Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...

Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau khổ, phản bội anh và anh chẳng còn tin vào con gái bây giờ nữa nên mới nảy ra ý định thử nghiệm tình yêu với em.

Em và anh ấy quen nhau qua mạng, anh ấy ở Hà Nội em ở Nha Trang, anh hơn em 4 tuổi hiện đang học năm cuối đại học. Quen nhau được 3 tháng thì em biết được anh đã lừa dối em về con người thật của anh, hình ảnh mà bấy lâu em thấy đều là của một người khác (chúng em không videocall cho nhau vì cả hai đều ngại ạ). Lúc biết được sự thật em cảm thấy đau đớn lắm, nhưng khi hỏi thăm một số người bạn của anh em mới hiểu được lí do vì sao anh làm vậy.

 

Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau khổ, phản bội anh và anh chẳng còn tin vào con gái bây giờ nữa nên mới nảy ra ý định thử nghiệm tình yêu với em. Nói chuyện với nhau cũng một thời gian rồi nên em thật sự không muốn dứt bỏ. Em vẫn cố tìm cách liên lạc với anh.

 

Ban đầu anh có khóa facebook vì không còn mặt mũi nào nói chuyện với em nữa nhưng sau đó đêm nào cũng mở ra để nhắn tin cho em khi em đã ngủ. Và có dặn dò đứa em quen biết của anh ở Nha Trang mỗi ngày hãy quan tâm đến em nhiều hơn. Cuối cùng anh cũng đã nói chuyện lại với em, còn em thì cũng bỏ qua lần đó mà bắt đầu lại.


Vì em còn đi học nên anh ấy bảo con bé quen biết kia cuối tuần nào cũng mua đồ ăn sang trường cho em, cứ như thế cho đến tận bây giờ. Quen nhau tầm nửa năm khi cả hai đã cảm thấy gắn bó hơn, anh hứa với em khi nào em thi đại học xong anh sẽ vào thăm em. Điều này làm cho em có động lực lắm ạ. Thế là cùng nhau trải qua lễ Noel, và rồi đến tết. Tết năm nay sau valentine 2 ngày, lần đó là chị họ của con bé hay mua đồ ăn cho em vào Nha Trang thăm người yêu thế là anh ấy đã gửi quà mang cho em. Và em cũng gửi vào cho anh ấy.

 

Những ngày hạnh phúc đó thật khó mà quên được. Và cái ngày thứ bảy định mệnh kia, em vô tình biết được anh lại lừa dối em lần nữa. Em đau đến xé lòng nhưng mà không khóc được. Em có nói chuyện với anh, anh bảo anh rất nhát, rất sợ khi đối diện với sự thật, rằng anh là người đã lừa dối em bao lâu nay.

 

yêu qua mạng, tình yêu, yêu, phản bội, niềm tin, tin tưởng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng em không nghĩ anh như vậy đâu, dù có nói như thế nào anh cũng không nghe, anh tự ti về mình và thế là sau khi đã suy nghĩ thật kĩ, anh viết cho em một tin nhắn rất dài. Anh nói thời gian qua anh yêu thương em là thật, tình cảm đối với em không phải là lừa dối, chỉ là anh nhút nhát. Anh nói vì thương em nên anh mới quyết định ra đi, anh không muốn làm em phải đau buồn nữa nhưng em không chịu vì em thương anh rất nhiều.

 

Nghĩ đến vẫn không thể tin được cũng có ngày anh muốn bỏ em đi, bỏ luôn cả những lời từng hứa với em... Em như suy sụp lắm, mặc dù là yêu xa chưa gặp nhau bao giờ nhưng em thật sự nghiêm túc về mối quan hệ này. Thế nên một lần nữa em gạt đi cái tôi của mình mà níu giữ anh lại. Cho đến bây giờ thì cũng gọi là tạm ổn rồi ạ vì chúng em nói chuyện với nhau vẫn giống như trước. Thay vì trước đây cuối tuần con bé kia sang trường em thì bây giờ 2-4-6 tuần nào cũng như vậy. Nhìn vào có ai biết được là đã chia tay rồi đâu.

 

Có một điều, anh và em đã từng nói là chỉ ở bên em cho đến khi em thi đại học xong thôi vì khi bước vào môi trường mới thì em sẽ tìm được người mới rồi sẽ quên anh thôi. Bây giờ chỉ còn 2 tháng ngắn ngủi ở bên anh nên em hi vọng là anh sẽ thay đổi.

 

Chuyện giữa em và anh ấy rất được bố mẹ anh ấy quan tâm, người ở trong đấy ai cũng quý mến em mặc dù chưa gặp em bao giờ. Trước khi biết chuyện chúng em chia tay mẹ anh ấy còn bảo hè này vào thăm em rồi xin phép gia đình dẫn em vào đấy ra mắt. Họ thật sự rất muốn gặp em, người con gái đã làm anh thay đổi sau lần đau khổ vì người yêu cũ.


