Hôn nhân bị đe dọa vì lời bịa đặt của hàng xóm

Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói xấu người khác. Nhưng lần thứ 2 này anh ấy đã tỏ ra thái độ với em, không muốn nói chuyện, bảo là xấu hổ lắm.

 

Xin chào chương trình! Em có một chuyện này muốn được các chuyên gia tư vấn giúp ạ. Em năm nay 23 tuổi đang có công việc ổn định. Người yêu em 28 tuổi cũng có công việc ổn định và chúng em làm gần nhau, thường xuyên gặp nhau. Em cũng đã vào nhà anh ấy chơi, cả gia đình rất quý em và đã chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối năm nay. Định là sang tháng 8 âm này gia đình anh ấy về nhà em xin cưới. Anh ấy yêu em chân thành và nói rằng gặp em giống như người lý tưởng của anh.

 

Anh ấy từng có một mối tình buồn mất 2 năm mới quên được. Sau đó anh quen nhiều cô gái nhưng chưa ai được anh yêu, cho đến khi gặp em người trong mộng của anh ấy. Anh ấy tính hiền, sống nội tâm, nói năng hơi thô thật, tương đối tâm lý và sống tình cảm, tuy nhiên anh cũng có điểm không tốt là quá ít chia sẻ tâm tư tình cảm đối với em, nên đôi khi em thấy giữa 2 người chưa được thật sự hòa hợp nhau. Tính anh đơn giản nên em nghĩ vậy mình cũng đơn giản cho dễ chịu, không yêu cầu cao.

 

Em nói những điều trên là dể chương trình nắm bắt rõ hơn về tình cảm của em và anh. Chuyện mà em muốn được anh chị tư vấn cho em là thế này. Trước kia em đã từng đi chơi cùng với một bạn trai ở ngay gần nhà anh người yêu, nhưng sau em không đi cùng nữa, không chơi bời với nữa, rồi em còn bị đồn oan là em nói rằng em sẽ cho người này nghỉ việc. Thế là gia đình họ hàng nhà này cứ nói xấu em. Em thật là oan quá. Hiện tại người yêu em lại nghe được lời đồn thổi xấu kia rằng em đã từng ăn nằm với người đó, suốt ngày bám theo người đó, nói nhiều lắm, kích bác nói đểu em với người yêu của em.

 

Ảnh minh họa.

 

Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói xấu người khác. Nhưng lần thứ 2 này anh ấy đã tỏ ra thái độ với em, không muốn nói chuyện, bảo là xấu hổ lắm. Trong khi người yêu em đã biết được sự thật là không phải như thế, chỉ là do miệng thiên hạ nói đểu thôi. Còn em vẫn trong sáng khi đến với anh và anh là người đầu tiên. Anh công nhận điều đó. Thế nhưng anh ấy gần như lý trí không vươt qua được lời đàm tiếu độc ác kia, nói rằng anh rất thương em nhưng giờ anh mất phương hướng không biết đi đường nào, anh buồn lắm, nghĩ nhiều lắm nhưng cứ mỗi lần nhắm mắt những câu nói ấy văng vẳng trong đầu nên anh ấy bảo muốn có thời gian suy nghĩ kỹ lại. Em đồng ý và nói rằng chỉ trong giới hạn nhất định thôi anh nhé. Sau câu nói đó anh không nói gì đến nay là gần 2 ngày. Trước đó em đã nói và khuyên nhủ phân tích các câu rồi mà không làm anh lay động. Anh ấy bỏ mặc em không muốn gặp, không muốn nói chuyện. Em gọi không nghe, nhắn tin không muốn trả lời. Và bây giờ em đang làm theo ý nguyện của anh ấy là im lặng một thời gian.

