãi vã. Em cũng nhận thấy đôi khi tính chiếm hữu trong em khá cao, không muốn người yêu đi chơi với bạn bè mà phải dành thời gian cho mình. Chị hiểu khi yêu xa các em thường lo sợ sẽ "mất" người yêu, bởi vậy có nhiều trường hợp có xu hướng là kiểm soát người mình yêu. Tuy nhiên cái gì "quá" thì cũng sẽ phản tác dụng đúng không em? Khi bị người yêu nghi ngờ, kiểm soát thì sẽ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt, mất tự do. Bạn gái em còn đang đi học, cô ấy cũng cần tham gia các hoạt động cùng bạn bè mình chứ. Huống chi sau này cô ấy còn phải đi làm, môi trường sẽ mở hơn rất nhiều, nếu cứ nghi ngờ không tin tưởng nhau thì chắc chắn tình yêu sẽ không thể bền vững được em ạ.

 

Bên cạnh đó việc bạn gái em thích điệu đà, thích " sống ảo" thì cũng là điều bình thường với các bạn trẻ hiện nay, có người thích thể hiện bản thân, thích những phong cách nhí nhố đáng yêu, bạn gái em cũng đang sống trong những năm tháng của tuổi trẻ, thế nên cũng không có gì phải lên án, chê trách điều đó em ạ, hơn nữa cô ấy cũng đang học mầm non, những gì cô ấy thích thể hiện cũng khá phù hợp với ngành nghề, tính cách của cô ấy, miễn là những gì cô ấy thể hiện không quá đáng, không bị phản cảm là được mà. Em cũng nên có cách nhìn thoáng hơn về vấn đề cũng như có những cách thức nào đó để cả hai cùng có những khoảnh khắc thực sự vui vẻ, hài hòa hơn với hình thức bên ngoài cũng là để làm tình yêu luôn tươi mới đó em

 


Về phía bạn gái, cô ấy cũng băn khoăn một số vấn đề như: các em yêu xa, nhà lại xa nhau, mặc dù sau này em xác định cô ấy không nhất thiết phải làm dâu nhưng cô ấy vẫn cảm thấy e ngại. Ngoài ra cô ấy cũng cảm nhận phong cách của em và cô ấy không phù hợp nhau: một người thì ăn mặc già dặn, một người thì trẻ trung nhí nhảnh, mức lương hiện tại của em cũng khiến cho cô ấy cảm thấy khá lo lắng cho tương lai, nhưng còn một lý do nữa đến mức em cảm thấy thật phi lý, đó chính là bạn gái đã có đối tượng mới ngay sau một ngày chia tay với em. Thông tin này em có được là do bạn gái trực tiếp nói với em hay là do bạn thân của bạn gái kể lại, em có chắc những điều em biết được là chính xác hay không? Có đối tượng mới có nghĩa là có người theo đuổi hay là cô ấy đã chấp nhận tình cảm của người kia rồi? Nếu như còn thật sự quan tâm đến bạn gái thì em cũng có thể chủ động hỏi lại bạn gái để xác minh lại cho chính xác em ạ.

 

 

Những vấn đề bạn gái đưa ra có thể chưa phải là nguyên nhân sâu xa để dẫn đến việc tình cảm của các em bị rạn nứt đến mức phải chia tay. Nếu như các em yêu thương nhau thật lòng thì có những thứ các em sẽ có thể thay đổi được mà. Hoặc là em lựa chọn cách ăn mặc cho phù hợp với bạn gái, hoặc là bạn gái chấp nhận phong cách của em, điều đó hoàn toàn đơn giản mà. Hiện tại các em có mức thu nhập chưa cao nhưng cuộc sống là vậy mà, chúng ta phải có động lực thì chúng ta mới biết phấn đấu chứ, chắc chắn khi có gia đình rồi thì các em phải cố gắng hơn rất nhiều để có được một cuộc sống đủ đầy hơn, mấy ai khi sinh ra đã được sung sướng cho tới già, nếu không làm để lấy kinh nghiệm thì làm sao sau này có được mức thu nhập tốt...Tất cả phải do sự cố gắng của chúng ta. Yêu nhau là cùng nhau động viên vượt qua khó khăn, thì sau này chúng ta mới biết trân trọng cuộc sống, trân trọng hạnh phúc em ạ.

 


Quãng thời gian các em yêu nhau cũng chưa phải là dài, em hãy xem xét lại tình cảm của bạn gái dành cho em đã đủ lớn, đủ chân thành hay chưa. Nếu như cô ấy vẫn quyết tâm chia tay em vì những điều trên, cô ấy chỉ nuối tiếc em một điều duy nhất là vì em quá tốt thì đó cũng chưa hẳn là tình yêu đâu em ạ. Tình yêu dành cho nhau là phải chân thành, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, là thấu hiểu, chia sẻ với nhau, là không hoài nghi, toan tính. Em hãy nhìn lại mối quan hệ này để xem nó có đích thực là tình yêu hay chưa, có xứng đáng để khiến cho em phải ngày đêm suy nghĩ, hao tổn tinh thần, sức lực, quên cả người thân yêu hay không? Chúc cho em sớm vượt qua những ngày tháng này để tập trung vào công việc cũng nhưng cho những điều thực sự quan trọng có ý nghĩa trong cuộc sống em nhé!

CửaSổTìnhYêu
bố mẹ ly hôn, bị bỏ rơi, sống với bà, tuổi dậy thì, không ai quan tâm, cô đơn, tủi thân
Từ một lí do khiến bố mẹ cháu ly hôn mà cháu còn không biết gì. Tại cháu còn quá ngây tớ khi còn...
yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu
Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là...
giải thoát, đau khổ, tổn thương, cân nhắc kỹ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi biết anh ấy buồn, tôi không muốn làm cho anh ấy khó xử nên tôi vẫn cố gắng lấy lòng mẹ anh ấy...
Và rồi chuyện gì cũng xảy xa, những khi em về nhà thăm con thì ảnh theo dõi em nhắn tin với ai,...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, vợ ngoại tình, đã có con cái, kinh tế khó khăn, hôn nhân rạn nứt.
Vợ chồng em hiện đang ly thân lần thứ 2 và vợ đang làm mọi cách ly hôn để đến với một người khác.
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...
ổn định, hạnh phúc, cặp bồ, stress, tha thứ, chồng ngoại tình, bij bồ tố cáo, suy sup
Anh che đậy quá hoàn hảo , sáng ngồi xe cùng vợ đi làm, chiều đón vợ về cùng, chỉ thỉnh thoảng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, song tính, đồng tính, tính cách, hiền hòa, thử yêu.
Vài năm trước đây em từng quen một bạn nữ trên mạng, em quan tâm và yêu quý bạn ấy hết mình,...
cuồng dâm, nhu cầu tình dục, ham muốn, gần gũi, thân mật, cửa sổ tình yêu.
Anh nói anh muốn va chạm da thịt, thân mật hết cỡ (trừ chuyện quan hệ tình dục ra) với em, vì vậy...
cửa sổ tình yêu, chia tay, còn yêu, tan vỡ, có gia đình, chấp nhận, con cái, còn quan tâm.
Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận...
Nội dung khác
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn