Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...

Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau khổ, phản bội anh và anh chẳng còn tin vào con gái bây giờ nữa nên mới nảy ra ý định thử nghiệm tình yêu với em.

Em và anh ấy quen nhau qua mạng, anh ấy ở Hà Nội em ở Nha Trang, anh hơn em 4 tuổi hiện đang học năm cuối đại học. Quen nhau được 3 tháng thì em biết được anh đã lừa dối em về con người thật của anh, hình ảnh mà bấy lâu em thấy đều là của một người khác (chúng em không videocall cho nhau vì cả hai đều ngại ạ). Lúc biết được sự thật em cảm thấy đau đớn lắm, nhưng khi hỏi thăm một số người bạn của anh em mới hiểu được lí do vì sao anh làm vậy.

 

Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau khổ, phản bội anh và anh chẳng còn tin vào con gái bây giờ nữa nên mới nảy ra ý định thử nghiệm tình yêu với em. Nói chuyện với nhau cũng một thời gian rồi nên em thật sự không muốn dứt bỏ. Em vẫn cố tìm cách liên lạc với anh.

 

Ban đầu anh có khóa facebook vì không còn mặt mũi nào nói chuyện với em nữa nhưng sau đó đêm nào cũng mở ra để nhắn tin cho em khi em đã ngủ. Và có dặn dò đứa em quen biết của anh ở Nha Trang mỗi ngày hãy quan tâm đến em nhiều hơn. Cuối cùng anh cũng đã nói chuyện lại với em, còn em thì cũng bỏ qua lần đó mà bắt đầu lại.


Vì em còn đi học nên anh ấy bảo con bé quen biết kia cuối tuần nào cũng mua đồ ăn sang trường cho em, cứ như thế cho đến tận bây giờ. Quen nhau tầm nửa năm khi cả hai đã cảm thấy gắn bó hơn, anh hứa với em khi nào em thi đại học xong anh sẽ vào thăm em. Điều này làm cho em có động lực lắm ạ. Thế là cùng nhau trải qua lễ Noel, và rồi đến tết. Tết năm nay sau valentine 2 ngày, lần đó là chị họ của con bé hay mua đồ ăn cho em vào Nha Trang thăm người yêu thế là anh ấy đã gửi quà mang cho em. Và em cũng gửi vào cho anh ấy.

 

Những ngày hạnh phúc đó thật khó mà quên được. Và cái ngày thứ bảy định mệnh kia, em vô tình biết được anh lại lừa dối em lần nữa. Em đau đến xé lòng nhưng mà không khóc được. Em có nói chuyện với anh, anh bảo anh rất nhát, rất sợ khi đối diện với sự thật, rằng anh là người đã lừa dối em bao lâu nay.

 

yêu qua mạng, tình yêu, yêu, phản bội, niềm tin, tin tưởng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng em không nghĩ anh như vậy đâu, dù có nói như thế nào anh cũng không nghe, anh tự ti về mình và thế là sau khi đã suy nghĩ thật kĩ, anh viết cho em một tin nhắn rất dài. Anh nói thời gian qua anh yêu thương em là thật, tình cảm đối với em không phải là lừa dối, chỉ là anh nhút nhát. Anh nói vì thương em nên anh mới quyết định ra đi, anh không muốn làm em phải đau buồn nữa nhưng em không chịu vì em thương anh rất nhiều.

 

Nghĩ đến vẫn không thể tin được cũng có ngày anh muốn bỏ em đi, bỏ luôn cả những lời từng hứa với em... Em như suy sụp lắm, mặc dù là yêu xa chưa gặp nhau bao giờ nhưng em thật sự nghiêm túc về mối quan hệ này. Thế nên một lần nữa em gạt đi cái tôi của mình mà níu giữ anh lại. Cho đến bây giờ thì cũng gọi là tạm ổn rồi ạ vì chúng em nói chuyện với nhau vẫn giống như trước. Thay vì trước đây cuối tuần con bé kia sang trường em thì bây giờ 2-4-6 tuần nào cũng như vậy. Nhìn vào có ai biết được là đã chia tay rồi đâu.

