Khi bạn trai và bạn thân không cùng "chiến tuyến"...

Cô ấy trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi 2 cô bạn thân kia chấp nhận, rồi lại nhắc chuyện quá khứ hiểu lầm ra, nói em là một thằng giả tạo.

Chào chương trình !

 

Em năm nay 26 tuổi, em và cô ấy học chung đại học, em là một đứa con trai sống khép kín, rụt rè, nội tâm lại nhát gái nữa nên học đến năm 2 em vẫn chưa biết hết tên các bạn gái trong lớp. Rồi vào một ngày đi học, em và cô ấy ngồi chung bàn, sau giờ học vì không biết cô ấy đã nộp bài chưa nên ra đến cổng trường em có xin số điện thoại của cô ấy từ bạn cô ấy để về nhà hỏi. Về hỏi thì cô ấy đã nộp rồi, thế là từ đó cô ấy có hay nhắn tin qua lại với em, sau đó là nói thích em, em có nói em có cảm tình với cô ấy nhưng rồi do một số hiểu lầm rất lớn nên em rất ghét cô ấy.

 

Sau này ra trường, cô ấy lại về làm chung cơ quan với em. Thật sự lúc đó em vẫn còn rất ghét. Bẵng đi một thời gian em cảm thấy cô ấy là một người rất tốt, em biết cô ấy vẫn rất thích em đến tận bây giờ chắc cũng 7 năm rồi, em cũng cảm thấy thích cô ấy nên chủ động ngỏ lời với cô ấy. Cô ấy nói cảm thấy mơ hồ, không dám tin; nhưng vẫn chấp nhận. Vậy là 2 đứa quen nhau, nhưng có một điều lạ là khi 2 đứa em công khai thì 2 con bạn thân của cô ấy làm chung cơ quan luôn lại trở mặt với cô ấy. Thái độ ra mặt một cách kì lạ, 2 người bạn này ngày xưa cũng rất thân với em nhưng do một số hiểu lầm nên có vẻ đã ghét em.

 

Nhưng em và cô ấy vẫn mặc kệ, vẫn đối xử tốt với bọn họ, cô ấy chấp nhận vì em mà mất bạn thân, em rất trân trọng. Trong thời gian quen nhau, cô ấy hay tiếc về 2 đứa bạn này, em có nói em không cấm cản gì cả, cô ấy có thể chơi nếu thấy thoải mải, cần phải nói thêm là cô ấy là người hết lòng vì bạn, chấp nhận chịu thiệt vì bạn vì sợ mất lòng, em có hay nhắc cô ấy vì điều này, bạn bè phải nên tôn trọng lẫn nhau vì em cảm thấy họ không tôn trọng cô ấy. Nói thêm là 2 cô bạn này chơi rất tốt nhưng ích kỉ.

 

Ví dụ như không thích ai thì sẽ không cho bạn mình chơi với người đó và đặc biệt là rất cố chấp luôn cho là quan điểm của mình luôn đúng. Nên trong cơ quan chỉ chơi 1 nhóm thôi, ngày xưa em cũng trong nhóm đó. Trong 2 cô bạn này thì có một người ngày xưa thích em nhưng em từ chối thẳng, người còn lại là “les” chỉ thích con gái. Trong lúc quen nhau, em có cảm nhận cô bạn “les” có vẻ thích người yêu của em, em có một số bằng chứng nhưng không dám nghi ngờ bậy, chỉ để trong lòng thôi. Quen nhau được 5 tháng, cô ấy nói lời chia tay em, thật sự em rất hụt hẫng, bế tắc vì đi làm áp lực công việc em đã mệt mỏi rồi, áp lực từ gia đình em nữa, mẹ em bệnh nặng, em là trụ cột chính trong nhà, rồi bạn bè nữa khi 2 đứa bạn thân đó lại trở mặt với em, em chỉ còn cô ấy là niềm vui để chia sẻ với nhau.

 

cửa sổ tình yêu, bán thân, chia rẽ, từ chối, chia tay, vô tâm, chịu đựng, chấp nhận, đồng ý.

 

Lý do chia tay là em quá vô tâm, cô ấy cho rằng không có người vô tâm chỉ có người không thương mình, cô ấy nói em không xứng đáng với tình cảm của cô ấy, đó là lý do dù em có níu kéo như thế nào cô ấy cũng không chấp nhận, em thừa nhận em vô tâm nhưng vì một phần tính em là như vậy. Em khô khan, không lãng mạn, ít nói, nhiều lúc nghĩ mà không nói không làm nhưng em thương cô ấy là thật lòng, rồi một phần vì hoàn cảnh gia đình nên nhiều lúc em lơ là cô ấy, rồi đam mê của em là đá banh nên nhiều lúc khiến cô ấy buồn, cô ấy đôi khi trách móc em nhưng em hay nói do tính em vậy nên lại thôi, có lẽ cô ấy chịu đựng.

