Hủy hôn "phút cuối" vì quá sợ mẹ chồng tương lai...

Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết thúc với em, trong khi 2 đứa đó giờ vẫn vui vẻ hạnh phúc bình thường.

Chào chuyên gia! Em có vấn đề băn khoăn cần tư vấn ạ. Bạn gái em có cảm giác thấy mẹ em khó và sợ mẹ em. Chuyện là năm nay em 27 tuổi, bạn gái em 25 tuổi, bọn em yêu nhau từ lúc sinh viên đến giờ cũng được gần 7 năm rồi, bây giờ 2 đứa cũng đã có việc làm. Hai đứa quen nhau là do mẹ của bạn gái em vì thấy em hiền lành thật thà nên giới thiệu cho em, vì thế nên bên nhà bạn gái rất quý em.

 

Bạn gái em tính tình thì rất biết điều, quen em mà không đòi hỏi gì, nhưng tính bạn em hay để ý với hay ghim người nhà. Nhà em ở Đaklak còn nhà bạn ở Quảng ngãi, bọn em học và làm trong sài gòn. Thỉnh thoảng mẹ em có vô chơi và cũng hay tiếp xúc với bạn em, mẹ em thì cũng không có ý kiến gì với bạn em. Sau vài lần gặp và đi du lịch chơi với nhà em thì bạn gái em cảm thấy mẹ em rất thương em ( chỉ là những lời nói,hành động quan tâm rất bình thường như những người mẹ khác, vì em cũng là con một, khổ từ nhỏ nên mẹ thương em cũng không có gì là sai). Cũng lâu rồi nên em không nhớ là lần đó mẹ có quan tâm đến bạn em không, nhưng bắt đầu từ đó thì bạn em thấy tủi thân, mà hồi đó em cũng vô tư không để ý gì mấy.

 

Sau đó 1 thời gian em có dẫn bạn về nhà chơi ăn giỗ ngoại, có cả chị em và bạn trai của em về nữa, lúc đó nhà cũng làm tiệc giỗ nên cũng không ai rảnh để quan tâm đến nhau được, tại ba mẹ em cũng vô tư không nghĩ, nên bạn em vì thế mà tủi thân. Từ đó thì mỗi lần ba mẹ em có dịp vô Sài Gòn chơi thì bạn em đều tránh mặt, em thì thấy bạn không thoải mái nên em cũng không có ép buộc. Cũng vài lần em chở mẹ qua chơi thì 2 cô cháu cùng đi chợ mua sắm này nọ cũng thấy vui vẻ lắm, nhưng bạn em cũng để ý mẹ em rồi.

 

Chuẩn bị cưới, chia tay, sợ mẹ chồng, hủy hôn, mẹ chồng tương lai ghê gớm

 

Đợt gần đây nhất tầm 1 năm trước chị em đi lấy chồng, và em cũng dẫn bạn em về nhưng lại đi 1 đám cả họ hàng anh chị nữa, cũng lại là đám tiệc nên không có thời gian quan tâm, chỉ vô tư xem bạn em như người nhà thôi, rồi cái hôm vô lại Sài Gòn, họ hàng với ba em có nói chuyện về 2 đứa ( em với bạn gái) chỉ nói mai mốt cưới về truyền dạy nghề lại cho bạn em, mà bạn em thì không ở đó, chỉ nghe là mai mốt về để mẹ nó dạy gì đó. Thế là bạn em lại hiểu nhầm, hồi đó bạn cũng tỏ ra khó chịu và hỏi em nhưng em cũng chỉ nghe là dạy gì đó, cứ nghĩ chuyện không có gì nên không hỏi lại nhà. Từ đó bạn em lại có ấn tượng xấu về nhà em, mà bạn em nghĩ chắc mình còn nhỏ nên nghĩ vậy mai mốt nghĩ khác nên không nói với em và em cũng không biết là bạn em có ý định kết thúc với em từ đó.


Dạo gần đây biết tin nhà em chuẩn bị qua hỏi cưới thì bạn lại nghĩ nhiều hơn, và quyết định kết thúc với em, trong khi 2 đứa đó giờ vẫn vui vẻ hạnh phúc bình thường. Nghe xong em cũng sốc lắm, em cũng không biết làm gì, giải thích này nọ các kiểu. Em là con một nên bạn sợ mai mốt về sống chung này nọ, nhưng tính em thích tự do nên em cũng không thích ở chung, ba mẹ em thì cũng không có bắt ở chung. Nhà em thì ai cũng quý bạn, chưa bao giờ chê bai hay nói bạn em bất cứ điều gì. Hết cách em phải nhờ mẹ qua nói chuyện, và bạn em cũng có kể là mỗi lần về nhà em đều thấy tủi thân, và mẹ em cũng giải thích chuyện hiểu nhầm kia, rồi bạn em cũng chỉ bảo là để con suy nghĩ lại thôi, mẹ em và má của bạn cũng khuyên hết lời rồi. Nhưng giờ gặp mẹ của em và nói hết ra rồi bạn ấy lại thấy ngại thêm và không dám quay lại nữa.