 

Chương trình tư vấn giúp em rằng tình cảm của anh ấy như vậy là thế nào, không đủ lớn để vượt qua hay vì anh gặp cú sốc, vì người nói xấu ngay gần nhà anh ấy nên giáp mặt suốt. Và nếu trong thời gian tới anh trả lời là anh vượt qua được và trở về bên em thì em nên làm gì để củng cố tình yêu? Và như vậy thì tình yêu anh dành cho em là thế nào? Sau này sóng gió anh có bị hạ gục nữa không? Và nếu anh trả lời rằng anh không tiếp tục được thì em nên làm gì thưa chương trình? Một giả thuyết nữa là nếu em đã kiên trì đợi anh rất lâu mà không có hồi âm thì em nên làm gì? Và hiện tại trong khi anh ấy im lặng như này em nên làm gì? Em cũng im lặng hay là thỉnh thoảng tác động thêm cho anh có thêm động lực vượt qua? Em cảm ơn anh, chị đã đọc hết câu chuyện của em, mong anh chị bớt chút thời gian tư vấn giúp em! Em trân trọng cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng em đang rất lo lắng, bất an về mối quan hệ tình cảm của mình khi mà bạn trai em đang bị tác động rất nhiều bởi những lời nói bịa đặt từ gia đình anh bạn mà em quen trước đó. Dù đã có kế hoạch về đám cưới nhưng giờ bạn trai em đang cảm thấy hoang mang, mất phương hướng và cần thời gian để suy nghĩ thêm.

 

Sống trong một cộng đồng, ai cũng muốn mình được hòa nhập và sống yên ổn trong cộng đồng đó. Vì vậy, những lời đồn đại tiêu cực dù là đúng hay không vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, tâm lý của người bị tác động – hay đúng hơn là nạn nhân của sự công kích bằng lời nói. Trong sự việc này, cả em và bạn trai đều là nạn nhân. Có lẽ mục đích của họ là để phá hoại hạnh phúc của em và anh ấy, muốn hai em không đến được với nhau.

 

Dường như trước sự việc này, em có tâm thế khá vững vàng nên ít bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời nói dù xúc phạm nhiều đến danh dự của em, hơn nữa đó còn là hàng xóm của nhà chồng tương lai em. Không phải cô gái nào trong hoàn cảnh như vậy cũng có thái độ tích cực như em được. Tuy nhiên, điều em lo lắng nhất lại là phản ứng của bạn trai. Dường như anh ấy cảm thấy không thể chịu được áp lực dư luận và sự công kích từ những người hàng xóm kia.

 

Em thân mến, xuất phát từ sự khác biệt về tính cách nên mỗi người có một cách ứng phó khác nhau. Có lẽ do anh ấy là người hướng nội nên dễ bị tác động bởi các yếu tố từ bên ngoài. Bởi vậy, thời gian để bình tâm và suy nghĩ thêm là điều cần thiết với anh ấy và em cũng nên tôn trọng mong muốn này. Với đàn ông, họ thường suy nghĩ thấu đáo và đưa ra quyết định sáng suốt chỉ khi nào họ một khoảng không gian và thời gian đủ yên tĩnh mà không bị ai quấy rầy. Vì vậy, chờ đợi câu trả lời từ anh ấy em nhé. Nếu em sợ mình phải đợi lâu, em có thể cho anh ấy một con số cụ thể để đưa ra cho em câu trả lời. Tuy nhiên, nếu qua thời gian ấy mà bạn trai không đưa cho em một đáp án, em có thể chủ động nói chuyện với anh ấy để nhận được sự rõ ràng.

 

Khi bạn trai em lựa chọn cách im lặng và suy nghĩ mà không phải là trách móc hay tra hỏi, hoài nghi về em. Điều đó cho thấy đó là một người đàn ông chín chắn, trưởng thành và thực sự nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Hơn nữa, anh ấy cũng đã thể hiện sự tin tưởng em, có lẽ chỉ là chưa thể đối diện được với sự việc lần này.