 

Lạ nữa là khi vừa chia tay em xong thì cô ấy và 2 cô bạn kia lại thân nhau lại, thậm chí còn hơn ngày xưa, cô ấy vui vẻ bao nhiêu thì em lại đau khổ bấy nhiêu vì em cứ thắc mắc mãi vì sao lại như vậy. Đến nay đã được 1 tháng, lúc đầu em có nhắn tin hay gọi điện cô ấy đều không trả lời, sau đó em ngưng thì cô ấy lại nhắn tin cho em, cũng được 3 4 lần, trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi 2 cô bạn thân kia chấp nhận, rồi lại nhắc chuyện quá khứ hiểu lầm ra, nói em là một thằng giả tạo.

 

Vì em nói vì cô ấy em có thể bỏ tất cả, thực tế em đã bỏ một vài thứ vì cô ấy nhưng cô ấy không biết vì em có nói thế nào cô ấy cũng không tin em. Giờ làm chung gặp cô ấy em rất khó chịu, muốn quan tâm nhưng không được, 2 cô bạn kia thì xem em như kẻ thù mặc dù trước đó em đã hẹn gặp để nói chuyện giải quyết hiểu lầm nhưng họ không chịu nói chuyện. Rồi không biết cô ấy nghe từ đâu nói em là một người xấu.

 

Em không biết phải làm sao, em dám khẳng định trong thời gian quen nhau em chỉ hổ thẹn là đã vô tâm với cô ấy còn lại em chưa làm gì có lỗi hay nói dối cô ấy bất cứ điều gì. Em mong được một lời khuyên từ chương trình vì đây là lần đầu em gặp chuyện này, cô ấy là người yêu thứ 2 của em. Cô ấy đã hi sinh vì em rất nhiều, em nhận ra cô ấy rất quan trọng với em, em rất trân trọng cô ấy ạ!

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Thân chào em trai!

 

Trong tình yêu luôn luôn nhiều vấn đề khó lí giải như thế! Trước khi bước vào tình yêu thì ai cũng hằng nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau và tin tưởng nhau là đủ, sau rồi họ mới phát hiện ra ngoại trừ hai người thì còn biết bao nhiêu mối quan hệ khác ảnh hưởng và chi phối nó nữa. Tình yêu lại vốn mỏng manh, không vun vén, không quan tâm thì một mâu thuẫn thôi cũng khiến nó rạn nứt và tan vỡ lúc nào không hay!

 

Dẫu vẫn biết dù ra sao thì sự vô tâm trong tình yêu điều là điều khó khăn để một người con gái chấp nhận. Em ạ! Người ta yêu nhau, bên nhau thì sự quan tâm chăm sóc, lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu nhau là điều rất cần thiết để gìn giữ tình yêu của mình lâu bền. Em có chia sẻ rằng em và cô ấy chia tay sau khoảng thời gian 5 tháng yêu nhau. Những ngày đầu bước vào tình yêu thay vì nhận được sự quan tâm, chăm sóc ân cần của người yêu mình thì cô ấy lại nhận lại sự vô tâm và chờ đợi. Liệu như vậy cô ấy sẽ chờ đợi rồi thất vọng ra sao? Không ai có thể là cô ấy để trải qua những điều cô ấy đã cố gắng trong 5 tháng, vậy thì ngay cả việc cô ấy nói dừng lại thì cũng không thể trách cô ấy được. Có thể em cũng hiểu điều đó!

 

Hơn nữa, khi em chia sẻ rằng có hai người bạn thân của bạn gái mình ích kỉ và có thể có những tác động không nhỏ đến tình cảm của hai em. Trong đó, có một người đã từng tỏ tình là thích em nhưng bị em từ chối thẳng thừng và một người kia là “les” có vẻ thích người yêu em. Có thể, em đang nghĩ vì người yêu em là người rất coi trọng bạn bè, hơn nữa có thể hai người bạn kia đang muốn chia rẽ tình cảm của hai em? Có thể điều đó cộng thêm việc em quá nhiều nỗi lo toan nên đã vô tâm với cô ấy, tất cả gộp lại khiến cô ấy càng muốn dừng lại với em hơn.