Còn một chuyện nữa là anh ấy còn xăm cả tên em ở dưới chân ạ. Bố mẹ anh ấy biết nên mới tò mò muốn gặp em lắm. Em và mọi người cũng rất đau đầu không hiểu được vì sao anh còn thương em như vậy, hai chúng em vẫn luôn nghĩ về nhau nhưng mà anh vẫn quyết không quay lại với em? Em xin được tư vấn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Qua tâm sự của em, tôi thấy dù quen anh ấy qua mạng nhưng dường như em có ấn tượng tốt về người con trai này và sau 1 thời gian nói chuyện, em nhận thấy mình dành rất nhiều tình cảm cho anh ấy. Hai lần phát hiện anh ấy có sự lừa dối mình khiến em đau đớn nhưng vẫn quyết định tin anh và níu kéo anh. Anh ấy cũng thừa nhận tình cảm của mình dành cho em là thật, dù yêu xa nhưng vẫn nhờ người quen quan tâm, chăm sóc em, xăm tên của em lên cơ thể mình, cho gia đình biết sự tồn tại của em. Tuy nhiên, dù còn thương em, nhưng anh ấy vẫn quyết rời xa em sau khi em thi đại học xong. Điều này hẳn khiến em suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy hoang mang, lo lắng và cả bối rối trước quyết định của anh ấy. Chúng tôi chia sẻ với em những cảm xúc này.

 

Người từng bị phản bội, lừa dối trong tình yêu sẽ rất khó có thể mở lòng, đón nhận và tin tưởng vào tình yêu một lần nữa. Tuy em không phải là người gây ra những nỗi đau khổ và tổn thương đó nhưng quá khứ của một lần bị phản bội trước đây sẽ khiến họ luôn nghi ngờ những gì diễn ra xung quang, vì đã từng trải qua cảm giác tổn thương nặng nề và niềm tin vỡ vụn nên có những khi họ không thể tin tưởng vào chính bản thân mình.

 

Anh ấy từng trải qua cảm giác đau khổ khi bị phản bội và khiến anh ấy mất niềm tin vào tình yêu, đây có lẽ là lý do anh ấy cảm thấy tự ti về mình, cảm thấy mình không đủ khả năng đem lại hạnh phúc cho em cũng như không tin tưởng tình yêu của em và anh ấy sẽ có thể kết thành “quả ngọt”. Bên cạnh đó, em và anh ấy yêu xa, em sắp bước vào môi trường học tập mới là đại học, em có rất nhiều cơ hội có thể gặp được những người mới thu hút. Điều anh ấy lo lắng em có thể quen người mới, rời bỏ anh ấy, tình yêu này sẽ lại tan vỡ và anh ấy sẽ lại trải qua những cảm giác tổn thương khó có thể chịu đựng cũng là điều dễ hiểu.

 

Đây có thể là những lý do anh ấy muốn sớm kết thúc mối quan hệ này, tuy nhiên vì lo nếu kết thúc ngay bây giờ có thể sẽ khiến em suy sụp, ảnh hưởng đến kết quả thi đại học nên anh ấy mới nói chỉ ở bên em cho đến khi em thi đại học xong.

 

Em thân mến, nếu em thật sự yêu anh ấy và muốn tiếp tục mối quan hệ này, em cần xây dựng được lòng tin của anh ấy. Muốn xây dựng được lòng tin ở anh ấy, em cần rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực để chứng minh cho anh ấy thấy tình yêu thương chân thành và sự chung thủy của mình. Em hãy trung thực với tình cảm của mình và cả của anh ấy nữa.

 

Em có thể chia sẻ với anh ấy những suy nghĩ, lo lắng, tình cảm, sự nghiêm túc và cả những mong muốn phát triển mối quan hệ này trong tương lai của em. Em cũng cần cho anh ấy biết sự vững vàng của mình trong tình yêu, minh bạch các mối quan hệ và hành động của mình để anh ấy hiểu rằng em rất chân thành và tránh những sự nghi ngờ ở anh ấy. Em cũng tâm sự để hiểu những nỗi lo của anh ấy, để anh ấy hiểu cảm xúc của chính mình.

 

Tôi cũng muốn nhắc nhở em bên cạnh chuyện tình cảm thì chuyện học tập trong thời điểm này là quan trọng nhất. Em đang học lớp 12, còn 2 tháng nữa là tới kì thi đại học quan trọng. Vì thế, hãy để tình cảm này trở thành động lực giúp em cố gắng học tập, thi đỗ vào một trường đại học em mơ ước để có tương lai tốt đẹp sau này.

 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp em sớm có được sự tin tưởng từ anh ấy. Chúc em đạt thành tích tốt trong kì thi và có một tình yêu đẹp như em mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.
Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
cấm yêu, trốn cha mẹ, không cho kết hôn, áp lực vì bố mẹ
Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng...
giới tính, đồng tính nữ, tình yêu, đau khổ, chấp nhận, gái thẳng, hạnh phúc, lưỡng tính, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên trong đời, em yêu một người, em luôn mơ ước đến tổ ấm của hai đứa với một đám cưới...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
cửa sổ tình yêu, tin tưởng, niềm tin, hiểu lầm, nguyên nhân, hoài nghi, tình cảm, cảm xúc, tâm lý, chia sẻ, lắng nghe, san sẻ
Nhưng vào khoảng tháng 3 cô ấy phải đi làm xa nên 2 đứa em yêu xa, do không quen môi trường mới...
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...