 

Có một điều, anh và em đã từng nói là chỉ ở bên em cho đến khi em thi đại học xong thôi vì khi bước vào môi trường mới thì em sẽ tìm được người mới rồi sẽ quên anh thôi. Bây giờ chỉ còn 2 tháng ngắn ngủi ở bên anh nên em hi vọng là anh sẽ thay đổi.

 

Chuyện giữa em và anh ấy rất được bố mẹ anh ấy quan tâm, người ở trong đấy ai cũng quý mến em mặc dù chưa gặp em bao giờ. Trước khi biết chuyện chúng em chia tay mẹ anh ấy còn bảo hè này vào thăm em rồi xin phép gia đình dẫn em vào đấy ra mắt. Họ thật sự rất muốn gặp em, người con gái đã làm anh thay đổi sau lần đau khổ vì người yêu cũ.


Còn một chuyện nữa là anh ấy còn xăm cả tên em ở dưới chân ạ. Bố mẹ anh ấy biết nên mới tò mò muốn gặp em lắm. Em và mọi người cũng rất đau đầu không hiểu được vì sao anh còn thương em như vậy, hai chúng em vẫn luôn nghĩ về nhau nhưng mà anh vẫn quyết không quay lại với em? Em xin được tư vấn ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua tâm sự của em, tôi thấy dù quen anh ấy qua mạng nhưng dường như em có ấn tượng tốt về người con trai này và sau 1 thời gian nói chuyện, em nhận thấy mình dành rất nhiều tình cảm cho anh ấy. Hai lần phát hiện anh ấy có sự lừa dối mình khiến em đau đớn nhưng vẫn quyết định tin anh và níu kéo anh. Anh ấy cũng thừa nhận tình cảm của mình dành cho em là thật, dù yêu xa nhưng vẫn nhờ người quen quan tâm, chăm sóc em, xăm tên của em lên cơ thể mình, cho gia đình biết sự tồn tại của em. Tuy nhiên, dù còn thương em, nhưng anh ấy vẫn quyết rời xa em sau khi em thi đại học xong. Điều này hẳn khiến em suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy hoang mang, lo lắng và cả bối rối trước quyết định của anh ấy. Chúng tôi chia sẻ với em những cảm xúc này.

 

Người từng bị phản bội, lừa dối trong tình yêu sẽ rất khó có thể mở lòng, đón nhận và tin tưởng vào tình yêu một lần nữa. Tuy em không phải là người gây ra những nỗi đau khổ và tổn thương đó nhưng quá khứ của một lần bị phản bội trước đây sẽ khiến họ luôn nghi ngờ những gì diễn ra xung quang, vì đã từng trải qua cảm giác tổn thương nặng nề và niềm tin vỡ vụn nên có những khi họ không thể tin tưởng vào chính bản thân mình.

 

Anh ấy từng trải qua cảm giác đau khổ khi bị phản bội và khiến anh ấy mất niềm tin vào tình yêu, đây có lẽ là lý do anh ấy cảm thấy tự ti về mình, cảm thấy mình không đủ khả năng đem lại hạnh phúc cho em cũng như không tin tưởng tình yêu của em và anh ấy sẽ có thể kết thành “quả ngọt”. Bên cạnh đó, em và anh ấy yêu xa, em sắp bước vào môi trường học tập mới là đại học, em có rất nhiều cơ hội có thể gặp được những người mới thu hút. Điều anh ấy lo lắng em có thể quen người mới, rời bỏ anh ấy, tình yêu này sẽ lại tan vỡ và anh ấy sẽ lại trải qua những cảm giác tổn thương khó có thể chịu đựng cũng là điều dễ hiểu.

 

Đây có thể là những lý do anh ấy muốn sớm kết thúc mối quan hệ này, tuy nhiên vì lo nếu kết thúc ngay bây giờ có thể sẽ khiến em suy sụp, ảnh hưởng đến kết quả thi đại học nên anh ấy mới nói chỉ ở bên em cho đến khi em thi đại học xong.