 

Nếu có thể thì em nên rõ ràng trong mọi chuỵên để đỡ cảm thấy áy náy, băn khoăn trong mối quan hệ này. Em nên chia sẻ với cô ấy tất cả những gì bản thân em suy nghĩ về hai người bạn kia ra sao và tình cảm của em dành cho cô ấy như cách mà em chia sẻ đến chương trình. Nếu cô ấy thực sự yêu em thì cô ấy sẽ có phần suy nghĩ về những chuyện em chia sẻ. Còn về vấn đề trong công việc, gia đình, sở thích thì em nên chia sẻ với cô ấy để cô ấy hiểu những khó khăn nơi em. Và biết đâu nếu còn tình cảm thì cô ấy sẽ cân nhắc việc quay lại giữa hai người. Khi đó, em có thể chia sẻ để cô ấy hiểu rằng: tình cảm là chuyện của hai người chứ không phải hỏi ý kiến bạn bè chấp nhận thì mới được yêu tiếp hay không! Và khi đó, em cũng có thể tạo ra một cuộc gặp gỡ nói chuyện thực sự giữa cả 4 người để nói rõ ràng về vấn đề này. Hy vọng sau đó sẽ không còn “ràn cản” và sự “chia tách” trong mối quan hệ tình cảm của hai em.

 

Tuy nhiên, nếu em đã thực sự cố gắng mà không nhận được sự cảm thông từ phía đối phương, hơn nữa cô ấy vẫn “nhẹ dạ, cả tin” vào những người bạn mà quyết định buông bỏ tình yêu của mình thì liệu rằng tình cảm của cô ấy trao em có đủ lớn hay không? Bởi lẽ, khi tình yêu dành cho một người đủ lớn thì dù mọi rào cản như từ phía gia đình, bạn bè hay chấp nhận tính cách một người ra sao họ còn có thể vượt qua được. Nhưng nếu chỉ vì “bạn thân không chấp nhận” mà họ buông tay thì liệu tình cảm đó có xứng đáng với tình yêu mình dành trao họ hay không?

 

Rất mong em cố gắng cân nhắc để vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé!

chinh phục, níu kéo, tình yêu, phiền phức, kiên trì, nỗ lực, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có nói với em là tuy có nhiều người tán tính nhưng không hiểu sao em lại yêu em, em nghĩ cô...
Tin tưởng, chung thủy, sống chung, nghi ngờ, đồng nghiệp, nhắn tin qua zalo
Em nổi điên và cãi nhau rất nhiều và anh ta giải thích chỉ sợ em đã không có thiện cảm với cô gái...
giới tính, xu hướng tình dục, hành vi tình dục, tình dục, ham muốn, hấp dẫn, tình cảm, song tính, di tinh, đồng tính, tự nhận thức bản thân
Tôi không hôn cô ấy nhưng cô ấy đã hôn tôi trước. Ban đầu chỉ là hôn má hay trán nhưng dần dần cô...
Ly hôn, Rượu chè - Cờ bạc, chơi bời, chồng cờ bạc, nợ nần, bán nhà, băn khoăn ly hôn.
Lúc này, chồng tôi chơi bời nợ nần lên tới 400 triệu, bố chồng lấy tiền mua nhà còn lại trả. Tôi...
ngoại tình, tình yêu, chia sẻ, trao đổi, lắng nghe, thấu hiểu, hạnh phúc, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian thực tập bên Lào vợ em có yêu 1 người Việt học bên Lào, cậu đó nhỏ hơn vợ em 2...
lựa chọn, bế tắc, ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Chúng em có thể chat nói chuyện cả ngày không biết chán, hết nói bằng tiếng Anh lại quay sang nói...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chồng hờ hững, vô tâm, thờ ơ, cửa sổ tình yêu
Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì...
giới tính, mẹ chồng, con cái, ôm ấp, xa con, xa cháu, miền nam, chồng ở xa, anh chị chồng, vô sinh
Em mới sinh được gần 2 tháng nhưng từ khi đẻ về ngày nào mẹ chồng em cũng ôm ấp bé và ru bé, chỉ...
Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc...
yêu, cửa ssổ tình yêu, tình dục, níu kéo, nhạc, tổn thương, c hán, mong muốn, giữ chặt, tình cảm, c ảm xúc, sâu đậm, nồng cháy
Gần đây tụi em cũng có cãi nhau mà không lớn lắm, anh bỗng im lặng, chưa bao giờ thế cả, em cũng...