 

Tính bạn ấy cương quyết lắm, một khi đã nói gì là không chịu thay đổi, dù bạn vẫn còn thương em, thấy em buồn bạn ấy cũng buồn lắm nhưng không thể làm khác được. Giờ tụi em vẫn còn gặp nhau nhưng với danh nghĩa là bạn bè thôi, vì em không muốn bạn buồn nên phải ráng vui vẻ lúc gặp. Em thương bạn em lắm, thanh xuân của bạn ấy đều dành hết cho em rồi, giờ em không muốn phải mất nhau. Mong chuyên gia tư vấn cho em phải làm gì lúc này. Em cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Một tình yêu kéo dài 7 năm, chuẩn bị đi đến hôn nhân nhưng phút cuối bạn gái đã quyết định dừng lại mặc dù hai người vẫn còn thương nhau. Bao nhiêu háo hức, bao nhiêu mong chờ về một gia đình hạnh phúc giờ thay bằng sự chia ly mà em cảm nhận thật khó có thể níu kéo, điều đó khiến em không biết phải làm sao, tâm trạng em lúc này hẳn là rối bời lắm.


Các em đã có quãng thời gian yêu nhau khá dài, đã từng đưa nhau về ra mắt gia đình, đặc biệt vì các em quen nhau qua chính giới thiệu của mẹ bạn gái, thế nên em có được một sự tin tưởng, yêu quý rất lớn từ phía gia đình người bạn. Về phía gia đình em cũng vậy, không hề có sự ngăn cản tình yêu này, bố mẹ em đón nhận tình cảm của các em dành cho nhau cũng hết sức tự nhiên, coi bạn gái như người thân trong gia đình. Mặc dù em là con một nhưng bố mẹ cũng rất tôn trọng quyết định của em, nếu như các em kết hôn cũng không bắt buộc bạn gái phải làm dâu. Mối quan hệ của các em tưởng như cũng rất thuận lợi khi mẹ em khá cởi mở với bạn gái, cùng bạn gái đi mua sắm, bố mẹ còn có định hướng về công việc cho cô con dâu tương lai, thậm chí khi bạn gái nói chia tay thì cũng chính mẹ em là người chủ động tìm đến bạn gái để nói chuyện. Trong mắt em và trong suy nghĩ của những người thân xung quanh em thì mọi thứ khá là êm ả và tốt đẹp đúng không em?


Không hiểu có phải bạn gái là người quá nhạy cảm không khi hết lần này đến lần khác bạn đều có những sự để ý khi về nhà em. Đúng là khi gia đình có công có việc, các em về nhà thì đương nhiên bố mẹ hay họ hàng sẽ không thể tập trung nhiều câu chuyện vào các em, sẽ không có thời gian để ý đến bạn gái. Đó cũng là điều hay mà em. Bạn gái sẽ không bị “ soi” khi về nhà bạn trai, và điều đó càng thể hiện bố mẹ đã coi bạn gái em như con như cháu trong gia đình, cứ để cho bạn gái được tự nhiên thể hiện mình. Chắc hẳn sau mỗi lần ấy bạn gái đều giấm diếm cảm xúc ở trong lòng khiến cho em không biết được bạn gái đã nghĩ gì, bạn gái đã từng tủi thân như thế nào. Biết đâu vì em không hỏi bạn mà bạn nghĩ rằng em vô tâm và càng tủi thân về điều đó.


Khi không biết làm cách nào để bạn gái thay đổi quyết định của mình thì em đã nhờ tới mẹ của em. Bạn gái đã bày tỏ hết suy nghĩ bấy lâu nay với mẹ và rồi sau những câu chuyện ấy bạn gái cảm thấy rất ngại với mẹ em và không đủ tự tin để đi tiếp mối quan hệ này nữa. Thật sự nếu như câu chuyện chỉ có thế thì chứng tỏ bạn gái em cũng khá là nhút nhát đúng không em? Bạn lo sợ đủ mọi thứ: sợ làm mẹ em mất lòng, sợ mẹ em khó tính…Có thể bạn ấy đã nghe tới khá nhiều cụm từ “ mẹ chồng nàng dâu” nên bạn ấy sợ rằng tương lai bạn ấy sẽ khó có thể dung hòa được mối quan hệ này. Nhưng nếu chưa kết hôn mà lo sợ đủ thứ như vậy thì chứng tỏ bạn ấy chưa đủ sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân em ạ. Bạn ấy cũng đâu còn trẻ con nữa, mà quan trọng nhất là bố mẹ em cũng đâu đến nỗi khó khăn gì với các em, thậm chí bố mẹ còn khá tâm lý với các em nữa. Và nếu cứ như vậy mà vẫn cố kết hôn thì sau này có thể còn thêm nhiều những "mâu thuẫn" vô hình khiến em sẽ rất khó giải quyết đó em. Thế nên các em chia tay nhau chỉ vì những điều nhỏ nhặt này thì thật sự bạn gái cũng cần thêm thời gian để suy nghĩ và hoàn thiện bản thân mình em ạ.