 

Khi bạn trai quan tâm, lo lắng và còn xác định tương lai lâu dài với em, cũng đủ để chứng minh tình yêu của anh ấy. Hy vọng anh ấy sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua sự việc này và trân trọng em. Nếu anh ấy vẫn quyết định bảo vệ tình yêu của mình và đám cưới vẫn diễn ra theo như dự định, có lẽ điều quan trọng là em luôn là chính em như bản thân em vốn có. Khi em đối xử đốt với mọi người với sự chân thành, chính trực và tốt bụng thì sau khi tiếp xúc, chung sống, mọi người sẽ hiểu con người em và những điều bịa đặt đó sẽ tự khắc tan biến. Vì biết đâu khi em càng chứng tỏ thì sẽ càng làm nảy sinh sự nghi ngờ và chú ý nhiều hơn từ những người xung quanh. Đặc biệt là anh ấy, khi đã yêu nhau và có ý định tiến tới hôn nhân, hẳn anh ấy đã hiểu về con người của em rồi.

 

Tuy nhiên, nếu bạn trai em không vượt qua được cú sốc lần này mà buông tay em, liệu em có muốn níu kéo? Sự việc có lẽ cũng không hoàn toàn đã là xấu, nó cũng là một thử thách cho tình yêu của hai em dành cho nhau. Nếu anh ấy muốn dừng lại thay vì cùng nắm tay em vượt qua khó khăn, vậy liệu rằng bờ vai của anh ấy có đủ vững chắc để làm chỗ dựa cho em trong suốt cuộc đời còn lại?

 

Chương trình hiểu rằng trước kết hôn, con gái thường lo lắng rất nhiều điều, cũng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Tuy nhiên, sự tác động của nhà hàng xóm kia càng khiến em cảm thấy bất an hơn. Song, trước mắt hãy cho anh ấy thời gian và tôn trọng anh ấy em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
ung thư vú, cục cứng, bệnh lý lành tính, viêm tuyến vú, áp xe vú, u xơ tuyến vú, cuasotinhyeu
Em năm nay 27 tuổi hiện có hai bé. Bé thứ 2 nhà em được 6 tháng tuổi chưa mọc răng nhưng hay dựt...
09:02 - Tư vấn
"Tinh binh" di động kém có ảnh hưởng tới chuyện sinh sản không?
Em là nam, năm nay 25 tuổi. Em có đi khám nam khoa và cho kết quả tinh dịch đồ như sau: Màu vàng...
16:12 - Tư vấn
"Hô biến" ô tô thành nhà di động, đưa bạn gái du lịch khắp Việt Nam
Chiếc xe ô tô 8 chỗ đã được anh Khắc Tường biến thành chiếc camping car (xe cắm trại) để hiện...
15:35 - Tin tức
ivf, cấy phôi, định lượng beta, xét nghiệm, giấm, beta hcg, thành công, cuasotinhyeu
Vợ chồng em làm IVF cấy 2 phôi sau 10 ngày định lượng beta được 78,04 mUI/ml. Hai ngày sau em đi...
14:02 - Tư vấn
chấp nhận, tìm hiểu, tình hình sức khỏe, yếu sinh lý, sức khỏe tình dục, chuyện hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Cho dù anh nói, các bạn của anh nói anh là “bóng”; nhưng cách quan tâm của anh thì em không nghĩ...
13:05 - Tư vấn
hội chứng down, trẻ bị bệnh down, bé mắc bệnh down, nhiếp ảnh gia Nicole Louise Perkins
Nhiếp ảnh gia Nicole Louise Perkins đã giúp các bé bị mắc hội chứng down hóa thân thành những...
18:05 - Tin tức
thai lưu, khám sức khỏe, tử cung, âm vang cơ tử cung, niêm mạc, đa nang buồng trứng, nang nhỏ, đơn thuốc, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Kết luận là theo dõi hình ảnh đa nang buồng trứng cho em hỏi có nang nhỏ như này có dẫn đến đa...
08:05 - Tư vấn
da liễu, tinh hoàn, nguyên nhân, bóng, xử trí, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, không hiểu sao tự dưng phần bọng tinh hoàn của cháu xuất hiện những mảng trắng.
16:02 - Tư vấn
Viêm ứ nước ứ mù buồng trứng có gây khó có con không?
Em 24 tuổi, có đi khám và bác sĩ kết luận em bị viêm ứ nước, ứ mù một bên buồng trứng. Sau đó bác...
11:05 - Tư vấn