 

Em thân mến, nếu em thật sự yêu anh ấy và muốn tiếp tục mối quan hệ này, em cần xây dựng được lòng tin của anh ấy. Muốn xây dựng được lòng tin ở anh ấy, em cần rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực để chứng minh cho anh ấy thấy tình yêu thương chân thành và sự chung thủy của mình. Em hãy trung thực với tình cảm của mình và cả của anh ấy nữa.

 

Em có thể chia sẻ với anh ấy những suy nghĩ, lo lắng, tình cảm, sự nghiêm túc và cả những mong muốn phát triển mối quan hệ này trong tương lai của em. Em cũng cần cho anh ấy biết sự vững vàng của mình trong tình yêu, minh bạch các mối quan hệ và hành động của mình để anh ấy hiểu rằng em rất chân thành và tránh những sự nghi ngờ ở anh ấy. Em cũng tâm sự để hiểu những nỗi lo của anh ấy, để anh ấy hiểu cảm xúc của chính mình.

 

Tôi cũng muốn nhắc nhở em bên cạnh chuyện tình cảm thì chuyện học tập trong thời điểm này là quan trọng nhất. Em đang học lớp 12, còn 2 tháng nữa là tới kì thi đại học quan trọng. Vì thế, hãy để tình cảm này trở thành động lực giúp em cố gắng học tập, thi đỗ vào một trường đại học em mơ ước để có tương lai tốt đẹp sau này.

 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp em sớm có được sự tin tưởng từ anh ấy. Chúc em đạt thành tích tốt trong kì thi và có một tình yêu đẹp như em mong muốn!

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
mang thai, dùng thuốc, thai kỳ, nghén, thăm khám, cuasotinhyeu
Hiện nay tôi đang mang thai bước sang tuần thứ 11. Tự nhiên sáng nay dậy, tôi thấy ngực mềm đi....
18:02 - Tư vấn
gia đình ép cưới, hủy hôn, bố mẹ bắt cưới, không biết mặt, khóc lọc
Bây giờ bản thân cô ấy không đồng ý hôn sự này và muốn hủy hôn nhưng bố mẹ cô ấy không chịu hủy...
10:05 - Tư vấn
bị thú cưng cắn, chó nhà cắn khi chơi cùng, tiêm phòng bệnh dại, sơ cứu khi chó cắn
Vết cắn không chảy máu nhưng bị xước da lên có rướm máu và sưng đỏ. Nhưng qua vài ngày thì hết...
07:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, người yêu, hủy hôn, người cũ, quay lại, so sánh, tình cảm, tuổi tác.
Và lần này thấy anh vui vẻ em góp ý về tính càm ràm tính nóng nảy của anh, anh cũng nổi giận vả...
07:02 - Tư vấn
mang thai, dấu hiệu, bất thường, thai kỳ, siêu âm, cuasotinhyeu
Nhưng ngày hôm sau thì em phát hiện ở tử cung rơi ra 1 cục thịt nhỏ xíu, đầu đen thui, không phải...
18:02 - Tư vấn
lgbt, tự tin, tâm sự, kỳ thị, đồng cảm, cua so tinh yeu
Khi tôi thấy thích một bạn gái giống mình, tôi cũng vui vẻ, thấy mình bình thường. Thế nhưng, khi...
11:02 - Tin tức
Mụn trứng cá, nỗi phiền muộn, của làn da, cửa sổ tình yêu.
Trứng cá là bệnh da rất hay gặp, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. Biểu hiện của bệnh là các mụn đầu...
18:02 - Tin tức
Que thử thai lên 1 vạch sau quan hệ 5 ngày...
Em và bạn trai tuần trước có quan hệ đưa vào trong nhưng không dùng biện pháp tránh thai nào hết...
14:34 - Tư vấn
chàng trai bị cụt tay, hôn nhân, tình yêu bị phản đối, dịch COVID19
Bị bố người yêu phản đối, chín cuối tuần liên tục anh Cường lại vượt 600 km lên Gia Lai, quỳ...
13:35 - Tin tức