Giờ các em vẫn gặp nhau dưới danh nghĩa là bạn bè, vì thế em vẫn có nhiều cơ hội để thuyết phục bạn gái, để chứng minh cho bạn gái thấy rằng em hoàn toàn có thể lo lắng cho bạn về sau này, em sẽ là người đứng bên cạnh và chở che cho cô ấy. Hãy để cho cô ấy suy nghĩ thêm thời gian và quyết định lại về mối quan hệ này. Nếu như cô vẫn không đồng ý tiếp tục với em và lấy lí do đó để chia tay thì chứng tỏ tình cảm của người bạn gái dành cho em chưa đủ lớn cũng như có thể cô ấy bị chứng "sợ hãi" quá mức khiến tự đẩy mọi việc đi quá xa. Dù sao đi nữa cũng chúc em gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc em nhé!

tâm sự hôn nhân, yêu người có vợ, vợ hờ, chấp nhận ngoại tình,giới tính, bạn trai, yêu nhau, cô vợ, ngoại tình, tư vấn tình yêu
Chị ấy hỏi em có yêu chồng chị đó không, nếu chồng chị chọn em thì chị sẽ nhường cho em. Em yêu...
lấy vợ, chần chừ, đáp lại, lời yêu thương, chia tay, yêu người mới, du học, nhớ nhung
Và một tiếng sét ngang tai em khi cách đây 3 ngày anh nhắn tin cho em báo còn 1 tháng nữa anh...
gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng
Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
ngân hàng, yên tâm, an toàn, yên bề gia thất, công an giao thông, tự lập nghiệp, có chí tiến thủ, bằng tuổi, tâm sự tình yêu, cùng cơ quan, hạnh phúc, gia đình, ổn định, vất vả, chọn ai
Bố mẹ và gia đình em rất thích anh này. Nói rằng anh ấy có thể lo cho cuộc sống của em. Công việc...
E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
tình yêu, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu, yêu, lắng nghe, chia sẻ, keo kiệt, bủn xỉn, quan tâm, thấu hiểu
Tất cả lí do trên anh nói rằng do tính anh như vậy, từ nhỏ anh sống với bố mẹ anh và bố mẹ anh...
hôn nhân gia đình, ly thân, chia tay, day dứt, lôi quá khứ đay nghiến, vợ từng có quan hệ, không còn trinh trắng, tâm sự hôn nhân
Hai năm trước tôi biết được vợ khi đến với tôi đã không còn trong trắng. Tôi rất buồn và hụt hẫng...
Nội dung khác
sốt cao, hạ sốt, chườm lạnh, cua so tinh yeu
Sốt cao, co giật ở trẻ khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nhiều người nghĩ con nóng sốt thì nên chườm...
15:00 - Tin tức
chồng cờ bạc, nợ nần, chồng bất cần, nhốt các con, đe dọa vợ
Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề phòng vì sợ...
08:05 - Tư vấn
lừa tình, tình huống trớ trêu, người chết "sống lại", cua so tinh yeu
Nghe ly kì như một thuyết âm mưu trong truyện trinh thám nhưng đây lại là câu chuyện hoàn toàn có...
06:35 - Tin tức
Bị chặn tin nhắn phũ phàng chỉ vì trót nói đùa bạn
Bạn ấy cũng là người có tính cách hòa đồng trong lớp và thường xuyên chơi với các bạn nữ khác, em...
14:05 - Tư vấn
Dây rốn bám màng: Một tai biến sản khoa nguy hiểm
Đầu tiên phải nói dây rốn bám màng là 1 biến chứng sản khoa nguy hiểm với tỉ lệ tử vong chu sinh...
12:05 - Kiến thức
sao trung quốc, cặp sao, cặp đôi, chia tay, đổ vỡ, ly dị, ly hôn, sao cbiz, phạm băng băng - lý thần, trịnh sảng, lý tiểu lộ - giả nãi lượng, cua so tinh yeu
Cả hai quen nhau khi cùng tham gia một chương trình giải trí. Sau công khai, cặp đôi không ngại...
06:35 - Tin tức
Phụ nữ, mang thai, có nên ăn cá hồi hay không, cửa sổ tình yêu.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi giàu lượng axít béo omega-3 hỗ trợ rất tốt trong quá trình...
15:02 - Tin tức
Tự nhủ không được phép vậy mà vẫn "sa ngã"
Cứ như vậy bọn tôi gặp nhau thường xuyên hơn và bắt đầu như một thói quen. Rồi một ngày vợ anh...
17:05 - Tư vấn
Em và chồng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai được 3 tháng, hai tháng đầu kinh nguyệt em...
17:02 - Tư vấn